[Fic MHA]รีปเปอร์ในโลกของฮีโร่

ตอนที่ 11 : งานกีฬา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 529
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 71 ครั้ง
  30 ม.ค. 64

หลังจากตรวจอาการอีกสักพักเธอก็ได้เดินทางกลับบ้าน โดยที่เธอไม่ได้เข้าประชุมของคืนนี้ด้วยเพราะเนซึบอกให้เธอกลับไปพักผ่อน ซึ่งสิ่งที่เธอพอรู้จากของเนซึคือโรงเรียนต้องปิดลงชั่วคราว ซึ่งพอเธอกลับบ้านก็อาบน้ำแล้วเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วเข้านอนทันทีแต่ก็ไม่สามารถข่มตานอนได้เพราะมีเรื่องที่เธอยังต้องคิดอยู่โดยที่เปลือกตาของเธอก็ค่อยๆปิดลงไปโดยไม่รู้ตัว
วันต่อมา เธอทานอาหารเช้าเช่นเดิมพลางฟังข่าวที่เสนอเรื่องการบุกเข้าไปที่ USJ ของพวกวิลเลินซึ่งหลังจากที่เธอไปได้ยินเนซึพูดมา ก็มีหลายคนที่บาดเจ็บหนักเพราะถูกยิงโดยพวกโกสและวิลเลินที่ถูกเธอยิงก็ต่างเข้ารับการรักษาด้วยเช่นกัน เธอเองก็คิดว่าจะปล่อยงานกีฬาผ่านไปเฉยโดยแค่นั่งดูอยู่ที่บ้านก็พอ แต่ดูเหมือนสมองเธอจะสั่งให้หาอุปสรรคไปขัดขวางการแข่งของพวกนักเรียน
อากาเนะ "เจ้าพวกนี้อาจจะใช้ได้ก็ได้"
อากาเนะวิ่งไปหยิบแปลนพิมพ์เขียวที่ว่างก่อนจะลงมือวาดมันลงไป
วันต่อมา โรงเรียนก็กลับมาเปิดปกติ เธอวาปเข้าไปในห้องขณะไอซาวะกำลังพูดชี้แจงเรื่องเกี่ยวกับงานกีฬาเพื่อไม่ให้คนอื่นเห็นเพราะทางโรงเรียนยังไม่มีการประกาศออกไปว่าเธอมาช่วยสอนด้วยแต่ถึงจะประกาศไปก็คงได้แรงต่อต้านจากสังคมอยู่ดี
อากาเนะ 'เอาเถอะ ชื่อเสียงของวิลเลินหรือของฮีโร่ฉันก็ไม่สนใจหรอก'
ไอซาวะ "เกือบลืมไปอีกอย่าง ทางอาจารย์ใหญ่เองก็ได้เพิ่มรางวัลขึ้นมาคือหากพวกเธอติดอันดับ อันดับ1ถึง3จะขออะไรกับรีปเปอร์ก็ได้ เวลาก่อนวิชาถัดไปสามารถถามกับเจ้าตัวเอาเองได้เลย เลิกคาบโฮมรูมได้"
ไอซาวะกล่าวก่อนจะเดินออกไปทันทีหลังจากนั้นมิโดริยะก็ยกมือขึ้นคนแรก
มิโดริยะ "คือคุณอากา...อาจารย์รีปเปอร์ครับ ขออะไรก็ได้จริงๆหรอครับ?"
อากาเนะ "เรื่องนั้นเรื่องจริง มันเป็นการทำให้พวกเธอมีความตั้งใจมากขึ้นแต่ฉันก็ทำได้แค่ขอบเขตที่ฉันทำได้เท่านั้นด้วย"
คามินาริ "งั้นถ้าขอให้ถอดหน้ากากล่ะครับ"
อากาเนะ "เรื่องนั้นทำได้ถ้าเธอติดอันดับ1ถึง3ได้ล่ะนะและการขอก็คงต้องรอคนที่ติดมาขอเอาเอง แต่ฉันก็ขอเพิ่มเซอร์ไพรส์เล็กๆไว้ตอนงานกีฬาแล้วด้วย
โมโมะ "แล้วมันคืออะไรหรอคะ?"
อากาเนะ "หึๆ ไม่บอกหรอก"
แล้วเธอก็วาปหายไปทันทีโดยที่ทั้งห้องต่างตกตะลึงเพราะไม่เคยได้ยินเสียงหัวเราะของเธอมาก่อนทั้งยังเป็นเสียงหัวเราะที่ทำให้เกิดบรรยากาศไม่ชอบมาพากลอีกต่างหาก
เมื่อถึงเวลาเที่ยงทุกคนก็ต่างพูดถึงเรื่องงานกีฬาและความต้องการที่จะขอโดยที่คนที่เตรียมเซอร์ไพรส์กำลังทำงานบางอย่างอยู่ที่บ้านโดยข้างๆตัวมีหัวของหุ่นที่เธอกำลังค่อยๆประกอบมันขึ้นมาพร้อมกับส่วนลำตัวตามด้วยชิ้นส่วนแขนขาและอื่นๆกำลังค่อยๆดำเนินการไปเรื่อยๆขณะเธอกำลังคิดถึงคนที่น่าจะติดอันดับ
อากาเนะ 'ยังไงพวกนั้นก็คงขอเรื่องหน้ากากแหละ ถึงจะไม่อยากแต่ก็ต้องทำตามเงื่อนไขล่ะน้า อีกอย่างมีเจ้านี่ไปด้วยก็คงเพิ่มสีสันได้มากพอควรถึงอยากให้พวกโกสเข้าร่วมด้วยแต่คนทั่วไปดันรู้จักกันถึงแม้จะมีคนค่อยๆลืมแล้วก็เถอะ อะ ถึงเวลาพักเที่ยงแล้วแหะ พวกโกสเองก็กำลังไปเอาของที่สั่งไว้ด้วยสิจะว่าไปแล้วไม่นึกเลยว่าเจ้าของร้านนั้นจะหาวัสดุที่ต้องการได้หมดเลย ชิ้นส่วนเรือดำน้ำที่พังอยู่ตอนนี้ก็น่าจะได้ช่วงเดือนหน้า '
อากาเนะกำลังจะเดินออกจากห้องไปแต่ในใจก็คิดเรื่องต่างๆไปด้วยโดยหลังจากนั้นระหว่างสองสัปดาห์ก่อนที่งานกีฬาจะเริ่ม เมื่อตื่นเช้ามาเธอก็ออกกำลังกายที่บ้านโดยใช้งานพวกลู่วิ่งที่บ้านที่พึ่งสั่งมาแล้วก็อาบน้ำกินข้าวก่อนจะออกไปทำงานที่โรงเรียนแล้วเวลาว่างก็มานั่งประกอบหุ่นทั้งยังปรับปรุงอะไรหลายๆอย่างเช่นโอนถ่ายข้อมูลของทุกตัวรวมไปที่คอมพิวเตอร์หลักเพราะถึงแม้ร่างจะถูกทำลายไปตราบใดที่พวกมันมีร่างใหม่ให้ใช้แทนความทรงจำของพวกมันก็ยังคงอยู่ เธอค่อยๆประกอบหุ่นตัวใหม่โดยที่หลังจากประกอบตัวแรกเสร็จเธอก็ให้มันช่วยสร้างตัวต่อไปเรื่อยๆจนตอนนี้ผ่านมาสัปดาห์กว่าๆสิ่งที่เธอต้องทำก็แค่งานที่ละเอียดอ่อนเท่านั้นโดยเธอตั้งชื่อพวกหุ่นตัวใหม่ที่เธอสร้างว่า NullTrooper หลังจากที่เห็นว่าเธอต้องหาอาวุธให้มันด้วยเธอจึงร่างแบบปืนที่เข้ากับพวกมันแล้วติดต่อเจ้าของร้านเจ้าเก่ารวมทั้งเธอก็พึ่งนึกได้ว่ามีอีกหนึ่งอย่างที่เธอต้องการสร้าง
อากาเนะ 'พื้นที่โรงงานน่าจะเสร็จพร้อมทันตอนวัสดุมาพอดี คงต้องสร้างให้ทันแล้วสิมีเวลาเหลือไม่ถึงสัปดาห์ด้วย'
และเวลาก็ผ่านมาจนถึงวันงานกีฬาของยูเอ ผู้คนหลั่งไหลเข้ามา เธอใส่ชุดให้เหมือนคนทั่วไปในงานขณะตอนนี้เธอกำลังเดินตามร้านต่างๆ โดยเธอก็ไปสะดุดตากับร้านทาโกยากิร้านหนึ่งเข้า ที่ตอนนี้มีฮีโร่ที่เธอคุ้นเคยดีสามคนกำลังขอกินฟรีซึ่งเธอก็ไม่ได้สนใจทั้งยังสั่งของตัวเองแต่เวลาจ่ายกลับจ่ายไป1000เยน ซึ่งเธอก็บอกว่าไม่ต้องทอนก่อนจะเดินจากไป
เจ้าของร้านทาโกยากิ 'วันนี้โชคดีชะมัด ได้พบกับสาวสวยตั้งสองคน'
เธอเดินกินขณะมองรอบๆโดยกำลังจิ้มทาโกะยากิหนึ่งลูกเข้าปาก
อากาเนะ 'อร่อยใช้ได้'
เธอกินทาโกะยากิไปหนึ่งลูกซึ่งเธอรู้สึกว่าฮีโร่จากร้านเมื่อกี้กำลังตามหลังแต่เธอก็คิดว่าแค่เรื่องบังเอิญ เธอเดินพลางซื้อของตามร้านต่างๆกินโดยมีสายตาเหล่มองจากฮีโร่ทั้งสามระหว่างเธอซื้อ
อากาเนะ 'ไปดูการแข่งจากที่บ้านน่าจะดีกว่า'
เธอเดินแยกออกมาทางห้องน้ำเพื่อที่จะวาปโดยที่ตอนนี้ก็ยังมีคนใช้งานอยู่เธอจึงต้องรอโอกาศเหมาะๆก่อนจะทำการวาป
อากาเนะ "กลับมาได้สักที จะว่าไปแวะไปตรวจสอบสักหน่อยก็แล้วกัน"
เธอเดินออกไปก็เห็นหุ่น NullTrooper กำลังขนถังที่เขียนคำว่าเชื้อเพลิงไป
อากาเนะ 'ดูจากสภาพแล้วน่าจะเรียบร้อยดี'
เธอเดินกลับไปเปิดงานกีฬาดูซึ่งในขณะนี้กำลังพูดแนะนำเด็กห้องต่างๆไปเรื่อยๆจนประกาศรายการการแข่งขันแรกแต่อยู่โทรศัพท์ของเธอจะสั่นก่อนจะมีข้อความจากอาจารย์กว่า 4 ถึง 5 คน ซึ่งรวมทั้งเนซุด้วย ทำให้เธอหรี่ตาลงก่อนจะถอนหายใจออกมา เธอได้เตรียมหน้าจอในห้องควบคุมที่ตอนนี้กำลังนับถอยหลัง
ณ สนามกีฬาของนักเรียนปีหนึ่งของโรงเรียนยูเอในห้องผู้บรรยายที่มีพรีเซนต์ไมค์กับไอซาวะอยู่กำลังดูฮีโร่เรท 18+ มิดไนท์ กำลังแนะนำเรื่องต่างๆ พอเธอพูดจบพรีเซนต์ไมค์ก็ได้เริ่มพูด
พรีเซนต์ไมค์ "Everybody! งานกีฬาครั้งนี้เรามีแขกรับเชิญพิเศษนอกจากมัมมี่แมนแล้วขอเชิญพบกับ..."
แผ่นโปร่งแสงที่ปรากฎมาตรงด้านซ้ายมือของพรีเซนต์ไมค์โดยที่โกสได้เป็นคนฉายภาพในจุดที่มุมกล้องในห้องบรรยายไม่สามารถมองเห็นมันได้
อากาเนะ "ไงเด็กนักเรียนทุกคนฉัน...เอาเป็นว่าชั่งมันเถอะ เอาเป็นว่าฉันเป็นแขกรับเชิญพิเศษที่คนชอบแหกปากหน้ารำคาญพูดถึง"
ทุกคนที่ได้ยินเสียงของเธอต่างรู้สึกได้ถึงบางอย่างกำลังสะกดตัวพวกเขาอยู่โดยมีพรีเซนต์ไมค์ที่ฟุบไปด้วยสภาพหมดอาลัยตายอยาก
พรีเซนต์ไมค์ "ใจร้าย"
อากาเนะ "เอาเถอะ มาพูดถึงเรื่องที่ทำไมฉันถึงมาอยู่ ฉันเตรียมเซอร์ไพร์เล็กๆน้อยๆไว้และก็ถือเป็นการทดสอบภาคสนามจริงๆสักครั้ง เอาล่ะทุกคนเข้าประจำที่"
หลังจากที่เริ่มออกตัวทุกคนต่างติดอยู่ที่จุดออกตัวเนื่องจากทางที่แคบเกินไป ส่วนโทโดโรกิเองก็เข้าใกล้ด่านที่หนึ่งแล้ว
อากาเนะ "เอาล่ะ คุณผู้บรรยายคงจะรู้สินะว่าต่อจากนี้จะเกิดอะไรขึ้น"
พรีเซนต์ไมค์ "อะไรงั้นเหรอคุณแขกรับเชิญมีอะไรให้เซอร์ไพร์งั้นเหรอ"
อากาเนะ "ดูบนฟ้าเองน่าจะดีกว่านะ"
ทุกคนที่ได้ยินดังนั้นก็หันขึ้นไปมองบนฟ้าก็พบกับ เครื่องบินขนส่งสีดำขนาดใหญ่สามเครื่องที่กำลังค่อยๆเปิดท้องเครื่องก่อนจะปล่อยก้อนโลหะสี่เหลี่ยมสีม่วงที่ข่างล่างมีปลายแหลมจำนวนมากลงมา ก้อนโลหะที่ลงถึงพื้นทั้งสามจุดหลังหุ่นยนต์ศูนย์คะแนน ก้อนสี่เหลี่ยมค่อยๆคลายตัวออกก่อนจะปรากฎร่างโลหะถือปืนที่ผู้สร้างยกยิ้มขึ้นสูงผ่านหน้าจอที่ไม่แสดงใบหน้าของเธอด้วยความพอใจ
อากาเนะ "ขอเชิญทุกคนรู้จักเหล่า NullTrooper"

(NullTrooper)

มีตอนดองเยอะขัดใจเหลือเกิน)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 71 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

48 ความคิดเห็น

 1. #35 Nemo Dragneel (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 มกราคม 2564 / 09:22

  555 นี่มันหุ่นยนต์รุ่นบาสเตียนนี่หว่า
  #35
  1
  • #35-1 คนชอบฟิก(จากตอนที่ 11)
   31 มกราคม 2564 / 09:51
   ชนิดเหมือนกันแต่รุ่นไม่เหมือนนะ
   #35-1
 2. #34 Tak2003 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 มกราคม 2564 / 11:34

  จะรอดไหมหนอ555
  #34
  0