คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 132 : 10 สัตว์น่ากลัวเเต่มั่วทั้งสิ้น


     อัพเดท 1 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,530 Overall : 294,816
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 132 : 10 สัตว์น่ากลัวเเต่มั่วทั้งสิ้น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2075 , โพส : 3 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


โลกของสัตว์นั้นอาจจะเต็มไปด้วยตัวประหลาดน่าเกลียดน่ากลัวมีขุนยุบยับมากมาย เเต่ในบางครั้ง เจ้าสัตว์น่ากลัวนี้ก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คนคิดกัน ซึ่งสัตว์บางตัวในนี้อาจจะเเสนดีขนาดเป็นสัตว์เลี้ยงเพื่อนยากเลยก็ได้


10) ปลากระเบนราหูน้ำเค็ม (Manta Ray)


ปลากระเบนราหูน้ำเค็มเป็นปลากระเบนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมันอาศัยอยู่ในน่านน้ำเขตร้อน เจ้าสัตว์สง่างามตัวนี้ (มักถูกเรียกว่า “ปลาปีศาจ) สามารถมีลำตัวกว้างได้ถึง ~7.62เมตรเเละมีสมองที่ใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับน้ำหนักตัวในหมู่ปลากระดูกอ่อน (ปลาฉลาม, ปลากระเบน, ปลาสเกต) ด้วยกัน ปลากระเบนราหูน้ำเค็มนั้นทั้งใหญ่, ฉลาดเเละอาจจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการจะเห็นโผล่ขึ้นมาจากใต้ทะเลลึกก็ได้ เเต่ไม่ต้องกลัวไป เพราะปลากระเบนราหูน้ำเค็มนั้นเป็นยักษ์ใหญ่ใจดีเเละกินเเพลงค์ตอนเป็นอาหารเหมือนปลาขนาดยักษ์ตัวอื่นๆ นอกจากนี้ ปลากระเบนราหูน้ำเค็มนี้ไม่มีเงี่ยงอันตรายเหมือนปลากระเบนชายธง (stingrays) อีกด้วย9) กิ้งกือยักษ์เเอฟริกัน (African giant millipede)

มันอาจจะเป็นการนึกภาพที่ยากมากเมื่อเราต้องนึกภาพใครซักคนมานั่งกอดจูบลูบคลำเจ้าสัตว์หากินกลางคืนตัวนี้ที่เป็นหนึ่งในกิ้งกือที่ใหญ่ที่สุดในโลก เเต่ในความเป็นจริงเเล้ว กิ้งกือยักษ์เเอฟริกันนี้ได้ถูกเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านหลายเเห่งบนโลกเลยล่ะ กิ้งกือยักษ์เเอฟริกันสามารถยาวได้ถึง ~38.1ซม.หนาได้เกือบ 10ซม. เเละมีขายุบยั่บจำนวนถึง 253ขา (ซึ่งคนที่รักกิ้งกือยักษ์เเอฟริกันจะเรียกขาทั้งหมดนั้นว่า “น่าร้ากก) กิ้งกือยักษ์เเอฟริกันสามารถมีชีวิตยาวนานถึง 10ปี เเละถึงเเม้ว่ามันจะดูน่าขนลุก มันก็ไม่ค่อยจะมีอันตรายมากมาย

8) งูนม (Milk snake)

เจ้าสัตว์เลื้อยคลานน่ารักตัวนี้มีชื่อเสียงมาจากการลอกเลียนเเบบของมัน ซึ่งงูที่งูนมลอกยืมสีมาประดับกายเพื่อไล่ผู้ล่าไปห่างๆนั้นคืองูปะการังที่มีพิษร้ายเเรง (สีของงูปะการังจะเป็นเหลือง-ดำ-เหลือง-เเดงไปเรื่อยๆ) ในความจริงเเล้ว งูนมเป็นงูที่ไม่มีอันตรายใดๆเลย เเละมันยังเป็นงูน่ารักที่ใจเย็นต่อการถูกจับต้องตัวโดยไม่เเสดงความก้าวร้าวออกมาอีกด้วย (ต้องมั่นใจ 100%ก่อนนะว่าตัวที่จับน่ะงูนมไม่ใช่อีกตัว) เพราะฉะนั้น ถ้าคุณอยากจะไปจับเจ้าตัวหน้าตาอย่างนี้เข้า ก็จำความเเตกต่างของพวกมันไว้นิดหน่อยว่า “เเดงถัดจากดำจำไว้ไม่อันตราย เเต่เเดงถัดจากเหลืองเปลืองชีวิต


7) Giant arachnids

ถึงเเม้ว่า Giant arachnid จะถูกเรียกว่าเเมงมุมอูฐหรือเเมงป่องลม มันก็ไม่ได้เป็นทั้งเเมงมุมหรือเเมงป่อง เเต่เป็นสัตว์ในอันดับชื่อ Solifugae ที่เเยกต่างหาก Giant arachnid สามารถโตได้หลายซม. เเละวิ่งได้เร็วถึง ~16.1กม. ต่อช.ม. ทหารอเมริกันเเละกองทัพพันธมิตรหลายคนที่เจอ Giant arachnid ในตะวันออกกลางนั้นมักจะเล่าเรื่องว่ามันชอบกินเนื้อคน ซึ่งเรื่องเล่านี้ไม่เป็นความจริงเลย เเถมเจ้าสัตว์น่ารัก (รึเปล่า???) พวกนี้ยังทำหน้าที่เป็นนักกำจัดสัตว์รบกวนชั้นยอดอีกด้วย เพราะมันชอบกินเเมลงเป็นหลัก (เเต่อย่างไรก็ตาม เจ้าสัตว์ 8ขาน่ารักน่าชังตัวนี้คงสร้างความน่ากลัวให้ผู้พบเห็นได้ไม่น้อย)6) ตะโขง (Gharial)

ตะโขงนั้นดูเหมือนจระเข้มากถ้าไม่นับจมูกที่ยาวเเละเเคบของมัน เเละเพราะความที่มันดูเหมือนจระเข้ญาติของมันนี้เอง ตะโขงถึงถูกเข้าใจผิดว่าเป็นสัตว์กินคนไปด้วย ในความจริงเเล้ว ขากรรไกรเเคบๆของตะโขงนั้นอ่อนเเอเกินกว่าจะขม้ำสัตว์ตัวใหญ่ได้ เพราะขากรรไกรตะโขงนั้นวิวัฒนาการมาเพื่อกินปลาตัวเล็ก, กบเเละเเมลง สำหรับคนเเล้ว ตะโขงจะพยายามหลีกเลี่ยงเท่าที่จะทำได้ เพราะฉะนั้น ถ้าตัดความเป็นไปได้ที่จะถูกกัดเพราะเอามือเเหย่เข้าไปในปากตะโขงเเล้ว เจ้าสัตว์เลื้อยคลานยักษ์ตัวนี้ไม่มีอันตรายใดๆทั้งสิ้น

5) เเมงมุมกินนกยักษ์ (Goliath birdeater)

เจ้าสัตว์ยักษ์ใหญ่ขนรุงรังตัวนี้เป็นเเมงมุมทารันทุล่าทีมีถิ่นกำเนิดในป่าฝนของทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งมันเป็นหนึ่งในเเมงมุมขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เเมงมุมกินนกยักษ์ได้เชื่อมาจากการค้นพบครั้งเเรกตอนที่มันกำลังกินนกฮัมมิ่งเบิร์ดอย่างเอร็ดอร่อย ถึงเเม้ว่าเเมงมุมกินนกยักษ์จะตัวใหญ่, ขนรุงรังเเละมีเขี้ยวใหญ่ มันก็เป็นสัตว์ที่ไม่อันตรายเเละไม่ก้าวร้าวต่อมนุษย์เลย ซึ่งเหมือนกับเเมงมุมทารันทุล่าส่วนใหญ่ เเมงมุมกินนกยักษ์อาจจะมีพิษ เเต่การกัดของมันนั้นก็ไม่ได้ร้ายเเรงมากไปกว่าการต่อยของต่อเท่าไหร่ อีกอย่าง เจ้าสัตว์ตัวนี้ยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่นิยมสำหรับคนหลายคนด้วยนะ4) เเร้ง (Vultures)

เเร้งนั้นเป็นที่กลัวกันเพราะรูปร่างหน้าตาข่มขวัญ, ปีกกว้างใหญ่เเละนิสัยที่ชอบโผล่ไปทุกที่ๆมีศพอยู่ของมัน เเต่ที่จริงเเล้ว เเร้งเป็นสัตว์ที่ไม่มีอันตรายต่อคน ตราบใดที่คุณยังหายใจเเละต่อสู้ได้อยู่ เจ้าสัตว์กินซากพวกนี้อาจจะมีจะงอยปากเเหลมคมเเละกรงเล็บเหมือนมีดโกนอยู่ เเต่มันก็ไม่ได้ใช้อาวุธพวกนี้ในการล่าเหยื่อ นอกจากนี้ เเร้งยังเป็นหนึ่งในสัตว์บินได้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งการได้เห็นมันร่อนไปมาเหนือหน้าผาสูงชันคงเป็นอะไรที่น่าชมไม่น้อย3) ค้างคาวเเวมไพร์

พวกมันกินเลือด, พวกมันมีหน้าตาอย่างกับปอบ, พวกมันอาศัยอยู่ในถ้ำมืดเเละโพรงต้นไม้ซึ่งจะออกมาให้เห็นเฉพาะกลางคืนเท่านั้น...เเต่ค้างคาวเเวมไพร์จะไม่มีวันเเปลงร่างเป็นชายเเปลกหน้าในผ้าคลุมปกคอสูงที่พูดภาษาสำเนียงทรานซิลเวเนียเเน่ๆ เพราะมันเป็นเเค่ค้างคาวน่ารักน่ากอดตัวหนึ่งเท่านั้นเอง อาหารหลักของค้างคาวเเวมไพร์อาจจะเป็นเลือดจริงอยู่ เเต่มันก็กินเเต่เลือดของปศุสัตว์, เเกะ, เเพะหรือนกเท่านั้น การกินเลือดคนของค้างคาวเเวมไพร์นั้นไม่ค่อยเกิดขึ้นเเละก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากเพราะคุณจะไม่รู้สึกตัวด้วยซ้ำว่าโดนกัด (เเต่ที่น่ากลัวก็คือโรคพิษสุนัขบ้าที่โชคดีก็รอด โชคร้าย...ม่องเท่ง) นอกจากนี้ ค้างคาวเเวมไพร์ยังเป็นสัตว์ที่น่าสนใจอีกด้วย เพราะมันเป็นค้างคาวชนิดเดียวที่จะรับลูกของเพื่อนบ้านมาเป็นลูกตัวเองถ้าอะไรเกิดขึ้นกับเเม่ค้างคาวเพื่อนบ้านนั้น2) ฉลามบาสกิ้ง (Basking sharks)

การเจอฉลามตัวใหญ่ยักษ์อ้าปากตรงมาหาคุณอย่างนี้คงจะเป็นฝันร้ายที่นักดำน้ำคนไหนคงไม่อยากจะเจอ ยกเว้นเสียเเต่ว่าฉลามตัวนั้นจะเป็นฉลามบาสกิ้ง ฉลามบาสกิ้งนั้นเป็นนักกรองกินไม่เหมือนญาตินักล่าของมัน ซึ่งอาหารโปรดของฉลามบาสกิ้งคือเเพลงค์ตอน เเละสำหรับเนื้อเราเเล้ว มันคงไม่ชอบรสชาติเท่าไหร่ นักดำน้ำที่โชคดีได้เจอเจ้าสัตว์น่าเกรงขามตัวนี้ซักตัวนั้นคงจะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับความอยากรู้อยากเห็นน่ารักของมัน ซึ่งฉลามบาสกิ้งนั้นเป็นที่รู้กันว่าใจเย็นกับเรือเเละคนอย่างมาก
1) อาย-อาย (Aye-aye)

เจ้าสัตว์หน้าเหมือนเกรมลินตัวนี้ที่จริงเเล้วคือไพรเมทที่อาศัยอยู่ในมาดากัสการ์ อาย-อายนั้นเป็นสัตว์ที่มีอะไรเเปลกๆเยอะ ซึ่งรวมถึงนิ้วยาวๆเต็มไปด้วยกระดูกที่เหมือนนิ้วเเม่มดที่มันใช้เพื่อเเงะเเมลงเเละหนอนออกมาจากรูต้นไม้ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะรูปร่างหน้าตาของอาย-อายก็ได้ที่ทำให้มันโดนฆ่าไม่ยั้งเพราะผู้คนนั้นเชื่อว่ามันเป็นตัวนำความตายมาให้ โดยคนบางคนยังเชื่อว่าถ้าอาย-อายชีนิ้วกลางใส่เเล้วจะต้องตายไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ซึ่งเเน่นอนว่าความเชื่อทั้งหมดนี้ไม่เป็นความจริง เเละเจ้าสัตว์หากินกลางคืนตัวนี้ก็เป็นเเค่นักรักสงบที่หาของกินไปเรื่อยๆเท่านั้นเอง

 

ที่มา - http://www.mnn.com/earth-matters/animals/photos/10-scary-animals-that-are-totally-harmless/dont-judge-a-book-by-its-cov
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 132 : 10 สัตว์น่ากลัวเเต่มั่วทั้งสิ้น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2075 , โพส : 3 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 499
ojkiydvvd
Name : สุริยะ ระดมยศ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุริยะ ระดมยศ [ IP : 171.98.144.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 11:02
# 2 : ความคิดเห็นที่ 315
อาย-อาย เราว่าน่ารักดีอ่ะ
เเต่สงสารมัน T^T


PS.   Yoruichi sama >w<
Name : >SoiFon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >SoiFon [ IP : 223.205.228.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2554 / 11:11
# 1 : ความคิดเห็นที่ 314
น่าร๊ากกกกกก!! (ตรงไหน= = )
ถึงจะบอกว่าไม่มีพิษก็เถอะ บอกได้คำเดียว กลัววว~
Name : diamond [ IP : 118.173.244.93 ]

วันที่: 16 มิถุนายน 2554 / 19:46
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android