นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

มิติลับ สัมผัสสยอง ตอน โค้งอันตราย

เวลาขับรถกลับบ้านดึกๆ ใครก็ตามที่ผ่านโค้งอันตราย ควรระมัดระวังและมีสติ บางโค้งอาจจะมีสิ่งลี้ลับก็เป็นได้ เพราะแต่ละโค้งที่ขึ้นชื่อว่าโค้งอันตรายล้วนมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง....

ยอดวิวรวม

16

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


16

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  17 ก.ค. 63 / 12:02 น.
นิยาย ԵѺ ͧ ͹ ѹ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 17 ก.ค. 63 / 12:02


โค้งอันตราย

   ทุกครั้งที่ขับรถผ่านโค้งที่มีป้ายบอกว่า

 “ โค้งนี้เกิดอันตรายบ่อย ให้ขับขี่กันแบบระมัดระวัง “ ใครมีความรู้สึกหวิวๆแบบเราบ้าง

 สำหรับเราจะมีความรู้สึกแปลกๆตลอดเลย ซึ่งก็ไม่มั่นใจหรอกว่า..ที่มันหวิวเป็นเพราะคิดไปเอง หรือเป็นเพราะโค้งนี้มันมีอะไรที่ทำให้รู้สึกแบบนี้...

 โดยโค้งแห่งนี้มันเป็นโค้งที่เป็นทางผ่านบ้านเราไปสู่ตัวเมือง ช่วงระหว่างโค้งไปบ้านก็ค่อนข้างเปลี่ยวคือแทบจะไม่มีบ้านคนเลย มันจึงไม่แปลกที่เราจะรู้สึกแบบนั้น

 แต่ทุกครั้งที่ขับผ่านเราก็ไม่เคยเจออะไรนะ เหมือนทุกอย่างผ่านมาปกติในทุกๆครั้งหรืออาจจะเป็นเพราะว่าเราไม่เคยขับรถผ่านในเวลากลางคืนเลย

 จนกระทั่งมีอยู่วันหนึ่งที่เราต้องขับผ่านโค้งนั้นอีกครั้ง โดยครั้งนี้เรามีงานที่ต้องคุยกับลูกค้าช่วงเย็น มันจึงทำให้เราต้องกลับค่อนข้างดึก

 และเวลาที่เราต้องขับรถในเวลากลางคืนสิ่งที่น่ากลัวมากกว่าผีก็คือคนนี้ละ  เราจะเตือนตัวเองเสมอว่า ถ้าไปถึงทางเปลี่ยวแล้วเห็นคนโบกรถ ห้ามใจดีเด็ดขาด..เพราะมันอาจเป็นอุบายของพวกโจรก็ได้

และวันนี้ก็เช่นกัน หลังจากคุยงานเสร็จเราก็รีบขับรถกลับบ้านทันที 

 ในขณะที่เราขับรถมาเรื่อยๆ...ก่อนจะถึงโค้งอันตรายประมาณ 200 เมตร เราก็เจอผู้หญิงยืนโบกรถอยู่ข้างหน้า ด้วยความที่ตอนนั้นจิตใจค่อนข้างแน่วแน่ในเรื่องของการจะไม่จอดรถในตอนกลางคืน และก็แอบคิดไปว่า ดึกๆเปลี่ยวๆแบบนี้ผู้หญิงที่ไหนกันจะมายืนโบกรถอยู่คนเดียว ซึ่งความคิดแบบนี้แหล่ะมันก็เลยทำให้เราทำเนียนเป็นไม่เห็นไม่สนใจอะไรเลย

 และพอขับผ่านผู้หญิงคนนั้นมา เราก็เหลือบมองผ่านกระจกหลังเพื่อดูว่ามีคนออกมาหาเธอไหม..แต่พอมองไปก็ไม่เจอใคร แม้กระทั่งตัวผู้หญิงคนนั้นมันจึงทำให้เราค่อนข้างมั่นใจว่ามิจฉาชีพแน่นอน

 แล้วหลังจากนั้นเราก็กลับมามองทางตรงอีกครั้ง..แต่พอหันกลับมาทางตรงปั้บ มันก็ทำให้เราเหยียบเบรกดังเอี๊ยด เพราะสิ่งที่เราเห็นข้างหน้าคือ มีผู้หญิงแก่ๆกำลังเดินข้ามถนน..ในตอนนั้นเราก็ไม่มั่นใจว่าเราชนเขาป่าว..แต่เรามองเห็นว่าเขาล้มลงไป

 ซึ่งด้วยความที่เราตกใจมาก เราจึงรีบลงไปดูเขาพร้อมพยุงเขาให้ลุกขึ้นแล้วถามเขาว่าเป็นไรอะไรไหม?

 แต่เขาก็ส่ายหัวเบาๆพร้อมบอกว่าไม่เป็นไร...

 ด้วยความที่เราเป็นห่วงเขาบวกกับตอนเราจับแขนเขาให้ลุกขึ้น เขาตัวเย็นมาก เราจึงแอบคิดว่าเขาตกใจกลัวจนตัวเย็นไปหมดเลยหรอ เราเลยอาสาจะไปส่งเขาที่โรงพยาบาล

 แต่เขาไม่ยอมไป บอกว่าไปส่งเขาหาลูกสาวก็พอ

 เราก็เลย เอ่อๆ ยอมทำตามที่เขาบอก.

 แล้วหลังจากนั้นเราก็พยุงเขาขึ้นรถไปพร้อมขับรถไปตามทางที่เขาบอก โดยตลอดเวลาที่เราถามทางเขา เขาจะไม่พูดอะไรเลย มัวแต่ก้มหน้า แล้วใช้นิ้วชี้บอกทางเรา

 พอขับมาได้สักพัก เราก็รู้สึกแปลกๆเหมือนกับว่าทางที่เขาบอกมันเหมือนการให้เราขับวนมาทางเดิม ตอนนั้นเราเริ่มสงสัยละว่าทำไมถึงให้เราขับมาทางเดิม เพราะอีกประมาณ 300 เมตรข้างหน้ามันจะถึงที่ๆเราเจอผู้หญิงยืนโบกรถเราแล้ว

 เราสงสัยเราก็เอ่ยคำถามถามเขาไปว่า บอกทางเราผิดหรือป่าว นี้มันทางเดิมนะ

 เขาก็ส่ายหัวเบาๆ..แถมพูดด้วยน้ำเสียงเบาๆว่า

 “ ลูกสาวป้าเขารออยู่ข้างหน้า...ตอนที่เธอมาเธอไม่ยอมรับเขาไปหาป้าเอง”

 พอเขาพูดจบเราก็ตกใจมากรีบหันหน้ามองเขา และก็เจอเขาหันกลับมามองเราเช่นกันซึ่งใบหน้าของเขาในตอนนั้นก็เริ่มเปลี่ยนไปละ..จากใบหน้าที่ปกติ ณ ตอนนี้เริ่มมีน้ำเหลืองน้ำหนองไหลหยดติ่งๆแบบสยดสยอง

 ตอนนั้นไม่ต้องถามถึงเลยว่าเรามีอาการอย่างไร คือช็อคมาก แทบเสียสติ บวกกับหันไปมองถนนก็เจอผู้หญิงคนที่โบกรถเกาะอยู่กระโปรงรถอีก

 ด้วยความกลัวแบบสุดขีดเราทั้งกรี๊ด ทั้งขับรถส่ายๆเพื่อสะบัดให้ตัวที่เกาะรถหลุดไปก่อน ส่วนตัวข้างๆ เราก็ไม่หันมองเลย

 แต่ไม่รู้ว่าขับรถส่ายไปแบบไหน ทำให้รถเราไปชนกับต้นไม้ใหญ่ข้างทาง...แล้วจากนั้นก็เกิดภาพตัดกับเราทันที

 เรามารู้สึกตัวอีกทีตอนอยู่โรงพยาบาลละ 

 ณ ตอนที่เราลืมตามาได้ เราเจอครอบครัว เจอเพื่อน คือเราดีใจมากที่เรารอดตายมาได้...

 แล้วแม่ก็ถามเราว่าเกิดอะไรขึ้น เราจึงเล่าทุกอย่างให้เขาฟัง พอทุกคนได้ฟังที่เราเล่า เขาก็สันนิษฐานไปทางเดียวกันว่า..

 “ อาจจะเป็นสองศพล่าสุดที่ตายแถวโค้งนั้นหรือเปล่า เพราะข่าวล่าสุดที่ออกมาคือ ลูกขี่มอไซต์พาแม่ไปโรงบาลแต่ก็มาโดนสิบล้อชนก่อนถึงโค้ง ตัวลูกกระเด็นไปข้างทาง ส่วนแม่โดนลากไปจนถึงโค้งพอดี”

 พอเราได้ยินแบบนั้นเราก็ยิ่งกลัวมาก และหลังจากออกจากโรงพยาบาลได้ เราก็ไปทำบุญพร้อมกับบอกตัวเองว่าจะไม่ผ่านโค้งนั้นในเวลากลางคืนอีกเด็ดขาด

สามารถรับชมเรื่องสยองๆอีกเพียบได้ที่ aplay.tv https://bit.ly/2CJOkhM

ผลงานอื่นๆ ของ Janjira_som435

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น