คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 71 : 10 สุดยอดนักฆ่าหน้าตาหน่อมเเน้ม


     อัพเดท 31 พ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,385 Overall : 294,671
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 71 : 10 สุดยอดนักฆ่าหน้าตาหน่อมเเน้ม , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3079 , โพส : 3 , Rating : 100% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


10) เเมงกระพรุนกล่อง


เจ้าสัตว์โปร่งเเสงตัวนี้เป็นสัตว์ที่ล่องลองไปมาในทะเลพร้อมกับหนวดหลายเส้นพริ้วไปมาข้างหลัง เเต่ถึงเเม้ว่าเเมงกระพรุนกล่องจะดูไม่มีพิษสงอันตรายอะไรก็อย่าไปหลงกลมันเชียว เพราะมันก็เป็นหนึ่งในสัตว์ที่มีพิษร้ายเเรงทีสุดในโลก เเละการต่อยของเเมงกระพรุนกล่องนั้นเจ็บสุดทนเเละถึงตายได้เลยล่ะ เเมงกระพรุนกล่องเป็นสัตว์ที่ไม่ได้ล่องลอยไปมาเฉยๆเพราะมันเป็นสัตว์ที่ไล่ล่าเหยื่อ ในหนวดเเต่ละเส้นของเเมงกระพรุนกล่องนั้นประกอบด้วยเซลล์พิษจำนวน 5000เซลล์ซึ่งทำลายหัวใจ, ระบบประสาทเเละเซลล์ผิวหนัง เหยื่อทั้งหลายที่รอดตายจากเเมงกระพรุนกล่องมาได้ก็ยังต้องทนความเจ็บปวดจากการต่อยของมันเป็นอาทิตย์เเละเเผลที่สัมผัสโดนหนวดของมันนั้นจะกลายเป็นเเผลเป็น9) ปลาหิน

อย่างที่คุณเห็นเเหละว่าปลาหินนั้นเเทบจะมองไม่เห็น เเละคงไม่มีใครว่าคุณว่าเซ่อซ่าได้ถ้าบังเอิญไปเหยียบมันเเละร้องเสียงหลงอย่างเจ็บปวด ปลาหินนั้นเป็นปลาที่มีพิษร้ายเเรงที่สุด ซึ่งพิษของมันก็มาจาก 13อันเรียงกันบนหลัง ปลาหินนั้นปรกติจะไม่ทำอันตรายเราก่อนเเต่เพราะการที่มองเห็นยากนี่เองที่ทำให้เราไปเหยียบหรือสัมผัสมันโดนบังเอิญซึ่งจะไปกดหนามพิษเเละทำให้พิษถูกปล่อยออกมา พิษของปลาหินนั้นเจ็บปวดสุดๆเเละยังทำให้เกิดการบวม, เนื้อเยื่อตายในบริเวณนั้น, อ่อนเเอ, ขยับตัวไม่ได้เเละช๊อก ซึ่งอาการเหล่านี้ขึ้นอยู่กับความลึกของหนามพิษที่ทิ่มเข้าไป ความตายจากปลาหินสามารถเกิดขึ้นได้ถ้าไม่ได้รับการรักษา8) ฮันนี่ เเบดเจอร์

ฮันนี่ เเบดเจอร์นั้นได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ที่กล้าบ้าบิ่นไม่กลัวอะไรที่สุดในโลก ซึ่งมันก็กล้าเเม้เเต่เผชิญหน้ากับสัตว์ที่น่ากลัวที่สุดในโลกโดยไม่ลังเลเเละมันก็ชนะเกือบทุกครั้งในการต่อสู้จนตายซะด้วย ฮันนี่ เเบดเจอร์มีกรามที่เเข็งเเรงเเละกรงเล็บที่เหมือนมีดซึ่งเป็นการทดเเทนขนาดกระจิ๋วของมัน ในการสู้กับศัตรูขนาดใหญ่นั้น ฮันนี่ เเบดเจอร์ก็เป็นพวกขี้โกงโจมตีที่ลูกป๋องเเป๋งก่อนเลย เรามักจะเห็นฮันนี่ เเบดเจอร์โจมตีเเละนั่งกินงูเห่าซึ่งมันจะสลบไปเพราะพิษในเวลาไม่นานเเละตื่นขึนมากินต่อ ความมหัศจรรย์ของฮันนี่ เเบดเจอร์ยังไม่หมดเเค่นี้ เพราะมันกินน้ำผึ้งสุดโปรดจากรังผึ้งโดยตรงโดยการทำให้ผึ้งมึนงงด้วยกลิ่นที่หลังออกมาจากต่อมในรูก้นเมือ่มันสะบัดหาง ซึ่งบางครั้ง ฮันนี่ เเบดเจอร์ก็จะยืนด้วยขาหน้าเเละสะบัดกลิ่นสุดทนไปมา7) สุนัขจิ้งจอกอาร์ติก

สุนัขจิ้งจอกอาร์กติกอาจจะเป็นสัตว์ที่น่ารักน่ากอดที่สุดในโลกก็เป็นได้ มันเป็นเหมือนพวกสัตว์เลี้ยงน่ารักที่สมควรจะโผล่หัวออกมาจากกระเป๋าของคนดังที่หิ้วมันไปไหนมาไหนด้วยมากกว่า เเต่อย่าหลงกลมันไป เพราะเจ้าสัตว์อาศัยในเขตทุนดรานี้ล่าลูกเเมวน้ำ, หนู, กระต่ายเเละกระรอก ซึ่งมันจะเเนบหูกับพื้นดินเพื่อฟังความเคลื่อนไหวของเหยื่อ เมื่อสุนัขจิ้งจอกอาร์กติกหาตำเเหน่งของเหยื่อได้เเล้ว มันก็จะกระโดดขึ้นๆลงๆเพื่อทำลายรังของเหยื่อ เเต่เมื่ออาหารขาดเเคลน สุนัขจิ้งจอกอาร์กติกก็จะหันมาเป็นนักกินซากเเทน ซึ่งมันก็จะตามหมีขาวไปทั่วเพื่อกินของเหลือจากการล่า6) มังกรโคโมโด

มังกรโคโมโดเป็นกิ้งก่าที่หนักที่สุดเเละสามารถยาวได้ถึง 3เมตร ถึงเเม้ว่ามังกรโคโมโดจะดูเชื่องช้าเเละอุ้ยอ้าย มันก็เป็นนักล่าที่ว่องไวไม่เบาเลย ฟันของมังกรโคโมโดนั้นมีลักษณะเหมือนของฉลามกินเนื้อเเละปากของมันก็เต็มไปด้วยเเบคทีเรียนาๆชนิดที่เเม้เเต่เหยื่อที่ถูกกัดเเละรอดไปได้ก็ต้องตายจากการติดเชื้อ นอกจากนี้ มังกรโคโมโดยังเป็นสัตว์ที่กินพวกเดียวกันเมื่อหิวอีกด้วย มังกรโคโมโดนั้นรู้จักกันว่าเคยฆ่าเเละกินคนมาเเล้วเพราะได้มีการรายงานการโจมตีเเละฆ่าเด็กที่มากับนักดำน้ำอังกฤษอายุ 8ขวบ ในปี2550 สวนสัตว์ฮอนโนลูลูนั้นได้รายงานการกินของมังกรโคโมโดว่าตัวที่หนัก 45.8กก. สามารถจัดการหมูหนัก 408.2กก. ได้เสร็จภายใน 20นาที ซึ่งเท่ากับการที่คนหนัก 45.6กก. กินเเฮมเบอร์เกอร์หนัก 145.1กก. หมดภายในเวลาเดียวกัน5) นากเเม่น้ำ

นากเเม่น้ำเป็นสัตว์ที่ขี้เล่น, อยากรู้อยากเห็น, ชอบคุยเเละน่ารักสุดๆ อาหารหลักของมันนั้นก็คือปลา ถึงเเม้ว่าบางทีมันก็อาจจะกินสัตว์ใหญ่อย่างหนูขนาดใหญ่ เเละนับว่าเป็นโชคดีของเราที่นากเเม่น้ำไม่กินคนถึงเเม้ว่ามันจะเคยทำร้ายคนมาไม่รู้อิโหน่อิเหน่ที่ลงไปว่ายน้ำในทะเลสาบเเละเเม่น้ำ หรือกระโดดขึ้นเรือเพื่อทำร้ายคนอย่างไม่มีเหตุผลมาเเล้ว เเต่บางครั้ง นากเเม่น้ำก็โจมตีคนในเเบบที่เว่อร์เหมือนในการ์ตูน...นากเเม่น้ำดุร้ายตัวหนึ่งได้กระโดดขึ้นเรือของนักมวยปล้ำมหาลัยซึ่งพวกเขาก็พยายามที่จะสู้กับมันด้วยไม้พาย หรือนากเเม่น้ำที่โจมตีหญิงมีครรภ์ในปี2549 โดยการเกาะติดขาของเธอเมื่อเธอขึ้นมาจากน้ำ จนพี่สาวของเธอต้องไว่มันไปด้วยการต่อยหัว4) พังพอน

พังพอนอาจจะหน้าตาเหมือนเฟอร์เร็ตน่ารักน่ากอดที่คนนิยมเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง เเต่เมื่อเจ้าพังพอนยินขึ้นเเละอ้าปากโชว์ฟันซี่เเหลเเล้ว คุณก็จะรู้ว่าเจ้าสัตว์ตัวนี้ไม่ใช่สัตว์ที่จะมาขดตัวเฉยบนตักคุณเเน่ พังพอนนี้เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วนมซึ่งเป็นนักล่าชั้นยอดที่กินอาหารเกือบทุกอย่างตั้งเเต่เเมลง, หนู, นก ไปจนถึงงู พังพอนบางชนิดนั้นมีชื่อเสียงในการโจมตีงูเห่า เเละชนะ ในประเทศอินเดีย โชว์ทั้งหลายมักจะเอาพังพอนเเละงูเห่าไปอยู่ด้วยกันเพื่อให้มันต่อสู้โชว์3) ตุ่นปากเป็ด

ตุ่นปากเป็ดนั้นดูเหมือนสัตว์ที่เกิดมาจากความผิดพลาดของธรรมชาติ เพราะมันมีร่างกายปุกปุยปุ๊กลุ๊ก, เท้ามีพังพืดที่ใหญ่เกินขนาด, หางที่เหมือนตัวบีเวอร์เเละปากเป็ดที่เป็นสัญลักษณ์ของมัน เจ้าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมออกลูกเป็นไข่นี้อาจจะดูน่าขัน เเต่คุณก็ไปดูถูกมันไม่ได้หรอก เพราะตุ่นปากเป็ดตัวผู้นั้นเป็นสัตว์ที่มีพิษ โดยมันจะปล่อยพิษออกมาจากหนามบนข้อเท้าเพื่อป้องกันตัว ถึงเเม้ว่าพิษของตุ่นปากเป็ดจะไม่เป็นอันตรายต่อคน เเต่มันก็สร้างความเจ็บปวดเเละอาจจะทำให้บาดเจ็บได้2) ตัวณรูหางสั้น

ตัวณรูหางสั้นนั้นดูเหมือนลูกผสมระหว่างตัวตุ่นเเละหนู มันมีรูปร่างเหมือนกรวย, จมูกยาวเเหลม, ตาเล็กกระจิ๋วเเละหางที่ไม่มีขน ถึงตัวณรูหางสั้นจะดูเหมือนสัตว์กินพืชเเต่ความจริงเเล้วมันกินเนื้อ เเละก็ไม่ต้องตกใจไปถ้าคุณเห็นตัวณรูคาบหนูที่มีขนาดเท่าปากของมันมา เพราะว่ามันต้องกินอาหารหนักเท่าน้ำหนักตัวเพื่อตอบสนองการเผาผลาญพลังงานอย่างว่องไวของมัน ตัวณรูไม่มีกรามที่ใหญ่เเละเเข็งเเรงในการกินเหยื่อขนาดเท่าตัว เเต่มันมีน้ำลายพิษที่จะถูกส่งไปในร่างกายของเหยื่อเมื่อถูกกัดมาเป็นการทดเเทน1) ชิมเเปนซี

ชิมเเปนซีนั้นเป็นสัตว์ที่มีลักษณะเเละนิสัยหลายอย่างเหมือนคน ซึ่งความป่าเถื่อนก็ถูกรวมอยู่ในนั้นด้วย ชิมเเปนซีมีพลังของร่างกายท่อนบนมากกว่าคนถึง 5เท่า เเละมันก็ไม่ลังเลที่จะโจมตีเเละฆ่าคนเมื่อถูกรบกวน ในปี 2548 ชิมเเปนซีสองตัวในสวนสัตว์เเคลิฟอร์เนียได้ดึงผู้เยี่ยมชมสวนสัตว์เข้าไปทำร้ายโดยการกัดจมูกออกเเละสร้างเเผลที่อวัยวะสืบพันธุ์กับเเขนขา เเละในปี 2552 ก็ได้มีข่างน่าสะพรึงกลัวขึ้นเมื่อชิมเเปนซีที่ถูกฝึกมาเเล้วได้โจมตีผู้หญิงเเละกัดเอาหนังหน้าของเธอออกมา

เเปลจาก- http://listsoplenty.com/blog/?p=5077
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 71 : 10 สุดยอดนักฆ่าหน้าตาหน่อมเเน้ม , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3079 , โพส : 3 , Rating : 100% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 455
หมาจิ้งจอกน่ารัก แต่ตัวณรูคืออะไร เพิ่งเคยเจอนี่แหละ
PS.  LoVe U, John Cena
Name : ~[N]-[E]-[W]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[N]-[E]-[W]~ [ IP : 180.183.148.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 / 14:15
# 2 : ความคิดเห็นที่ 395
 ชิมแปนซี
แกทั้งฉลาดและฆ่าด้วยหน้าตาแอ๊บแบ๊วเลยนะ
PS.  อุวะฮ่าๆๆ เรามันหื่นโดยสัญชาติญาณ
Name : PaDLoM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PaDLoM [ IP : 101.51.81.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2555 / 11:23
# 1 : ความคิดเห็นที่ 237
 น้องหมาอาร์ติกน่ารักจิงๆ
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 66.229.82.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 / 02:25
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android