คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 111 : 10 สัตว์ที่มักเข้าใจผิดกันในการ์ตูน


     อัพเดท 2 ต.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,255 Overall : 294,541
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 111 : 10 สัตว์ที่มักเข้าใจผิดกันในการ์ตูน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4707 , โพส : 6 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


โลกของการ์ตูนนั้นสร้างมากจากเเละส่งเสริมจินตนาการต่างๆให้ทั้งคนสร้างเเละคนดู ซึ่งสำหรับตัวการ์ตูนสัตว์ คนสร้างนั้นมักจะเอาต้นเเบบมาจากสัตว์ที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเพื่อหลีกเลี่ยงความซ้ำซาก ซึ่งผลจากวิธีนี้คือตัวการ์ตูนที่เป็นที่นิยม เเละคนนั้นก็จะเริ่มถามว่า นี่มันตัวอะไรกัน รายชื่อที่จะนำเสนอต่อไปนี้คือบางตัวอย่างของสัตว์ในการ์ตูนที่มีต้นเเบบมาจากสัตว์บางตัวที่บางคนอาจะไม่รู้จัก


10) รูฟัส หนูตุ่นไร้ขน
                  

รูฟัสเป็นสัตว์ที่โผล่มาในซีรีส์เรื่อง Kim Possible ซึ่งตัวละครในเรื่องชื่อ รอน นั้นมีสัตว์เลี้ยงเป็นเจ้าสัตว์ฟันเเทะสุดฉลาดตัวเล็กๆสีชมพูน่ารักเเละไม่มีขนชื่อรูฟัส เพราะพ่อของรอนนั้นเเพ้สัตว์อะไรก็ตามที่มีขน (เเละเขาคงไม่พิสมัยสัตว์เลื้อนคลานมากนัก) ซีรีส์นี้เคยบอกผู้ชมครั้งสองครั้งเกี่ยวกับเจ้าสัตว์ต้นเเบบของรูฟัสซึ่งก็คือหนูตุ่นไร้ขน (Heterocephalus glaber) นั่นเอง หนูตุ่นไร้ขนนี้เป็นสัตว์ฟันเเทะที่พบได้ในทวีปเเอฟริกาที่อาศัยเป็นฝูงใต้ดิน ซึ่งเเต่ละฝูงนั้นถูกปกครองด้วยราชินีเหมือนฝูงปลวก หนูตุ่นไร้ขนนี่ไม่มีความน่ารักใกล้เคียงกับรูฟัสซักกะติ๊ดเลยซึ่งทำให้เเฟนๆผิดหวังพอสมควรเมื่อรู้จักสัตว์ต้นเเบบของรูฟัสตัวนี้ หนูตุ่นไร้ขนนั้นได้อยู่ในรายชื่อของสัตว์น่าเกลียดบ่อยมากถึงเเม้ว่ามันจะเป็นสัตว์ที่น่าทึ่งก็ตาม ซึ่งหนึ่งในความน่าทึ่งของมันก็คือฟันที่งอกยาวออกมาจากปากที่ทำให้มันไม่ต้องเปิดปากตลอดเวลาเมื่อจะใช้ (มีประโยชน์มากเมื่อคุณอาศัยใต้ดินซึ่งเป็นที่ๆเต็มไปด้วยดินที่จะเข้าปากคุณทุกๆครั้งที่เปิดปาก) หนูตุ่นไร้ขนยังเป็นสัตว์เลือดเย็นเหมือนสัตว์เลื้อยคลาน ซึ่งทำให้มันดูเหมือนจะไม่รู้สึกเจ็บปวดจากกรดเเละการไหม้ไฟ ฟันของหนูตุ่นไร้ขนนั้นเเข็งเเรงขนาดที่มันเคยขุดรูเข้าไปในคอนกรีตในสวนสัตว์มาเเล้ว ซึ่งทำให้สวนสัตว์นั้นต้องจับมันไปไว้ในที่ๆพิเศษที่มันจะเจาะออกมาไม่ได้  ถึงหนูตุ่นไร้ขนนั้นจะมหัศจรรย์เท่าไหร่ มันก็ไม่ได้ทำให้เเฟนๆหายผิดหวังได้เลย เเละอีกอย่างหนูตุ่นไร้ขนนั้นไม่สามารถรอดได้เมื่ออยู่ตัวเดียว ซึ่งทำให้มันเป็นสัตว์เลี้ยงไม่ได้


9) ทิโมน เมียร์เเคท
  

Lion King นั้นอาจจะเป็นการ์ตูนที่โด่งดังที่สุดก็เป็นได้ เเละคงไม่มีเด็กคนไหนที่ไม่รู้จักตัวละครในเรื่องเป็นเเน่ ในปัจจุบัน คนคงจะรู้เรียบร้อยเเล้วว่าทิโมนเป็นสัตว์ประเภทไหน เพราะ Lion King นั้นออกมาตั้ง 3ภาคเเละยังมีทีวีซีรีส์อีกซึ่งสัตว์ต้นเเบบของมันได้ถูกเปิดเผยออกมาหลายครั้งเหมือนกัน เเต่เมื่อตอนที่ Lion King ออกฉายครั้งเเรก คนส่วนมากไม่รู้ว่าทิโมนเป็นสัตว์ประเภทไหน ที่จริงเเล้ว ทิโมนนั้นคือเมียร์เเคท (Suricata suricatta) ซึ่งเป็นสัตว์จำพวกพังพอนตัวเล็กที่พบได้ในทะเลทรายคาลาฮารีของทวีปเเอฟริกา เมียร์เเคทเป็นสัตว์ที่กินเเมลง, หนอน, เเละเเมงป่องกับกิ้งก่า (ในบางครั้ง) มันเป็นสัตว์ที่อาศัยเป็นฝูงที่มีสมาชิกหนึ่งตัวคอยเป็นยามเฝ้ามองนักล่าในขณะที่เพื่อนๆตัวอื่นกินอาหาร ถ้ายามตัวนั้นส่งเสียงเตือน เมียร์เเคทตัวอื่นๆนั้นก็จะรีบหนีลงรูทันที ซึ่งการกระทำของเมียร์เเคทนี้ได้ถูกถ่ายทอดลงใน Lion King ½ หนึ่งสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับทิโมนนั้นก็คือ ถึงเเม้ว่าทิโมนมักจะเดิน 2ขา เเต่ที่จริงเเล้วเมียร์เเคทนั้นเดิน 4ขาเเละจะยืน 2ขาเมื่อต้องมองพื้นที่ๆรอบๆเท่านั้น


8) ไท่ หลง เสือดาวหิมะ
  

ไท่ หลงเป็นตัวร้ายที่น่ากลัวเเละเเข็งเเรงในหนังเรื่อง Kungfu Panda ที่ถูกทั้งเเฟนๆเเละคนที่เข้าใจผิดเรียกว่าเสือ, เสือดาว, หรือเเม้เเต่เสือชีต้าร์เผือก ที่จริงเเล้ว ไท่ หลงคือเสือดาวหิมะ ซึ่งเสือดาวหิมะนั้นเป็นนักล่าที่คนรู้จักกันน้อยที่สุดในโลก เสือดาวหิมะดูคล้ายเสือดาวเพราะมีขนลายจุดเหมือนกัน เเต่ที่จริงเเล้ว มันเป็นญาติที่ใกล้เคียงกับเสือมากที่สุดจากการเปรียบเทียบของยีน เสือดาวหิมะเป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ในเอเชียกลางเเละมันไม่ค่อยพบเห็นมากนักในป่า เสือดาวหิมะเป็นเสือที่ไม่ทำร้ายคนไม่เหมือเสือตัวอื่น เเต่คนเเถวนั้นก็ยังกลัวกัน เสือดาวหิมะเป็นหนึ่งในศัตรูตามธรรมชาติของเเพรด้ายักษ์ ซึ่งมันชอบล่าลูกเเพนด้าโดยเฉพาะเวลาที่ห่างออกมาจากเเม่ ซึ่งความเป็นศัตรูกันของเสือดาวหิมะเเละเเพนด้านี้อาจจะเป็นเหตุผลที่ไท่ หลงกลายมาเป็นตัวร้ายหลักในเรื่องก็ได้


7) คา งูเหลือมอินเดีย
  

คานั้นเป็นหนึ่งในตัวละครที่โด่งดังที่สุดในนิยายเรื่อง The Jungle Book โดย Rudyard Kipling ซึ่งคนส่วนใหญ่นั้นจำมันได้ดีที่สุดจากการ์ตูนของดิสนีย์ในปี 1967 (2510) ในเวอร์ชั่นของดิสนีย์นี้ คาได้กลายเป็นต้วร้ายเเทนที่จะเป็นเพื่อนของเมาคลีเหมือนในนิยาย เเละมันถูกออกเเบบให้มีพลังจิตที่สามารถสะกดจิตเหยื่อได้เมื่อจ้องตา (เเต่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ผลกับเสือ) เเต่ถึงเเม้ว่า คาจะเป็นที่รู้จักกันดีคนส่วนใหญ่นั้นมักจะเรียกมันเป็นงูเหลือมหรืออนาคอนด้า เเละเเม้เเต่หนังที่คนเเสดงจริงนั้นก็ยังเเสดงให้เห็นว่าคาเป็นอนาคอนด้า ซึ่งไม่เป็นความจริง ในความจริง คานั้นคืองูเหลือมอินเดีย (Python molurus) หรือที่รู้จักกันในชื่องูเหลือมพม่า Rudyard Kipling ได้เขียนบรรยายเกี่ยวกับคาไว้ว่ามันยาว 9เมตร ซึ่งเป็นความยาวที่มากสำหรับสัตว์ที่มักจะยาวไม่เกิน 6เมตรอย่างงูเหลือมอินเดีย งูเหลือมอินเดียมักจะพบได้บ่อยในสวนสัตว์, ตามบ้านของนักเลี้ยงสัตว์เเปลก, หรือในภาพยนตร์ เพราะว่ามันมีขนาดใหญ่เเละน่าสนใจ เเต่มันไม่ดุร้ายเหมือนงูเหลือมขนาดใหญ่ตัวอื่นๆ เเต่น่าเศร้าที่งูเหลือมอินเดียนั้นหายากในบ้านเกิดของมันเองด้วยสาเหตุมาจากการล่า, การลักลอบค้าสัตว์, เเละถิ่นที่อยู่ถูกทำลาย


6) ราฟิกิ ลิงเเมนดริลผสมบาบูน??
    

ราฟิกิ (เเปลว่า เพื่อน ในภาษาสวาฮีลี) เป็นตัวละครอีกตัวจาก Lion King ที่ไม่ได้เป็นสัตว์สปีชีส์จริงๆไหนเลย ราฟิกินั้นมักจะถูกเรียกเป็นลิงบาบูน ซึ่งมันก็ได้บอกเองในการ์ตูน เเต่อย่างไรก็ตาม ราฟิกินั้นเหมือนสัตว์ผสมระหว่างลิงเเมนดริล (เพราะจมูกสีสดใส, เเก้ม, เเละก้น) เเละลิงบาบูน (เพราะหางที่ยาวเเละเเผงคอใหญ่) ในความจริงเเล้ว ลิงเเมนดริลนั้นไม่ได้อาศัยอยู่ในทุ่งหญ้าเปิด เเต่มันอาศัยอยู่ในป่าของเเอฟริกาตะวันตก ซึ่งเป็นที่ๆไกลจากผาทรนงเเละสถานที่ใน Lion King มาก (สมควรจะอยู่ในทุ่งหญ้าเซเรนเกติ) เเละเรื่องที่น่าสนใจก็คือ ในการ์ตูนเรื่องต่อมาของดิสนีย์ชื่อ Tarzan นั้น ได้มีฝูงลิงที่เหมือนกับราฟิกิโดยพวกมันมีหน้าเหมือนลิงเเมนดริลเเละมีหางกับเเผงคอของลิงบาบูนโผล่มา ทำไมดิสนีย์ถึงชอบเอาลิงสองสปีชีส์นี้มาผสมกันน่อ? บางทีอาจจะเป็นเพราะว่าสัตว์ที่ออกมานั้นมันดูเท่ห์ก็เป็นได้


5) ฉีฟู เเพนด้าเเดง
  

ฉีฟูเป็นปรมาจารย์กังฟูของ The Furious Five ในการ์ตูนเรื่อง Kungfu Panda ซึ่งมันถูกเเฟนๆเข้าใจผิดว่าเป็นสุนัขจิ้งจอก, เเรคคูน, หรือเเม้เเต่หนู เเต่ในความจริงเเล้ว ฉีฟูคือเเพนด้าเเดงต่างหาก เเพนด้าเเดง (Ailurus fulgens) นั้นเป็นสัตว์หน้าเหมือนเเรคคูนที่มีขนสีเเสด มันอาศัยอยู่ในเเถบภูเขาของประเทศจีน, อินเดีย, เนปาล, เเละประเทศในเอเชียอื่นๆ เเพนด้าเเดงกินไม้ไผ่เหมือนเเพนด้ายักษ์ซึ่งทำให้คนเข้าใจว่ามันเป็นสัตว์ที่ใกล้เคียงกัน ต้องขอบคุณการศึกษาเรื่องยีนที่ทำให้เรารู้ว่าที่จริงเเล้วเเพนด้าเเดงนั้นเป็นญาติใกล้เคียงกับเเรคคูน เเต่เเพนด้ายักษ์นั้นคือสัตว์จำพวกหมีไม่ใช่สัตว์คล้ายหมีหรือเเรคคูนยักษ์อย่างที่เคยเข้าใจ


4) อาร์เธอร์ รีด อาร์ดวาร์ก
  

อาร์เธอร์ รีดเป็นตัวละครที่มาจากการ์ตูนเด็กที่โด่งดังชื่อ Arthur ซึ่งเขาได้ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในตัวละครที่นิยมที่สุดตลอดกาล...เเละก็อีกเเล้วที่มีคนไม่รู้ว่าสัตว์ต้นเเบบของอาร์เธอร์ รีดคืออะไร ในความจริงเเล้ว อาร์เธอร์ รีดนั้นสมควรจะเป็นอาร์ดวาร์ก ซึ่งเขาก็ดูเหมือนเจ้าสัตว์ตัวนี้ในหนังสือที่การ์ตูนเอามาสร้างเพราะหนังสือนั้นได้บรรยายไว้ว่า อาร์เธอร์ รีดมีหูใหญ่เเละจมูกยาวเหมือนงวง เเต่คนสร้างการ์ตูนนั้นได้เปลี่ยนเเปลงอาร์เธอร์ รีดเพื่อทำให้เขาดูน่ารักขึ้น โดยการทำให้หูเล็กลงเเละกลมขึ้น พร้อมกับตัดจมูกออกไปโดยสิ้นเชิง ผลที่ออกมาก็คือ สัตว์หน้าเเปลกที่ค่อนข้างจะเหมือนหมี ซึ่งก็น่าสงสารสำหรับอาร์ดวาร์กสัตว์ต้นเเบบไม่น้อยเพราะถึงเเม้ว่ามันจะน่าสนใจ เเต่มันก็คงไม่ได้รับความสนใจจากคนมากมาย อาร์ดวาร์กเป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ในทวีปเเอฟริกา มันกินปลวกเป็นหลัก อาร์ดวาร์กยังเป็นสัตว์กลุ่มสุดท้ายของสัตว์ยุคก่อนประวิติศาสตร์ที่ยังหลงเหลืออยู่อีกด้วย


3) มอร์ท (Madagascar) ลิเมอร์หนู
  

มันเป็นที่กระจ่างว่าเจ้าสัตว์ตัวเล็กน่ารักขนฟูตาโตในการ์ตูนเรื่อง Madagascar นี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้ชมร้อง “น่าร้ากกกกกกกกกก ถึงเเม้ว่าคิง จูเลียนที่เป็นลิเมอร์หางวงเเหวนจะคิดว่ามันน่ารำคาญก็ตามที เเต่ถึงเเม้ว่าผู้ชมจะร้อง น่าร้ากกกกกกกกกก จริงๆ คนทังหลายนั้นก็ยังสงสัยว่า สัตว์ตัวไหนที่คนสร้างเอามาเป็นต้นเเบบเจ้ามอร์ทกันเเน่ ในความจริงเเล้ว มอร์ทคือลิเมอร์หนู หรือถ้าพูดให้เจาะจงก็คือ ลิเมอร์หนูปิ๊กมี่ (Microcebus myoxinus) ซึ่งเป็นหนึ่งในไพรเมทที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ลิเมอร์หนูปิ๊กมี่เป็นสัตว์หากินกลางคืนที่ใช้ตากลมโตของมันหาสัตว์ เช่น เเมลงเเละสัตว์มีกระดูกสันหลังตัวเล็กๆกินเป็นอาหาร (มันยังกินผลไม้เเละน้ำเลี้ยงของต้นไม้ด้วย) ลิเมอร์หนูปิ๊กมี่อาศัยอยู่ในมาดากัสการ์เเละเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ด้วยเหตุผลมาจากถิ่นที่อยู่ที่ถูกทำลาย


2) พีท เเมว
  

ถ้าคิดดูดีๆเเล้ว โลกการ์ตูนของดิสนีย์นั้นก็เเปลกไม่เบา เริ่มจากกู๊ฟฟี่ที่เป็นครึ่งคนครึ่งสุนัข เเละมิ๊กกี้ เมาส์เพื่อนของเขานั้นก็เป็นครึ่งคนครึ่งหนูตัวใหญ่เกินเหตุที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นสุนัข ซึ่งทำให้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าศัตรูตัวร้ายของหนูอย่างมิ๊กกี้ เมาส์จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเเมวนี้เอง ซึ่งดิสนีย์นั้นก็ได้เลือกพีทมาเพื่อรับหน้าที่นี้ พีทนั้นมีต้นเเบบมาจากเเมว ซึ่งในการ์ตูนสมัยเก่าอย่าง Steamboat Willie ในปี 1928 (2471) พีทนั้นมีหูเเหลมเเละหางยาวเหมือนเเมว (ในการ์ตูนเรื่องนั้นยังมีเเมวอีกตัวที่โดนจัดการโดยมิ๊กกี้ เมาส์) เเต่ในที่สุด พีทนั้นได้ตัวโตเเละอ้วนขึ้นเเละสูญเสียความเป็นเเมวไปเกือบหมด (ยกเว้นหูเเหลมๆ) ซึ่งทำให้ผู้คนนั้นไม่รู้เลยว่ามันเป็นสัตว์เเบบไหน (คนส่วนใหญ่คิดว่าเป็นสุนัข) เเต่เพราะการที่ตัวละครทุกตัวนั้นมีพฤติกรรมเหมือนคน มันก็คงไม่เเต่งต่างกันถ้าพีทจะเป็นบูลด๊อกหรือฮิปโปตามที่บางคนเข้าใจผิด


1) สเเคร๊ท กระรอกเขี้ยวดาบ (ไม่มีจริงนะจ๊ะ)
 

ถึงเเม้ว่าสเเคร๊ทจะถูกระบุว่าเป็นกระรอกเขี้ยวดาบ เเต่ที่จริงเเล้ว ตัวละครอันโด่งดังตัวนี้ไม่ได้เป็นสัตว์สปีชีส์จริงๆสปีชีส์ไหนเลย เพราะความรักลูกโอ๊กของสเเคร๊ทนั้นทำให้มันดูเหมือนกระรอกสำหรับคนส่วนใหญ่ เเต่ถ้าคุณมองมันใกล้ๆเเล้ว คุณจะรู้ว่ามันไม่ใช่กระรอก ข่าวในบางที่บอกว่า สเเคร๊ทนั้นถูกสร้างขึ้นมาโดยนักออกเเบบการ์ตูนเพศหญิงคนหนึ่งที่ได้ไอเดียมาจากสัตว์ผสมระหว่างหนูเเละกระรอกที่เธอเจอในเซ็นทรัล พาร์คในนิวยอร์ค (ชื่ออังกฤษของสเเคร๊ทคือ Sqrat – squirrel + rat) เเต่ข่าวจากที่ต่างออกไปบอกว่า สเเคร๊ทนั้นได้ต้นเเบบมาจากสัตว์ยุดก่อนประวัติศาสตร์ชื่อ Leptictidium ที่เดิน 2เท้าเเละมีจมูกยาว (เเต่ไม่มีเขี้ยวดาบ) เหมือนกับสเเคร๊ท ข่าวบางที่ก็ยังบอกว่าสเเคร๊ทนั้นถูกออกเเบบมาให้เหมือน Wile E. Coyote (ไอ้ตัวที่ชอบไล่ตามโร๊ด รันเนอร์เเต่ล้มเหลวทุกครั้ง) ซึ่งเป็นสัตว์ที่มีชีวิตที่เต็มไปด้วยอุบัติเหตุอันน่าเจ็บปวด เเต่ถึงเเม้ว่าสเเคร๊ทจะมีต้นเเบบที่ไม่เเน่นอน เเต่มันก็เป็นหนึ่งในตัวตลกเงียบที่ดีที่สุดในทศวรรษนี้เลย

 

http://listverse.com/2010/06/09/10-often-misclassified-animated-characters/


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 111 : 10 สัตว์ที่มักเข้าใจผิดกันในการ์ตูน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4707 , โพส : 6 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 6 : ความคิดเห็นที่ 512
แต่ไหงเราคิดว่าพีทเป็นแมวตั้งแต่ที่ดู=-=
PS.  นภานั้นจะใช่แน่หรือหากไร้ซึ่งเมฆา เมฆาจะมีอีกต่อไปได้แน่หรือหากไร้ซึ้งนภา
Name : Pimko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pimko [ IP : 125.26.79.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 13:28
# 5 : ความคิดเห็นที่ 294
 
น่าร้ากกกกกกกกกกกกกก>///<

PS.  สิ่งที่เราเชื่ออาจจะไม่ใช่ความ"จริง" มันอาจจะเป็นความ"ลวง"ก็ได้....
Name : *!!May!!* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ *!!May!!* [ IP : 61.90.107.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2554 / 10:08
# 4 : ความคิดเห็นที่ 293
 ลีเมอร์หนูกับเมียร์แคท><
PS.  เราไม่ได้ทำในสิ่งที่โลกชอบนี่ เราทำในสิ่งที่เราชอบ เพราะนี่ชีวิตฉัน
Name : +*:_IN mY dReAM_:*+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ +*:_IN mY dReAM_:*+ [ IP : 58.8.177.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2554 / 23:08
# 3 : ความคิดเห็นที่ 292
@303 ต้องขอโทษด้วยนะคะ เผอิญไม่ได้ดูการ์ตูน แต่แปลมาอย่างเดียว จะแก้ให้นะ
Name : JiPpieZz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz [ IP : 99.232.84.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2554 / 08:46
# 2 : ความคิดเห็นที่ 291
อันแรกนี่รอนเป็นคนเลี้ยงไม่ใช่หรอ?ไม่ใ่ช่คิมเลี้ยง และพ่อรอนแพ้ขนสัตว์ มีตอนนึงที่รอนร้องเพลงเกี่ยวกับไอลูฟัสอ่ะลองหาดูนะ
PS.  เฮ้ออออออ ทำไมเริ่มทำอะไรคนแรกมันไม่เคยสำเร็จเลยนะ คนที่ตามมันยังได้ดีกว่าเราซะอิก
Name : ซานากะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซานากะ [ IP : 182.53.109.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2554 / 09:01
# 1 : ความคิดเห็นที่ 290
ชอบ"สเเคร๊ท" !!!!! อิอิ
Name : iStrawberry < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iStrawberry [ IP : 182.53.130.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มิถุนายน 2554 / 06:28
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android