ศิลปะและสถาปัตยกรรมจีน ที่น่าสนใจ

ตอนที่ 85 : [ศิลปะพื้นเมือง] เทพเจ้าในจิตรกรรมพื้นเมืองจีน(5)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 511
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  20 ต.ค. 52

เทพเจ้าในจิตรกรรมพื้นเมืองจีน(5)
中国国际广播电台
 

มณฑลยูนนานทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีนเป็นเขตที่อยู่อาศัยของชนชาติส่วนน้อยหลายชนชาติ มีเอกลักษณ์ของตนในด้านบูชาสรวงเทพเจ้าและเป็นแบบบุคคลมากยิ่ง นอกจากนี้ มักจะเป็นแบบลึกลับเสมอ โดยเฉพาะเขตอยู่อาศัยของชนชาติไป๋ มีเอกลัษณ์มากยิ่ง ในด้านสไตล์แกะสลักและวาดเขียนค่อนข้างเรียบง่ายและเป็นแบบโบราณ ไม่มีรูปแบบประจำ เวลาวาดเขียน ไม่เน้นความละเอียดและประณีต ตัวแบบงามแปลกตาและเรียบง่าย วิธีบูชาก็จุกจิกยุ่งยากกว่าท้องที่อื่นๆ

 

รูปพระภูมิเจ้าที่ในภาพวาดนี้เป็นม้ากระดาษของเมืองหังโจวของ มณฑลจื้อเจียงทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีน รูปร่างท่าทางเหมือนกับข้าราชการดูแลพื้นที่ สองข้างมีผู้รับใช้ เป็นศิลปะผสมผสานจากการแกะสละไม้และภายวาด และลงสีหลายอย่างตามจินตนาการ

ที่มา http://thai.cri.cn/chinaabc

167 ความคิดเห็น

 1. #104 penyoomseadai (@penyoomseadai) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 18:37
  ชอบมากๆ เลย ขอบคุณมากน่าา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
  #104
  0