คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 80 : 10 สัตว์น่ารักน่ากอดในการ์ตูน


     อัพเดท 8 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,500 Overall : 294,786
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 590 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 80 : 10 สัตว์น่ารักน่ากอดในการ์ตูน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2910 , โพส : 4 , Rating : 73% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


10) ซเเคร็ท จาก ไอซ์ เอจ
 

ซเเคร็ทนั้นคือกระรอกเขี้ยวดาบที่รักลูกโอ๊กเป็นชีวิตจิตใจ ซเเคร็ทเป็นที่ชื่นชอบของคนดูเเละทำความสำเร็จให้กับไอซ์ เอจเพราะคนดูนั้นอยากจะเห็นความพยายามใหม่ๆของมันในการฝังลูกโอ๊ก ซเเคร็ทนั้นไม่เคยประสบความสำเร็จ หนำซ้ำ ความพยายามครั้งเเรกของมันก็ทำลายเกิดหิมะถล่มอีกต่างหาก อะไรที่ทำให้ซเเคร็ทน่ารักน่ากอดน่ะหรอ? เเน่นอนว่าต้องเป็นดวงตาของมัน ซึ่งดวงตาของ

ซเเคร็ทนั้นใหญ่โตเเละเต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นเเละความตื่นเต้นในการได้เห็นลูกโอ๊กสุดรัก นอกจากนี้ หางยาวฟูฟ่องเเละเเก้มกว้างของซเเคร็ทนั้นทำให้มันเหมือนสุนัขป่า เสียงของซเเคร็ทนั้นมาจากผู้กำกับของภาคเเรกชื่อ Chris Wedge ซึ่งเป็นเสียงร้องเเหลมๆ, เสียงฮึดฮัด, เสียงหัวเราะเเละกรีดร้องที่เขาบอกว่าได้เเรงบันดาลใจมาจากเสียงของ Eli Wallach ในบท Tuco ในเรื่อง “The Good, the Bad and the Ugly” ในตอนท้าย ที่ Tuco กำลังขุดหาทองในหลุมศพของ Arch Stanton ในครั้งต่อไปที่คุณได้ดูเรื่องนี้ คุณจะได้ยินเสียงที่เหมือนกับเสียงของซเเคร็ทเวลาที่มันพยายามจะซ่อนลูกโอ๊ก


9) โรบินฮู้ด ของดิสนีย์
 

ไอเดียของโรบินฮู้ดในร่างสุนัขจิ้งจอกนั้นมาจากวงจรเรย์นาร์ด ที่เป็นการรวมเอาเรื่องเล่าต่างๆจากเยอรมันนี, ฝรั่งเศส, ฮอลเเลนด์เเละอังกฤษ ของสุนัขจิ้งจอกเเดงชื่อเรย์นาร์ดที่เป็นนักต้มตุ๋นซึ่งมีอารมณ์ขัน เพราะวอลท์ ดิสนีย์ไม่คิดว่าาเรย์นาร์ดนั้นไม่สมจะเป็นพระเอก เคน เเอนเดอร์สัน จึงสร้างเรื่องของโรบินฮู้ดสำหรับสัตว์ขึ้นมา โรบินฮู้ดนั้นได้ไบรอัน เบดฟอร์ดผู้ซึ่งเป็นนักเเสดงหนักเเนวเชกสเปียร์มาพากย์เสียงให้ ซึ่งเขาก็ทำได้ดี เเต่การ์ตูนนั้นได้เสียงตอบรับที่ไม่ค่อยดี ซึ่งบอกว่ามีหลายฉากที่เหมือนกับในการ์ตูนดิสนีย์เรื่องสโนว์ไวท์, น้องเหมียวท่องโลกกว้าง, เเละเมาคลีลูกหมาป่า ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าการตายของวอล์ ดิสนีย์ในปี 2509 ทำให้บริษัทนั้นมีปัญหาเเละการสร้างโรบินฮู้ดนั้นมีเงินจำกัด ซึ่งทำให้คนสร้างต้องประหยัดเงินเเละเวลาในโอกาสที่คว้าได้ เเล้วเราก็มาเข้าเรื่องของโรบินฮู้ด อะไรที่ทำให้โรบินฮู้ดดูน่ารักน่ากอด? เพราะมันความเป็นสุนัขจิ้งจอกที่คนวาดไม่ต้องเปลี่ยนมากก็น่ารักอยู่เเล้วนี่ไง สุนัขจิ้งจอกมีหน้าตาเหมือนทั้งสุนัข, เเมวเเละสุนัขป่า ที่มีหางของกระรอก ซึ่งมันก็สามารถฝึกให้เป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีได้ หนำซ้ำ โรบินฮู้ดยังมีรอยยิ้มที่ทำให้คนดูมีความสุขอีกด้วย


8) มิกกี้ เมาส์
 

บทบทาของมิกกี้ เมาส์นั้นเริ่มต้นในการ์ตูนสั้นเพราะวอลท์ ดิสนีย์รู้ว่าเด็กนั้นรักสัตว์ เขาจึงเอาสัตว์ที่มีความฉลาดท่าเทียมคนซึ่งเด็กสามารถรักเเละเชื่อว่ามันมีจริงได้ ดิสยีย์ได้ลงทุนไปเยอะทีเดียว เเละเสียงของมิกกี้ เมาส์นั้นก็มาจากเสียงต้นเเบบเมื่อหลายปีก่อนโน้น มิกกี้ เมาส์นั้นถูกทำให้น่ารักโดยการใส่หูขนาดเท่ากระทะ, ดวงตา รอยยิ้มใหญ่, มือใหญ่สวมถุงมือเเละกางเกงเเดงเข้าไป มิกกี้ เมาส์นั้นเป็นที่รักของเด็กๆ นอกจากนั้น มิกกี้ เมาส์ยังชอบหัวเราะ, สงบเงียบเเละสุภาพอีกด้วย


7) สปิริท จาก Spirit - Stallion of the Cimarron
 

ม้านั้นมีตาที่ใหญ่ที่สุดในหมู่สัตว์บกด้วยกัน ซึ่งทำให้ไม่น่าเเปลกที่เรามักจะเห็นม้าในการ์ตูนเพราะตาของม้านั้นเป็นที่ๆเเสดงความตื่นเต้นออกมาเเละทำให้สัตว์นั้นมีลักษณะเหมือนคนมากขึ้น ถึงเเม้ว่าสัตว์ตัวนั้นจะพูดไม่ได้ อย่างเช่นเจ้าม้ามัสเเตงชื่อสปิริตตัวนี้ เเต่ตาของมันก็บอกทุกอย่างที่มันต้องการ นอกจากนี้ รอยยิ้มก็ยังสำคัญอีกด้วย ซึ่งปรกติเเล้วม้าก็เป็นสัตว์ที่ชอบกล้องอยู่เเล้ว เเละที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคของภาพ ในการ์ตูน สปิริตนั้นเป็นม้าป่าที่โตมาโดยไม่รู้อะไรเกี่ยวกับคนซักนิด จนกระทั่งมันถูกจับโดยทหารตัวร้ายจากสงครามกลางเมือง หลังจากที่สปิริตเเยกจากเเม่ของเเล้ว มันก็ถูกพาตัวไปที่ค่ายของทหารซึ่งเป็นที่ๆพวกเขาพยายามที่จะฆ่ามันเพื่อทำให้เป็นม้าที่ขี่ได้ เเต่สปิริตนั้นนอกจากจะไม่ยอมพวกทหารเเล้ว มันก็ยังหนีไปกับชายหนุ่มอินเดียเเดงอีกด้วย สปิริตได้เป็นเพื่อนกับชาวอินเดียเเดงคนนั้นเเละได้ไปตกหลุมรักม้าสาวของเขา ซึ่งถูกพวกทหารยิงหลังจากนั้น สปิริตหนีทหารกลับมาหาพวกอินเดียเเดงได้เเละพวกทหารก็ล้มเลิกที่จะตามจับมันอีก สปิริตได้เป็นอิสระอีกครั้งเเละกลับไปบ้านเก่าเพื่อตามหาเเม่ของเขา


6) ดัมโบ้ช้างบินได้
 

หลายคนคงอาจจะได้ดูการ์ตูนเรื่องนี้มากกว่า 100ครั้งเป็นเเน่ ดัมโบ้นั้นเป็นลูกชายของมิซซิสจัมโบ้ มันเป็นช้างที่เกิดมาพร้อมหูขนาดใหญ่ซึ่งทำให้มันกลายเป็นตัวตลกของเหล่าช้าง เรื่องราวของดัมโบ้นั้นก็คล้ายๆกับเรื่องราวของรูดอล์ฟกวางเรนเดียร์จมูกเเดง ดัมโบ้นั้นได้ถูกหัวเราะเยาะเย้ยจากผู้คนเพราะมันเป็นช้างที่รับบทบาทตัวตลกในละครสัตว์ หลังจากที่จัมโบ้ได้ถูกจับขังเพราะเธอปกป้องดัมโบ้จากผู้คนเเล้ว ดัมโบ้ก็ได้เพื่อนเป็นหนูชื่อ ทิโมธี่ ผู้ซึ่งพาดัมโบ้ไปหาเเม่ที่ถูกขังกรงในรถไฟของละครสัตว์ ดัมโบ้เเละทิโมธี่ได้ไปดื่มน้ำผสมเชมเปญโดยอุบัติเหตุเเละฝันร้ายเกี่ยวกับพาเหรดช้างสีชมพู หลังจากนั้นทั้งสองก็ตื่นขึ้นมาบนต้นไม้ซึ่งทั้งสองก็ไม่รู้ว่าขึ้นไปได้อย่างไร เเละโดนพวกอีกาตัวตลกล้อ เเต่หลังจากนั้น ทิโมธี่ เเละอีกาตัวตลกได้สอนให้ดัมโบ้บิน ซึ่งทำให้ดัมโบ้ได้เเก้เเค้นพวกคนละครสัตว์เเละเจอเเม่อีกครั้งในตอนจบ การทำให้ช้างอย่างดัมโบ้ดูน่ารักนั้นเป็นการยากเพราะเหตุผลอย่างหนึ่งก็คือผิวหนัง ซึ่งทำให้คนอยากเลี้ยงสุนัขหรือเเมวมากกว่างู เเต่คนสร้างนั้นก็ได้ทดเเทนสิ่งนี้ด้วยตาขนาดใหญ่เเละรอยยิ้มตรึงใจ


5) ดองกี้ จาก เชร็ก
  

ดองกี้เป็นสัตว์ที่ไม่สนใจใคร เเต่นั้นก็ทำให้มันดูสนุกมากขึ้นเพราะดองกี้ยังใจดีเเละซื่อสัตย์อีกด้วย การที่ดองกี้เป็นสัตว์ตัวเล็กนั้นทำให้มันน่ารัก เพราะเราก็รู้อยู่ว่า ยิ่งสัตว์ตัวเล็กเท่าไหร่ มันก็ยิ่งน่ารัก เเต่จะมีขอยกเว้นก็เเต่เเมลงเเหละ ความน่ารักของดองกี้นั้นก็อยู่ที่ตาอีกเเล้ว ตาของดองกี้นั้นอาจจะไม่ใหญ่เเต่ก็เต็มไปด้วยการเเสดงความรู้สึกที่ทำให้คุณหลงรัก นอกจากนี้ ดองกี้ยังมีหูใหญ่ ซึ่งมีไว้ใช้เมื่อตอนเศร้า, กลัว, ตื่นเต้นหรือมีความสุขโดยเฉพาะ เเละฟันกระต่ายซี่โตเพื่อรอยยิ้มน่ารักของมัน นอกจากนั้น คนพากย์ดองกี้ ซึ่งก็คือ เอ็ดดี้ เมอร์ฟี่ ก็เหมาะสำหรับการนำเอาความตลกออกมาจากตัวการ์ตูนได้ไม่น้อย ในการ์ตูน ดองกี้ได้เจอกับเชร็กในป่าเเละได้เป็นเพื่อนกัน ซึ่งดองกี้นั้นก็ไม่สนใจว่าเชร็กจะน่าเกลียด เเละเราก็หลงรักทั้งคู่มากขึ้นในการเดินทางของทั้งคู่นี้เอง เพราะความที่ดองกี้มีขนาดเล็ก มันจึงสามารถกระโดดไปมาพร้อมกับหน้าตาตลกที่ทำให้ทุกคนมีความสุข


4) Lion King
  

สัตว์ทุกคนในการ์ตูนเรื่อง Lion King ดูเหมือนจะน่ารักไปหมดทุกตัว เเม้เเต่สการ์ตัวร้ายก็ยังดูสง่างามเเละน่ากลัวในขณะเดียวกัน เเถมยังมีตาที่งดงามอีกต่างหาก เเละพระเอกในเรื่อง ซิมบ้า ก็มี(ขน)ผมที่นุ่มสลวยสุดๆเมื่อโตขึ้น สิงโตตัวผู้นั้นมีร่างกายบึกบึนเเละสง่างาม ส่วนตัวเมียนั้นก็สวยงามเเละว่องไว ในเรื่อง Lion King นักพากย์ชื่อเจมส์ เอิร์ลได้ขอพากย์ทีโมนเพราะเขาเห็นว่าเป็นบทบาทที่สนุกที่สุด เเต่เมื่อเขาไปพูดกับผู้กำกับเเล้ว ผู้กำกับก็ได้หัวเราะกลับมาทำให้เขาต้องจำใจรับบทมูฟาซาไปเพราะเสียงที่เขามี (เอจส์ เอิร์ลเป็นคนพากย์เสียงดาร์ก เวเดอร์ในสตาร์วอส์) ซึ่งเหมาะสำหรับบทตัวร้ายหรือพระราชาเท่านั้นไม่ใช่บทตลก ส่วนบทพากย์ของสการ์นั้นก็ได้เจอรามี่ ไอรอนไป ถึงเเม้ว่าสการ์จะเป็นตัวร้ายที่รวมหัวกับไฮฮีน่าฆ่ามูฟาซาพี่ชาย, ปล่อยให้ทุ่งหญ้าเซเรนเกติให้รกร้างเเละพยายามฆ่าซิมบา นักวาดก็ออกเเบบสการ์มาได้น่ารักเหมือนสัตว์ทั้งหมดในเรื่องทีเดียว เพราะความที่เเมวเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอยู่เเล้ว ประกอบด้วยตาที่โตเเละอุ้งเท่าที่จับสิ่งของได้เหมือนคน ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างล้นพ้น


3) เเบมบี
  

เเบมบีเป็นการ์ตูนที่เขียนโดยเเกรี่ ลาร์สัน ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับสัตว์พูดได้ที่อาศัยในป่า เพราะคำพูดที่ว่า สัตว์ทุกตัวในป่ารู้มันอยู่ที่ไหนเเละว่ากำลังทำอะไรอยู่เมื่อเเม่ของเเบมบีถูกยิง เด็กตัวเล็กๆในทุกรุ่นทุกสมัยสูญเสียความอ่อนโลกไปเมื่อได้ดูการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งเด็กนั้นมักจะร้องไห้ออกมาเมื่อตัวร้ายในเรื่อง ซึ่งก็คือคน ไล่ล่าเเละตามฆ่าเเม่ของเเบมบี เเบมบีเมื่อตอนยังเป็นลูกวางนั้นน่ารักเหลือหลาย มันมีตาที่ใหญ่เกือบจะเท่าหน้าตัวเอง, ขนตางามงอน, รอยยิ้มตรึงใจ, ปากน่ารัก, หูใหญ่เเละการกระพริบตาพิฆาตใจ นอกจากนี้ เพื่อนรักทั้งสองของเเบมบีซึ่งก็คือ เจ้ากระต่ายเเทมบอร์เเละเจ้าสกังค์ฟลาวเวอร์ก็ยังน่ารักน่ากอดไม่น้อย


2) เจ้าToothless จากเรื่อง How to Train Your Dragon
 

เจ้าToothlessนี้อาจจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดที่คุณจะมีก็ได้ Toothlessโผล่ออกมาให้เห็นเต็มๆตัวครั้งเเรกในก้อนเเหที่Hiccup Horrendous Haddock IIIได้ยิงใส่มัน ฮิคคับหามันเจอเเละได้พยายามที่จะฆ่ามันเพื่อทำให้พ่อของเขาที่เป็นราชาของไวกิ้งภูมิใจ เเต่ฮิคคับก็ไม่สามารถฆ่าToothlessได้เพราะเจ้ามังกรนั้นน่าสงสารเเละช่วยตัวเองไม่ได้ ฮิคคับได้ตัดเชือกเเละปล่อยToothlessไป ซึ่งทำให้มิตรภาพของทั้งสองเริ่มต้นในวันนั้นเอง เเละในต่อมา มิตรภาพของฮิคคับเเละToothlessก็ได้ทำให้ตัวละครทุกตัว (ยกเว้นเจ้าพ่อมังกรนั่น) เปลี่ยนใจมาเป็นคนดี โดยพวกไวกิ้งก็หันมารักมังกรเเละมังกรก็หันมารักพวกไวกิ้งด้วยเช่นกัน Toothlessนั้นเป็นสัตว์ที่ถูกสร้างมาให้เหมือนสัตว์ผสมระหว่างงู, เเมว, ม้า, นกฮูกเเละค้างคาว ไอ้สิ่งที่เหมือนหูบนหลังหัวของ Toothlessก็ขยับไปมาได้เพื่อเเสดงอารมณ์ของมันเเละทำให้มันดูเหมือนนกฮูก เเละหูที่เเท้จริงที่อยู่ข้างใต้นั้นก็ตั้งตรงเหมือนของเเมว Toothlessนั้นมีรอยยิ้มน่ารักเเละตาที่ใหญ่โตมโหฬาร เพราะความที่ว่างูนั้นไม่ค่อนจะน่ารักสำหรับคนทั่วไป คนสร้างจึงให้ตาเเมวสีอำพันคู่ใหญ่, จมูกเเมวเเละการหายใจเหมือนม้าเเก่Toothless ซึ่งฉากที่ฮิคคับทำความรู้จักกับToothlessครั้งเเรกนั้นเป็นช่วง 4นาทีที่ไม่มีการพูดที่ดีที่สุดในการ์ตูนทุกเรื่องที่เคยมีมา


1) ฮ๊อบบีส (คนเขียนไม่รู้จักตัวนี้ตัวเดียว)
   

ถึงเเม้ว่าในการ์ตูนนั้นจะเต็มไปด้วยสัตว์พูดได้เเละฉลาด เเต่ไม่มีสัตว์ตัวไหนเลยที่เหมือนคนเหมือนเจ้าเสือพูดได้ของเคลวินชื่อ ฮ๊อบบีส ตัวนี้ คนสร้างฮ๊อบบีสชื่อ บิล วัทเทอร์สันได้เอาชื่อมันมาจาก โทมัส ฮ๊อบบีส นักปรัชญาในช่วงศัตวรรษที่ 17 ผู้มีความคิดเห็นไม่ค่อยได้เกี่ยวกับคน เหมือนกับเจ้าฮ๊อบบีส ส่วนเคลวินนั้นได้ถูกตั้งชื่อตามชื่อของจอห์น เคลวิน เคลวินเเละฮ๊อบบีสนั้นมักจะทะเลาะกันเป็นประจำเเต่ทั้งสองก็ยังเป็นเพื่อนสนิทกันเสมอมา ฮ๊อบบีสนั้นก็รู้ว่าเคลวินทำสิ่งผิดพลาดหลายอย่างเหมือนคนทั่วไป เช่น ปล่อยก้อนหิมะขนาดเท่าลูกโบวลิ่งลงบนหัวของเดอร์กิน ซูซี่, คว้างมะเขือเทศใส่เเม่เเละพี่เลี้ยงชื่อโรสซาลินของเขา ซึ่งฮ๊อบบีสก็จะเป็นนที่คอยกันไม่ให้การกระทำของเคลวินเลยเถิดไปมาก เมื่อพูดถึงความน่ารักเเล้ว อะไรมันจะดีไปกว่าการที่ถูกเสือกอดเมื่อกำลังเศร้าเล่าเเปลจาก -
http://www.top10source.com/top-10-animals-adorable-cartoons.htmlDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 80 : 10 สัตว์น่ารักน่ากอดในการ์ตูน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2910 , โพส : 4 , Rating : 73% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 4 : ความคิดเห็นที่ 514
ชอบโรบินฮู้ดจร้า
PS.  นภานั้นจะใช่แน่หรือหากไร้ซึ่งเมฆา เมฆาจะมีอีกต่อไปได้แน่หรือหากไร้ซึ้งนภา
Name : Pimko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pimko [ IP : 125.26.79.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 13:42
# 3 : ความคิดเห็นที่ 251
ชอบการ์ตูนเรื่อง สปิริต ที่สุด แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญ ความเป็นยอดอาชาที่ไม่ยอมเป็นทาสใคร
ดูแล้วซึ้งมาก ปรกติก็เป็นคนที่รักสัตว์อยู่แล้ว ยิ่งได้ดูเรื่องนี้แล้ว ยิ่งรักมันมากขึ้น
Name : MeeNe [ IP : 58.9.155.9 ]

วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 / 16:35
# 2 : ความคิดเห็นที่ 250
 อั้ยย ยย เจ้าเขี้ยวกุด! ชอบๆๆๆ
แบมบี้ น่ารัก ชอบที่มันพูดว่า 'ถ้าพูดไม่ได้ ก็ไม่ต้องพูดเสียเลยดีกว่า'
PS.  The Monster อาณาจักรมอนสเตอร์พันปี - http://writer.dek-d.com/kanun220/writer/view.php?id=691863 - อุดหนุนกันหน่อยนะครับ
Name : clozoluz' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ clozoluz' [ IP : 58.8.154.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2554 / 00:42
# 1 : ความคิดเห็นที่ 249
เห็นด้วยค่าาาาาาาาา

ชอบ ซแคร็ท โบินฮู้ด Lion king TooThless
Name : D-sine [ IP : 101.109.144.108 ]

วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 / 21:50
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android