คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 68 : [Famous Dude] ไมค์ ไก่ไร้หัว


     อัพเดท 8 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,180 Overall : 294,466
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 68 : [Famous Dude] ไมค์ ไก่ไร้หัว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1078 , โพส : 3 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 
 

ในวันที่ 10 กันยายน 2488 ชาวนาจากเมือง ฟรูต้า รัฐโคโลราโดชื่อ ลอยด์ โอลเซนถูกส่งลงไปที่โรงไก่พร้อมกับขวานคู่ใจเพื่อจัดการกับไก่โชคร้ายที่จะมาอยู่บนโต๊ะอาหารค่ำเหมือนเคย เเต่ครั้งนี้เป็นเพราะภรรยาของเขา คลอรา โอลเซนตัดสินใจที่จะทำอาหารเมนูไก่ๆให้คุณเเม่กิน ลอยด์ได้เลือกไก่พันธุ์เวนด๊อทอายุ 5เดือนครึ่งตัวอ้วนท้วนน่าหม่ำที่ชื่อว่าไมค์ได้ ลอยด์ โอลเซนกำลังนึกภาพเเม่ยายของเขาหม่ำคอไก่ของชอบของเธออย่างเอร็ดอร่อยในขณะที่เขากำลังยกขวานขึ้นสูง ลอยด์ได้กะระยะที่สับจะลงไปอย่างเเมน่ยำ —เขาต้องสับเอาเเต่หัวออกเพื่อให้ได้ไก่พร้อมคอมากิน เมื่อกะระยะเสร็จ ลอยด์ก็สับขวานคู่ใจของเขาลงไปอย่างไม่รอช้า งานครั้งนี้ดูท่าจะง่ายเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา เว้นเเต่ครั้งนี้ เจ้าไก่ที่โดนสับได้เกิดอาการช๊อกเเละวิ่งหนีหายไปโดยไม่เเม้เเต่จะหันกลับมามอง  เจ้าไมค์ไก่ไร้หัวได้กลับไปทำหน้าที่ไก่จิกข้าวด้วยคอ เเละไซร้ขนของมันกับเพื่อนๆไก่อย่างเดิม

 

วันต่อมา ลอยด์ก็ได้พบไมค์อีกครั้งซึ่งมันหลับอยู่กับ หัว ของมันที่ตกอยู่ใต้ปีก พอลอยด์เห็นเข้า เขาก็ตัดสินใจว่าถ้าเจ้าไมค์มีความพยายามที่จะอยู่อย่างนี้ เขาก็ควรจะช่วยมันให้มีชีวิตอยู่ดีกว่า ลอยด์หาทางป้อนอาหารเเละน้ำให้ไมค์ได้โดยการใช้ที่หยอดยา อาหารที่ลอยด์ป้อนให้ไมค์นั้นได้เเก่ นมผสมน้ำ เเละเมล็กข้าวโพดบด เพราะเจ้าไมค์เป็นไก่ไร้หัวน่าอัศจรรย์นี่เอง ลอยด์จึงเอามันขึ้นรถเดินทางยาว 402กม. ไปให้นักวิทยาศาตร์ตรวจสอบที่มหาวิทยาลัยยูทาห์ในเมืองซอลท์เลกซิตี้ในวันที่ไมค์ไร้หัวได้ 7วัน ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ที่นั่นก็เนื้อเต้นที่จะได้ตรวจสอบความมหัศจรรย์ของเจ้าไก่ตัวนี้ นักวิทยาศาสตร์ได้เฉลยว่าการที่ไมค์เป็น ไมค์ไก่ไร้หัว นั้นก็เพราะว่าคมขวานนั้นไม่ได้ตัดโดน jugular vein (เส้นเลือดใหญ่ที่คอที่มีหน้าที่ส่งเลือดดำจากคอไปที่หัวใจ) เเละก้อนเลือดที่เเห้งนั้นได้ช่วยป้องกันไม่ให้ไมค์เสียเลือดจนตาย ถึงเเม้ว่าหัวของไมค์นั้นถูกตัดออกเเละถูกดองในโหล เซลซ์สมองส่วนใหญ่เเละหูหนึ่งข้างของมันยังอยู่ดีกับร่างกาย เพราะว่าส่วนใหญ่นั้นสมองมีหน้าที่หลักในการสั่งการเคลื่อนไหวเเละทำกิจวะประจำวันของไก่ เจ้าไมค์ไก่ไร้หัวนี้ก็คงจะมีสุขภาพสมบูรณ์โดยปราศจากหัวไปได้อีกนานเลยทีเดียว

 

18เดือนต่อมา เจ้าไมค์ไก่ไร้หัวได้มีชีวิตอยู่ในชื่อ ไก่ไร้หัวมหัศจรรย์ นั้น มันได้โตขึ้นจากน้ำหนักประมาณ 1.13กก. เพิ่มไปถึง 3.63กก. ลอนด์ โอลเซนได้ให้สัมภาษณ์ในรายการของ เกลล์ เมเยอร์ว่า เจ้าไมค์ไก่ไร้หัวนั้นเป็นไก่ที่สมบุรณ์เเข็งเเรงเหมือนไก่ทั่วไปเว้นเสียเเต่ว่าไม่มีหัวเท่านั้นเอง หลังจากความตายจริงๆของไมค์ ผู้คนในเมืองฟรูต้าที่ไปรวมตัวกันที่ร้านเเกเเฟในเมืองมักพูดถึงเจ้าไก่มหัศจรรย์ตัวนี้ว่า ไมค์เป็นไก่ตัวอ้วนใหญ่ที่ไม่รู้ว่าตัวเองไม่มีหัว หรือ ไมค์นั้นดูมีความสุขเหมือนไก่ทั่วไป ความมีสุขภาพดีของไมค์นั้นทำให้พวกนักรักษ์สัตว์ไม่สามารถหาเรื่องเอาผิดได้ เเม้กระทั่งทุกวันนี้ ผู้คนในเมืองฟรูต้าก็ยังคงฉลองให้เเก่พลังชีวิตของมัน ไมค์ไก่ไร้หัวได้เดินทางไปโชว์ตัวทั่วอเมริกาทั้งนิวยอร์ค, เเอตเเลนติกซิตี้, ลอส เองเจิลลิส เเละซานดิเอโก ซึ่งผู้คนก็ได้จ่าย 25เซนต์เเละต่อเเถวยาวเพื่อชื่นชมมัน การเดินทางของไมค์ไก่ไร้หัวได้ทำเงินให้มันเเละลอยด์ไปได้ถึง 4500เหรียญสหรัฐต่อเดือน (ซึ่งเป็นจำนวนเท่ากับ 48000เหรียญสหรัฐในปัจจุบัน) นอกจากนี้ ค่าตัวของไมค์นั้นก็เเพงประมาณ 10000เหรียญสหรัฐ เพราะความโด่งดังของไมค์นี่เองที่ทำให้มันได้ขึ้นปกไลฟ์เเละไทม์เเม๊กกาซีน หลังจากไมค์ได้โด่งดังเป็นพลุเเตก คนหลายคนก็พยายามที่จะเอาเเบบอย่างบ้าง เเต่ไก่ที่โดนสับหัวทั้งหมดไม่สามารถมีชีวิตยืนยาวได้เท่าไมค์เลย

 

 เเต่โชคร้ายที่เจ้าไมค์ไก่ไร้หัวนั้นได้จากไปหลังจากที่ได้ขึ้นกินเนสบุ๊คไม่นาน การตายของไมด์เกิดขึ้นในคืนหนึ่งของเดือนมีนาคม 2490 ขณะที่ไมค์กลับบ้านจากการโชว์ตัวเเละเข้าพักในโรงเเรมเเห่งหนึ่งในทะเลทรายเเอริโซนา ในเเถวเที่ยงคืนของวันนั้น ไมค์ก็ได้เกิดอาการช๊อกขึ้น เเละลอยด์ก็ดันลืมที่หยอดยาไว้ที่โชว์ซึ่งทำให้เขาไม่สามารถช่วยเปิดหลอดอาหารมันได้ เเละไมค์ไก่ไร้หัวมหัศจรรย์ก็ได้จากโลกไปเมื่อวันนั้นเอง ไมค์ไก่ไร้หัวนั้นได้กลายเป็นสิ่งสำคัญในเมืองฟรูต้า รัฐโคโลราโดไป โดยทุกๆปีในอาทิตยท์ที่สองของเดือนพฤษภาคมนั้นคือวันไมค์ไก่ไร้หัว ซึ่งเริ่มตั้งเเต่ปี 2542 กิจกรรมที่จัดกันในงานก็ได้เเก่ “5K วิ่งเเข่งอย่างไมค์ไก่ไร้หัว, การโยนไข่, เเปะหัวให้ไก่, ร้องกระต๊ากเหมือนไก่, บิงโกไก่ ซึ่งมีวิธีการเล่นโดยให้ไก่ถ่ายของเสียลงบนเลขบนตาราง นอกจากนี้ ไมค์ไก่ไร้หัวยังมีเพลงที่เเต่งขึ้นเพื่อมันโดยวง Radioactive chicken อีกด้วย
 

ที่มา - http://www.miketheheadlesschicken.org/story.php

http://en.wikipedia.org/wiki/Mike_the_Headless_ChickenDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 68 : [Famous Dude] ไมค์ ไก่ไร้หัว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1078 , โพส : 3 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 434
น่าสงสารอะ TT
Name : Pu_e < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pu_e [ IP : 49.48.164.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 / 12:19
# 2 : ความคิดเห็นที่ 235
 น่ารักจัง ไม่น่าตายเลย 
Name : taa.vip:)) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ taa.vip:)) [ IP : 183.89.132.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2554 / 13:25
# 1 : ความคิดเห็นที่ 234
เจ๋ง อะ
Name : งุงิ [ IP : 58.9.9.194 ]

วันที่: 5 มิถุนายน 2554 / 11:34
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android