คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 237 : 7 เจ้าโลกสุดแปลก (17+)


     อัพเดท 4 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,419 Overall : 294,705
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 237 : 7 เจ้าโลกสุดแปลก (17+) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5301 , โพส : 1 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


***โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน (-*-)***


ภาพสำหรับอันดับ 7-3 ตามลำดับ

 
7) เป็ดปากฟ้าอาร์เจนติน่า (
Argentine blue-bill lake duck)

เป็ดปากฟ้าอาร์เจนติน่า (Oxyura vittata) นั้นมีของดีที่สามารถเดินอวดได้   โดยองคชาติของตัวผู้นั้นยาวถึง 43.2 ซม.!!! ซึ่งในหมู่สัตว์มีกระดูกสันหลังแล้วเป็นอวัยวะเพศที่ยาวที่สุดเมื่อเทียบกับความยาวร่างกาย   องคชาติของเป็ดปากฟ้าอาร์เจนติน่านี้เป็นเหมือนอัญมณีหายากในหมู่นกด้วยกันเพราะสัตว์ปีกตัวผู้ปรกติแล้วไม่มีองคชาติ (ยกเว้นนกกระจอกเทศและญาติๆ, เป็ด, ห่าน, และหงส์) และจะผสมพันธุ์กับตัวเมียโดยการแตะช่องเปิด (ที่เป็นอวัยวะสืบพันธุ์) ของกันและกันเท่านั้น   เจ้าเป็ดนี้มีองคชาติยาวเว่อร์รูปร่างเหมือนที่เปิดขวดไวน์ซึ่งเอาไว้ใช้ชอนไชช่องคลอดรูปร่างเหมือนกันของตัวเมีย   ไม่มีใครรู้ว่าทำไมเป็ดสปีชีส์นี้ถึงได้วิวัฒนาการเจ้าโลกสุดยาวนี้ขึ้นมา   แต่นักค้นคว้าได้สันนิษฐานว่า   เจ้าโลกยาวๆนี้อาจจะมีสาเหตุมาจากความกดดันในการแข่งขันเลือกคู่ของเจ้าสัตว์มีคู่หลายตัวเหล่านี้    โดยความจู้จี้จุกจิกเรื่องเพศของตัวเมียนั้นทำให้ตัวผู้ต้องพัฒนาร่างกายสุดอลังการขึ้นมา   ยกตัวอย่างเช่นแพนหางของยกยูง   การกดดันในการเลือกเพศทำให้องคชาติของเป็ดปากฟ้าอาร์เจนติน่านั้นมีขนแข็งตรงปลายเหมือนแปลงซึ่งเอาไว้ปัดเสปริ์มจากตัวผู้อื่นๆที่ได้ผสมพันธุ์กับตัวเมียออก

http://en.wikipedia.org/wiki/Lake_Duck
6) เพรียง

ถ้าคุณคิดว่าเจ้าตัวอันดับ 10 มีเจ้าโลกที่ยาวที่สุดในโลกแล้วล่ะก็คิดใหม่เพราะเจ้าสัตว์มีกระดองญาติใกล้เคียงกับปูนั้นคือแชมป์ตัวจริง   เพรียงใช้ชีวิตติดอยู่กับหิน (ในบางครั้งก็ตัววาฬ) ซึ่งทำให้การเดินไปหาคู่เป็นไปไม่ได้เลย   เพราะเหตุนี้   เจ้าเพรียงจึงต้องมีอวัยวะเพศที่ยาวกว่าตัวมันเองถึง 40 เท่า!!! ซึ่งเป็นเจ้าโลกที่ยาวที่สุดในโลกของสัตว์   เพรียงนั้นเป็นสัตว์ที่มี 2 เพศในตัว (hermaphroditic) ที่จะงอกเจ้าโลกใหม่ทุกๆปีก่อนฤดูผสมพันธุ์เล็กน้อย   เพราะรังไข่ของตัวเมียนั้นอยู่ตรงฐานของร่างกาย   ตัวผู้ (มีอัณฑะอยู่ตรงหลังหัว) จรึงต้องยืดเจ้าโลกเข้าไปผสมพันธุ์   การศึกษาพบว่าสภาพน้ำที่เพรียงอาศัยอยู่นั้นมีผลทำให้มันมีอวัยวะเพศที่แตกต่างออกไปซึ่งเจ้านี่ก็สามารถเปลี่ยนรูปร่างให้เข้ากับน่านน้ำนั้นได้   โดยน่านน้ำสงบนิ่งจะทำให้เพรียงมีอวัยวะสืบพันธุ์ยาวๆและงอได้ (เพราะไม่ต้องต่อสู้กับกระแสน้ำ)   ส่วนน่านน้ำที่เปลี่ยนแปลงเร็วนั้นจะทำให้เจ้าเพรียงมีอวัยวะสืบพันธุ์ที่สั้นกว่าแต่แข็งแรงเป็นมัดกล้ามเพื่อต่อสู้กับกระแสน้ำ

http://news.nationalgeographic.com/news/2008/02/080213-barnacle-penis.html


5) งูเหลือม

งูเหลือมนั้นคงจะคิดว่าเจ้าโลก 2 หัวเพิ่มความซ่าบซ่านมากกว่าเจ้าโลกหัวเดียวพราะเจ้าสัตว์เลื้อยคลานนี้มีเจ้าโลก 2 หัว!!!   งูเหลือมมักจะใช้เจ้าโลกรูปตัววายนี้แค่หัวเดียวในการผสมพันธุ์และก็จะเปลี่ยนหัวไปเรื่อยๆในแต่ละการผสมพันธุ์   ตรงปลายหัวของเจ้าโลกงูเหลือมนั้นมีลักษณะเป็นร่อง, ตะขอ, หรือมีหนามแหลมเพื่อช่วยในการเกาะผนังช่องเปิดของตัวเมีย (เรียกว่า cloaca) ไม่ให้ลื่นหลุดไป
4) อิคิดน่า (Echidna)

ถ้าคุณคิดว่ากระจู๋ 2 หัวของงูเหลือมแปลกสุดๆแล้ว   ลองมาดูเจ้าโลกของอิคิดน่าดู   เจ้าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมตัวเล็กๆขนแหลมเหมือนเม่น (แต่เป็นญาติกับตุ่นปากเป็ด) ที่ออกลูกเป็นไข่นี้มีกระจู๋ 4 หัว!!!   ซึ่งมันไม่ได้ใช้อวัยวะเพศเพื่อปัสสาวะและจะเอาออกมาเมื่อเกิดอารมณ์เท่านั้น   เพราะหัวทั้ง 4 นั้นคงจะสอดไส่ไม่พอดีกับช่องคลอดที่แตกออกเป็น 2 ช่องของตัวเมีย   หัว 2 หัวบนเจ้าโลกข้างหนึ่งของตัวผู้นั้นก็จะ “หลับ” และไม่ขยายตัว   ส่วนหัวที่เหลือทั้ง 2 นั้นจะทำหน้าที่ในการผสมพันธุ์   อิคอน่าตัวผู้นั้นจะสลับคู่หัวทั้ง 2 ในแต่ละข้างไป-มาในการผสมพันธุ์แต่ละครั้ง   การผสมพันธุ์แปลกประหลาดของอิคิดน่านี้เคยทำให้นักวิทยาศาสตร์งงเป็นไก่ตาแตกเป็นปีก่อนที่พวกเขาจะค้นพบสาเหตุ  เพราะอิคิดน่าตัวเมียนั้นมักจะมีตัวผู้เป็นโหลคอยตามจ้องเสียบ   อวัยวะสืบพันธุ์ 4 หัวนั้นจึงมีความจำเป็นในการปล่อยเสปิร์มในปริมาณมากกว่าคู่แข่ง

http://news.softpedia.com/news/Why-Do-Echidnas-Have-Four-Headed-Penises-69334.shtml


3) ด้วงงวงถั่ว (
Bean weevil)

ถ้าคุณผู้หญิงบางคนเคยบ่นว่าคู่นอนไม่เร้าใจหรืออะไรก็ตาม   ดีใจซะเถอะเพราะอย่างน้อยคุณก็ไม่ได้เกิดมาเป็นด้วงงวงถั่วตัวเมีย   ด้วงงวงถั่ว (Callosobruchus maculatus) นั้นคือด้วงชนิดหนึ่งที่ได้พัฒนาเจ้าโลกน่ากลัวขึ้นมาสำหรับชอนไชเจ้าไปในช่องคลอดของตัวเมีย   เจ้าด้วงนี้มีอวัยวะสืบพันธุ์ที่เต็มไปด้วยหนามแข็งๆแหลมๆ!!!   นักค้นคว้าได้พบว่าการผสมพันธุ์ของด้วงถั่วในแต่ละครั้งนั้นไม่เพียงจะทำร้ายตัวเมีย (แน่อยู่แล้ว -*-) แต่ยังทำให้ตัวเมียมีบาดแผลทางจิตใตจากการร่วมรักอีกด้วย   การบาดเจ็บของตัวเมียนั้นเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้เพราะมันเป็นการป้องกันตัวเมียจากการผสมพันธุ์อีกครั้ง   หรือไม่ก็เป็นการบังคับให้ตัวเมียใช้เวลามากขึ้นในการเลี้ยงดูไข่ที่กำลังจะฟักในภายภาคหน้าและทำให้ตัวผู้มั่นใจได้ว่าพันธุกรรมของมันจะถูกส่งต่อไปยังรุ่นลูกอย่างแน่นอน (และยังเป็นการป้องกันไม่ให้ตัวเมียไปผสมพันธุ์กับตัวผู้อื่นๆอีกด้วย)   เพราะการแข่งขันกันเพื่อผสมพันธุ์   ด้วงงวงถั่วตัวผู้มีหนามแหลมๆบนกระจู๋ยาวที่สุดนั้นจะเป็นผู้ชนะในการทำให้ตัวเมียตั้งท้องมากที่สุด

http://scienceblogs.com/notrocketscience/2009/03/horrific_beetle_sex_-_why_the_most_successful_males_have_the.php


2) หนอนตัวแบน (
Flatworm)
 

ในรูปนี้อาจจะดูเหมือนริบบิ้นกำมะหยี่ 2 เส้นที่กำลังพริ้วไหวไปตามลม   แต่ที่จริงแล้ว   รูปนี้คือสงครามกระจู๋ระหว่างหนอนตัวแบน 2 ตัวต่างหาก!!! (สงครามกระจู๋...คุณอ่านไม่ผิดหรอก)   หนอนตัวแบนทะเลนั้นเป็นสัตว์ที่มี 2 เพศในร่างกายเดียว   ซึ่งหมายความว่ามันมีอวัยวะสืบพันธุ์ของทั้งตัวผู้ (อัณฑะ) และตัวเมีย (รังไข่)   เพราะความที่ไข่นั้นใช้พลังงานมากกว่าในการพัฒนา   หนอนตัวแบนนั้นจึงต้องการจะเป็นตัวผู้มากกว่าซึ่งทำให้หนอน 2 ตัวที่เจอกันจะต่อสู้เพื่อ “เสียบ” โดยใช้เจ้าโลกแหลมๆ 2หัวเป็นอาวุธและทำให้อีกฝ่ายตั้งครรภ์โดยไม่โดนอีกฝ่ายเสียบกลับ   ผลลัพธ์ของการต่อสู้นี้มีชื่อเรียกว่า “การดวลจู๋” หรือ “Penis fencing” การต่อสู้แห่งการเสียบของหนอนตัวแบนนั้นอาจจะยาวนานถึงชั่วโมงและจะจบลงที่ผู้แพ้ซึ่งมีแผลเป็นรูบนลำตัว (แถมด้วยโบนัสลูกหนอนตัวแบนเล็กๆที่จะตามมาอีกมากในร่างกาย) ซึ่งเสปริ์มก็จะถูกดูดซึมผ่านทางร่างกายและไปผสมพันธุ์กับไข่ในนั้น   ส่วนผู้ชนะนั้นก็จะได้เป็นพ่อหนอนในอนาคต

http://en.wikipedia.org/wiki/Penis_fencing 
1) อาร์โกนอท (Argonaut)
 

อาร์โกนอทนั้นคือหมึกยักษ์นอติลัสชนิดหนึ่งที่มีกระจู๋แปลกประหลาดที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา  ตัวผู้นั้นมีขนาดเล็กแค่ 2ซม.และไม่มีกระดอง   ส่วนตัวเมียนั้นใหญ่กว่า 5 เท่า (10ซม.) และสร้างกระดอง    เจ้าสัตว์มีหนวดนี้จะว่ายน้ำไปเรื่อยๆในมหาสมุทรคอยหาอาหารและมองโลก   เพราะการใช้ชีวิตวุ่นๆนี้เองที่อาจจะทำให้อาร์โกนอทไม่มีเวลาหาคู่   ซึ่งทำให้มันสลัดกระจู๋ ออก!!! เพื่อปล่อยให้ว่ายน้ำไปหาตัวเมียเอง   อวัยวะสืบพันธุ์ (เรียกว่า hectocotylus) ของอาร์โกนอทตัวผู้นั้นก็คือหนวดข้างซ้ายเส้นที่ 3 เหมือนหมึกทั่วๆไป (แต่หลุดได้เท่านั้นเอง) ซึ่งสามารถงอกใหม่ได้ทุกๆปี   ในตอนแรกที่นักวิทยาศาสตร์ค้นพบอวัยวะเพศที่หลุดออกจากร่างของอาร์โกนอท   พวกเขาคิดว่ามันเป็นหนอนพาราไซ้ส์ชนิดหนึ่ง   ซึ่งตัวจริงของเจ้าอวัยวะว่ายน้ำได้นี้ถูกเปิดเผยออกมาหลังจากนั้น 1 ปีว่าเป็นระเบิดสเปิร์มซอมบี้นั่นเอง

http://curiouscox.wordpress.com/2011/12/16/jason-and-the-argonauts-detachable-penis/
แถม) แมว


แมวนั้นคือสัตว์ใกล้ตัว  เจ้าของอวัยวะเพศสุดแปลกที่เราพบได้เกือบทุกวัน   สัตว์ตระกูลแมวตัวผู้นั้นมีอวัยวะสืบพันธุ์เป็นหนาม!!!   ซึ่งหนามจำนวน 120-150 เส้น (ลักษณะนามนี้อะเปล่า???) ที่ชี้เข้าข้างในนั้นจะไปข่วนผนังช่องคลอดของตัวเมียและทำให้การตกไข่เกิดขึ้น    นอกจากนั้น   หนามบนเจ้าโลกของแมวนี้ก็ยังมีจุดประสงค์ในการปัดสเปิร์มของตัวผู้อื่นๆออกไปด้วยซึ่งทำให้มันมีโอกาสในการเป็นพ่อของลูกมากขึ้น (แมวเป็นสัตว์ที่จะผสมพันธุ์กับคู่หลายตัว)   เพราะหนามแหลมๆนี้เองที่เป็นเหตุผลว่าทำไมแมวตัวเมียจึงมักจะร้องด้วยความเจ็บปวด (หรือแม้กระทั่งทำร้ายตัวผู้อย่างนางสิงห์ในคลิป)...ก็มันเจ็บอ่ะ!!!

http://en.wikipedia.org/wiki/Cat#Reproduction

 

ที่มา - http://www.lifeslittlemysteries.com/1188-weird-strange-animal-penises.html

http://news.softpedia.com/news/The-Largest-Penis-in-the-World-43756.shtml


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 237 : 7 เจ้าโลกสุดแปลก (17+) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5301 , โพส : 1 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 415
แมว สิงโต เสือ ไรงี้ ผมเคยบอกว่าเป็นหนามนะ แต่บางคนก็ไม่เชื่อนะ ...
PS.  http://www.facebook.com/emperorsss http://emperorsss.multiply.com นิยาย Bass on your heart มุ่งสู่ดาวแห่งฝัน : วางแผงแล้ว (พฤศจิกายน 2009) นิยาย Neo Epic Wars สงครามนวปกรณัม : วางแผง เมษายน 2010
Name : จักรพรรดิ_หน่อง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จักรพรรดิ_หน่อง [ IP : 58.8.185.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มิถุนายน 2555 / 15:32

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android