คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 72 : 10 สัตว์สุดยอดฮีโร่


     อัพเดท 12 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,503 Overall : 294,789
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 590 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 72 : 10 สัตว์สุดยอดฮีโร่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1342 , โพส : 4 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


10) เมจิก ม้าเเคระตัวเมีย
 
บางทีความเป็นฮีโร่ก็มาในความเงียบเเละรูปร่างที่ไม่มีใครคาดคิดอย่างเจ้าม้าบำบัดเเคระตัวนี้ เมจิก เป็นม้าตัวเมียตาสีฟ้าที่จะไปเยี่ยมผู้ป่วยทุกคนที่ต้องการการปลอบโยน ไม่ว่าจะการเยี่ยมบ้านผู้ป่วย, โรงพยาบาลหรือสถานบำบัด เเต่เหตุการณ์ๆหนึ่งได้ทำให้เมจิกได้เป็นที่รู้จักกันใน AARP ว่า เป็นสุดยอดฮีโร่สี่ขาเเห่งปี 2010 เหตุการณ์นั้นเริ่มเมื่อเมจิกไปเยียมผู้ป่วยในสถานบำบัดที่ไม่เคยพูดกับใครในที่นั้นมาเป็นเวลา 3ปี เเต่วินาทีที่เธอเห็นเจ้าเมจิก เธอก็พูดออกมาทันทีว่า มันช่างสวยงสมจริงๆ ว่ามั๊ย?” คำพูดคำนั้นทำเอาพวกผู้ดูเเลตื้นตันใจร้องไห้กันเป็นเเถว เเละการสนทนาของพวกเขาก็ได้ดำเนินต่อไป เจ้าเมจิกนักบำบัดนี้ยังคงทำงานอยู่ในสถานบำบัดในรฐฟลอริด้า อเมริกา9) สุนัขช่วยเหลือญี่ปุ่น

หลังจากเหตุการณ์เเผ่นดินไหวในญี่ปุ่นเมื่อเดือนมีนาคม 2011 ก็มีรูปภาพน่ากลัวหลากหลายขึ้นหน้าหนังสือพิมพ์ เเต่ท่ามกลางความโกลาหลนั้น ภาพที่อบอุ่นหัวใจผู้คนก็ได้โผล่ออกมาในอาทิตย์สุดท้ายของการช่วยเหลือ ซึ่งเป็นวิดีโอของสุนัขซูบผอมตัวหนึ่งที่คอยเฝ้ายามเเละปกป้องเพื่อนที่บาดเจ็บของมันท่ามกลางซากปรักหักพัง เจ้าสุนัขตัวนี้คอยปลอบโยนเพื่อนด้วยการตบเบาๆบ่อยๆ พนักงานช่วยเหลือต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงทำให้มันยอมให้พวกเขาเข้าใกล้เเละช่วยเหลือเพื่อน เพื่อนของเจ้าสุนัขฮีโร่ตัวนี้ถูกส่งไปรักษาที่คลินิกเเล้วจึงถูกส่งไปที่สถานคุ้มภัย หตุการณ์นี้สอนเราไว้ว่า บางครั้งสุนัขก็เป็นเพื่อนเเท้ของกันเเละกัน


8) โลมาโมโกะ


ในฤดูร้อนของปี 2008 โลมาปากขวดชื่อ โมโกะ ได้กลายเป็นสีสันของหาดในฝั่งตะวันออกของเกาะนิวซีเเลนด์เหนือ โดยมันจะโผล่มาทุกๆสองสามวันเพื่อเล่นกับผู้คนเเถวนั้น เเต่วันหนึ่ง การมาของเธอนั้นก็ได้ช่วยชีวิตของวาฬเเม่ลูกเสปริ์มเเคระสองตัวที่มาเกยหาดไว้ได้ โดยการทำสิ่งที่คนทำไม่ได้ โมโกะได้สื่อสารกับวาฬทั้งสองเเละนำทางพวกมันกลับไปในน้ำลึกอย่างปลอดภัย พนักงานช่วยเหลือคนหนึ่งได้พูดว่า ถ้าเจ้าโมโกะไม่โผล่มา วาฬเเม่ลูกสองตัวนี้ก็คงจะไม่รอดเเน่เพราะพวกมันไม่ยอมตามคนที่พยายามนำทางพวกมันกลับเลย ผมไม่พูดภาษาวาฬเเละโลมา พนักงานอนุรักษ์ชื่อมัลคัม สมิธพูดกับ BBC ในปี 2008 “เเต่มันต้องมีอะไรเกิดขึ้นเเน่นอนเพราะวาฬเเม่ลูกนั้นได้เปลี่ยนจากเครียดเเละยอมตามเจ้าโลมาไปจากชายหาดตรงไปสู่ทะเลเปิด

7) ไซม่อนเเมวเหมียว
  
ในการล่องเรือไปในเเม่น้ำเเยงซีในจีนกับกองทัพเรืออังกฤษ เจ้าเเมวชื่อไซม่อน ผู้เป็นที่ชื่นชอบของกะลาสีของเรือ H.M.S. Amethyst ได้โดนลูกหลงจากเศษกระสุนปืนใหญ่เข้าในระหว่างการโจมตีของกองทัพจีน ไซม่อนนั้นบาดเจ็บที่ขาเเละหลัง หนวดของมันก็ถูกไหม้ไปหมด กะลาสีบางคนคิดว่ามันจะไม่รอดคืนนั้นเเน่ เเต่โชคดีของไซม่อนที่มันฟื้นตัวได้ดีพอที่จะกลับมาจับหนูเหมือนเดิม จนในที่สุด ไซม่อนก็จับหนูตัวใหญ่ที่กะลาสีพวกนั้นตังชื่อว่า เหมา เจ๋อ ตุง ได้ ความโด่งดังของไซม่อนได้รู้จักไปทั่วโลก จนมันได้ขึ้นปกนิตยสาร Time เเละในเดือนสิงหาคม 2492 ไซม่อนก็ได้รับรางวัล Dickin Medal ที่มีไว้สำหรับสัตว์ฮีโร่ในระหว่างสงคราม
6) ทราเกอร์ สุนัขฮีโร่
 
ทราเกอร์เป็นสุนัขตำรวจที่ถูกฝึกในฮาริเเฟ็กซ์ จังหวัดโนวา สก๊อตเชีย ประเทศเเคนาดา เเละทำงานที่นั้นเป็นเวลา 6ปี ซึ่งมันก็ได้ช่วยตำรวจค้นหาของต้องห้ามได้กว่า 1ล้านเหรียญ ทราเกอร์เกษียณในเดือนพฤษภาคม 2544 ก่อนที่มันเเละคนฝึกของเขาชื่อ เจมส์ ไซมิงตั้น จะต้องเดินทางยาวนานถึง 15ชม. เพื่อไปช่วยเหลือในเหตุการณ์ 11 กันยายน ทราเกอร์ได้เป็นที่รู้กันในการหาผู้ประสบภัยในซากปรักหักพังคนสุดท้ายได้หลังจากจากเริ่มงานค้นหาอย่างไม่หยุดหย่อนมาเป็นเวลา 2วัน ทราเกอร์ได้ล้มป่วยลงจากการสูดควัน, ความเหน็ดเหนื่อยเเละเเผลไฟ ไหม้ ซึ่งมันก็ได้รับการรักษาก่อนที่จะเดินทางกลับเเคนาดา  เเละต่อมา ทราเกอร์ก็ต้องมาเจ็บปวดกับปัญหาระบบประสาทเรื้อรังซึ่งสันนิษฐานว่ามาจากการทำงานที่กราวน์ ซีโร่(ที่เวิลร์ดเทรด) ก่อนที่ทราเกอร์จะตายในเมษายน 2552 DNAของมันได้เป็นหนึ่งในสัตว์ที่จะถูกโคลน ซึ่งต่อมามันก็ได้รับเลือก ในเดือนมิถุนายนปีนั้นเอง โคลน 5ตัวของทราเกอร์ก็ได้เกิดขึ้นมา

5) สการ์เล็ต เเมวฮีโร่

ถึงเเม้ว่าการเเสดงเวทีเรื่อง Cats จะอยู่ในช่วงเข้าฉายในปี 2539 เเมวที่มีชื่อเสียงที่สุดในนิวยอร์คนั้นได้เเสดงอะไรที่มากกว่านั้นเเถวๆบรุ๊คลิน เเมวตัวนั้นมีชื่อว่า สการ์เล็ต เธอเป็นเเมวสามสีที่กำลังเลี้ยงดูลูกอายุ 4สัปดาห์อยู่ในโรงรถที่โดนทำลายจากไฟไหม้หลายครั้งหลายครา หนึ่งในครั้งที่บ้านของสการ์เล็ตโดนไฟไหม้ พนักงานดับเพลิงคนหนึ่งที่เข้าช่วยเหลือได้เจอเธอบาดเจ็บจากไฟลวกอย่างรุนเเรงเพราะความพยายามที่จะคาบลูกออกไปทีละตัวๆ เรื่องราวของสการ์เล็ตนี้ได้โด่งดังไปช่วยข้ามคืนเเละคนมากกว่า 1000คนได้ขอเธอเเละลูกๆไปเลี้ยง ในที่สุด สการ์เล็ตก็ได้ผู้หญิงเเถวๆนั้นรับไปเเละใช้ชีวิตอย่างมีความสุขจนเธอจากไปเมื่อปี 25514) เชอร์ อามิ นกพิราบฮีโร่
 

ถึงเเม้ว่านกพิราบอาจจะดูไม่ค่อยมีประโยชน์เเละไม่ฉลาด เเต่มันก็ใช้การได้เหมือนกัน ในระหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 เเละ 2 กองกำลังสหรัฐใช้งานนกพิราบจำนวนกว่า 200000ตัวเพื่อส่งสารน์ นกพิราบตัวหนึ่งที่ชื่อ เชอร์ อามิ (เเปลว่า เพื่อนรัก ในภาษาฝรั่งเศส) ได้ทำงานส่งสารน์ให้กับ U.S. Army Signal Corps ในประเทศฝรั่งเศสระหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1เชอร์ อามิได้ทำงานส่งสารน์ 12ครั้งก่อนที่มันจะโดนยิงโดยศัตรู เเต่ถึงเเม้ว่าเชอร์ อามิจะโดนยิงที่อกเเละขา มันก็ยังอดทนส่งสารน์ได้สำเร็จซึ่งจดหมายนั้นถูกเจอที่ขาที่ห้อยต่องเเต่งของมัน ความกล้าหาญของเชอร์ อามิได้ทำให้ทหารจำนวน 134คนที่อยู่ภายใต้การดูเเลของกัปตันชาร์ล วิทเทิลซี่ถูกช่วยเหลือมาได้ เชอร์ อามิตายในปี 2462 จากเเผลสงคราม มันได้รับรางวัล French Croix de Guerre ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับความเป็นฮีโร่ของมัน เเละชื่อของมันก็อยู่ใน Racing Pigeon Hall of Fame ร่างขาเดียวของเชอร์ อามินั้นถูกเก็บในพิพิธภัณฑ์สมิธโซเนี่ยน โซน “Price of Freedom: Americans at War” ในรัฐวอร์ชิงตัน ดีซี ประเทศอเมริกา


3) สตับบี้ ยอดสุนัข
 

สตับบี้ก็เป็นเเค่ลูกสุนัขจรจัดตัวหนึ่งก่อนที่มันจะโผล่หน้าไปเเถวๆมหาวิทยาลัยเยลที่ซึ่งกองทหารราหน่วยที่ 102 ชื่อ Yankee Division ใช้เป็นที่ฝึกในสงครามโลกครั้งที่ 1พลทหารเจ โรเบิร์ต คอนรอยเจอลูกสุนัขตัวนั้นเเละตั้งชื่อมันว่า สตับบี้ เพราะหางที่สั้นของมัน ถึงเเม้ว่าสตับบี้จะไม่ได้รับอณุญาติให้เข้ามาในกรมทหาร มันก็สามารถอยู่เล่นเเถวๆนั้นได้ด้วยความฉลาดเเละเป็รที่รักของทหารหาญ สตับบี้เรียนรู้การเรียกด้วยเเตร, การฝึกทหาร, หรือเเม้กระทั่งการตะเบ๊ะ ที่มันวางขาขวาบนคิ้ว ต่อมา สตับบี้ก็ได้เเสดงความมีประโชน์ในสงครามเเละคอนรอยได้เอาสตับบี้ขึ้นเรือไปฝรั่งเศสด้วย ซึ่งในฝรั่งเศสนี้ สตับบี้ได้เจอหัวหน้าของคอนรอยเเละชนะใจเขามาได้ด้วยการตะเบ๊ะอันน่าเอ็นดู สตับบี้ได้รับการอณุญาติให้เข้าร่วมสงครามกับทหารในเเนวหน้าซึ่งมันได้รับบาดเจ็บการการโจมตีจากเเก๊ส ซึ่งทำให้มันเรียนรู้กลิ่นของเเก๊สเเละทำให้มมันสามารถช่วยทหารไว้ได้เมื่อตอนที่พวกเขาหลับปุ๋ยระหว่างที่การโจมตีด้วยเเก๊สอีกครั้งมาถึง สตับบี้เเม้เเต่ขัดขวางทหารเยอรมันที่พยายามจะวางตำ

เเหน่งของสนามเพลาะของกลุ่มพันธมิตรโดยการกัดเขาที่ขาเเละกักตัวเขาไว้จนทหราอเมริกันมาถึง เมื่อสงครามจบลง สตับบี้ได้เข้าร่วมในการต่อสู้ 17ครั้ง เเละเรียนรู้ที่จะหาเพื่อนทหารที่บาดเจ็บ สตับบี้ได้เป็นตัวนำโชคของมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์เมื่อตนที่คอนรอยไปเรียนกฏหมายที่นั่น เเละในปี 2464 สตับบี้ได้รับรางวัล Gold Hero Dog’s Medal จาก Humane Education Society สตับับี้มีชีวิตอยู่จนถึงปี 2469
2) บูเซ็ปฮารัส ม้าคู่ใจ
 

บูเซ็ปฮารัสนั้นคือม้าชื่อดังของอเล็กซานเดอร์มหาราช ในตำนาน อเล็กซานเดอร์จับมันได้ในขณะที่ไม่มีใครสามารถทำได้โดยการหันหัวมันไปส่องกับเเสงอาทิตย์เพราะเขารู้ว่าเจ้าบูเซ็ปฮารัสนั้นเเค่กลัวเงาของเขาเท่านั้นเอง นอกจากอเล็กซานเดอร์เเล้ว ก็ไม่มีใครสามารถขึ้นขี่บูเซ็ปทารัสได้ มในตำนานยังบอกอีกว่า บูเซ็ปฮารัสได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับอเล็กซานเดิร์เเละเขาก็ภูมิใจที่จะให้เกียรติมัน ซึ่งอเล็กซานเดอร์ก็รักบูเซ็ปฮารัสขนาดที่เมื่อมันหายไป เขาได้ขู่ว่าจะทำลายเมืองทั้งเมืองถ้ามันไม่กลับมา (ซึ่งก็เป็นโชคดีของเมืองนั้นเพราะเจ้าบูเซ็ปฮารัสได้กลับมา)


1) โทโกะ สุนัขลากเลื่อน
 
ในปี 2468 โรคคอตีบได้เเพร่ระบาดในหมู่บ้านเเห่งหนึ่งในหมู่บ้านชื่อโนมของรัฐอลาสก้า เพราะเครื่องบินเเละเรือนั้นไม่สามารถจะเข้าไปส่งเซรัมได้ ทีมสุนัขลากเลื่อนจึงเป็นความหวังเดียวของพวกเขาที่จะนำเอายามาให้ท่ามกลางพื้นดินเยือกเเข็งนี้ สุนัขที่มีชื่อเสียงจากเหตุการณ์ช่วยหมู่บ้านนั้นก็คือ บัลโต้ เเต่เจ้าบัลโต้วิ่งลากเลื่อนเเค่ระยะทาง 88.5กม. สุดท้ายของการส่งยา  เเต่สุนัขที่ทำงานหนักที่สุดนั้นไม่ใช่บัลโต้เเต่เป็นโทโกะ ผู้ซึ่งวิ่งลากเลื่อนท่ามกลางพายุหิมะหนาวยะเยือกเป็นระทางถึง 322กม. ข้ามสิ่งกีดขวางอันตรายตามทางรวมทั้งที่
Norton Sound ที่มันได้เเสดงความกล้าหาญ กระโดดลงน้ำที่เย็นยะเยือกไปช่วยเพื่อนของเขา

 

http://www.time.com/time/specials/packages/article/0,28804,2059858_2059863_2060459,00.htmlDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 72 : 10 สัตว์สุดยอดฮีโร่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1342 , โพส : 4 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 4 : ความคิดเห็นที่ 528
สุโค่ย!!!!
PS.  นภานั้นจะใช่แน่หรือหากไร้ซึ่งเมฆา เมฆาจะมีอีกต่อไปได้แน่หรือหากไร้ซึ้งนภา
Name : Pimko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pimko [ IP : 125.26.51.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 13:42
# 3 : ความคิดเห็นที่ 240
 สุดยอดดดดดด น่ารักมาก
Name : taa.vip:)) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ taa.vip:)) [ IP : 183.89.132.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2554 / 13:47
# 2 : ความคิดเห็นที่ 239
 ทำไมไม่มีฮาจิโกะ สุนัขยอดกตัญญูบ้างหว่า -^-
PS.  The Monster อาณาจักรมอนสเตอร์พันปี - http://writer.dek-d.com/kanun220/writer/view.php?id=691863 - อุดหนุนกันหน่อยนะครับ
Name : clozoluz' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ clozoluz' [ IP : 58.8.154.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2554 / 00:35
# 1 : ความคิดเห็นที่ 238
สุดยอดดด
PS.  ชอบ แก้วฟาง ที่สุด ^^
Name : มิสวู้แมน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มิสวู้แมน [ IP : 124.122.134.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 / 15:52
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android