นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

มิติลับ สัมผัสสยอง ตอน ฝันว่าฟันหัก

ไหนใครมีความเชื่อแบบโบราณบ้าง เรื่องนี้โบราณเขาว่า ฝันว่าฟันหัก จะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น จะสูญเสียญาติพี่น้อง คนในครอบครัว แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะจริงอย่างที่โบราณว่าหรือไม่ ติดตามกันเลย

ยอดวิวรวม

14

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


14

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  14 ก.ค. 63 / 10:38 น.
นิยาย ԵѺ ͧ ͹ ѹҿѹѡ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 14 ก.ค. 63 / 10:38


ฝันว่าฟันหัก

บุญส่งกับรำไพเป็นอดีตสามีภรรยาที่เคยแต่งงานกัน พวกเขาใช้ชีวิตร่วมกันมานานนับสิบปี ก็ให้กำเนิดลูกสาวด้วยกันคนหนึ่งชื่อว่าเพชร แต่เพชรอายุได้เพียงห้าขวบทั้งสองคนก็มีเหตุต้องเลิกรากันไป ซึ่งรำไพมีฐานะดีกว่าและเธอก็สนิทกับลูกมากกว่าฝั่งสามี จึงได้เป็นคนเลี้ยงดูเพชรตั้งแต่ตอนนั้นจนเพชรโตเป็นสาว

 แม้พ่อกับแม่จะเลิกกันไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้หายการติดต่อแต่อย่างใด เพชรยังคงแวะไปเยี่ยมเยียนพ่อในบางครั้งที่มีโอกาส แต่ส่วนมากเพชรจะใช้เวลาอยู่ดูแลแม่ที่บ้านเพราะท่านป่วยเป็นโรคหัวใจมานานหลายปีแล้ว อาจเพราะเธอดูแลแม่เป็นอย่างดีจึงทำให้อาการของท่านดีขึ้นมาก จนหมอวางใจเรื่องโรคร้ายของแม่

 คืนหนึ่งเพชรฝันว่าฟันกรามล่างหัก ด้วยคำโบราณได้ว่าเอาไว้หากฝันว่าฟันหัก ทำนายว่าจะสูญเสียญาติพี่น้อง ซึ่งญาติของเธอตอนนี้ก็เหลือแค่พ่อกับแม่ นอกจากนั้นก็มีเพียงญาติห่างๆ ที่ไม่สนิทกัน เพชรเลยกังวลใจกับคำทำนายฝันนี้เป็นอย่างมาก

 ผ่านไปเกือบหนึ่งอาทิตย์ความกังวลก็ไม่ได้น้อยลงเลย เพชรเฝ้าดูแลแม่ไม่ห่าง แต่ท่านก็ไม่มีทีท่าว่าอาการกำเริบแต่อย่างใด เพราะแม่ทำตามคำแนะนำของหมอเป็นอย่างดี อะไรไม่ควรกินท่านก็หลีกเลี่ยง อะไรไม่ควรทำท่านก็ไม่ทำ ในเมื่อท่านดูแลตัวเองดีขนาดนี้เพชรก็อดกลัวไม่ได้ว่าพ่อของเธอจะเป็นอะไรไป เพราะผ่านมาหกเดือนแล้วที่เพชรไม่ได้ไปเยี่ยมพ่อที่อาศัยอยู่อีกจังหวัดหนึ่ง

 เมื่อตัดสินใจได้แล้วเพชรจึงขออนุญาตแม่กลับไปอยู่กับพ่อสักสามวัน ซึ่งแม่ของเธอก็ไม่ได้ว่าอะไร แม้พวกท่านจะเลิกแต่ก็ไม่ได้เกลียดถึงกับจะกีดกันพ่อกับลูก เพชรเลยจะนั่งรถทัวร์ไปหาพ่อ โดยจองตั๋วเที่ยวรถตอนกลางคืน กะว่าให้เช้าถึงพอดี กลางคืนก็นอนหลับในรถไปเลยจะได้มีแรงดูแลพ่อ

 ก่อนเพชรจะนั่งวินไปที่สถานีขนส่ง แม่ได้ทำแกงเลียงให้เธอกิน เพราะท่านรู้ว่าแกงเลียงเป็นอาหารโปรดของลูกสาว รำไพพูดหยอกล้อกับลูกสาวว่า พอเพชรไปเยี่ยมพ่อจะได้คิดถึงรสมือของแม่จะได้รีบกลับมา หากติดลมอยู่กับพ่อจนไม่ได้กลับบ้านก็จะอดกินแกงเลียงอร่อยชั้นเลิศของแม่อีก

 สองแม่ลูกกินข้าวด้วยกัน พอถึงเวลาทุ่มครึ่งเพชรก็นั่งวินมอเตอร์ไซค์มาที่บขส. โดยไม่ให้แม่มาส่ง เพราะกลัวท่านลำบาก แต่แม่ก็คะยั้นคะยอจะมาส่งให้ได้ เพชรเลยต้องยอมให้ท่านมาส่งจนได้

 หลังจากขึ้นไปบนรถทัวร์แล้ว แม่ก็ยืนรอจนกระทั่งรถแล่นออกไป สองแม่ลูกมองกันจนรถแล่นไปไกล พอนั่งว่างๆบนรถเธอก็เปิดเพลงในโทรศัพท์ฟังแก้เบื่อ จนกระทั่งแบตโทรศัพท์เกือบหมดค่อยนึกขึ้นได้ว่าต้องโทรบอกพ่อให้ขับรถออกมารับ เพราะบ้านอยู่ไกล และถนนหนทางไม่ค่อยดี แถวนั้นไม่มีรถรับส่งซะด้วย เธอจึงได้รีบโทรหาก่อนที่แบตจะหมด โชคดีที่คุยกันจนรู้เรื่องแล้วโทรศัพท์เจ้ากรรมถึงดับ

 อยู่ๆ เพชรก็รู้สึกใจหายวาบขึ้นมาอย่างไม่มีสาเหตุ ทำให้เธอหยิบกระเป๋าสตางค์ออกมาเปิดดู ในช่องใส่บัตรในกระเป๋าเธอพกรูปภาพใบหนึ่งติดตัวเสมอมา ซึ่งเป็นภาพตัวเองตอนห้าขวบกำลังยืนจับมือพ่อกับแม่ถ่ายรูปด้วยกัน ในภาพนั้นทั้งพ่อกับแม่หน้าตายิ้มแย้ม ครอบครัวเต็มไปด้วยความรักความอบอุ่น แต่หลังจากนั้นไม่นานพ่อของเธอก็ติดเหล้า ติดการพนัน ผลาญเงินไปวันๆ สุดท้ายแม่ก็พาเธอหนีมาอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของแม่ หลังจากนั้นพ่อกับแม่ก็ไม่เคยได้เจอหน้ากันอีกเลย 

 เอี๊ยด !

 อยู่ๆ รถทัวร์ก็เบรกกะทันหัน ทำให้เพชรหัวทิ่มชนเบาะด้านหน้า ส่วนกระเป๋าสตางค์หล่นลงกับพื้น เพชรก้มเก็บกระเป๋าสตางค์แล้วเอามาแนบอกไว้ ด้วยความรู้สึกใจหายอย่างน่าประหลาด

 เจ็ดโมงเช้าพอดีกับเวลาที่นัดกับพ่อเอาไว้ รถทัวร์ก็จอดเทียบที่บขส. เพชรรีบหิ้วกระเป๋าลงจากรถ แต่มองหาเท่าไหร่ก็ไม่เห็นพ่อ เธอเดินไปเรื่อยๆ เห็นคนยืนมุงกันเต็มเลยเดินเข้าไปดู บริเวณไม่ไกลกันนักมีรถกระบะคันหนึ่งพลิกคว่ำ ส่วนคนที่นอนอยู่ก็หน้าเละจนมองไม่ออกว่าเป็นใคร มองจากรูปร่างแล้วก็เป็นชายอายุราวๆ ห้าสิบปี เพชรคุกเข่านั่งร้องไห้กอดศพ ใครมาดึงออกก็ไม่ฟัง จนกระทั่งมีเสียงหนึ่งที่คุ้นหูเรียกชื่อเธอดังมาจากด้านหลัง เพชรจึงหันไปดูพบว่าเป็นพ่อ เพชรดีใจมากรีบผละออกจากศพแล้วโผกอดพ่อแนบแน่น 

 จากนั้นสองพ่อลูกนั่งรถกระบะกลับบ้านด้วยกัน พลางพูดคุยสารพัดเรื่องอย่างมีความสุข พอถึงบ้านเพชรกินข้าวกินปลาเรียบร้อยจึงได้นำโทรศัพท์ไปชาร์จแบต แล้วเปิดเครื่องเพื่อจะโทรบอกแม่ว่าเธอมาถึงที่หมายอย่างปลอดภัย แต่พบว่ามีเบอร์หนึ่งพยายามติดต่อเธอมาหลายสายเมื่อตอนสี่ทุ่มเมื่อวาน เธอจึงกดโทรกลับไป ทำให้ได้ทราบว่าเบอร์นั้นเป็นเบอร์จากโทรพยาบาลแจ้งข่าวเรื่องแม่ของเธอ เพราะในโทรศัพท์ของแม่มีอยู่เบอร์เดียวที่โทรเข้าโทรออกมาหลายปี พยาบาลได้เล่าว่าเมื่อคืนท่านหัวใจวายเสียชีวิตแล้ว

 เพชรได้ทราบข่าวก็ใจสลาย เธอเป็นลมล้มพับจนพ่อต้องพาไปส่งโรงพยาบาล ใครจะคิดว่าแม่ที่อาการปกติดีมาหลายปี อยู่ดีๆ จะมีอันเป็นไปในวันที่ลูกสาวไม่อยู่บ้าน ทั้งที่หมอก็บอกว่าอาการป่วยทรงตัวแล้ว แต่อยู่ๆ ก็หัวใจวายได้อย่างไร หรืออาจเพราะว่าดวงชะตาถึงฆาต ลางบอกเหตุก็ได้เกิดขึ้นแล้ว ในคืนนั้นที่เพชรฝันว่าฟันกรามล่างหัก ถือเป็นสัญญาณเตือนว่าจะมีญาติฝั่งมารดาเสีย หากฝันว่าเป็นฟันบนหักก็หนีไม่พ้นญาติฝั่งบิดา

สามารถรับชมเพิ่มเติมได้ที่ aplay.tv https://bit.ly/3fryk2D

ผลงานอื่นๆ ของ Janjira_som435

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น