คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 61 : ไอ้เข้ชื่อดัง <เพิ่มต่อเรื่อยๆ>


     อัพเดท 8 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,268 Overall : 294,554
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 61 : ไอ้เข้ชื่อดัง <เพิ่มต่อเรื่อยๆ> , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6904 , โพส : 3 , Rating : 85% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


กุสตาฟ
 

จระเข้ตัวเเรกที่จะพูดถึงนั้นคือ กุสตาฟ (Gustave) จระเข้กินคนเเห่งเเม่น้ำไนล์ในประเทศบุรุนดี การศึกษาเจ้ากุสตาฟในปีพ.ศ. 2548 พบว่ามันมีอายุ 60ปี ยาว 6.1เมตรเเละหนัก 1ตัน ซึ่งด้วยสถิตินี้ทำให้กุสตาฟเป็นจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาในเเอฟริกา กุสตาฟได้ชื่อว่าเป็นจระเข้กินคนที่เขาลือว่าฆ่าคนมาเเล้วมากกว่า 300คน ถึงเเม้ว่าจำนวนนั้นอาจจะดูเว่อร์ไป เเต่มันก็ทำให้กุสตาฟเป็นที่หวาดกลัวของคนท้องถิ่นอย่างมาก นักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษากุสตาฟได้บอกว่า ขนาดของมันนั้นใหญ่เกินไปทำให้ไม่สามารถล่าสัตว์เล็กอย่างปลา, ม้าลายเเละเเอทีโลปได้ ซึ่งเป็นการบังคับให้กุสตาฟต้องล่าสัตว์ขนาดใหญ่เช่นฮิปโปเเละวิลเดอร์บีสรวมถึงคน จากที่คนท้องถิ่นเล่ามา กุสตาฟชอบล่าเเละปล่อยเหยื่อของมันตายอยู่ตรงนั้นโดยไม่กิน  กุสตาฟได้เกือบโดนจับเมื่อปีพ.ศ. 2545 เมื่อนักวิทยาศาสตร์พยายามจะจับมันด้วยกับดัก เเเต่เจ้ากุสตาฟนั้นก็ได้หักหน้าพวกเขา การพยายามที่จะจับกุสตาฟนี้ได้ถูกบันทึกไว้เป็นสารคดีชื่อ Capturing the Killer Croc ที่ออกฉายในช่อง PBS เมื่อพฤษภาคม พ.ศ. 2547 เจ้ากุสตาฟนั้นเป็นจระเข้ที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวผู้ทั่วไปมาก นอกจากขนาด กุสตาฟสามารถเเยกเเยะได้โดยรอยกระสุนที่หัวเเละสีข้างขวา กุสตาฟเป็นจระเข้ต้นเเบบของหนังเรื่อง Primeval ที่มีชื่อก่อนหน้าว่า “Gustave”

http://en.wikipedia.org/wiki/Gustave_(crocodile)

 


 

โกเม็ก

 

โกเม็ก (Gomek) คือจระเข้น้ำเค็มตัวใหญ่ที่ถูกจับจากปาปัวนิวกินีโดย Georgre Craig โกเม็กถูกซื้อโดย Terri เเละ Arthur Jones ในปีพ.ศ. 2528 ก่อนที่จะไปอยู่ที่เมืองโอคาล่า ในรัฐฟลอริด้า เป็นเวลา 5ปี

เเล้วจึงถูกขายให้ St. Augustine Alligator Farm Zoological Park ในรัฐฟลอริด้า ในเวลา 8ปีที่โกเม็กอาศัยอยู่ในพาร์คนั้น มันได้มีชื่อเสียงมาจากการโยนเหยื่อเเละความใจเย็นจากคนของมัน คนให้อาหารของโกเม็กสามารถเข้าใกล้ตัวมันได้ถึง 1เมตรโดยไม่ถูกทำร้าย ซึ่งปรกติเเล้วการเข้าใกล้จระเข้ตัวใหญ่ขนาดนี้เป็นนการฆ่าตัวตายชัดๆ เเต่กับโกเม็ก มันถูกเรียกว่า จระเข้ที่เชื่องเเล้ว เเละได้กลายเป็นจระเข้ยอดนิยมของคนเเถวนั้นเเลวทั่วโลก โกเม็กตายด้วยโรคเมื่อ 6 มีนาคม พ.ศ. 2540 ด้วยอายุประมาณ 60-80ปี มันได้ชื่อว่าเป็นจระเข้ที่ใหญ่เเละเชื่องที่สุด ตอนที่โกเม็กตาย มันยาว 5.42เมตรเเละหนักประมาณ 907กิโลกรัม

http://en.wikipedia.org/wiki/Gomek
 สวีทฮาร์ท

สวีทฮาร์ทเป็นชื่อของจระเข้น้ำเค็มตัวผู้ยาว 5.1เมตร ที่อาศัยอยู่ในแม่น้ำฟินนิส ซึ่งเป็นผู้โจมตีเรือที่ผ่านไปมาในประเทศออสเตรเลียระหว่างกันยายน 1974-กรกฎาคม 1979 (2517-2522) สวีทฮาร์ทได้โจมตีเครื่องยนต์เรือ, เรือเล็กเเละเรือตกปลา สวีทฮาร์ทมีรอยแผลที่จมูกจากใบพัดเรือ ในที่สุด มันก็โดนจับเมื่อกรกฎาคม 1979 (2522) โดยทีมจาก Territory Parks เเละ Wildlife Commission เเต่มันได้จมน้ำตายจากการไปติดกับขอนไม้ในระหว่างการข่นส่งเเละจากเคมีของเลือดที่เพิ่มสูงขึ้นตลอดการขนส่ง ร่างของสวีทฮาร์ทในปัจจุบันนั้นสามารถหาชมได้ที่ Darwin Museum and Art Gallery ใน Northern Territory ประเทศออสเตรเลีย ขนาดของสวีทฮาร์ทนั้นบอกว่ามันตายตอนอายุ ~70-80ปี เรื่องราวของสวีทฮาร์ทนั้นได้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ชื่อ Rogue ที่กำกับโดย Greg McLean 

http://en.wikipedia.org/wiki/Sweetheart_(crocodile)            

http://www.herbertonss.eq.edu.au/landofoz/judedwin.htm

http://www.all-about-reptiles.com/crocodile.htmlอ่านได้แนวๆว่า คาบูลิทิ (Čabulītis)
 

คาบูลิทิมีชีวิตอยู่ระหว่าง 1935-21 สิงหาคม 2007 (2478-2550) มันเป็นอัลลิเกเตอร์อเมริกันตัวผู้เลี้ยงที่อาศัยอยู่ในสวนสัตว์รีก้า ในเมืองรีก้า ประเทศลัตเวีย ชื่อ คาบูลิทิ นั้นสามารถแปลอย่างหยาบๆได้ว่า อ่อนหวาน เเละ อ่อนโยน คาบูลิทิเป็นอัลลิเกเตอร์ยาว 2.9เมตรเเละหนัก 140กก. คาบูลิทิปรกติแล้วกินเนื้อวัว ~1.5กก. 2ครั้งต่อสัปดาห์เเละกินไก่เพิ่มทุกๆ 2สัปดาห์ คาบูลิทิยังชอบกินปลาเฮอร์ริ่ง เเต่มันไม่ชอบกินสัตว์มีขนหรือมีชีวิต ในปี 1958, 1970 เเละ 1980 (2501, 2513 เเละ 2523) บ้านตระเข้ที่คาบูลิทิอาศัยอยู่ได้ประสบปัญหาเครื่องทำความร้อนไม่ทำงาน เเละทำให้มันหยุดกินอาหารไปถึง 5-7เดือน คาบูลิทินั้นชอบให้คนเลี้ยงฉีดน้ำอุ่นใส่เเละถูหลังให้ นอกจากนี้ คาบูลิทิจะคำรามเมื่อได้ยินเพลงเยอรมันของนักร้องป๊อบคู่ชื่อ Modern Talking ใน 10ปีสุดท้ายของชีวิต คาบูลิทิเริ่มสูญเสียฟัน, เคลื่อนไหวเชื่องช้าลงจนผู้เข้าชมคิดว่ามันตายไปแล้วเเละใช้ชีวิตอยู่ในน้ำบ่อยมากเพราะมันไม่สามารถเดินบนพื้นแห้งได้สะดวก เมื่อคาบูลิทิตายด้วยโรคปอดและหัวใจล้มเหลวเมื่ออายุ ~72-75ปี ซึ่งเป็นอายุที่ยืนยาวที่สุดในยุโรปสำหรับอัลลิเกเตอร์เลี้ยง เพราะวันที่มันมาถึงสวนสัตว์รีก้า ซึ่งก็คือ เมษายน 1935 (2478) มันมีอายุ ~1-3ปี ร่างของคาบูลิทินั้นถูกจัดแสดงในสวนสัตว์รีก้า

 http://en.wikipedia.org/wiki/%C4%8Cabul%C4%ABtisเจ้าใหญ่
 

เจ้าใหญ่เป็นจระเข้ที่เกิดและอยู่ในที่เลี้ยงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมันถูกบันทึกใน Guinness Book of Records เมื่อ 10 มิถุนายน 2000 (2543) ว่ายาว 6เมตรจากปลายจมูกถึงปลายหางและหนัก 1,114กก. (ซึ่งใหญ่มากสำหรับจระเข้อายุเท่านี้) เจ้าใหญ่เป็นจระเข้เลี้ยงของฟาร์มจระเข้สมุทรปราการที่เป็นลูกผสมระหว่างจระเข้น้ำจืด (จระเข้ไทย - C. siamensis ) กับจระน้ำเค็ม - C. porosus ที่รู้จักกันในชื่อ "hybrid vigour" (ลูกผสมของจระเข้ 2สปีชีส์นี้เป็นที่รู้จักกันดีว่ามักออกมาใหญ่) มันเกิดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2515 และในวันเกิดที่ 28ของเจ้าใหญ่ ทางฟาร์มก็ได้จัดงานฉลองวันเกิดให้มันด้วยไก่สดและปลา เจ้าใหญ่โดนวัดขนาดอีกครั้งตอนที่มันมีอายุ 30ปีและพบว่า มันยังยาวประมาณ 6เมตรแต่น้ำหนักนั้นเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 1,200กก. ซึ่งสถิตินี้แสดงให้เห็นว่าเจ้าใหญ่เริ่มจะโตช้าลง

ที่มา - http://www.flmnh.ufl.edu/CNHC/cbd-faq-q2.htm

http://en.wikipedia.org/wiki/Crocodile

http://www.moohin.com/004/004m003.shtmlทอมสองนิ้ว (Two Toed Tom)
 

ทอมสองนิ้วนั้นเป็นจระเข้กินคนที่โด่งดังมากในประวัติศาสตร์ ซึ่งเรื่องราวของมันนั้นก็ถูกเล่าขานกันไปนาๆจนไม่รู้ว่าอันจริงอันไหนเท็จ แต่ที่แน่ๆก็คือ เจ้าทอมสองนิ้วนั้นคืออัลลิเกเตอร์อเมริกันตัวมหึมาที่อาศัยอยู่ในบึงตรงชายแดนของรัฐอลาบาม่าและรัฐฟลอริด้าในช่วง 1920s (2463+) คนท้องถิ่นเรียกมันว่าทอมสองนิ้วเพราะการที่มันมันสูญเสียนิ้วเท้าข้างซ้ายหน้าไปหมดจากกับดักเหล็กจนเหลือแค่ 2นิ้วซึ่งทำให้รอยลากบนโคลนของมันนั้นสังเกตได้ง่ายมาก ทอมสองนิ้วมีความยาว 4.5เมตร ซึ่งนท้องถิ่นกล่าวว่ามันเป็นปีศาจส่งตรงมาจากนรกมากกว่าที่จะเป็นอัลลิเกเตอร์ธรรมดา ทอมสองนิ้วโด่งดังมาจากการที่มันกินฝูงวัว, ฝูงล่อและแน่นอนว่าฝูง (กลุ่ม) คนซึ่งส่วนมากเป็นผู้หญิงที่โดนมันคาบไปตอนซักผ้าริมน้ำ เพราะทอมสองนิ้วทำร้ายคนกับสัตว์บ่อยเหลือเกิน ชาวนาชาวสวนแถบนั้นจึงพยายามฆ่ามัน แต่ดูเหมือนว่าแม้แต่ลูกตะกั่วก็ทำอะไรเจ้าจระเข้จากนรกนี้ไม่ได้และทำให้ความพยายามทั้งหมดล้มเหลวจนชาวนาคนหนึ่งที่ได้ตามล่าทอมมานาน 20ปีได้ตัดสินใจฆ่ามันด้วยไดนาไมท์ ชาวนาคนนั้นเอาไดนาไมท์จำนวน 15แท่งใส่ไว้ในถังและเอาไปวางไว้ในบึงที่ทอมอาศัยอยู่ ซึ่งไดนาไม้ท์นั้นก็ระเบิดตามที่เขาคาด แต่แรงระเบิดนั้นฆ่าสิ่งมีชีวิตทุกชนิดที่อาศัยอยู่ในบึง...นอกจากทอม!!!

หลังจากไดนาไมท์ระเบิด ชาวนาคนนั้นกับลูกชายก็ได้ยินเสียงกรีดร้องและเสียงน้ำแตกกระจายมาจากบึงข้างๆ ทั้งสองได้วิ่งไปที่บึงข้างๆและพบกับตาวาวๆของทอมก่อนที่มันจะหายไปในน้ำ ในเวลาต่อมา เสียงกรีดร้องนั้นก็ได้รับคำอธิบายเมื่อร่างกายที่โดนกินไปครึ่งหนึ่งของชาวนาคนนั้นลอยมาเกยตลิ่ง เราไม่อาจจะรู้ว่าเรื่องราวทั้งหมดของทอมสองนิ้วนี้ส่วนไหนจริงส่วนไหนเท็จ แต่ทุกอย่างที่เกิดขึ้นดูเหมือนจะชี้ชัดว่าเจ้าทอมสองนิ้วนั้นมีจริงและมันยังคงครองบึงในฟลอริด้าเป็นเวลานานเพราะคนแถวนั้นมักจะเจออัลลิเกเตอร์ตัวผู้ใหญ่ยักษ์อาบแดดอยู่บนตลิ่งและได้ยินเสียงคำรามของมันทุกเช้า คนแถวนั้นบอกว่าเจ้าจระเข้ที่เขาเจอคือทอมสองนิ้วเพราะรอยลากเป็นเอกลักษณ์บนทรายและโคลนของมัน เรื่องราวที่น่าทึ่งที่สุดเกี่ยวกับทอมสองนิ้วนั้นคือถึงแม้ว่าเรื่องราวของมันจะเกิดขึ้นในช่วง 1920s (2463+) แต่มันก็ดูเหมือนว่าก็ยังมีชีวิตอยู่ถึงในช่วง 1980s (2523+)!!! เมื่อจระเข้ที่มีนิ้วเท้าสองนิ้วได้ถูกพบในบึงที่ทอมอาศัยอยู่ชั่วชีวิต คนหลายคนได้พยายามจับจระเข้ในตำนานนี้ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันแต่เจ้าทอมสองนิ้วนั้นก็ยังไม่เคยโดนจับซะที

ที่มา - http://listverse.com/2010/10/16/top-10-worst-man-eaters-in-history/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 61 : ไอ้เข้ชื่อดัง <เพิ่มต่อเรื่อยๆ> , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6904 , โพส : 3 , Rating : 85% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 217
@ 155 ไกรทองกับชาละวันมันเรื่องเล่าจ้า
Name : JiPpieZz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz [ IP : 99.232.84.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มิถุนายน 2554 / 03:02
# 2 : ความคิดเห็นที่ 216
 แล้วไกรทองหล่ะ!? 555'
PS.  The Monster อาณาจักรมอนสเตอร์พันปี - http://writer.dek-d.com/kanun220/writer/view.php?id=691863 - อุดหนุนกันหน่อยนะครับ
Name : clozoluz' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ clozoluz' [ IP : 58.8.154.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2554 / 00:23
# 1 : ความคิดเห็นที่ 215
ชาละวัน !!
Name : วิกกี้ [ IP : 202.28.182.5 ]

วันที่: 13 มิถุนายน 2554 / 19:38
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android