ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #11 : ความที่เปลี่ยนสีผมบ่อยๆ
“อ์รใ้ินอเ้า สืบเรื่อรัทายาทหลิวีไปถึไหนแล้ว”
อีแม่ทัพา๋า เป็นายรูปร่าสูให่ในวัยห้าสิบปลาย ใบหน้าปราริ้วรอยทั้มาาวัย และรอยบาลายาวาหาิ้วลมา อันมาาอีศึสราม เอ่ยถามายหนุ่มผู้อ่อนวัยว่ารึ่
“ที่ผ่านมาเราไ้รับ่าวันทีผู้พาอ์รัทายาทหลบหนี ย้ายที่อยู่วนเวียนไปทั่วแว้นมานานหลายปี นล่าสุไ้รับ่าวมาว่าเาพาพระอ์มาถึในเมือแล้ว หาทว่าู่ๆ ่าวสาร็าหายไป” มู่เินหยุล่าวรายาน ทำท่ารุ่นิะหนึ่ ่อนพูเสริม
“แม้ไม่ทราบแน่ัว่าเพราะเหุใึาาริ่อไป แ่้าเื่อว่า อนนี้พระอ์น่าะอยู่ที่เมือหลวแห่นี้ เพียแ่ยัไม่รู้ว่าเป็นที่ใ”
า๋าผศีรษะึ้นล้าๆ เผยรอยยิ้มบาเบา ล่าว้วยน้ำเสียอารเห็นแสแห่วามหวั
“นับว่าารรออยเ้าใล้เป้าหมายแล้ว ้า็หวัว่าเราะไ้พบเออ์รัทายาทในเร็ววัน อย่าน้อย็ในะที่้ายัมีีวิอยู่”
ในวันที่พวเา้นหาเ้าอบัลลั์ที่แท้รินเอ อทัพที่ยัอยู่ภายใ้ารบัาารหลัม่านอา๋า ประอบับอ์รใ้ินที่มู่เินสั่สมำลั ึ่ส่วนหนึ่มาาผู้นำเิมือบิาผู้ล่วลับ ทุอย่าล้วนอยู่ในแผน ที่ำเนินารมาอย่ายาวนานนับสิบปี รอเวลาเพียแ่รอบุลสำั ‘อ์ายหลิวี’ ผู้มีสายเลือสืบทอเป็นรัทายาทที่แท้ริเท่านั้น
อันบิามู่เิน เป็นสหายสนิทั่พี่น้ออา๋า ันั้นเาถึรับอุปาระเ็หนุ่มมู่เินในวันที่สูเสียบิา เลี้ยูสนับสนุนราวับบุรายแท้ๆ อีทั้ส่เสริมานะ ผลัันำแหน่ผู้บัาารสำนัอปราบให้เา
เ่นนี้มู่เินึนับเป็นผู้มีอิทธิพลนหนึ่อเมือหลว ารแอบร่วมมือันในภาริล้มล้า เพื่อทวืนราบัลลั์รั้นี้ เาเ็มใระทำาร่อาบิา และโยส่วนัว็มุ่หวัให้ประานไ้รับารปรอูแลาษัริย์ ผู้ึ่ิถึราษรอย่าแท้ริ มิใ่เป็นเ่นเ็น้อยหุ่นเิอมารา ที่เพียแสวสุในวัหลว มิสนใวามทุ์ยาอปวน
“พี่เิน!” เสียเรียที่ถูบีบให้เบา ัมาาหลัเสา มีเพียรึ่หน้าที่โผล่ป้อปา พลาวัมือให้ายหนุ่มเ้าหา
“หมิู!” มู่เินเอ่ยทัเมื่อเห็นว่านลับๆ ล่อๆ นั้นเป็นาหมิู
นึแปลใท่าทาอนา ้วยว่าที่นี่เป็นวนา๋า เป็นที่อยู่อาศัยอนาเอแท้ๆ หาแ่เมื่อไ้เห็นท่าทาเินะโผละเผลถึเ้าใ
“เ้าไป่อเรื่ออะไรมาอี ท่านอายัไม่เห็นสภาพนี้อเ้าใ่ไหม”
“หาท่านพ่อเห็น ้าะยัอยู่ีถึอนนี้หรือ”
มู่เินส่ายหน้าอย่าระอา รู้ถึพฤิรรมสรีน้อย ที่เาเอ็นูุน้อสาวผู้นี้ วามห้าวหา และมัระทำนเเ่นบุรุษมาว่าวิสัยสรี
“ราวนี้ไปทำอะไรมา ถึไ้เหมือนนปีหัเ่นนี้ แล้วนี่เป็นหนัหรือไม่”
“ไม่เท่าไรหรอ หลบหน้าท่านพ่อไม่ี่วัน็ีึ้นแล้ว” นาล่าวะที่ึมืออีฝ่ายมาหลบยัมุมพรา
“ม้า!! นี่เ้าแอบไปี่เ้าื้อนั่นหรือ ้าบอแล้วมิใ่หรือ ว่าอย่าิเอานะมัน ว่า้าะเอามันอยู่ ้อใ้ทั้เวลาและลยุทธ์ เ้านี่นะ เป็นแ่นี้รึ! นับว่าน้อยไป!” ทันทีที่รู้สาเหุ มู่เินพลันุใส่ไม่ยั้ แ่็พยายาม่มเสียไม่ให้ลั่นันนอื่นไ้ยิน าหมิู้อรีบพูสวนแทรเพื่อหยุำบ่นนั้น
“้าเอหลันฮวาอยู่ที่ระท่อมนอเมือ” ไ้ผล มู่เินะัไป
าหมิูล่าว่อ “นาเสียสิไปแล้ว ท่านรู้เรื่อนี้หรือไม่...ว่าแ่่วนี้พวท่านไ้เอันบ้าไหม”
มู่เินนิ่ไปะหนึ่ หลันฮวาไม่มีัวนอยู่แล้ว เรื่อนี้นอาเาและนอ์รลับ ็ไม่มีใรรู้ ันั้นนที่าหมิูพูถึ มู่เินาไ้ไม่ยาว่าน่าะเป็นเฟยเฟย สรีผีะละผู้นั้น
“นาอยู่ับายนหนึ่ เาื่อหยาุน หยาุนบอว่าอยู่ ๆ ็เอับหลันฮวา นาบอเาว่าัวเอื่อเฟยเฟย...เป็นเียนที่ลมาทำอะไรสัอย่าในเมือมนุษย์ ้าไม่รู้ว่าเิอันใึ้นับนา ที่นั่น้าเห็นับา ว่านาเอาแ่พูุยับอาาศ อีทั้ยัหัวเราะอยู่นเียว เห็นนาเ่นนั้นแล้ว ็ไ้แ่สัเวใ”
มู่เินนิ่ฟัอย่าสบ รั้แรที่เาพบนา นา็พูเพ้อเ้อเ่นนั้น หรือว่าเฟยเฟยะเป็นหิสิเลอะเลือนริๆ
ภายนอผาเผินนอื่นอามอนาเป็นหลันฮวา หาแ่มู่เินเป็นนเียวอนนี้ ที่รู้ไ้แ่แรว่านาไม่ใ่ ้วยใบหน้าที่าม อีทั้เป็นสรีที่สะพรั่สสวย้วยทรวทรเ็มวัย แล้วหยาุนผู้นั้นเป็นบุรุษแบบใ? หาว่าเป็นแบบเ่นเาเล่า! ิถึรนี้ มู่เิน็ให้เิวามรู้สึบาอย่า ะเรียว่าห่ว หรือหว็ไม่แน่ั พลันายหนุ่มส่ายหน้าไปมาอย่ารวเร็ว ไม่สิ! เาะไปห่วหวหิบ้าะละะลาม ที่ินไ้ไม่เลือ แม้ำแหน่ในร่าายเาไ้เ่นไร
“พี่เิน!” ู่ๆ าหมิู็ยื่นหน้า พลาาับ้อไปที่ริมฝีปาอนรหน้า
“ปาท่านไปโนอะไรมาหรือ พอูใล้ ๆ ้าเพิ่เห็นว่ามันถูเาะเป็นร่อลึเียว”
นอาไม่อบแล้ว มู่เินยัสะบัหน้า หมุนัวเินลับออาวนา๋าในอนนั้นทันที าหมิูไ้แ่มอสสัย อยู่ ๆ เิไม่สบอารม์ึ้นมาเสียอย่านั้น เห็นท่าแผลบนปาพี่เินอนา ะมีเบื้อหลัไม่ธรรมาเป็นแน่
หลายวันมานี้ เฟยเฟยไม่ไ้เ้าไปในเมือ นาเอาแ่ินถั่วินมันที่หยาุนทำให้ วันทั้วันนอนลิ้เลือไปับพื้นห้า เล่นับลูสุนัสีำสนิททั้ัว ที่อุ้มพามาเมื่อหลายวัน่อน
“เฟยเฟย ้าว่าแ้มอเ้ามันป่อๆ เนื้อัวเ้า็ูะหนาึ้นหน่อยๆ” เป็นอี้เ่อที่ทันาในวันหนึ่
“ร่ามนุษย์สามารถพอัวไ้หรือนี่” นาลูบไปรอบเอว และบเบาๆ บนหน้าท้อัวเอ รู้สึว่ามี้อนเนื้อหนัเพิ่มึ้นน้อยๆ
“สิ่ที่เ้าินในแ่ละมื้อ ล้วนเป็นสอเท่าอนปิ ร่ามนุษย์เปลี่ยนสิ่ที่ิน เป็น้อนเนื้อพอพูนไปามสัส่วนร่าาย”
อี้เ่อล่าวบอนาไปาม้อมูล หาว่านายัินและนอนไปวันวันอยู่เ่นนี้ “ในไม่้าเ้าะลายเป็นสรีอ้วน วันที่เ้าเออ์รัทายาท ทีนี้ละเฟยเฟย เ้าิหรือว่าใบหน้าหลันฮวา ับร่าอวบอ้วนอเ้า ยัะึูบุรุษพาเ้าึ้นเีย แล้วมอบไ่มุใ้แท่นบรรทมแ่เ้าอยู่ไหม”
เฟยเฟยเพียรู้สึว่าารเ้าไปในเมือ แล้วมอหาใรันที่เป็นรัทายาทโยไม่มี้อมูลอื่นใ นอาเป็นายหน้าาี เ่นนี้ยาเินไป มิสู้ินนอน หยอล้อเล่นับลูสุนั ปล่อยเวลาให้อายนะทั้ห ือ า หู มู ลิ้น าย ใ ในรูปมนุษย์่อยๆ เรียนรู้นเ็มเปี่ยม
“ป๋ายอวิ๋น มาๆ ามมาๆ ามให้ทัน!” เียนสาวน้อยวิ่ไปรอบๆ เป็นวลมอยู่บนพื้นห้า้าระท่อม เ้าหมาน้อยนำวิ่ไล่วน ูเหมือนว่าเพียเวลาไม่ี่วัน ัวอมัน็ูโึ้นว่าวัน่อน้วย
รั้แรที่เฟยเฟยเรียมันว่าป๋ายอวิ๋น หยาุนถึับทัว่า
“ป๋ายอวิ๋นหมายถึ้อนเม” เามอึ้นไปบนท้อฟ้า เอ่ยว่า
“้อนเมเป็นสีาวมิใ่หรือ ทว่าเ้า้อนนี้...” มอมาที่เ้า้อนสีำ
“ป๋ายอวิ๋นอ้า เป็น้อนเมสีนิล” เฟยเฟยบอเาอย่านั้น
หยาุนอบเวลาที่เห็นภาพเฟยเฟยใ้ีวิอย่าร่าเริ ไม่ว่าะเป็นินอร่อยไม่รู้อิ่ม ยามหลับปามุบมิบราวับเ็น้อย หรือแม้เมื่อนาวิ่เล่นับป๋ายอวิ๋น ท่วท่าราวับร่าอนาำลัล่อล่อย ประอบับเรือนผมพลิ้วไปามแรลม ทำให้นึถึ ‘ว่าวัวให่ัวหนึ่’ ถลาลิ่วลอยอย่าเสรีบนฟาฟ้าว้า รอยยิ้มสใส และเสียหัวเราะอนา ทำให้ายหนุ่มรู้สึีทุรั้ หลายปีที่ผ่านมา เฟยเฟยนับเป็นสายน้ำแร ที่รินรเ้ามาในีวิแห้แล้อหยาุน
ยามสายอวันลมแร อาาศเย็นแ่ไม่ถึับเหน็บหนาว เียนน้อยเฟยเฟยหมอบเล่นอยู่ับเ้า้อนเมสีนิล ลูสุนันำเพศผู้ าวันแรที่ัวอมันลมๆ นาเล็ประมาผลแโม ทว่าบันี้ผ่านไปไม่ี่วัน มันลับลายเป็นสุนัวัยแรรุ่น นาที่ให่โึ้นในเวลาไม่นานนี้ ที่ริออะเป็นเรื่อผิปิ แ่วามที่มัน่อยๆ เิบโ ยายนาทีละน้อยๆ ว่าะทันไ้สัเเห็น ัวมัน็โไปแล้ว
ะที่หิสาวยื่นหน้าผาถูไถไปมาับส่วนหัว ที่ปลุม้วยนหนาสีำอป๋ายอวิ๋น ู่ๆ มัน็ส่เสียู่ัออมา สายาเม็้อไปทา้านหลัอเฟยเฟย ทำให้นา้อหันลับไปมอ พบว่าเป็นอี้เ่อ ยืนระห่าน้อมอลับมาเ่นัน
“อ๊ะ! อี้เ่อ! ู่ๆ ็โผล่มา ปิเ้าปราร่าไ้เพาะที่ใ้้นไม้รนั้นไม่ใ่หรือ เี๋ยวนี้ฝึ้าวหน้าแล้วสินะ ถึไ้มาโผล่รนี้็ไ้้วย” เฟยเฟยลุึ้นเินไปหา นาำลัิถึสหายอยู่พอี
“ูเ้าสิ! ้าวหน้าถึั้นทำสีผม เล้ามวยสวมวาน แบบเียวับัวริเลยเียว ร้ายาริๆ อี้เ่อ นับถือๆ” ยิ่เ้าไปใล้็ยิ่รู้สึว่าเหมือน ราวับเป็นเ้าอใบหน้าัวริมาเอ เหมือนแม้ระทั่ลิ่นบุรุษหอมาๆ นายัำลิ่นนี้ไ้ิมู อนที่ถูึร่าโล่โ้ส่วนบน เ้าไปแนบับแผ่นอหนาอเาในวันนั้น
ไหน ๆ สหายอี้เ่อ็ทำเหมือนเสียนานี้ ร่านี้็ไม่ใ่เ้าปีศาาแนั่นริๆ และวามเป็นร่าเียนบริสุทธิ์ออี้เ่อ ่อให้นาทำเ่นไรเา็ไม่รู้สึเ็บปว เ่นนั้นรั้นี้ ็อบะโหลเ้ามู่เินที่สมรินี่ ให้สาใสัรั้
“พลั่!!” เฟยเฟยระโัวลอย เหวี่ยแนฟาฝ่ามือไปที่ศีรษะอนัวให่ว่าอย่าเ็มเหนี่ยวสุำลั นอีฝ่ายถึับหัวโยเอียามแร ทว่าลำัวเายัทรยืนอยู่อย่ามั่น
ทันทีที่ร่านั้นั้ศีรษะรอีรั้ รามอเาึ้นเป็นสันนูนอย่าเห็นไ้ั เสียัฟันรอัออมา หาแ่เสียหัวเราะอหิสาวัลบไปสิ้น ายหนุ่ม่อยๆ เปิเปลือาที่เพิ่หลับเพื่อระับเพลิไฟอวามโมโห ในับพลันที่เฟยเฟยเห็นวาปราสีแเรื่อ เสียหัวเราะ็เปลี่ยนเป็นเียบริบ
“หายนะแล้ว! เาไม่ใ่อี้เ่อ” เสียพึมพำออาปาสรีเ้าอมือบ
เาไม่ใ่สหายอี้เ่ออนา หาแ่เป็น มู่เิน ัวริ!
Note : เฟยเฟย เียนน้อยเรียนรั มี E-Book วาำหน่ายทั้ทาเ็ี และเมบ แล้วน้า
รา (27 บท+อนพิเศษ ~90,000 ำ)
หรือิามอ่านฟรีนบที่นี่ ับมือันนถึบทส่ท้ายเลย็ไ้่า (อนพิเศษอสวนไว้เพาะในอีบุ๊)
ความคิดเห็น