ศิลปะและสถาปัตยกรรมจีน ที่น่าสนใจ

ตอนที่ 87 : [ศิลปะพื้นเมือง] หุ่นจำลองที่ทำด้วยกระดาษของอำเภอฉาวของมณฑลซานตุง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 270
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  29 พ.ย. 52

หุ่นจำลองที่ทำด้วยกระดาษของอำเภอฉาวของมณฑลซานตุง
中国国际广播电台
 

      ในภาพนี้ ได้จำลองภาพของนิทานเรื่อง” จูล่งเข้าชิงตัวลูกเล่าบี่บนแม่น้ำแยงซี”ซึ่งเป็นนิทานเรื่องหนึ่งในนวนิยาย”สามก๊ก”ด้วยหุ่นจำลองที่ทำด้วยกระดาษ หุ่นจำลองนี้ปกติจะใช้ในพิธีฝังศพที่อำเภอฉาวของมณฑลซานตุง ผู้ทำใช้วิธีพับกระดาษและวาดภาพไว้อย่างฉลาด ในภาพแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญของจูล่ง

     หลู่ จื้อเซินเป็นบุคคลในนวนิยายเรื่อง”ซุงกั๋ง”ซึ่งเป็นหนึ่งในนวนิยายโบราณสุดยอดสี่เรื่องของจีน หลู่ จื้อเซินเป็นคนที่กล้าหาญและตรงไปตรงมา ต่อต้านกับอิทธิพลของพวกคนร้าย ได้ช่วยชีวิตของหลิน ชง ไปเข้าร่วมกองทหารลุกขึ้นสู้ที่ภูเขาเหลียงซันและได้เป็นหัวหน้าสำคัญของกองทหาร ในภาพนี้ เป็นภาพจำลองเรื่อง”หลู่ จื้อเซินอาละวาดป่าไม้เอี่ยจู” ตุ๋งชาวและซุยป้าเป็นพนักงานประจำคุกสองคน ปฎิบัติตามคำสั่งของลูกชายของเกา ฉิวผู้เป็นเสนาบดีชั้นสูงของราชวงศ์ซุ่ง ในระหว่างการควบคุมส่งตัวหลิน ชุงไปเมืองอื่น ระหว่างทางตั้งใจจะฆ่าหลิน ชงตายในป่า”เอี่ยจู” หลู่ จื้อเซินเป็นเพื่อนสนิทของหลิน ชง แอบเดินทางสะกดตามพวกเขาสามคนเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับหลิน ชุงตลอดทาง พอถึงเวลาพนักงานประจำคุกสองคนจะลงมือฆ่าหลิน ชง หลู่ จื้อเซิงก็กระโดดออกมาจากหลังต้นไม้ ล้มพวกคนร้ายสองคนและช่วยชีวิตของหลิน ไว้ภาพนี้ก็แสดงให้เห็นถึงชั่งขณะการช่วยชีวิตที่ตื่นเต้นมากที่สุด

 

สนมเอกมาเหล้า

ซุงกั๋ง

หนูเจ้าสาย

เตียวหุยที่กล้หาญ


ที่มา http://thai.cri.cn/chinaabc/chapter21/chapter210407.htm

167 ความคิดเห็น

 1. #106 penyoomseadai (@penyoomseadai) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 18:37
  ชอบมากๆ เลย ขอบคุณมากน่าา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
  #106
  0