คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 108 : 10 คำเเนะนำเล็กๆสำหรับคุณผู้ชายจากสัตว์โลก


     อัพเดท 25 พ.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,568 Overall : 294,854
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 108 : 10 คำเเนะนำเล็กๆสำหรับคุณผู้ชายจากสัตว์โลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 909 , โพส : 1 , Rating : 0% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


สัตว์ตั้งเเต่ตัวเล็กกระจิ๊ดไปถึงตัวใหญ่ยักษ์ ตั้งเเต่ไส้เดือนทีคนว่าๆไร้ค่าไปจนถึงวาฬสีน้ำเงินที่สง่างาม นั้นได้ใช้เวลาหลายร้อยล้านปีเพื่อพัฒนาการจีบเพศตรงข้ามให้ดีขึ้น เจ้าสัตว์พวกนี้เข้าใจภาษาเเห่งรัก...พวกมันอาจจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่สามารถให้การปรึกษาเรื่องรักๆได้


1) เฮฮาไปกับเพื่อนๆเหมือนเพนกวิน
 

ไม่ว่าคุณจะใหม่กับการเดท หรือว่าจะกลับมาเป็นนักเดทใหม่หลังจากที่เลิกไปนานก็ตามที ลองพยายามตามเพื่อนๆโสดไปไหนด้วยกัน ซึ่งนี้เป็ญกุญเเจสู่คนพิเศษในภายหน้า เหมือนเพนกวินนั่นเอง ในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วงของทุกๆปี เพนกวินตัวผู้เป็นพันๆมักจะมาชุมนุมกันที่พื้นที่ผสมพันธุ์เพื่อหาที่ทำรังเหมาะเเละรอการมาของเพนกวินตัวเมีย เมื่อเพนกวินสาวๆมาถึง พวกหนุ่มโสดนั้นก็จะเริ่มร้องเรียกเเละตีปีกกันอย่างเสียงดังเพื่อดึงดูดตัวเมีย เมื่อเพนกวินจับคู่กันได้เเล้ว มันก็จะซื่อสัตย์ไปกับคู่เป็นปีๆ เรื่องราวของเพนกวินนี้เป็นอะไรที่คนน่าจะเอาเป็นตัวอย่างจริงๆ


2) อวดความมีสไตล์เหมือนนกยูง
 

ไม่มีอะไรที่ต้องตาต้องใจหญิงสาวได้มากไปกว่าสุภาพบุรุษในชุดสุดเท่ห์เเน่นอน เเละนี้ก็หมายความว่า เหล่าผู้ชายคงต้องโยนยีนส์เก่าๆเเละเสื้อเเก่ไปบ้างถ้าอยากจะให้สาวๆมอง ดูอย่างนกยูงตัวผู้เป็นตัวอย่างสิ สีสว่างตาอย่างฟ้าเเละเขียวนั้นอาจจะไม่ต้องตาต้องใจมากมายนัก เเต่เมื่อมันรำเเพนหางขึ้นมาระหว่างตอนผสมพันธุ์ล่ะก็ นกยูงตัวเมียนั้นจะทำอะไรได้นอกจากตะลึง (บางทีนะ) เพราะฉะนั้น ลองทำอย่างนกยูงเเละสวมเสื้อผ้าเท่ห์ออกนอกบ้านบ้างก็คงไม่เสียหายอะไร (ถ้าเลิกการเดินอวดเเปลกๆนั่นด้วยได้ก็คงจะดี)


3) พาเธอออกไปเที่ยวด้วยเหมือนด้วงกลิ้งขี้ (อุ๊ย-*- คำไม่สุภาพ)

เเน่นอนอยู่ว่าการพาเธอไปเดินเล่นที่สวนด้วยกันดูโรเเมนติก เเต่คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการขับจักรยานที่เธอนั่งเพื่อโชว์ความเป็นนักกีฬาของคุณอีกเเล้ว ซึ่งด้วงกลิ้งขี้นี้ก็เป็นนักกีฬาปั่นลูกบอลซะด้วย ถึงเเม้ว่าลูกบอลนั้นจะเป็น...อะนะ...ของเสียจากสัตว์ก็ตาม หลังจากที่ด้วงกลิ้งขี้ตัวผู้นั้นเสร็จสิ้นการรวบรวมก้อนของเสียเเละหาคู่ได้เเล้ว คู่รักก็จะออกไปหาที่เหมาะเพื่อเอาไว้ฝังก้อนนั้น ซึ่งการหาที่นั้นประกอบด้วยการที่ตัวเมียเกาะบนก้อนที่ตัวผู้ผลักไป ในที่สุด ตัวเมียนั้นจะวางไข่ข้างในก้อนของเสีย ซึ่งลูกที่เกิดมานั้นจะได้รับการปกป้องเเละได้อาหารจากข้างในนั้นเเหละ
4) ใจเย็นๆเหมือนผีเสื้อ
 

บ่อยครั้งที่คุณผู้ชายโสดได้เจอหญิงสาวสวยขนาดที่ทำให้หัวใจเต้นได้นั้น เขามักจะกังวลจนเกินเหตุ เเต่ที่จริงเเล้ว ในสถานการณ์อย่างนี้ คุณผู้ชายควรจะทำใจเย็นๆเเละทำตัวปรกติเหมือนผีเสื้อเข้าไว้ดีกว่า นักชีวะวิทยากล่าวว่า ผีเสื้อ Squinting Bush Brown ตัวเมียที่เจอกับความเย็นตอนเป็นหนอนผีเสื้อมาก่อนนั้นจะเเสดงความก้าวร้าวออกมากับตัวผู้เมื่อผสมพันธุ์ เเต่ความก้าวร้าวนี้จะหายไปเมื่อผีเสื้อตัวเมียนั้นได้เจอกับอุณหภูมิปรกติยามเป็นหนอน ไม่มีใครรู้ว่าทำไมนิสัยของผีเสื้อตัวเมียถึงขึ้นกับอึณหภูมิ เเต่ที่เเน่ๆ ผีเสื้อได้ให้เทคนิคอย่างหนึ่งเเกคุณผู้ชาย - ใจเย็นเข้าไว้นั่นเอง


5) รักสะอาดเหมือนนกบาวเวอร์
 

ไม่ว่าคุณจะดีเลิศเเค่ไหนก็ตาม ถ้าคู่เดทของคุณได้ย่างเข้าบ้านเมื่อไหร่ล่ะก็ เธอจะเริ่มต้นสำรวจทันที เเละถ้าเธอพบว่าบ้านคุณเป็นที่ๆรังหนูเรียกพี่ล่ะก็ เตรียมตัวเตรียมใจไว้กับการหายจ๋อยของเธอได้เลย ซึ่งความสะอาดของบ้านเพื่อสาวๆนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับนกชนิดหนึ่ง ซึ่งนกตัวนี้ก็คือ Vogelkop Bowerbirds ซึ่งเป็นนกที่อาศัยอยู่ในนิวกินีตะวันตก มันมีชื่อเสียงในการสร้างรังได้อย่างงดงามเเละประดับมันด้วยสิ่งของสีสันสวยงามต่างๆเพื่อทำให้ตัวเมียพอใจ เเต่คุณจะเอาอย่างนกบาวเวอร์เเละเอากระดาษห่อลูกอมมาตกเเต่งบ้านไม่ได้นะ มันคนละเเบบกัน


6) เต้นเก่งเหมือนมังกรทะเล

ผู้หญิงส่วนใหญ่นั้นชอบผู้ชายที่เต้นเป็น เเต่โชคร้ายที่ผู้ชายหลายคนคิดว่าเท้าทั้งสองของตัวนั้นไม่สามารถทำเรื่องโรเเมนติกอย่างนี้ได้ เเต่การรู้จักเต้นก็คุ้มค่ากับการดึงดูดสาวไม่น้อย เหมือนกับนักเต้นตัวนี้ที่ไม่มีขาเลย การผสมพันธุ์ของมังกรทะเลหญ้านั้นจะดำเนินไปด้วยการเต้นเเห่งความรัก ซึ่งทั้งสองจะลอกเลียนเเบบท่าท่างของกันเเละกัน การเต้นรำของมังกรทะเลหญ้าเป็นอะไรที่สวยงาม, น่าดูชม, เเละมีผลเเรงทีเดียว


7) ร้องเพลงให้เธอฟังเหมือนหมีโคอาล่า

ไม่ว่าคุณจะเป็นนก, กบ, วาฬ, หรือนักธุรกิจก็ตาม การออกเสียงร้องเพลงเพื่อเธอนั้นเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เธอหันมามองคุณได้ ดูอย่างหมีโคอาล่าสิ หมีโคอาล่าตัวผู้นั้นอาจจะเป็นสัตว์ที่ขี้เกียจที่สุดในโลกก็เป็นได้ เเต่เมื่อมันต้องการสาวๆเเล้ว มันก็จะสลัดความขี้เกียจออกมาร้องเพลงเผาผลาญพลังงานเพื่อเธอ ซึ่งเสียงของหมีโคอาล่าตัวผู้นี้อาจจะไม่น่าฟังสำหรับเราๆนัก เเต่มันก็เป็นเสียงที่ดังไปได้ไกลเป็นกิโลๆในป่า เพื่อทำให้ตัวเมียรู้ว่ามันอยู่นี่เเละไม่ต้องเสียเวลาไปหา คุณอาจจะลองทำตามหมีโคอาล่า ร้องเพลงซักเพลงสองเพลงให้เธอก็ได้ เเต่ร้องเพลงจริงๆดีกว่านะ อย่าไปเลียนเสียงหมีโคอาล่าเลย


8) ทำอาหารได้เหมือนนกโรบิน
 

เขาว่ากันว่าทางที่จะไปสู่คุณผู้ชายนั้นต้องผ่านทางท้อง ซึ่งนี่ก็เหมือนกันสำหรับผู้หญิง โดยเฉพาะเวลาที่คุณพาเธอไปกินข้าวทำเองที่บ้านเเทนที่จะพาไปร้านอาหารหรูหรา นกนั้นก็ชอบอาหารทำเองเหมือนกัน เช่น นกคาร์ดินาลเเละนกโรบิน ที่ใช้วิธีดึงดูดใจคู่ของมันโดยการเตรียมหนอนเเละเเมลงเเสนอร่อยรอไว้ให้คู่ การเตรียมอาหารให้ตัวเมียนี้ไม่เพียงเเต่โชว์การให้เกีรติกันเเล้ว เเต่ยังโชว์ว่าตัวผู้นั้นจะเป็นนักอาหารที่ดีเพื่อลูกๆอีกด้วย เพราะฉะนั้นเมื่อคุณผู้ชายทั้งหลายได้ยินเเล้ว ก็เริ่มม้วนเเขนเสื้อเข้าครัวได้เเล้ว เเต่ไม่ต้องเอาเเมลงเเละหนอนมาก็ได้นะ


9) ต่อสู้เพื่อเธอเหมือนเเกะบิ๊กฮอร์น
 

สาวคงไม่อยากจะเดทผู้ชายชอบใช้กำลังเป็นเเน่ เเต่ถ้าการใช้กำลังนั้นเพื่อทำให้เธอสนใจล่ะก็ ไม่เเน่ ซึ่งพลังการต่อสู้นี้เป็นส่วนสำคัญของการเดทกันของเเกะบิ๊กฮอร์น ในระหว่างฤดูผสมพันธุ์ เเกะตัวผู้นั้นจะเริ่มต้นการเเสดงด้วยการชนเขาอันใหญ่ยักษ์เข้าด้วยกัน ซึ่งการชนเขานี้เป็นการบอกสิทธิของการผสมพันธุ์ในหมู่ตัวผู้ เเต่อย่างไรก็ตาม เเต่ก็มีบางครั้งตัวเมียก็ไม่พอใจกับการลงทุนของตัวผู้นี้ เเละในโลกมนุษย์เเล้ว การต่อสู้เพื่อผู้หญิงก็อาจจะไม่ได้ทำให้ผู้ชนะได้ใจเธอไปเสมอ เพราะฉะนั้น ลองใจเย็นเเละสู้กันด้วยวิธีที่นองเลือดน้อยกว่านี้ดีกว่า


10) สม่ำเสมอเหมือน Hedgehog
 

สำหรับคู่รักที่โชคดี ความรักนั้นอาจจะเกิดตั้งเเต่เเรกพบ เเต่สำหรับคู่รักส่วนมากเเล้ว ความรักนั้นมาจากความสม่ำเสมออย่าง Hedgehog ตัวผู้นี้เอง เมื่อ Hedgehog ตัวผู้หาคู่ที่ถูกใจเเต่คู่ดันเล่นตัว มันก็จะวนไปมารอบเธอเเละพยายามทำให้เธอสนใจ ซึ่งวิธีนี้อาจจะกินเวลาเป็นชั่วโมง การตื้ออย่างนี้อาจจะทำให้ตัวเมียรำคาญตอนเเรก เเต่ในที่สุด ตัวเมียนั้นก็จะใจอ่อนยอมเปิดใจให้โอกาสตัวผู้ ซึ่งในโลกของคน ความสม่ำเสมออย่างเช่นการโผล่ออกมาในงานต่างๆตามที่สัญญานั้นก็ชนะชัยให้คุฯผู้ชายไปกว่าครึ่งเเล้ว

 

เเปลจาก - http://www.care2.com/greenliving/10-dating-tips-from-the-animal-world.htmlDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 108 : 10 คำเเนะนำเล็กๆสำหรับคุณผู้ชายจากสัตว์โลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 909 , โพส : 1 , Rating : 0% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 289
 ด้วงกลิ้ง... =______=;;
PS.  The Monster อาณาจักรมอนสเตอร์พันปี - http://writer.dek-d.com/kanun220/writer/view.php?id=691863 - อุดหนุนกันหน่อยนะครับ
Name : clozoluz' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ clozoluz' [ IP : 58.8.154.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2554 / 01:08

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android