คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 144 : 12 เเมลงร้อนรัก (แบบแปลกๆ!!!)


     อัพเดท 1 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,206 Overall : 294,492
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 144 : 12 เเมลงร้อนรัก (แบบแปลกๆ!!!) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2769 , โพส : 0 , Rating : 100% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


แน่นอนว่าคนเรานั้นต้องมีเทคนิคลีลาเร้าใจที่อุตส่าห์เก็บไว้เพื่อทำให้คู่ประทับใจเป็นแน่ แต่เมื่อมาเทียบกับแมลงแล้ว ทั้งเซ็กซี่บรา, ดอกกุหลาบหรือช๊อกโกแลตแพงๆนั่นก็คงจะชิดซ้ายไปเลย อีกทั้งการยั่วยวนของเรานั้นก็ยังเทียบการยั่วยวนของแมลงไม่ติดเพราะมันอาจจะป่าเถื่อน, น่ากลัวและแปลกกว่ามากขึ้นอยู่กับชนิดของแมลงที่กำลังพูดถึง
 

1) จิ้งหรีด – ขนาดนั้นสำคัญนัก


จิ้งหรีดนั้นคือแมลงที่บ้าเซ็กซ์ที่สุดหรือเปล่าบางทีคงไม่ไช่ แต่ที่แน่ๆก็คือ เจ้าสัตว์เลือดเย็นในวงศ์ Gryllidae นี้ค่อนข้างจะมีความรักที่ร้อนแรงไม่แพ้แมลงอื่นๆเลยทีเดียว...ถึงแม้ว่าจิ้งหรีดตัวผู้นั้นจะร้องกริ่งๆเรียกตัวเมียกันอย่างแข็งขัน แต่สิ่งที่ล่อใจตัวเมียและทำให้เธอยอมรับตัวผู้ขึ้นเตียง (รัง) รักนั้นคือ การที่เธอสามารถมั่นใจได้ว่าตัวผู้ของเธอนั้นต้องทั้งใหญ่และแน่นเพราะมันเป็นตัวที่สามารถสร้างลูกๆออกมาได้เยอะนั่นเอง นักชีววิทยาของมหาวิทยาลัยเอ็กซิเตอร์ได้ทำการศึกษาเรื่องเซ็กซ์ของจิ้งหรีดโดยการติดเครื่องส่งสัญญาณภาพและเสียงบนตัวพวกมัน ซึ่งพวกเขาก็พบว่า จิ้งหรีดตัวเมียนั้นอาจจะหลงตัวผู้ที่มีเสียงร้องปานเทวดาจริงอยู่ แต่เมื่อเป็นเรื่องแพร่พันธุ์แล้ว ตัวผู้ที่ตัวใหญ่และสามารถสืบพันธุ์ได้เท่านั้นที่จะได้ป๋ามป๊ามกับตัวเมีย ซึ่งนักเขียนบทความลงใน Agence France-Presse ชื่อ Rolando Rodriguez-Munoz พูดว่า “เสียงร้องของจิ้งหรีดตัวผู้นั้นไม่ได้มีความหมายกับตัวเมียมากเท่ากับความสำเร็จของตัวผู้ที่ใหญ่และอายุยืนยาวกว่า เหตุผลนั้นบางทีอาจจะเป็นเพราะตัวเมียไม่จำเป็นต้องกังวลมากมายกับเสียงเพราะยังไงตัวผู้นั้นก็รูปร่างดีอยู่แล้ว” นอกจากนี้ การศึกษาเรื่องเซ็กซ์ของจิ้งหรีดยังพบว่า คู่ของจิ้งหรีดนั้นสามารถผสมพันธุ์กันได้ถึง 40ครั้ง ซึ่งในระหว่างนั้น ตัวเมียก็อาจจะแอบลักลอกไปมีชู้กับตัวผู้ตัวอื่นบ้างก่อนที่จะกลับมาหาสามีหลวงของตัวเอง
2) หิ่งห้อย  การเต้นรำแห่งแสง

แมลงตัวผู้นั้นมักจะมีลีลาเทคนิคน่าสนใจในการดึงดูดใจของตัวเมีย แต่คงไม่มีแมลงชนิดไหนที่มีลาระยิบระยับต้องตาเราๆได้เหมือนอย่างหิ่งห้อยเป็นแน่ หิ่งห้อยนั้นที่จริงแล้วคือแมลงจำพวกด้วงมีปีกในวงศ์ Lampyridae ที่มีอวัยวะปล่อยแสงได้ ซึ่งหิ่งห้อยแต่ละสปีชีส์นั้นจะมีวิธีส่องแสงที่ไม่เหมือนกัน กลุ่มหิ่งห้อยตัวผู้จะใช้อวัยวะปล่อยแสงนี้เพื่อส่งสัญญาณดึงดูดตัวเมียแนวๆว่า “มาหาพวกพี่มามะน้องสาว (-*-)” ศาตราจารย์ชีววิทยาของมหาวิทยาลัยเซ๊าท์ จอร์เจียชื่อ Jonathan Copeland และศาตราจารย์สรีรศาสตร์และระบบประสาทจากมหาวิทยาลัย Connecticut ชื่อAndrew Moiseff ได้ทำการศึกษาวิธีส่องแสงของหิ่งห้อยใน Great Smoky Mountains National Park รัฐเทนเนสซี่โดยพวกเขาได้พบว่าการส่องแสงร่วมกันของหิ่งห้อยตัวผู้นั้นเป็นการบอกพวกตัวเมียว่า “เฮ้ สาวๆ ไม่เป็นไรหรอก เราเป็นสปีชีส์เดียวกันนะ เพราะฉะนั้นมาหาพวกพี่และมีความสุขด้วยกันเถอะ” เมื่อตัวเมียได้รับสัญญาณแล้ว พวกมันก็จะส่องแสง 1ครั้งกลับก่อนที่จะเริ่มต้นความรักร้อนแรง การส่องแสงของหิ่งห้อยตัวผู้นี่ยังบอกตัวเมียด้วยว่า ตัวผู้ตัวไหนที่อาจจะเป็นคู่ที่เหมาะสมกว่า แต่อย่างไรก็ตาม แสงสวยงามนั้นก็ไม่ได้หมายถึงเซ็กซ์เสมอไปเพราะหิ่งห้อยตัวเมียบางสปีชีส์นั้นได้เรียนรู้ที่จะลอกเลียนแบบท่าทางของตัวเมียสปีชีส์อื่น ซึ่งเมื่อตัวผู้สปีชีส์นั้นหลงกลเข้ามาใกล้แล้ว เจ้าหิ่งห้อยตัวเมียพิฆาตนี้ก็จะจับมันกินทันที นักกีฏวิทยาได้สันนิษฐานว่า การฆาตกรรมแห่งรักนี้มีที่มาจากเสปิร์มของหิ่งห้อยตัวผู้ที่ทำให้ตัวเมียเกิดความอยากกินตัวผู้สปีชีส์อื่นขึ้น

3) แมงมุมตัวต่อ  กฏแห่ง 10วินาที

ในขณะที่แมลง (และเราๆ) นั้นชอบที่จะมีบทรักยาวนาน เซ็กซ์ของแมงมุมตัวต่อ (Argiope bruennichi) นั้นขึ้นอยู่กับความเร็วและความเร็วอย่างเดียว อันที่จริง ชีวิตของแมงมุมตัวผู้ต่างหากล่ะที่ขึ้นอยู่กับความเร็วเรื่องเซ็กซ์ของมัน แมงมุมตัวต่อนั้นจะผสมพันธุ์แค่ 2 ครั้งชั่วชีวิต ซึ่งแต่ละครั้งตัวผู้นั้นก็ต้องทำตามกฏแห่ง 10วินาทีอย่างเคร่งครัดเพื่อหลีกเลี่ยงจากการโดนจับกินโดยตัวเมียที่ใหญ่และตะกละกว่า การศึกษาของสถาบันสัตววิทยาในฮัมเบิร์ก ประเทศเยอรมันพบว่า เซ็กซ์ระหว่างแมงมุมตัวต่อสายเลือดเดียวกันนั้นจะใช้เวลาสั้น แต่ตัวผู้นั้นจะไม่โดนกิน แต่เซ็กซ์ระหว่างแมงมุมตัวต่อต่างสายเลือดนั้นจะใช้เวลายาวกว่าและจะจบลงด้วยการที่ตัวผู้โดนจับกิน ซึ่งถ้าพูดรวมๆแล้ว เซ็กซ์ของแมงมุมตัวต่อนี้ก็คือการฆาตกรรมสามีดีๆนี่เอง 
4) แมลงโซปแบร์รี่ย์  อยู่นานๆนะจ๊ะ

ในขณะที่เซ็กซ์ของแมงมุมนั้นสั้นๆ ได้ใจความและถึงตาย เซ็กซ์ของแมลงโซปแบร์รี่ย์ตัวผู้นั้นชอบที่จะอยู่กับคู่ของมันนานๆเพราะยังๆไงตัวเมียนั้นก็จะไม่จับมันกินแน่นอน เพราะความที่แมลงโซปแบร์รี่ย์ตัวเมียนั้นหายากมากๆ ตัวผู้นั้นจึงชอบที่จะอยู่มีอะไรกับคู่ของมันนานถึง 24ชั่วโมง-11วันเพื่อทำให้ตัวผู้คู่แข่งไม่สามารถยื่นมือเข้ามาจับตัวเมียได้ ในระหว่างเซ็กซ์ อวัยวะสืบพันธุ์ของแมลงโซปแบร์รี่ย์ตัวผู้จะทำหน้าที่เหมือนจุกก๊อกเพื่อป้องกันไม่ให้ตัวผู้ตัวอื่นมาเป็นชู้กับตัวเมียและทำให้ทั้งคู่เหมือนแฝดสยาม ซึ่งเจ้าตัวผู้จะเอาจุกก๊อก (โบจามะ) นี้ออกเมื่อตอนที่ตัวเมียวางไข่เท่านั้น และเมื่อตัวเมียวางไข่+กลบไข่เสร็จ เจ้าตัวผู้ก็จะเสียบโบจามะกลับเข้าไปและเริ่มผสมพันธุ์อีกครั้ง ในบางครั้ง แมลงโซปแบร์รี่ย์ตัวผู้จะคอยป้องกันตัวเมียด้วยวิธีนั้นถึงแม้ว่าตัวเมียจะตายจากการผสมพันธุ์ไปแล้ว โดยรวมๆ แมลงโซปแบร์รี่ย์คงเป็นแมลงที่ไม่เคยจำกฏการคบกันเลยเพราะมันไม่ยอมให้คู่มีที่ว่างซะบ้าง

5) เรือด  เซ็กซ์ซาดิสม์

การใช้ชีวิตร่วมเตียงกับเรือดนั้นดูน่ากลัวพอดูอยู่แล้ว แต่เมื่อพูดถึงเซ็กซ์ของเจ้าสัตว์กระหายเลือดพวกนี้ มันเป็นอะไรที่น่ากลัวสุดๆเลย เซ็กซ์ของเรือดนั้นเป็นประสบการณ์ป่าเถื่อนที่เรียกว่า “Traumatic Insemination” ซึ่งเป็นกระบวนการที่เรือดตัวผู้สอดใส่อวัยวะสืบพันธุ์รูปร่างเหมือนดาบที่อยู่ใต้ผิวหนังเข้าไปในลำตัวของตัวเมียโดยตรงและปล่อยน้ำเชื้อไปภายในช่องลำตัวนั้น เมื่อคุณได้ยินเซ็กซ์ซาดิสม์นี้แล้ว คุณก็คงจะสงสารเรือดตัวเมียขึ้นมาทันใด แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะเจ้าเรือดตัวเมียนี้ได้พัฒนาอวัยวะสืบพันธุ์พิเศเรียกว่า “Spermalege” ขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่เป็นเหมือนฟองน้ำช่วยลดความเสียหายที่โบจามะของตัวผู้ก่อ ส่วนเรือดตัวผู้นั้นก็ได้พัฒนาคีโมรีเซ็ปเตอร์บนอวัยวะสืบพันธุ์เพื่อทำให้มันรู้เมื่อคู่ของมันไปลอบรักกับเรือดตัวอื่น ซึ่งถ้าเรือดตัวผู้จับได้ว่าตัวเมียนั้นเพิ่งจะผสมพันธุ์มา มันก็จะปล่อยน้ำเชื้อในปริมาณน้อยลง นอกจากนี้ เรือดตัวผู้นั้นยังใช้โบจามะของมันเป็นดาบต่อสู้กันอีกด้วย ในบางครั้ง เรือดตัวผู้ก็อาจจะไปจำตัวผู้อื่นผิดเป็นตัวเมีย (มันไม่ใช่สัตว์ฉลาดนี่เนาะ) และไปแทงตัวผู้นั้นด้วยโบจามะของมัน ซึ่งเป็นการฆ่าเจ้าตัวผู้เคราะห์ร้ายเพราะมันไม่มีฟองน้ำป้องกันเหมือนตัวเมีย เซ็กซ์ของเรือดมีข้อดีอย่างหนึ่งก็คือ น้ำเชื้อของตัวผู้นั้นเป็นสารจำพวก antimicrobial ซึ่งช่วยฆ่าเชื้อโรคในระหว่างการสอดใส่
6) ผึ้งน้ำผึ้ง  ตัวผู้คือทาสแห่งเซ็กซ์

เพราะความเป็นผึ้งตัวเมียตัวเดียวที่สามารถสืบพันธุ์ได้ ผึ้งราชินีนั้นจึงเป็นสาวที่โชคดีไม่น้อย เริ่มแรกเลยคือมันมีคนรับใช้ (ผึ้งงาน) เป็นพันๆมาคอยช่วยเลี้ยงดูลูกและป้องกันรัง และอย่างที่สองก็คือ ผึ้งราชินีนั้นอาศัยอยู่ในฮาเร็มที่เต็มไปด้วยผึ้งตัวผู้ (Drone) ที่เกิดมาเพื่อหน้าที่เดียวก็คือ “ผสมพันธุ์” ซึ่งในระหว่างช่วงเวลาแห่งการผสมพันธุ์นั้น ผึ้งราชินีสามารถไปป่ามป้ามกับผึ้งตัวผู้หลายตัวเท่าที่ต้องการ (แต่เฉลี่ยแล้วคือ 12ตัวและตัวผู้นั้นสามารถผสมพันธุ์ได้7-10ครั้ง) เพื่อเก็บเสปิร์มไว้ใช้ตลอดชีวิตในถุงที่เรียกว่า “Spermatheca” ส่วนผึ้งตัวผู้นั้นเมื่อผสมพันธุ์กับผึ้งราชินีเสร็จก็จะตายเพราะเมื่อมันถอนโบจามะรูปเงี่ยงออก เจ้าโบจามะนั้นก็จะฉีกออกมาพร้อมเนื้อเยี่อในร่างกาย และถึงแม้ผึ้งตัวผู้จะคิดยาวไกลไม่ไปป่ามป้ามกับผึ้งราชินี อายุขัยของผึ้งตัวผู้ยาวนานแค่ 90วันเท่านั้น มันจึงเป็นเหมือนแค่ทาสแห่งเซ็กซ์ เมื่อฤดูใบไม้ร่วงมาถึง ผึ้งตัวผู้ที่ไม่ได้ผสมพันธุ์กับราชินีนั้นก็จะโดนผึ้งงานเตะออกจากรังและทิ้งให้ตาย คงไม่มีผู้ชายคนไหนอยากเกิดมาเป็นผึ้งแน่ๆ

7) จิงโจ้น้ำ  ผู้ชายดีๆไม่ได้แอ้มเสมอไป

ในโลกของจิงโจ้น้ำนั้น ตัวเมียมักจะชอบตัวผู้ที่ไม่เด่นและไม่ชอบกดดันเรื่องเซ็กซ์อย่างก้าวร้าว ซึ่งการศึกษาในปี2009 (2542) โดย Omar Tonsi Eldakar จากมหาวิทยาลัยแอริโซน่าพบว่าจิ้งโจ้น้ำตัวเมียนั้นชอบอยู่ในที่ๆตัวผู้ไม่มารังควาญใจบ่อยนัก ซึ่งทำให้ตัวผู้อารมณ์เย็นมีโอกาสบ้าง ความชอบตัวผู้แบบนี้ของจิ้งโจ้น้ำตัวเมียดูจะสมเหตุสมผลเพราะเมื่อเวลาที่จิงโจ้น้ำตัวผู้เริ่มก้าวร้าวในเรื่องเซ็กซ์ มันก็จะใส่ไม่ยั้งโดยการขึ้นไปเหนือร่างกายของตัวเมีย ซึ่งเป็นการกักตัวเมียไว้ข้างใต้ และใช้เท้าตีผิวน้ำไปมาและทำให้น้ำกระเพื่อมซึ่งเป็นการล่อปลากำลังหิวมากิน (ตัวเมียจะโดนกินก่อน) เจ้าจิ้งโจ้น้ำตัวผู้จะทำอย่างนี้ไปจนกว่าตัวเมียผู้ซึ่งกลัวตายอย่างหนักจำใจต้องยอมให้มันมีอะไรด้วย (ในโลกของคนก็เหมือนๆกับข่มขืนแหละ) เพื่อรักษาชีวิตไว้ การที่จิงโจ้น้ำตัวผู้ทำอย่างนี้ก็เป็นเพราะว่า ตัวเมียนั้นมีสิ่งที่เรียกว่า “กระจับ” อยู่ซึ่งทำให้ตัวผู้ผสมพันธุ์ไม่ได้ถ้าตัวเมียไม่ยินยอม 
8) ตั๊กแตนตำข้าว  สาวน้อยพิฆาต

ตั๊กแตนตำข้าวตัวเมียนั้นได้รับฉายาว่า Femme fatale” หรือ “สาวน้อยพิฆาต” เพราะความกินพวกเดียวกันเอง โดยมันจะล่อตั๊กแตนตำข้าวตัวผู้เข้ามาหาด้วยสารฟีโรโมน ซึ่งเมื่อตัวผู้ได้กลิ่นและหลงเข้ามาใกล้แล้ว มันก็จะเกี๊ยวตัวเมียด้วยกันเต้นรำ และถ้าการเต้นรำของตัวผู้ไม่กลัวตายนี้สำเร็จ มันก็จะได้รับอณุญาตให้ขึ้นคร่อมตัวเมีย (หรือขึ้นขี่หลัง) ที่มีขนาดมากกว่าหลายเท่าและผสมพันธุ์กับเธอได้ ในระหว่างหรือหลังจากการผสมพันธุ์ ตั๊กแตนตำข้าวตัวเมียนั้นก็มักจะกินหัวตัวผู้เล่นๆ การกินกันเองของตั๊กแตนตำข้าวดูเหมือนจะเป็นการกินกันเองของแมลงทั่วไป แต่การสังเกตในแล็ปพบว่า เมื่อปราศจากหัวแล้ว เจ้าตั๊กแตนตำข้าวตัวผู้ดูเหมือนจะ “เสียบเข้าออก” ได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ การกินกันเองของตั๊กแตนตำข้าวยังเป็นการต่อเวลาการผสมพันธุ์ (อาจจะยาวนานถึง 1ชม.) และเพิ่มโอกาสการปฏิสนธิอีกด้วย9) 
Scorpion Flies – ยิ่งเปียกยิ่งดี

Scorpion Fly ตัวเมียนั้นดูเหมืนจะไม่ได้สนใจว่าคู่ของมันจะมีกล้ามเนื้อหรือความฉลาดมากกว่ากันเท่าไหร่นักเพราะเธอเลือกคู่โดยดูจากความสามารถในการ “ถุยน้ำลาย” ต่างหาก ในการเกี๊ยว Scorpion Fly ตัวเมียนั้น ตัวผู้จะนำของขวัญชุ่มโชกไปด้วยน้ำมาลายมาให้ด้วยความช่วยเหลือของต่อมน้ำลายขนาดยักษ์ของมัน ซึ่งเจ้าหยดติ๋งๆนี่แหละที่จะล่อและดึงความสนใจของตัวเมียจากการไม่ตอบรับความรักและการจับตัวผู้กินหลังจากผสมพันธุ์เสร็จ Scorpion Flyทั้งสองเพศนั้นเป็นสัตว์ส่ำส่อน โดยตัวเมียนั้นอาจจะผสมพันธุ์กับตัวผู้ถึง 9ตัวตลอดชีวิตและตัวผู้นั้นก็มีขอเกี่ยว1คู่ตรงปลายหางเพื่อช่วยในการประกอบกิจ ความสัมพันธ์ระหว่างเพศของ Scorpion Fly นั้นจะจบลงเมื่อตอนที่ตัวเมียไม่รับของขวัญเปียกโชกอีกต่อไป ซึ่งตัวผู้ก็จะรวบรวมของเหลือๆจากแฟนเก่าไปใช้กับแฟนใหม่ที่จะมาถึง 
10) แมลงเม่า - เซ็กซ์หมู่      

อริสโตเตลได้อธิบายเจ้า “สัตว์หน้าแปลกไร้โลหิต” ที่เกิดมาจากทะเลดำและตายในวันต่อมาว่า Ephemeron แปลว่า“มีชีวิตอยู่วันเดียว” ในปัจจุบัน เรามีชื่อเรียกเจ้าแมลงตัวนั้นว่า แมลงเม่า ถึงแม้ว่าอริสโตเต็ลจะไม่ถูกในเกี่ยวกับอายุที่ยืนยาวเพียง 24ชั่วโมงของมัน แต่เขาก็ใกล้เคียงเพราะแมลงเม่านั้นสามารถมีชีวิตอยู่ในรูปของตัวอ่อนนานหลายเดือนถึงหลายปีในกระแสน้ำหรือซากสัตว์ แต่เวลาในช่วงตัวเต็มวัยของมันนั้นสั้นนัก ซึ่งอาจจะสั้นแค่ 3ชั่วโมงในบางสปีชีส์ แมลงเม่าโตเต็มที่นั้นมีจุดหมายแค่อย่างเดียวก็คือ ผสมพันธุ์” และมันก็ไม่มีเวลาจะมานั่งโรแมนติกอยู่เพราะมันมีเวลาที่เหลือไม่นาน เซ็กซ์ของแมลงเม่านั้นเป็นการบังคับ โดยตัวผู้หลายตัวจะไล่ตามตัวเมียตัวเดียวไปรอบๆ และเมื่อจับตัวเมียได้แล้ว พวกมันก็จะนั่งรอเวลาที่มันโตพอที่จะผสมพันธุ์มาถึงบนตัวของตัวเมียนั่นแหละ การผสมพันธุ์หมู่ของแมลงเม่านี้เป็นอะไรที่เยอะแยะมากมาย ซึ่งสามารถตรวจจับได้โดย Doppler radar และบางครั้งก็ไปหยุดการจราจร
11) แมลงสาบยักษ์มาดากัสการ์  ผลักไว้ก่อน

ถึงแม้ว่าคนจะชอบเอาแมลงสาบยักษ์มาดากัสการ์นั้นมาเป็นสัตว์เลี้ยงมากขึ้น เจ้าแมลงเกราะสีส้มไหม้นี่ก็ยังเป็นสัตว์ที่โหดร้ายทารุณอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง แมลงสาบยักษ์มาดากัสการ์ได้ชื่อมาจากเสียงต่ำๆที่มันทำเมื่อโดนรบกวน ตัวผู้นั้นจะผลักตัวเมียไปรอบๆ (และตัวเมียจะต่อต้านด้วยการแตะตัวผู้ที่ขาหลัง) จนเข้ามุมและบังคับให้ตัวเมียผสมพันธุ์ด้วย ซึ่งเจ้าตัวผู้นี้จะตามผลักอะไรก็ได้ที่เคลื่อนไหวแม้แต่ตัวผู้ด้วยกันเอง ความชอบผลักของแมลงสาบยักษ์มาดากัสการ์ตัวผู้นี้เป็นการทำไปเพื่อเพิ่มโอกาสการผสมพันธุ์กับตัวเมียและหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดตามมากับตัวผู้อีกตัวทารุณโหดร้ายมากกว่าที่จะมาขัดขวางความรักของมัน

12) 
Fig Wasps – ตายคาบ้านเกิด

Fig Wasp ตัวผู้นั้นไม่เคยจะได้ไปไหนไกลจากบ้านที่มันเกิดเลยเพราะตั้งแต่เวลาที่มันเกิดออกมาจากไข่ที่โดนวางไว้ในฐานดอกไม้กลวงสดนั้น หน้าที่ของเจ้าสัตว์อายุสั้นนี้ก็มีแค่อย่างเดียวก็คือ ผสมพันธุ์ ในระหว่างที่ Fig Wasp ตัวเมียปีกดำนั้นเกิดในรังไข่ของดอกไม้ ตัวผู้สีอำพันที่ไม่มีปีกนี้ก็จะคลานต้วมเตี๊ยมไปหาตัวเมีย, กัดเนื้อเยื่อรังไข่ดอกไม้ที่แยกมันออกจากตัวเมียออกเป็นรูและผสมพันธุ์กับตัวเมียที่ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไรผ่านทางรูที่มันกัดไว้ Fig Waspตัวผู้จะทำอย่างนี้กับตัวเมียมากเท่าที่จะหาได้ เมื่อ Fig Wasp ผสมพันธุ์เสร็จตัวเมียนั้นก็จะคลานออกมาจากเกสรตัวผู้ด้วยร่างกายที่เต็มไปด้วยละอองเรณูและบินหนีไป ส่วนตัวผู้นั้นก็จะถูกทิ้งให้อยู่ในฐานดอกไม้ ซึ่งเป็นที่ๆพวกมันจะช่วยกับขุดรูออกมานานเป็นชั่วโมง ซึ่งแน่นอนว่าพวกมันจะไม่สำเร็จและตายอยู่ในนั้น

 

ที่มา - http://www.time.com/time/specials/packages/completelist/0,29569,2010939,00.html

http://www.mnn.com/earth-matters/animals/photos/7-unusual-insect-courting-rituals/creepy-crawly-and-oh-so-sexy
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 144 : 12 เเมลงร้อนรัก (แบบแปลกๆ!!!) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2769 , โพส : 0 , Rating : 100% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android