คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 221 : 10 สัตว์ผสม


     อัพเดท 5 พ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,143 Overall : 294,429
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 221 : 10 สัตว์ผสม , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8640 , โพส : 2 , Rating : 100% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


สัตว์ผสม (Hybrid) นั้นคือสัตว์ที่เกิดมาจากการข้ามสายพันธุ์ระหว่างพ่อ-แม่ต่างสปีชีส์  (แต่อยู่ในสกุลเดียวกัน)   สัตว์ผสมนี้ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นมากในธรรมชาติและลูกที่เกิดมานั้นจะเป็นหมัน
10) ปลานกแก้วเลือด (Blood Parrot Cichlid)
 

ปลานกแก้วเลือด, ปลานกแก้วหรือนกแก้วเลือดนั้นคือลูกผสมระหว่างปลาหมอสี   มันถูกสร้างขึ้นราวๆปี 1986 (2529) ในประเทศไต้หวันโดยการผสมข้ามพันธุ์ปลาหมอสีไมดาส (Midas cichlid) และปลาหมอสีหัวแดง (Redhead cichlid) หรือปลาหมอสีเรด เดวิล (Red devil cichlid) เข้าด้วยกัน   การสร้างปลานกแก้วเลือดนั้นเป็นที่โต้เถียงกันอย่างมากในเรื่องจริยธรรมเพราะเจ้าลูกผสมเหล่านี้เกิดมาพร้อมกับร่างกายที่ผิดปรกติ   อย่างเช่นปากรูปร่างเหมือนจะงอยปากนกที่เป็นเหมือนรูเปิดในแนวตั้งซึ่งปิดได้ไม่สนิทและทำให้มันกินอาหารไม่สะดวกและอาจจะทำให้ขาดสารอาหารได้   ร่างกายที่ผิดปรกติอื่นๆของปลานกแก้วเลือดได้แก่   ถุงลมผิดรูปร่างที่ทำให้มันว่ายน้ำด้วยท่าทางแปลกๆ, กระดูกสันหลังผิดคดงอที่ทำให้มันมีร่างกายเป็นเอกลักษณ์อย่างที่เห็น, และม่านตาผิดรูปร่าง   ปลานกแก้วเลือดนั้นมักจะมีสีส้มสว่าง   แต่สีของมันนั้นก็อาจจะแตกต่างออกไป   รวมทั้งสีแดงและเหลือง (สีอื่นเกิดมาจากการย้อมสีปลาซึ่งทำให้อายุสั้นลง)   ปลานกแก้วเลือดตัวเมียนั้นมักจะมีลูกต่อไปได้   ส่วนตัวผู้นั้นมักจะเป็นหมัน   แต่อย่างไรก็ตาม   การผสมพันธุ์ปลานกแก้วเลือดด้วยกันเองนั้นเคยประสบความสำเร็จมาก่อน   ปลานกแก้วเลือดมีความยาว 20 ซม.และมีอายุขัย 10 ปีหรือมากกว่า

http://en.wikipedia.org/wiki/Blood_parrot_cichlid
9) ซีบรอยด์ (Zebroid)
 

ซีบรอยด์นั้นคือชื่อที่เอาไว้เรียกลูกผสมของม้าลายที่เกิดจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างม้าลายตัวผู้และสัตว์ตัวเมียจากวงศ์ equidae (วงศ์ที่ประกอบไปด้วยม้า, ลาและม้าลาย)   ลูกผสมนี้ไม่เคยเกิดขึ้นในธรรมชาติ   และซีบรอยด์นั้นก็อาจจะเกิดมาพร้อมกับการแคระแกร็นและเป็นหมัน   มันมีโครโมโซมจำนวน 54 โครโมโซม (ม้ามี 64 โครโมโซม, ม้าลายมี 32 และ 46 โครโมโซมโดยขึ้นอยู่กับสปีชีส์, และลามี 62 โครโมโซม)   ซีบรอยด์นั้นถือกำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 และสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายประเภทรวมถึงซอร์ส (zorse) ที่เป็นลูกผสมระหว่างม้าลายและม้า, ซองกี้ (zonkey) ที่เป็นลูกผสมระหว่างม้าลายและลา, และโซนี่ (zoni) ที่เป็นลูกผสมระหว่างม้าลายและโพนี่ (ม้าขนาดเล็ก)   เข้าลูกผสมนี้มีร่างกายของแม่และลายของพ่อม้าลาย   ลายของซีบรอยด์นั้นอาจจะไม่ปกคลุมทั้งร่างกาย   แต่จะปกคลุมตรงเท้าและขาหรืออาจจะปรากฎในรูปของขนปะตามร่างกาย   ในปัจจุบัน   ซีบรอยด์ถูกผสมข้ามพันธุ์ขึ้นมาเพื่อใช้ในการขี่, เป็นสัตว์ลากของหรือใช้แสดงในละครสัตว์และสวนสัตว์บางแห่ง

http://en.wikipedia.org/wiki/Zebroid
8) Dzo และ Dzomo
 

Dzo (ใช้สำหรับตัวผู้   ลูกผสมตัวเมียเรียกว่า dzomo หรือ zhom) หรือ yakow (ไม่ค่อยใช้กัน) นั้นคือลูกผสมของควายที่เกิดขึ้นมาจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างแย็ก (yak) และวัวบ้าน   ลูกผสมที่เกิดมานั้นมีขนาดใหญ่กว่าทั้งวัวหรือแย็กและสามารถผลิตนมและเนื้อได้มากกว่าสัตว์ทั้งสอง   dzomo ทุกตัวที่เกิดมาจากการผสมข้ามพันธุ์นี้สามารถมีลูกต่อไปได้ซึ่งในบางครั้ง   มันก็อาจจะถูกจับไปผสมพันธุ์พันธุ์กับสปีชีส์ดั้งเดิมอีกต่อ   Dzo ทุกตัวนั้นเป็นหมัน   แต่ดั้งเดิม    Dzo นั้นถูกผสมข้ามพันธุ์ขึ้นมาในธิเบตและมองโกเลียเพื่อใช้เป็นสัตว์ใช้งานเพราะเจ้าลูกผสมนี้แข็งแรงมากกว่าทั้งพ่อและแม่อีก  

http://en.wikipedia.org/wiki/Dzo
7) คามะ (Cama)
 

คามะนั้นถูกผสมข้ามพันธุ์ขึ้นมาในแล็ปของ Camel Reproduction Centre ในดูไบ   มันเกิดขึ้นมาจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างอูฐหนอกเดียวตัวผู้และลามะตัวเมีย (ถ้าใช้อูฐตัวเมียและลามะตัวผู้   ลูกผสมที่ออกมาจะตาย)   คามะนั้นถูกผสมข้ามพันธุ์เพื่อสร้างสัตว์ที่มีขนาดและแข็งแรงเท่าอูฐ (คามะสามารถอดน้ำได้นานเท่ากับอูฐ)   แต่มีอารมณ์ดีและให้ขนมากเหมือนลามะ   คามะนั้นเป็นหนึ่งในลูกผสมไม่กี่ชนิดที่สามารถมีลูกต่อไปได้   ซึ่งเหตุผลนี้ก็เป็นเพราะจำนวนโครโมโซมที่เท่ากันของอูฐหนอกเดียวและลามะนั่นเอง   เพราะลามะนั้นมีน้ำหนักน้อยกว่าและมีขนาดเล็กกว่าอูฐถึง 6 เท่า   การสร้างคามะนั้นจึงเกิดจากการผสมเทียมเท่านั้น (ฉีดเสปิร์มของอูฐหนอกเดียวตัวผู้เข้าไปในไข่ของลามะตัวเมีย)   คามะนั้นถูกสร้างขึ้นมาได้อย่างประสบความสำเร็จเป็นจำนวน 6 ครั้ง   ซึ่งตัวแรกนั้นเกิดขึ้นมาในวันที่ 14 มกราคม 1998 (2541)   เจ้าคามะตัวแรกนี้มีชื่อรามะและเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์เมื่ออายุ 4 ปี   มันไม่มีหนอกมีเท้ากีบและมีหูสั้นๆกับหางยาวเหมือนพ่อ   คามะตัวที่ 2 เป็นตัวเมียชื่อคามิลล่าที่เกิดในวันปี 2002

http://en.wikipedia.org/wiki/Cama_(animal)
6) หมีกริซลี่-โพลาร์ (Grizzly-Polar Bear)
 

หมีกริซลี่-โพลาร์, หมีโกรลาร์หรือหมีพริซลี่นั้นเกิดขึ้นทั้งในที่เลี้ยงและในธรรมชาติ   การพบเห็นเจ้าหมีนี้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 1964 (2507)  หมีกริซลี่-โพลาร์ที่คนรู้จักกันตัวแรกนั้นคือลูกหมีขาวสีน้ำตาล 2 ตัวที่เกิดขึ้นมาในปี 2004 จากแม่กริซลี่ในสวนสัตว์ออสนาบรัก ประเทศเยอรมันนี    พวกมันมีคอยาวและมีหางที่สังเกตเห็นได้เหมือนหมีขาวและมีหนอกตรงหลังเหมือนหมีกริซลี่   นอกจากนั้น   เจ้าหมีกริซลี่-โพลาร์นี้ก็ยังมีลักษณะผสมเช่นขนที่ปกคลุมเท้าเป็นบางส่วน (หมีขาวนั้นมีขนปกคลุมที่เท้าในขณะที่หมีกริซลี่มีเท้าไร้ขน), ขนกลวงๆที่หลังแต่รูกลวงนี้เล็กกว่ารูกลวงในขนของหมีขาว    โดยปรกติแล้ว   หมีกริซลี่และหมีขาว (โพลาร์) นั้นมักจะอาศัยอยู่ห่างๆกัน   โดยหมีกริซลี่นั้นชอบอาศัยอยู่ในป่าและผสมพันธุ์บนพื้นดิน   ในขณะที่หมีขาวชอบน้ำและน้ำแข็งซึ่งมันก็อาจจะให้กำเนิดลูกบนแผ่นน้ำแข็งด้วยซ้ำ   นักวิทยาศาสตร์สันนิษฐานว่าการเกิดของหมีกริซลี่-โพลาร์นั้นมีสาเหตุมาจากแผ่นน้ำแข็งที่ละลายซึ่งบังคับให้หมีขาวต้องเดินทางลงใต้เข้าไปในอาณาเขตของหมีกริซลี่    หมีกริซลี่-โพลาร์ตัวเมียนั้นเป็นลูกผสมที่สามารถมีลูกต่อไปได้ส่วนตัวผู้นั้นจะเป็นหมัน  ซึ่งในอดีตเคยมีเหตุการณ์ที่ลูกผสมรุ่นที่ 2 โดนยิงบนเกาะวิกตอเรีย   หลังจากการตรวจสอบ DNA แสดงให้เห็นว่าพ่อของเจ้าลูกผสมนี้คือหมีกริซลี่และแม่นั้นคือหมีกริซลี่-โพลาร์  
5) ไคยวูลฟ์ (Coywolf)
 

ไคยวูลฟ์นั้นคือลูกผสมระหว่างไคโยตี้ (Canis latrans) และสุนัขป่าสีเทา (Canis lupus) หรือสุนัขป่าสีแดง(Canis rufus)  ที่เกิดขึ้นปรกติในธรรมชาติ   ซึ่งการผสมข้ามพันธุ์นี้เกิดขึ้นบ่อยซะจนสุนัขป่าสีแดง ทั้งหมดที่ถูกพบนั้นมีพันธุกรรมจากไคโยตี้อยู่ในสายเลือด   แต่อย่างไรก็ตาม   ต้นกำเนิดของสุนัขป่าสีแดงนั้นยังไม่กระจ่างว่าการผสมข้ามพันธุ์นี้มีสาเหตุมาจากการขยายบ้านเมืองของมนุษย์ซึ่งทำ   ให้สัตว์ทั้ง 2 มีอาณาเขตที่จำกัดหรือจะเป็นเพราะเจ้าสุนัขป่าสีแดงเป็นลูกผสมแต่ดั้งเดิมอยู่แล้ว (ด้วยการมียีนที่แตกต่างจากทั้งสุนัขป่าและไคโยตี้แค่เพียง 5%)   ไคยวูลฟ์นั้นได้สร้างปัญหามากมายให้แก่การจัดสกุล canid เพราะเจ้าลูกผสมนี้ไม่ได้ไม่ใช่สุนัขสปีชีส์อื่นแต่สุนัขป่าสีแดงนั้นก็ถูกเรียกให้เป็นสปีชีส์ย่อยของสุนัขป่าโดยไม่เอาชื่อละตินของไคโยตี้ใส่เข้าไปด้วยถึงแม้ว่าพันธุกรรมของมันจะมียีนของไคโยตี้อยู่ด้วยก็ตาม   ไคยวูลฟ์นั้นมีลักษณะเหมือนสุนัขป่าตรงที่การล่าเป็นฝูงและความดุร้าย   ส่วนลักษณะที่เหมือนไคโยตี้นั้นได้แก่ความไม่เกรงกลัวมนุษย์   ไคยวูลฟ์นั้นมีความกล้าหาญและฉลาดกว่าไคโยตี้ซะอีก

http://en.wikipedia.org/wiki/Coywolf
4) แมวซาวันน่า (Savannah Cat)
 

แมวซาวันน่านั้นคือแมวบ้านยุคปัจจุบันที่ได้รับการยอมรับให้เป็นสายพันธุ์ใหม่เมื่อปี 2001 (2544) โดย International Cat Association   แมวซาวันน่าเป็นลูกผสมระหว่างแมวบ้านและเซอร์วาลแอฟริกันป่า  ( แมววิเชียรมาศตัวเมียถูกใช้ในการผสมข้ามพันธุ์ครั้งแรก)  มันขี้เล่นมากกว่าแมวบ้านทั่วไปและมักจะถูกเปรียบเทียบนิสัยกับสุนัขเพราะเจ้านี้ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของมาก   นอกจากนี้  เจ้าแมวลูกผสมก็ยังสามารถถูกฝึกให้เดินกับสายจูงหรือไปคาบเอาของมาได้อีกด้วย   แมวซาวันน่านั้นเป็นแมวขนาดใหญ่ที่มีร่างกายเพรียวลม   มันคือแมวที่สามารถกระโดดได้สูงที่สุด (2.5 เมตร) และก็มีความสูงมากที่สุดในโลกอีกด้วย   แมวซาวันน่านั้นสามารถมีขนแตกต่างกันไปได้หลายสีโดยขึ้นอยู่กับแมวบ้านที่เอามาเป็นพ่อพันธุ์-แม่พันธุ์   แต่อย่างไรก็ตาม   เจ้านี้มักจะสีลายจุดหรือลายหินอ่อน   แมวซาวันน่าจะมีความเป็นสัตว์ป่าและร่างกายที่ใหญ่โดยขึ้นอยู่กับรุ่นที่ถูกผสมข้ามพันธุ์   มันมักจะมีลักษณะเหมือนเสือชัตาร์เวอร์ชั่นเล็ก

http://en.wikipedia.org/wiki/Savannah_(cat)
3) วูลปฟิน (Wholphin)
 

วูลปฟินนั้นคือลูกผสมแห่งท้องทะเลที่เกิดขึ้นมาจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างโลมาปากขวดแอตแลนติก (Tursiops truncatus) ตัวเมียและวาฬเพชรฆาตเทียม (False killer whale - Pseudorca crassidens) ตัวผู้    ถึงแม้ว่า วาฬเพชรฆาตเทียมนั้นจะมีชื่อเรียกว่า “วาฬ”   มันก็เป็นแค่โลมาตัวใหญ่ต่างหาก   วูลปฟินนั้นเคยถูกพบเห็นในธรรมชาติ   แต่วูลปฟินที่คนรู้จักกันนั้นคือเจ้าลูกผสม 2 ตัวที่เกิดขึ้นใน Sea Life Park รัฐฮาวาย   เจ้าวูลปฟินตัวแรกนั้นเป็นตัวเมียที่เกิดในปี 1985 (2528) ชื่อว่าคีไคมาลู   ซึ่งมันสามารถมีลูกต่อไปได้    คีไคมาลู   นั้นให้กำเนิดลูกเมื่ออายุน้อยและลูกวูลปฟินตัวแรกนั้นก็มีชีวิตอยู่ได้นานแค่ 9 ปี   และก็เป็นโชคร้ายของคีไคมาลูอีกที่ลูกตัวที่ 2 ของมันก็ตายลงภายในวันเดียวเท่านั้น    แต่อย่างไรก็ตาม   ลูกตัวที่ 3 ของคีไคมาลูที่เกิดในปี 2005 (2548) นั้นมีชีวิตรอดมาได้และได้ชื่อว่า คาวิลี ไค  มันมีลักษณะผสมระหว่างพ่อและแม่โดยการมีร่างกายสีดำท้องสีเทาและมีจมูกทุ่ๆที่ประกอบไปด้วยฟัน 66 ซี่ (โลมาปากขวดและวาฬเพชรฆาตเทียมมีฟัน 88 ซี่)  เจ้าลูกผสมรุ่นที่ 2 นี้เป็นตัวเมียที่เติบโตจนมีขนาดเท่ากับโลมาปากของตัวเต็มวัยในเวลาเพียง 2 เดือน      ในปัจจุบัน   คาวิลี ไคนั้นได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับแม่วูลปฟินและพ่อโลมาปากขวดใน Sea Life Park นั่นเอง      
2) ผึ้งเพชรฆาต (Killer Bee)
 

ผึ้งเพชรฆาตหรือผึ้งให้น้ำผึ้งแอฟริกันนั้นคือลูกผสมที่เกิดจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในปี 1957 (2500) เมื่อตอนที่ผู้ดูแลผึ้งตัวแทนได้ปล่อยให้ผึ้งแทนซาเนียราชินีจำนวน 26 หลุดออกไปในฟาร์มผึ้งในประเทศบราซิลทางตะวันออกเฉียงใต้   รังผึ้งเหล่านี้เป็นของนักชีวะวิทยาชื่อวอร์วิก อี. เคอร์ผู้ตั้งใจจะผสมข้ามพันธุ์ผึ้งยุโรปกับผึ้งแอฟริกันใต้เพื่อสร้างลูกผสมที่จะให้น้ำผึ้งมากกว่าและประบตัวให้เข้ากับอากาศเขตร้อนได้ดีกว่าผึ้งยุโรป   หลังจากเหตุการณ์นั้น   ผึ้งเพชรฆาตก็ได้แพร่พันธุ์และอพยพไปทั่ว   ซึ่งพวกมันสามารถพบได้ตั้งแต่อเมริกาใต้และเกือบทั่วอเมริกาเหนือ   ผึ้งเพชรฆาตนั้นมีนิสัยดุร้ายมากเหมือนชื่อ   ซึ่งพวกมันมักจะไล่ตามศัตรูเป็นระยะทางไกลเว่อร์และต่อยอะไรก็ตามที่เป็นอันตรายต่อรังจนตาย   ความตายจากผึ้งเพชรฆาตนั้นเกิดขึ้นประมาณ 2 ครั้งต่อปีในสหรัฐอเมริกา
1) ไลเกอร์ (Liger)
 

ไลเกอร์นั้นคือลูกผสมระหว่างสิงโตตัวผู้ (Panthera leo) และเสือตัวเมีย (Panthera tigris) ที่มาจากสกุล Panthera เหมือนกันแต่ต่างสปีชีส์   ไลเกอร์นั้นคือแมวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมันมีขนาดเกือบจะเท่าการเอาสิงโตมาบวกกับเสือเลยทีเดียว   ไลเกอร์นั้นมีลักษณะนิสัยที่มาจากทั้งพ่อและแม่   อย่างความรักการว่ายน้ำจากแม่เสือและนิสัยชอบเข้าสังคมจากพ่อสิงโต   ในปัจจุบัน   ไลเกอร์นั้นสามารถพบได้ในที่เลี้ยงเท่านั้นเพราะอาณาเขตของเสือและสิงโตนั้นไม่ได้อยู่ใกล้กันเลย (สิงโตอยู่ในแอฟริกา   เสืออยู่ในเอเชีย)    แต่ถึงอย่างนั้น   การพบเห็นไลเกอร์ในธรรมชาติก็เคยถูกบันทึกไว้ในอดีตเพราะความที่สิงโตเอเชียเคยมีจำนวนมากมาก่อน   นักวิทยาศาสตร์เคยสันนิษฐานว่าไลเกอร์นั้นเป็นหมัน   แต่ทฤษฎีนี้ก็ถูกยกเลิกไปในปี 1953 (2496) เมื่อไลเกอร์อายุ 15 ปีได้ให้กำเนิดลูกที่มาจากพ่อสิงโต   ลูกผสมนั้นมีชีวิตรอดเติบโตขึ้นมาได้ถึงแม้ว่าจะมีสุขภาพที่ไม่ดีก็ตาม   ในสวนสนุกชื่อจังเกิ้ล ไอร์แลนด์ รัฐไมอามี่   คุณสามารถเข้าพบกับเจ้าเฮอร์คิวลิสที่เป็นไลเกอร์ขนาดใหญ่ซึ่งหนักถึง 410 กก.ได้   เฮอร์คิวลิสนั้นทำลายสถิติการเป็นแมวที่ใหญ่ที่สุดในโลก   เจ้าลูกผสมนี้มีสุขภาพแข็งแรงดีและอาจจะมีชีวิตที่ยืนยาวและมีความสุข


0) ล่อ (Mule)
 

ล่อนั้นคงจะเป็นลูกผสมที่เรารู้จักกันดีซึ่งกำเนิดมาจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างลาตัวผู้และม้าตัวเมีย (ถ้าเป็นลาตัวเมียและม้าตัวผู้   ลูกผสมนั้นจะถูกเรียกว่า hinny)   จากข้อมูลของสวนสัตว์ฮอนโนลูลู   ล่อนั้นปรกติแล้วจะเป็นหมัน (ล่อตัวเมียก็อาจจะสามารถมีลูกต่อไปได้แต่โอกาสนั้นน้อยมาก) ด้วยโครโมโซมครึ่งๆระหว่างพ่อ-แม่จำนวน 63 โครโมโซม   มันมีลักษณะที่ได้มาจากทั้งพ่อและแม่โดยการมีหูที่ยาวกว่าม้าแต่มีรูปร่างและขนเหมือนกัน (ขนคอหยาบๆและมีหางเหมือนม้า)   ล่อนั้นมีเสียงที่เหมือนเสียงม้าและลาผสมกัน   ล่อนั้นใจเย็นมากกว่า, มีขามั่นคง, อดทน, และมีอายุขัยนานกว่าม้า   นอกจากนั้น   มันก็ยังดื้อน้อยกว่า, เร็วกกว่า, และฉลาดกว่าลา   ล่อกินอาหารน้อยกว่าทั้งม้าและลาในขนาดเดียวกันและไม่ค่อยถูกกับสุนัข   ซึ่งมันอาจจะโจมตีโดยไม่บอกกล่าวทั้งด้านหน้า, ด้านหลัง, แม้แต่ด้านข้าง   โดยปรกติแล้ว   ล่อนั้นจะมีน้ำหนักประมาณ 370-460 กก.โดยขึ้นอยู่กับพ่อและแม่

http://en.wikipedia.org/wiki/Mule
แถม) คน+ชิมแปนซี (Humanzee) ???
 

ถึงแม้ว่าลูกผสมตัวนี้จะยังไม่ได้เกิดมาสู่โลกกว้าง   แต่มันก็อาจจะเป็นไปได้เพราะไม่กี่ปีก่อน   นักวิทยาศาสตร์ได้เสนอการทดลองแปลกประหลาดที่จะสร้างลูกผสมระหว่างคนกับชิมแปนซีขึ้นมาซึ่งลูกผสมนั้นก็อาจจะเป็นไปได้เพราะคนกับชิมแปนซีมี DNA เหมือนกันถึง 95%   แน่นอนว่าการทดลองนี้ถูกปฎิเสธและก็คงไม่มีใครยอมมาเป็นหนูทดลองแน่นอน

http://en.wikipedia.org/wiki/Humanzee

 

ที่มา - http://listverse.com/2011/05/02/top-10-hybrid-animals/

http://www.livescience.com/12047-real-fake-8-bizarre-hybrid-animals.htmlDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 221 : 10 สัตว์ผสม , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8640 , โพส : 2 , Rating : 100% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 462
ขำอันดับ 0ที่สุด
PS.  ปล่อยร่างไปตามทำนอง แล้วเปล่งเสียงร้องออกมาจากหัวใจ
Name : ฟรอสซ์AX < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟรอสซ์AX [ IP : 110.77.230.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 สิงหาคม 2555 / 15:29
# 1 : ความคิดเห็นที่ 405
อันดับ 0 น่ากลัวว
Name : กล่องลึกลับ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กล่องลึกลับ [ IP : 125.26.75.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 / 18:25

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android