นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

มิติลับ สัมผัสสยอง ตอน นกบอกเหตุ

ว่ากันว่า ใครที่กำลังจะออกไปไหนมาไหน หากถูกนกถ่ายรดศีรษะ ให้หยุดการเดินทางหรือเลื่อนเป็นวันอื่นแทน ไม่เช่นนั้นจะเกิดเรื่องไม่ดีแก่ตัวเอง

ยอดวิวรวม

39

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


39

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  14 ก.ค. 63 / 15:02 น.
นิยาย ԵѺ ͧ ͹ ͡˵

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 14 ก.ค. 63 / 15:02


นกบอกเหตุ

ในช่วงกลางวันของวันหยุด คนทั้งหมู่บ้านต่างก็เก็บตัวอยู่ในบ้าน เพราะปลายฤดูร้อนในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้มันยังร้อนระอุอย่างไม่ปรานี ทำให้ทุกบ้านเปิดแอร์ดับร้อนไม่ยอมออกไปไหน เช่นเดียวกันกับบ้านของสมหมายกับน้อม ทั้งสองเป็นสามีภรรยาที่อาศัยอยู่ด้วยกัน ฝ่ายสมหมายหลังจากทำงานจนเหนื่อยล้ามาทั้งอาทิตย์ เลยใช้ช่วงวันหยุดนี้นอนตากแอร์ทั้งวัน ส่วนน้อมก็ทำงานบ้านงานเรือนตามประสาแม่บ้าน 

สมหมายนอนดูทีวีในห้องนอนด้วยความสบายใจ ทว่าอยู่ๆ ทีวีกับแอร์ก็ดับ สมหมายจึงเดินออกมาที่หน้าบ้านเขาก็เห็นเพื่อนบ้านคนอื่นๆ พากันหนีความร้อนอบอ้าวภายในบ้านออกมานั่งอยู่ด้านนอก เดิมทีสมหมายทำงานอยู่ที่การไฟฟ้า เพื่อนบ้านจึงได้มาถามไถ่เกี่ยวกับเรื่องไฟดับ สมหมายจึงแนะนำให้โทรแจ้ง หลังจากนั้นไม่นานเพื่อนร่วมงานของสมหมายก็ได้โทรมาถามว่าเขาสะดวกไปซ่อมไฟด้วยกันไหม เพราะคนอื่นต่างก็พากันไม่ว่างจนหมด สมหมายเห็นแก่ความเดือดร้อนและเห็นแก่ค่าตอบแทนเขาจึงรับปาก จึงไปซ่อมไฟพร้อมกับเพื่อนที่โทรมาหาเขา

สมหมายบอกกับน้อมที่กำลังตากผ้าอยู่หน้าบ้าน หลังจากนั้นเขาก็ไปเปลี่ยนชุดให้พร้อมปฏิบัติงาน แต่ยังไม่ทันได้สตาร์ทรถมอเตอร์ไซค์นกเจ้ากรรมบินมาจากไหนไม่รู้ มันดันถ่ายรดศีรษะของเขาพอดิบพอดีสมหมายบ่นฟึดฟัด ด้วยความหงุดหงิด เขาจึงไหว้วานให้ภรรยาเช็ดออกให้ น้อมเช็ดให้พร้อมกับขอสามีของเธอว่าอย่าไปได้ไหมเพราะเธอสังหรณ์ใจไม่ดี อยู่ๆ นกก็มาถ่ายใส่แบบนี้มันอาจจะมีอันตรายเกิดขึ้นก็ได้ แต่สมหมายก็ไม่ฟัง ซ้ำยังบ่นว่าภรรยามีความคิดคร่ำครวญเป็นคนแก่ อีกอย่างเขาก็รับปากเพื่อนไว้แล้ว ถ้าไม่ไปต่อไปพูดอะไรใครเขาจะไม่เคารพ

ถึงแม้น้อมจะได้ยินอย่างนั้นแต่เธอก็ยังดึงดันไม่ยอมให้เขาไป จนกระทั่งสมหมายตะคอกใส่เธอด้วยความโมโหเธอจึงจำยอมให้ไป

เมื่อมาถึงเสาไฟสมหมายตรวจพบว่าหม้อแปลงไฟฟ้ามันเก่าแล้วเลยเสียก็เท่านั้น เขาจึงตัดทางเดินไฟเพื่อความปลอดภัยแล้วค่อยจัดการเปลี่ยนหม้อแปลงใหม่อย่างที่เคยทำมาแล้วนับร้อยครั้ง ด้วยความชำนาญของสมหมายทำให้ทุกอย่างราบรื่นดีจนใกล้จะแล้วเสร็จ ทว่าอยู่ๆ ท้องฟ้าก็มืดครึ้ม เมฆบนฟ้าจับกลุ่มกันแล้วค่อยๆ กลั่นเป็นเม็ดฝนตกลงมา อย่างที่รู้ว่าไฟฟ้ากับน้ำหากมาเจอกันมันจะหายนะ สมหมายเร่งมือปิดจ๊อบงานทันที แต่เหมือนจะไม่ทันการณ์ ฝนโหมกระหน่ำลงมา เสียงฟ้าร้องดังราวกับกำลังขู่ เพียงไม่กี่วินาทีสายฟ้าส่องสว่างผ่าลงตรงหม้อแปลงไฟฟ้าพอดิบพอดี ทำให้สมหมายถูกทั้งกระแสไฟและสายฟ้า ร่างของเขาห้อยลงมาจากเสาไฟสลบไม่ได้สติ เพื่อนที่มาด้วยกันรีบเรียกหน่วยกู้ภัย ชาวบ้านที่อยู่ละแวกนั้นต่างก็มายืนมุงดูร่างของสมหมายที่ห้อยกับเสาไฟฟ้า ผิวไหม้เกรียม อีกทั้งเสื้อผ้าก็ถูกไหม้ไปกว่าครึ่ง 

สมหมายถูกนำตัวไปส่งโรงพยาบาลด้วยอาการเป็นตายเท่ากัน คนที่คอยเฝ้าดูแลไม่ห่างก็หนีไม่พ้นภรรยาอย่างน้อม เธอทั้งสงสารทั้งโกรธที่สามีไม่เชื่อคำเตือน สิ่งที่ทำได้ตอนนี้ก็มีแค่สวดมนต์ภาวนาให้สมหมายฟื้นในเร็ววัน 

เวลาล่วงเลยจนถึง 5 วันเต็มๆ สมหมายก็ได้สติ เขาจึงได้ขอโทษภรรยาที่ไม่ฟังคำพูดของเธอ หากเขาเอะใจสักนิด และยอมผิดคำพูดบ้าง เขาคงไม่ต้องมาเจ็บจนเกือบตายอย่างนี้ 

การที่นกถ่ายรดศีรษะจงจำเอาไว้ว่าจะเกิดโชคร้ายถ้าหากใครกำลังจะออกเดินทางแต่ถูกนกถ่ายใส่เสียก่อน ไม่ว่าข้างหน้าจะสำคัญอย่างไรก็ไม่มีอะไรสำคัญกว่าชีวิตตนเอง จงหยุดการเดินทางหรือเลื่อนเป็นวันอื่นแทน ไม่เช่นนั้นอาจจะได้บทเรียนชีวิตอย่างสมหมาย เผลอๆ อาจจะไม่โชคดีมีชีวิตรอดกลับมา

สามารถรับชมเพิ่มเติมได้ที่ aplay.tv https://bit.ly/3ftlH7h

ผลงานอื่นๆ ของ Janjira_som435

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น