ศิลปะและสถาปัตยกรรมจีน ที่น่าสนใจ

ตอนที่ 60 :

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 447
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  19 ม.ค. 52

“หุ่นกระบอก”
中国国际广播电台
 

       หมู่บ้านฝั้นเหนี่ยนอำเภอถันเฉิงมณฑลซันตง เป็นแหล่งทำของเล่นไม้ที่หมุนได้ มักจะใช้ไม้หยางหรือไม้อู๋ถง มีของเล่นหลายชนิด เช่น มีดมังกร ดาบลาย รถนางแอ่น พระตีกลอง และกระบองหัวเสือ เป็นต้น

           

      “หุ่นกระบอก”ในรูปนี้เป็นของเล่นหมุนได้ที่มีลักษณะเด่น รูปเป็นร่างกายวงกลม ไม่มีมือและขา หัวหมุนได้ ข้างในว่างเปล่า ใส่ทรายหยาบเข้าไปข้างใน พอเขย่าก็จะมีเสียงได้ หุ่นกระบอกมีตัวอ้วน ตัวผอม ตัวสูงและตัวเตี้ย ต่างๆนานา ตลกน่ารัก การทาสีมีความหลากหลาย ใช้สีสดใส ประกอบด้วยดอกไม้และจดกลม และใช้เส้นหมึกวาดลักษณะที่เด่นชัดที่สุดบนหัวเพื่อให้แสดงท่าทีได้ชัดเจน ทั้งตัวมีความเรียบง่าย เป็นชิ้นเดียวกัน

ที่มา Thai.cri.cn/chinnabc

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

167 ความคิดเห็น

 1. #79 penyoomseadai (@penyoomseadai) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 18:36
  ชอบมากๆ เลย ขอบคุณมากน่าา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
  #79
  0