คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 131 : 15 สัตว์น่ารักหักเหลี่ยมโหด


     อัพเดท 31 พ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,406 Overall : 294,692
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 131 : 15 สัตว์น่ารักหักเหลี่ยมโหด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2260 , โพส : 1 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


สัตว์บางตัวนั้นอาจจะดูน่ารักน่ากอดใสซื่อบริสุทธิ์ เเต่มนความเป็นจริงเเล้ว สิ่งสวยงามน่ารักของธรรมชาติมากมายนั้นมากับความภัยมหันต์ เเละเพื่อเเสดงให้เห็นถึงตัวอย่างในนั้น นี่คือรายชื่อของ 15สัตว์น่ารักหักเหลี่ยมโหด

15) ลิงเเละวานร


สัตว์พวกนี้มีลักษณะที่เหมือนมนุษย์ ซึ่งบางครั้งมันก็ดีเเละบางครั้งก็ไม่ เช่น โรคบางโรคที่มีลิงเเละวานรเป็นพาหะนำโรคนั้นสามารถติดต่อมาถึงมนุษย์ได้ นอกจากนี้ ลิงตัวกระปิ๋วที่คุณคิดว่าน่ารักน่ะ มันก็กัดเป็นนะ เเละการกัดของมันก็อาจจะเเถมไวรัสอันตรายอย่างไวรัสตับอักเสบ ซี (Hepatitis C) มาได้ ส่วนวานรที่มีขนาดใหญ่อย่างชิมเเปนซี, อุรังอุตัง เเละกอริลล่านั้นก็เป็นที่รู้ๆกันอยู่สามารถอัดคนตายได้ถ้ามันตกอยู่ในอันตราย
14) ช้าง

ช้างนั้นมักจะถูกเเสดงให้เห็นว่าเป็นสัตว์ยักษ์ใหญ่ใจดี ที่สามารถนำมาฝึกเเละหัดโดยเทรนเนอร์หรือคนเลี้ยงได้ มันก็ถูกอยู่อะนะ เเต่บางส่วนเท่านั้นเเหละ เพราะเมื่อช้างถูกเเหย่, ทำร้ายหรือถูกเจอเข้าในป่า (ช้างป่า) เเล้ว เจ้าสัตว์บกที่ใหญ่ที่สุดในโลกตัวนี้ก็จะเเสดงให้เห็นว่ามันมีดีอย่างไรเเละกลายเป็นสัตว์ที่อันตรายที่สุดในโลกทันที ซึ่งช้างนั้นเป็นสัตว์ที่จะเก็บความเเค้นไว้จนวันที่มันระเบิดออกมา ในอินเดียนั้น ผู้คนเป็นร้อยๆได้ถูกฆ่าตายโดยช้างที่ถูกทารุณกรรมหรืออยู่ภายใต้ความโกรธ

13) กิล่า มอนส์เตอร์

เจ้ากิ้งก่าตัวเล็กมีจุดสีชมพูหรือส้มนี้เป็นหนึ่งในกิ้งก่าไม่กี่ชนิดที่มีพิษ เเละมันยังเป็นกิ้งก่าพื้นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย ถึงเเม้ว่ากิล่า มอนส์เตอร์จะเชื่องช้า มันก็สามารถฆ่าคุณด้วยพิษได้เมื่อโดนเเหย่หรือเหยียบ ถ้าคุณโดนกิล่า มอนส์เตอร์กัดเเล้ว เอาตัวมันจุ่มลงในน้ำในทันทีเพื่อทำให้มันปล่อยคุณ (ถ้าโชคดี มันคงยังไม่ได้ปล่อยพิษออกมา)12) เเมวน้ำเสือดาว

เเมวน้ำเสือดาวนั้นเป็นนักล่าที่อยู่บนจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหารในเเถบเเอนตาร์กติก (ขั้วโลกใต้) เเละมันยังเป็นสัตว์อีกชนิดที่คุณคงไม่อยากจะลงไปว่ายน้ำเล่นกับมันเเน่ถึงจะน่ารักก็ตามที เเมวน้ำเสือดาวเป็นสัตว์ที่กล้าบ้าบิ่น, มีพลัง, เเละอยากรู้อยากเห็น ซึ่งมันเคยล่ามนุษย์มาเเล้วถึงเเม้ว่าอาหารหลักของมันนั้นคือนกเพนกวินก็ตามที ในปี1985 (2528) นักสำรวจชาวสก๊อตติชชื่อ  Gereth Wood นั้นได้ถูกเเมวน้ำเสือดาวกัดที่ขา 2ครั้งเมื่อตอนที่มันพยายามจะลากเขาลงจากเเผ่นน้ำเเข็งไปในทะเล เเละในปี 2003 (2546) เเมวน้ำเสือดาวตัวหนึ่งได้ลากนักชีวะวิทยาชื่อKirsty Brown ที่กำลังดำน้ำอยู่ลงทะเลเเละฆ่าเธอ 

11) Pfeffer's flamboyant cuttlefish (หมึกกระดองชนิดหนึ่ง)

อย่าลองดีไปเเตะเจ้าหมึกกระดองสีสันสดใสตัวนี้เข้าเชียวล่ะ  เพราะสีเหล่านั้น่ะสัญญาณเตือนทั้งนั้น ถึงเเม้ว่าPfeffer's flamboyant cuttlefish อาจจะไม่ได้โผล่มาให้มนุษย์อย่างเราๆเห็นมากนัก เเต่พิษของมันนั้นน่ะมีพิษร้ายเเละอันตรายถึงตายได้พอกับพิษของหมึกยักษ์วงเเหวนน้ำเงิน (blue-ringed octopus) เลยล่ะ 


10) วูลฟ์เวอร์รีน (ไม่ใช่ X-MEN น่อ)

วูล์ฟเวอร์รีนเป็นสัตว์จำพวกวีเซลตัวหนึ่งที่คุณไม่อยากจะเล่นกับมันเเน่ๆถึงเเม้ว่าจะน่ารักก็ตามที ความดุร้ายของวูล์ฟเวอร์รีนนั้นป็นที่รู้กันไปทั่วจากความนิยมของ X-MENทั้งเเบบการ์ตูนเเละภาพยนตร์ วูล์ฟเวอร์รีนนั้นมีขากรรไกรเเข็งเเรง, กรงเล็บเเหลมคมเเละหนังหนา ซึ่งมันสามารถล้มสัตว์ขนาดใหญ่พอๆกับกวางมูสได้ นอกจากนี้ วูล์ฟเวอร์รีนยังกล้าขโมยอาหารจากหมีเเละสุนัขป่าอีกด้วย9) ตัวกินมดยักษ์

ถ้ามองเผินๆเเล้วคงไม่มีใครรู้ว่าเจ้าสัตว์น่าตายาวๆอาศัยในทวีปอเมริกาใต้ตัวนี้กินมดเเละปลวกเป็นอาหารเท่านั้น ขนาดของร่างกายเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ตัวกินมดยักษ์เป็นสัตว์อันตราย เเต่อาวุธที่ร้ายเเรงของมันนั้นคือ กรงเล็บที่ทั้งเเหลมคมเเละทรงพลังยาว 10ซม. นั้นเอง เมื่ออยู่ในอันตราย ตัวกินมดยักษ์สามารถจะลากมนุษย์เเละคว้านท้องเอาไส้ออกมาในการตวัดกรงเล็บครั้งเดียวอย่างสบายๆ ซึ่งเเม้เเต่สัตว์อย่างสิงโตภูเขาเเละจากัวร์นั้นยังเเพ้เจ้าสัตว์น่ารักตัวนี้ในบางทีเลย
8) กบลูกศรพิษ

สีสันสดใสของกบลูกศรพิษนี้อาจจะเป็นอะไรที่ต้องตาต้องใจคุณเป็นอย่างมาก เเต่ระวังด้วยล่ะ เพราะในธรรมชาตินั้น สีสันสดใส = อันตรายไม่เบา กบลูกศรพิษนั้นอาศัยอยู่ในที่ราบเเปซิฟิกของประเทศโคลัมเบีย มันเป็นหนึ่งในสัตว์ที่มีพิษร้ายเเรงที่สุดในโลก ซึ่งพิษของมันนั้นถูกพวกชนพื้นเมืองอเมริกาใต้ใช้ป้ายปลายลูกศร กบลูกศรพิษที่มีพิษร้ายเเรงที่สุดนั้นคือ กบลูกศรพิษสีทอง ซึ่งพิษของมันสามารถฆ่าคนได้ถึง 10-20คน7) หมี

หมีนั้นอาจจะเป็นสัตว์นักล่าขนาดใหญ่ที่น่ารักน่ากอด, เป็นตัวละครในเรื่องราวหลายเรื่องเเละเป็นสมบัติของผู้ชื่นชม เช่น เท๊ดดี้เเบร์ เเต่ในความจริงเเล้ว หมีเป็นหนึ่งในสัตว์ที่ทำร้ายเเละฆ่ามนุษย์ไปไม่น้อย ซึ่งหมีสีน้ำตาล (กริซลี่) เเละหมีขาวนั้นเป็นหมีที่ผู้คนกลัวกันมากที่สุด เเต่โดยรวมเเล้ว เมื่อขึ้นชื่อว่าหมีใหญ่ ไม่ว่ามันจะเป็นตัวไหนนั้นก็ล้วนเเต่เป็นสัตว์อันตรายต้องหลีกให้ห่าง เเม้เเต่ยักษ์ใหญ่ใจดีที่เป็นมังสวิรัติอย่างหมีเเพนด้าก็ตาม

6) หมึกยักษ์วงเเหวนน้ำเงิน

ถึงเเม้ว่าจะจิ๋ว เเต่หมึกยักษ์วงเเหวนน้ำเงินนั้นก็จิ๋วเเต่เเจ๋วไม่เบา เพราะว่ามันเป็นที่ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสัตว์มีพิษร้ายเเรงที่สุดในโลก หมึกยักษ์วงเเหวนน้ำเงินอาศัยอยู่ในเขตมหาสมุทรเเปซิฟิกระหว่างออสเตรเลียเเละญี่ปุ่นซึ่งมักจะถูกคนพบเจอเมื่อลงเล่นน้ำ เเละมันจะกัดอย่างไม่ลังเลถ้าถูกเเหย่หรือเหยียบ หนำซ้า พิษของหมึกยักษ์วงเเหวนน้ำเงินเป็นพิษ maculotoxin เเละ tetrodotoxin ซึ่งสามารถฆ่าคนได้ภายในนาทีเเละยังไม่มีเซรุ่มเเก้อีกด้วย ถ้าคุณถูกหมึกยักษ์วงเเหวนน้ำเงินกัดเเล้ว เหยื่อควรได้รับเครื่องช่วยหายใจในทันทีเป็นเวลาตลอด 24ชั่วโมง
5) นกคาสโซวารี

นกคาสโซวารีนั้นดูเหมือนนกกระจอกเทศทาสีที่สามารถพบได้ในป่าฝนของออสเตรเลียเเละนิวกินี ปรกติเเล้วนกคาสโซวารีจะไม่ค่อยโผล่ออกมาให้เราเห็นมากนัก เเต่เมื่อไหร่ที่มันถูกเเหย่หรือรบกวนล่ะก็ เจ้านกบินไม่ได้ตัวนี้ก็จะกลายเป็นปีศาจที่ดุร้ายเเละหวงถิ่นไปในทันที นกคาสโซวารีนั้นสามารถวิ่งเเละกระโดดได้ด้วยความเร็วสูงเเละมันจะโจมตีโดยการตวัดกรงเล็บอันตรายไปเพื่อคว้านเอาอะไรก็ตามออกมา4) เเมวใหญ่

อย่างที่ชื่อบอก เเมวใหญ่นั้นอาจจะดูเหมือนเเมวน่ารักที่บ้านของคุณที่โดนไปฉายขยายส่วนของโดราเอมอน เเต่สิ่งที่เเตกต่างระหว่างเเมวใหญ่กับเจ้าเหมียวนั้นก็คือ คุณมีโอกาสตกไปอยู่ในท้องของมันได้ ในทวีปอเมริกาเหนือ เเมวใหญ่อย่างสิงโตภูเขานั้นบางทีจะคาบเอานักปีนเขาหรือเด็กไปทำอาหารค่ำ เเต่อย่างไรก็ตาม เเมวใหญ่ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นเสือ, สิงโต, จากัวร์หรือชีต้าร์นั้นก็สามารถทำอันตรายคนได้ทั้งนั้นถ้าโดนรบกวน 
3) กวางมูส

กวางมูสอาจจะดูน่ารักในการ์ตูน เเต่ที่จริงเเล้ว มันเป็นหนึ่งในสัตว์ที่อันตรายที่สุดที่พบได้ทั่วไปในอเมริกาเหนือ ปรกติเเล้ว กวางมูสจะปล่อยให้คนอยู่ส่วนคนไม่ยุ่งเกี่ยว เเต่ถ้ามันโดนรบกวนเเล้ว มันก็จะตอบสนองด้วยการเข้าชนด้วยความดุร้าย (เเละนี่คงเจ็บไม่เบาเพราะกวางมูสเป็นกวางที่ใหญ่ที่สุดในโลก) กวางมูสนั้นมีสถิติการทำร้ายคนมากกว่าหมีซะอีก ซึ่งเวลาที่มันจะดุร้ายที่สุดนั้นคือเวลาปกป้องลูกๆ2) นางอาย

นางอายอาจจะดูเหมือนสัตว์จากเอเชียใต้น่ารักไม่อยากทำร้ายใครที่มีตาใหญ่เท่าไข่นกกระจอกเทศ เเต่ที่จริงเเล้วนางอายนั้นเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมไม่กี่สปีชีส์ที่มีพิษ   ความฉลาดของนางอายนั้นทำให้เจ้าไพรเมทตัวนี้เป็นที่นิยมกันในวงการค้าสัตว์ผิดกฏหมาย   เเต่ถ้าคุณไปเจอเข้าเเล้วก็ควรจะอยู่ให้ห่างพิษของมัน ที่ถูกปล่อยออกมาจากข้อศอก เมื่อนางอายถูกรบกวน มันจะปล่อยพิษเข้าปากเพื่อให้ไปผสมกับน้ำลาย เเละมันจะเลียขนตัวเองเพื่อป้องกันตัวเองจากการโดนนักล่ากลืนเข้าไป พิษของนางอายสามารถร้ายเเรงถึงชีวิตได้ด้วยความตายจากการเเพ้พิษ
1) ปลาปักเป้า

ใครๆก็คงมีความเห็นตรงกันว่ามีปลาจำนวนน้อยนักที่จะน่ารักไปกว่าปลาปักเป้าพองลมอีกเเล้ว เเต่อย่าโดนมันหลอกเข้าล่ะ เพราะปลาปักเป้านั้นคือสัตว์มีกระดูกสันหลังที่มีพิษร้ายเเรงเป็นอันดับ 2ของโลก พวกนักจับปลานั้นได้เเนะนำมาว่า ควรจะจับปลาปักเป้าด้วยมือที่สวมถุงมือหนาเพื่อป้องกันพิษเเละความเสี่ยงจากการถูกกัดเมื่อเอาเบ็ดออกจากปากมัน พิษของปลาปักเป้านั้นเป็นพิษเเบบ tetrodotoxin ที่ร้ายเเรงถึงชีวิตเเละไม่มีเซรุ่มรักษา ซึ่งพิษนั้นฆ่าด้วยการหยุดการทำงานของกระบังลมซึ่งทำให้หายใจไม่ออก
0) หอยเต้าปูน

หอยเต้าปูนอาจจะดูไม่มีพิษสง เเต่เจ้าสัตว์จากอินโด-เเปซิฟิกตัวนี้มีพิษที่ทำให้เหยื่อขยับไม่ได้ในเกือบจะทันทีเเละอาจจะทำให้ตายได้ หอยเต้าปูนนั้นจะปล่อยพิษเข้าไปในเหยื่อโดยเขี้ยวที่มีรูปร่างเหมือนฉมวก ซึ่งพิษของมันก็ดันไม่สร้างความเจ็บปวดอีกเพราะมีสารที่เหมือนยาระงับปวดผสมอยู่ด้วย เเละที่โชคร้ายไปกว่านั้นก็คือ พิษของหอยเต้าปูนไม่มีเซรุ่มรักษา หอยเต้าปูนสปีชีส์ที่ชื่อ Geographic cone snail นั้นคือที่หอยเต้าปูนมีพิษร้ายเเรงที่สุดในหมู่พวกมันทั้ง 500สปีชีส์
เเถม) ปลากระเบน

ทุกคนนั้นคงจะรู้ว่าควรจะระวังตัวให้ดีเมื่อลงว่ายน้ำกับปลากระเบน เเต่ถึงกระนั้นก็ไม่มีใครรู้ถึงความอันตายเเท้จริงของมันจนเมื่อความตายของ “Crocodile Hunter” Steve Irwin ที่โดนมันฆ่าในปี 2006 (2550) เงี่ยงของปลากระเบนนั้นมีพิษที่ไม่ร้ายเเรงซึ่งทำให้เเค่รู้สึกเจ็บปวดเมื่อโดนเเทงเข้า เเต่คนส่วนมากที่ตายจากปลากระเบนนั้นเป็นเพราะเเผลติดเชื้อหรือ (ในรายของ Steve Irwin) โดนเเทงเข้าในจุดสำคัญ
เเถม) โลมาปากขวด

การลงว่ายน้ำกับโลมาปากขวดนั้นอาจจะเป็นอะไรที่น่าลองที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิตก็ได้ เเต่คุณอาจจะเปลี่ยนใจเมื่อรู้ว่าเจ้าสัตว์น่ารักนี้สามารถเป็นนักฆ่าได้เหมือนกัน นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า โลมาปากขวดตัวผู้ที่อาศัยอยู่ในน้ำตื้นทั่วโลกนั้นอาจจะถูกชังจูงให้ทำร้ายเด็กผู้หญิงเพราะฮอร์โมนที่พวกเธอปล่อยออกมา  เเละในบางครั้ง เจ้าโลมาปากขวดยาว 3.7เมตรที่น่ารักพวกนี้จะทำร้ายโลมาขนาดเล็กด้วยการใช้ปากตีเเละเฉือนเนื้อด้วยฟันเเหลมคม

 

ที่มา - http://www.mnn.com/earth-matters/animals/photos/15-cute-animals-that-could-kill-you/the-secret-weapon-cuteness

http://www.womansday.com/Articles/Life/10-Surprisingly-Lethal-Animals.htmlDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 131 : 15 สัตว์น่ารักหักเหลี่ยมโหด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2260 , โพส : 1 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 313
 แถมเยอะมากเลยอ่ะ 55555
Name : iStrawberry < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iStrawberry [ IP : 118.172.3.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มิถุนายน 2554 / 04:51

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android