ทางที่เลือก Life On My Way

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 5 Views

 • 0 Comments

 • 0 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  0

  Overall
  5

แนะนำเรื่องแบบย่อๆข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
        สวัสดีค่ะ ฉันชื่อ เหม่ย เป็นหญิงสาวธรรมดาๆคนหนึ่งที่มีความใฝ่ฝันที่อยากมีชีวิตที่ดีเหมือนคนทั่วๆไปแหล่ะ แต่เดี๋ยว.......ชีวิตที่ดี มันเป็นยังไงหรอ? ใครจะสามารถอธิบายนิยามคำนี้ได้อย่างลึกซึ้งได้บ้าง ในเมื่อชีวิตนเราทุกคนมันต่างกัน ต่างคนต่างความคิด ต่างความฝัน แค่โตมาต่างกันก็คิดไม่เหมือนกันละ แล้วใครจะอธิบายได้บ้างล่ะว่าชีวิตที่ดีมนต้องเป็นยังไง หรือแค่เรียนจบสูงๆ รับราชกาล ทำงานในออฟฟิศ มีบ้าน มีรถ มีครอบครัวเหมือนอย่างที่คนอื่นๆเค้าทำกัน แคนี้หรอ มันใช่หรอ ชีวิตเราเกิดมาจะทำแค่นี้จริงๆหรอ ไม่ใช่ละ นี่ไม่ใช่ตัวฉัน
        
        คำถามที่ว่า " ชีวิตที่ดีมันเป็นยังไง " มันติดอยู่ในหัวฉันมานานแสนนาน แล้วก็ยังไม่พบคำตอบส้ากกกกะที จนตอนเนี้ย ฉันก็ใกล้เรียนจบละ ก็ยังคิดอยู่เลยว่าจะเอาไงต่อกับชีวิต ชีวิตที่ดีต้องทำยังไงกันว้าาาาาาาา ปึ้ง!! โอ้ยย " แหกปากไรนักหนาวะ นี่เสียงตังไปถึงชั้นล่างละ " ฉัน " มึงก็เว่อไป " ไม่ต้องแปลกใจหรอกค่ะ นี่กัสเพื่อนฉัน เราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยประถมละ เรียกได้ว่าทำไรไม่ต้องเอ่ยปากพูด มองตากันก็รู้ใจ แต่เพื่อนแบบนี้บางทีก็น่ากลัวนะคะรู้เยอะเกิ้น กัสพูด " เหม่ย นี่ช่วงนี้มึงเป็นไรเนี่ย เห็นเพ้อๆเครียดๆ อกหักหรอ ก็ไม่มีแฟนนี่หว่า " เหม่ย " แหมมม อย่าตอกย้ำได้ม้ะ ผู้ชายอะมีเยอะแยะแต่สวยๆอย่างพี่เลือกได่นะจ๊ะ 55555 " กัส " แหมจ้าาาาคุณพี่เหม่ย ตกลงคุณพี่เหม่อยเป็นไรล่ะคะ " เหม่ย " ไม่มีไรหรอก ช่วงนี้เหนื่อยๆเปล่าเปลี่ยวหัวใจ แกว่าถ้าให้เลือกระหว่างงานที่ชอบ กับงานที่ดี ส่วนใหญ่คนจะเลือกอันไหนวะ " กัส " มันก็แล้วแต่คนป่าววะ แล้วแต่คนชอบแหล่ะ " เหม่ย " แล้วถ้าเป็นแกล่ะ เลือกอันไหน " กัส " อืมมม งานที่ดีมั้ง " เหม่ย " ทำไมล่ะ " กัส " ก็มันอาจจะมั่นคง แล้วก็ได้เงินเยอะไง มันถึงเป็นงานที่ดี "

        ก็นั่นละน้าา คนเราส่วนใหญ่ก็คิดกันแบบเนี้ย มันก็ไม่ได้ผิดนะ แต่ก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่ตัวเหม่ยเลยอะ มันน่าเบื่อ ชีวิตจำเจ ไม่เหมาะกับคนอินดี้ๆอย่างเหม่ยเอาซะเล้ยยย อะละคนอินดี้อย่างเหม่ยจะไปทำไรล่ะคาวนี้ ก็ต้องถามใจตัวเองกันต่อปายยย

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Jenniva จากทั้งหมด 1 บทความ

 • เรื่อง

  หมวด

  ตอน

  คนเข้าชม

  โพสท์

  คะแนน

  อัพเดท

 • เกร็ดท่องเที่ยว

  0

  0/5

  0

  0%

  17 ต.ค. 61

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น