[TWICE] SWEETEST SENTIMENT : MiChaeng

ตอนที่ 19 : Chapter 17 : Flash Forward

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,585
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
  7 มี.ค. 60Chapter 17 : Flash Forward


 

 

แด่คำว่าเพื่อนที่ไม่มีจริง

แด่ความสัมพันธ์ที่ไม่เป็นมากกว่านี้

แด่ฉัน ผู้ไม่กล้าบอกความในใจ

แด่เธอ ผู้ไม่เคยรักกัน 


 


            การรักษาความสัมพันธ์กับใครสักคนให้เหมือนเดิมไม่ใช่เรื่องง่าย
โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสัมพันธ์ที่ดำเนินยาวนานมากว่าสิบปีระบุให้ชัดอีกหน่อยก็คือสิบสองปี            เด็กสาวร่างสูงทิ้งตัวลงบนเตียง ตามด้วยโยนโทรศัพท์มือถือมั่ว ๆ ไม่สนใจว่ามันจะกระเด็นหล่นยังส่วนไหนแน่ล่ะ เธอไม่มีความจำเป็นแคร์มันมากนักภายหลังจากที่ใช้งานไปแล้วเมื่อไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้ เพื่อเช็คว่ายัยเพื่อนซื่อบื้อนั่นยอมส่งอีเมลทักทายคุณแม่หรือยัง            อีเมลแอดเดรสที่ระบุอยู่ในนามบัตร ใบเดียวกับที่แชยองนึกบ้าหย่อนมันทิ้งแก้วกาแฟนั่นแหล่ะ            เพราะโซมีรู้ดีว่าหลังจากนั้นไม่นานแชยองจะหายบ้าและสำนึกผิดต่อการกระทำไม่คิดหน้าคิดหลังนั่น จึงช่วยเก็บรักษานามบัตรไว้ให้เป็นอย่างดี
            เธอรู้จักซนแชยองดียิ่งกว่าใคร            แล้วก็เป็นอย่างที่คาดการณ์ไว้ แชยองยังไม่กล้าส่งข้อความ            แต่สิ่งที่อยู่นอกเหนือจากการคาดการณ์คือ แชยองไปนั่งขลุกอยู่ในห้องและขอคำปรึกษาจากพี่สาวใจดีที่เธอไม่ค่อยอยากได้ยินชื่อนักโซมีถอนลมหายใจ มันน่าหงุดหงิดน้อยเสียเมื่อไรที่ต้องรู้ว่าตอนนี้แชยองไม่ได้มีแค่เธอคนเดียวแล้ว
            จะบอกว่าเธอเป็นเด็กขี้หวงเพื่อนก็ได้
            ก็หวงจริง ๆ นี่นา
            เมื่อก่อนเราเคยคุยกันได้ทุกเรื่องยกเว้นอยู่เรื่องเดียว มีปัญหาอะไรก็ปรึกษากันตลอด
            เป็นซนแชยองที่อยู่เคียงข้างจอนโซมี            เป็นจอนโซมีที่คอยดูแลซนแชยองเสมอ


 

                         

“ตัวก็เตี้ย ยังจะกล้าหาเรื่องคนอื่นเขาอีกนะ” เสียงใสของเด็กหญิงวัยเก้าขวบไม่อาจปกปิดร่องรอยความกระวนกระวายได้เลย ภายหลังเพิ่งเกิดเหตุการณ์ระทึกกลางสนามเด็กเล่นของโรงเรียนเมื่อไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้ เธอเปิดน้ำไหลผ่านผ้าเช็ดหน้าผืนสะอาด ขณะที่เพื่อนตัวแสบผู้ก่อเรื่องกำลังพิงม้านั่ง หน้าบูดด้วยเหตุผลสองอย่างหนึ่ง อารมณ์เสียสอง โดนต่อยปากแตก“เราเปล่าเริ่มนะ” เด็กหญิงเจ้าปัญหารีบแก้ตัว แล้วก็ต้องหลุดเสียงร้องโอดโอยจนต้องเอาแขนเสื้อประคบรอยช้ำตรงมุมปากหวังบรรเทาอาการ “ก็ก็พวกนั้นพูดไม่ดีกับเธอนี่ เธอไม่โกรธหรือไง”โซมีปิดก๊อกน้ำ หมุนตัวกลับมาหาแชยองด้วยความที่เธอเป็นเด็กลูกครึ่ง โครงสร้างหน้าตาและร่างกายออกไปทางฝรั่งเพียงคนเดียวของระดับชั้น ผิดแผกจากเด็กเชื้อสายเกาหลีแท้คนอื่น ๆ ในวัยเดียวกัน หลายครั้งจึงไม่สามารถเลี่ยงปัญหาการถูกกีดกันจากเพื่อนบางคน โดยเฉพาะกลุ่มเด็กผู้ชายดื้อ ๆ ที่มักปากเสีย ล้อเลียนความแตกต่างของโซมีเป็นประจำตอนแรกเธอก็น้อยใจนิดหน่อยตามประสาเด็ก ๆ แต่พอเริ่มโตขึ้นก็ปล่อยวาง ไม่อยากเก็บคำพูดและท่าทีไร้สาระของคนพวกนั้นมาใส่ใจให้เสียสุขภาพจิต เพราะถึงอย่างไรเสียเธอก็ยังมีครอบครัวและเพื่อนที่น่ารักอยู่ดีคนที่ดูจะเป็นเดือดเป็นร้อนแทนก็มีแค่แชยองนั่นแหล่ะปกติก็แค่พูดตอบโต้ ไม่รู้ว่าคราวนี้เกิดฟิวส์ขาดหรือยังไง ถึงได้พุ่งเข้าไปผลักหัวโจกของแก๊งที่ตัวสูงใหญ่กว่าหนึ่งไม้บรรทัดจนล้มผลที่ตามมาคือโดนเขาสวนหมัดใส่หน้าแหก ดีนะที่เธอรีบลากตัวแชยองออกมาได้ทัน เช่นเดียวกับพวกลูกสมุนที่รั้งแขนห้ามปรามลูกพี่ไว้ ก่อนเกิดการปะทะกันรอบสอง  ตัวเล็กเท่าลูกแมวแต่เปรี้ยวเหลือเกิน“เราบอกแล้วไงไม่ต้องสนใจ”“ก็เธอเป็นเพื่อนเรา” แชยองยังเถียง“เธอก็เป็นเพื่อนเราเหมือนกัน” โซมีดึงแขนเสื้อที่บดบังรอยช้ำบนหน้าแชยองออก แล้วประคบผ้าเช็ดหน้าผืนสะอาดลงไปแทน “คราวหลังอย่าทำแบบนี้อีกนะ”“แต่“เราไม่สนพวกนั้นหรอก”“...”รอยยิ้มกว้างผุดบนใบหน้าเด็กลูกครึ่งเมื่อนึกถึงประโยคถัดไป“จริง ๆ นะ แค่มีเธอก็พอแล้ว”          เพราะว่าพวกเราเป็นเพื่อนกันนี่นา          เชื่อมั้ย? แค่ได้อยู่เคียงข้างกัน ดูแลกันอย่างนี้ เป็นห่วงกัน เป็นเพื่อนกันตลอดไป          เป็นความสัมพันธ์ที่บริสุทธิ์ใจ พวกเธอคิดแค่นั้นจริง ๆ 

ไม่มีใครรู้เลยว่าวันหนึ่ง—จะมีคนทรยศ รักษาความเป็นเพื่อนให้เหมือนเดิมไม่ได้
 

 

---------------------------------------------------------------------------------

 

 “แม่ฉันตอบแล้วนะ” แชยองพูดขึ้นระหว่างมื้ออาหารกลางวัน เรียกความสนใจจากเพื่อนตัวสูงโย่งที่นั่งฝั่งตรงข้ามให้เงยหน้ามองกัน โซมีเลิกคิ้วพร้อมกับฉีกยิ้มกว้าง
“แล้วเป็นไง ดีใจล่ะสิ”
“ก็ไม่เท่าไร” ยักไหล่อย่างไว้ท่าที หลุดหัวเราะน้อย ๆ เมื่อนึกถึงข้อความแสนสั้นและห้วนที่พวกเธอแม่ลูกคุยกันตามประสาคนไม่ถนัดแสดงความรู้สึก คราวนี้ต้องยกความดีความชอบนี้ให้โซมีที่อุตส่าห์เก็บนามบัตรนั่นไว้—บางครั้งแชยองก็อดคิดไม่ได้ว่าเธอกลายเป็นเด็กชอบก่อปัญหาเพราะมีโซมีคอยดูแลและหาวิธีรับมือกันได้ดีอย่างนี้หรือเปล่า
เหมือนลึกลงข้างในใจ—เธอรู้ดีว่าไม่ว่าตัวเองจะก่อเรื่องอะไร ก็จะมีคนคอยเตือน คอยแก้ไขให้ตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว            ไม่ว่าเมื่อไรก็เป็นจอนโซมีที่รู้ใจซนแชยองตลอดเลย          อย่างที่เคยบอก—ซนแชยองนึกถึงวันที่ชีวิตไม่มีจอนโซมีไม่ได้เลย
“พี่ขอคุยด้วยได้มั้ยครับ” ยังไม่ทันที่แชยองจะได้เอ่ยอะไรต่อ เสียงทุ้มห้าวก็ดังขึ้นพร้อมการปรากฎตัวของรุ่นพี่หนุ่มร่างสูงที่แชยองไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว เพียงแต่คุ้นหน้าเพราะช่วงนี้เขาพยายามเข้าหาเพื่อนของเธอบ่อยเหลือเกินบางครั้งก็แค่เดินเข้ามาทักทาย บางครั้งก็ซื้อของขวัญ ซื้อขนมมาให้ซึ่งโซมีกินไม่หมด ก็เลยเอามาแบ่งให้เธอด้วยปกติแชยองไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนเกินแต่คราวนี้มันต่างไปจากเดิม ดูจากสีหน้าจริงจังระคนเขินอายของรุ่นพี่หนุ่มคนนั้นแล้ว เธอก็ควรจะหลีกทางให้เขาได้ใช้เวลาสองต่อสองกับโซมีสักหน่อยคงเป็นเรื่องสำคัญมากแน่ ๆ
“เอ่องั้นฉันไปละนะ”“ไม่ต้องหรอกแชยองงี่” โซมีพูดเสียงเรียบ ปราดสายตาห้ามไว้ก่อนที่คนตัวเล็กจะลุกจากเก้าอี้ เมื่อแน่ใจว่าแชยองจะไม่ทิ้งให้เธออยู่คนเดียวแล้วจึงหันไปมองรุ่นพี่หนุ่ม “พี่มีอะไรเหรอคะ”
“เย็นนี้ว่างมั้ยครับ คือพี่อยากจะชวนไป“เย็นนี้ฉันไม่สะดวกค่ะ”“อ่อ ครับ แล้วพรุ่งนี้?“พรุ่งนี้ก็ไม่ว่างค่ะ” ตัดบทอย่างไร้เยื่อใยจนแชยองนึกสงสารรุ่นพี่คนนั้น ขณะเดียวกันก็แปลกใจด้วยไม่เคยเห็นด้านนี้ของโซมีมาก่อนมันดูเป็นเรื่องไกลตัวมากสำหรับเด็กผู้หญิงร่าเริงช่างใส่ใจคนรอบข้างที่เธอคุ้นเคย
“ไม่มีวันไหนที่ฉันว่างเลยค่ะ”
น่านับถือใจชายหนุ่มที่ยังฝืนยิ้มได้เข้มแข็งแบบนั้น แม้ว่าแววตาจะเริ่มหม่นลงอย่างน่าสงสารสำหรับโซมี เขาเป็นรุ่นพี่ที่ดีคนหนึ่ง ไม่ได้ตามตื๊อจนน่ารำคาญเหมือนคนอื่นที่เธอเคยเจอ รักษาระยะห่างพอเหมาะ นิสัยส่วนตัวก็นับว่าไม่เลวนักมีข้อเสียอย่างเดียวเธอไม่ได้รักเขา
เขาเดินพาร่างและจิตใจบอบช้ำจากไปแล้ว ส่วนพวกเธอสองคนยังนั่งอยู่ที่เดิม โซมีแสร้งทำทีเป็นยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเล่น ไม่ใส่ใจต่อสายตาของเพื่อนตัวเล็กที่มองมาอย่างไม่ปิดบัง ราวกับรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่รบกวนจิตใจแชยองอยู่ตอนนี้และถ้าเดาไม่ผิด เดี๋ยวแชยองจะต้องถามแน่ ๆ
“ทำไมเธอไม่ตอบตกลงล่ะ”นั่นไงผิดจากที่คาดไว้ซะที่ไหน
โซมีเลื่อนนิ้วผ่านหน้าจอโทรศัพท์ ไม่ยอมเงยหน้าแม้ว่าสมาธิจะไปอยู่กับแชยองจนหมดแล้วก็ตาม“ฉันว่าพี่เขาก็เป็นคนดีนะ” แชยองพูดต่อ “ไม่ลองให้โอกาสเขาหน่อยเหรอ”
“ทำไมจู่ ๆ ก็ใจดีขึ้นมา” ในที่สุดโซมีก็ยอมวางโทรศัพท์ อารมณ์น้อยใจเริ่มตีขึ้นผ่านทั้งสีหน้าและน้ำเสียง “ปกติเวลามีคนมาชอบฉัน ไม่เห็นเธอสนใจแบบนี้เลย”
คนเพิ่งรู้ตัวว่าใจดีเม้มปากเป็นเส้นตรงจริงอย่างที่โซมีว่า เมื่อก่อนเธอไม่เคยเป็นแบบนี้ ไม่เคยสนใจใครก็ตามที่มาชอบเพื่อนสาวลูกครึ่ง ไม่แยแสว่าเขาจะเสียใจหรือเปล่า เธอไม่ใช่คนประเภทที่จะมานั่งใส่ใจความรู้สึกคนอื่นนักนั่นมันก่อนที่ภาพใครบางคนจะปรากฎขึ้นมาในหัว            ให้ตายเถอะช่วงนี้มินะมีอิทธิพลต่อชีวิตเธอมากเกินไปหน่อยมั้ย            ขนาดไม่ได้อยู่ด้วยกัน ยังตามมาหลอกหลอนแบบนี้
“ฉันว่า” ลากเสียงยาวลงท้ายแล้วหยุดชะงักอย่างลังเล “การมีความรักมันก็ไม่เลวเท่าไรนะ”“...”
“แค่คิดว่าถ้าฉันรักใครแล้วโดนปฏิเสธ คงเสียใจน่าดู”
“อ้อเหรอ” เพิ่งรู้ว่าการเอ่ยคำพูดสักคำมันยากขนาดนี้ โซมีเหยียดยิ้ม นึกสมเพชตัวเองที่ต้องยอมใจร้ายปฏิเสธคนสารภาพรักนับสิบ เพียงเพื่อมานั่งฟังเพื่อนตัวเล็กที่ไม่เคยรับรู้อะไรเลยบอกให้เธอรับรักพวกเขาซนแชยองผู้ใจดีกับรุ่นพี่ที่ไม่รู้จักแต่ใจร้ายกับเพื่อนคนหนึ่งที่แอบชอบเธอมาตั้งนาน
ไม่เอาแล้วไม่อยากตกอยู่ในสภาพแบบนี้อีกต่อไปแล้ว
“ฉันมีคนที่ชอบแล้ว”
“อะไรนะ” แชยองหน้าเหวอ ตื่นตระหนกกับข้อมูลใหม่ที่เพิ่งได้ยิน “ทำไมฉันไม่เห็นรู้เรื่องเลย”โซมีแค่นหัวเราะมีใครให้แย่กว่านี้มั้ย? แอบรักเพื่อนสนิทตัวเอง มิหนำซ้ำยังเป็นมนุษย์ที่ซื่อบื้อที่สุดในโลก ถึงเธอไม่เคยเอ่ยปากบอกตรง ๆ แต่การกระทำที่ผ่านมา ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันมันยังชัดเจนไม่พออีกหรือไง?ฉันยอมหันหลังให้ทุกคนบนโลกก็เพราะเธอไง ยัยโง่อย่างน้อยเธอก็หวังให้แชยองนึกเอะใจบ้างแต่ดูจากสีหน้าตอนนี้ เหมือนว่าจะไม่เลยทั้งที่เพื่อนคนอื่นเขารู้ เขาสงสัยกันเกือบทั้งระดับชั้นฉันหรือเปล่าที่ต้องเป็นฝ่ายถาม
ทำไมเธอถึงยังไม่รู้อยู่คนเดียวล่ะแชยองงี่
“เธอมันไม่เคยรู้อะไรเลยจริง ๆ ”            “หมายความว่าไง ก็เธอไม่เคยเล่าให้ฉั“เธอ”“...”
“ฉันชอบเธอ”
คนเพิ่งถูกสารภาพรักนั่งนิ่งประมวลผลทั้งหมดในสมองอย่างเชื่องช้าพยายามนึกหาคำพูดอะไรสักอย่างให้สถานการณ์ดีขึ้น แต่แล้วก็ต้องกลืนมันลงคอ เนิ่นนานกว่าจะหาเสียงตัวเองเจอ
“โซมีฉัน”“ถ้าสงสาร ถ้าไม่อยากให้ฉันเสียใจ เธอก็ห้ามปฏิเสธนะ”“...”
“เห็นมั้ยล่ะ” ยิ่งเห็นแชยองเงียบไปแบบนั้น โซมีก็ยิ่งรู้สึกขมขื่น เด็กสาวยันตัวเองลุกขึ้นจากเก้าอี้ ทอดสายตามองอีกคนที่ยังไม่ขยับเขยื้อน ตัวแข็งราวกับถูกสาปยอมรับรักใครแค่เพราะสงสารน่ะ“เธอทำไม่ได้หรอก”สัญญาณหมดคาบพักดังขึ้นพร้อมกับร่างสูงโปร่งที่เดินจากไปโดยไม่หันกลับมา 

---------------------------------------------------------------------------------

 “แบบนี้มันต้องฉลอง” โมโมะเปิดประเด็นทันทีที่จบคลาส ไม่ลืมหันหน้าหาแนวร่วมอีกสองชีวิตที่กำลังเก็บของใส่กระเป๋าอย่างใจเย็น “ไปหาของอร่อย ๆ กินกันเถอะ”
หลังจากฝ่าฟัน วางรูปแบบ ร่างโครงสร้างทำงานกันมาตั้งนานในที่สุดพวกเธอก็รอดพ้นมันไปได้ด้วยดี!
ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเพียงแค่การนำเสนอความคืบหน้าห้าสิบเปอร์เซ็นต์แรก แต่การที่อาจารย์ทุกท่านรวมถึงเพื่อนร่วมคลาสกลุ่มอื่นไม่มีข้อติงานของพวกเธอ นอกเหนือจากแนะนำให้ปรับเพิ่มรายละเอียดเล็กน้อยก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี
            แหงล่ะจะยังไม่พูดถึงไฟนอลที่รออยู่อีกไม่ไกลหรอกนะ
            “ได้ข่าวว่าปกติก็ทำแบบนี้อยู่แล้ว” การสนทนาจะไม่มีทางสมบูรณ์หากโมโมะพูดแล้วไม่ได้รับการขัดจากซานะเพื่อนสุดซี้ซึ่งถามว่าคนชอบหาของอร่อยกินเป็นเรื่องปกติรู้สึกสะทกสะท้านสักนิดมั้ย? ก็เปล่า            “ซานะเลี้ยง เย้!            “เดี๋ยวก๊อน!
            มินะหลุดหัวเราะเสียงเบากับจังหวะตลกคาเฟ่ของเพื่อนสาวทั้งสอง แม้ว่าจะพยายามกลั้นเพื่อรักษาภาพลักษณ์แล้วก็ตามทีต้องยอมรับว่าเธอมีความสุขทุกครั้งเวลาอยู่กับเพื่อนกลุ่มนี้ คนหนึ่งขี้บ่น เจ้ากี้เจ้าการเหมือนคุณแม่แก่ ๆ ส่วนอีกคนก็ซื่อตรง มองโลกแง่บวกเหมือนเด็ก ๆ ตัดกับเธอที่ช่างคีพลุคคนสมบูรณ์แบบตลอดเวลา นิสัยที่ต่างกันเกือบสุดขั้ว หากไม่ได้ทำให้พวกเธอรู้สึกแปลกแยกจากกันเลย
            ตอนแรกที่ตัดสินใจมาเรียนต่อต่างประเทศก็ยังแอบกังวลว่าจะเจอเพื่อนดี ๆ มั้ย            อื้อ ก็โชคดีจริง ๆ นั่นแหล่ะ            ไม่ใช่แค่ซานะกับโมโมะ แต่ยังรวมไปถึงจีฮโย ประธานรุ่นคนเก่งที่ตอนนี้คงกำลังวุ่นวายงานราษฎร์งานหลวงอีกตามเคยจนเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเจอหน้ากัน แล้วก็เพื่อนคนอื่นที่ผ่านเข้ามาในชีวิต สร้างความทรงจำอันดีร่วมกันมากมาย            ทำให้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยของเธอมีความสุขมากเลย

            ไม่นานนักสามสาวญี่ปุ่นก็พากันเดินทางมาถึงร้านเจ้าประจำที่โมโมะร่ำร้องอยากมานักหนา
            คุณพระ
            พอประตูเปิดออก สิ่งแรกที่ปรากฏสู่สายตาคือศึกเคไฟท์ การต่อสู้ระหว่างแม่ครัวฟันกระต่ายกับพนักงานเสิร์ฟผมสั้นหุ่นนางแบบถ้าคุณคิดว่าแม่ครัวที่ตัวเล็กกว่ากำลังตกเป็นรอง ขอบอกว่าผิดถนัด            รู้กันดีอยู่แล้วว่าจองยอนไม่มีทางขัดใจนายอนได้นานเกินสิบวินาที ด้วยเหตุนี้คนที่ทั้งแข็งแรงกว่าทั้งตัวสูงกว่าจึงต้องยอมลดขั้นโดนล็อคคออย่างไม่มีทางเลือก
            “ไง ไม่เจอกันนานเลยนะพวกเธอ” พอเห็นว่ามีแขกหน้าตาคุ้นเคยเข้ามาเยือนถึงได้ยอมปล่อยคนตัวสูงที่น่าสงสารให้เป็นอิสระ ไอหน้าดำหน้าแดง ส่วนตัวเองก็วิ่งไปหาสาวญี่ปุ่นที่ยืนอึ้งอยู่หน้าร้าน “โมโมะจองยอนแกล้งเค้าง่ะ”
            เหรอ!
            “เฮ้ อิมนายอน!
            “พวกพี่ชอบทะเลาะกันเหมือนพวกผัวเมียละเหี่ยใจเลยอ่ะ” โมโมะพูดซื่อ ๆ จับแขนลากนายอนไปยังโต๊ะตัวประจำ “ขอสั่งของกินหน่อย หิวแล้ว”
            เพราะตอนนี้ไม่มีลูกค้ารายอื่นนอกจากพวกเธอ สั่งไม่นาน อาหารทั้งของคาวของหวานโดยฝีมือแม่ครัวอิมก็ถูกยกออกมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ หน้าตาและรสชาติดีตามมาตรฐาน
            นายอนถือโอกาสที่ยังว่างงานออกมานั่งคุยกับลูกค้าคนสนิท ตอนแรกก็ยังร่วมวงกันอยู่ดี ๆ แต่ไม่ทันไรก็พากันแยกไปคุยอีกฟากกับโมโมะแค่สองคนโดยมีของหวานกับแก้วน้ำติดมือด้วย ตัดขาดจากวงโคจรคล้ายมีโลกส่วนตัวของคนสองคนที่ผู้อื่นไม่อาจย่างกรายเข้าไปได้
            เช่นเดียวกับจองยอนที่ปลีกตัวออกมาเช็ดโต๊ะคนเดียว
            เธอขัด ขัด ขัดออกแรงขัดซ้ำไปมาจนเริ่มเจ็บมือ อยากจะรวบรวมสมาธิให้จดจ่อกับการทำงาน ซึ่งดูจะยากเหลือเกินในเวลาแบบนี้ เธอไม่อาจห้ามตัวเองไม่ให้เผลอเหลือบมองผู้หญิงสองคนตรงนั้นเลยไม่รู้หรอกว่าคุยกันเรื่องอะไร แต่ดูจากไกล ๆ แล้วคงมีความสุขน่าดูยอมรับนะว่าเห็นเพื่อนมีความสุข เห็นเพื่อนไม่ต้องนั่งเหงาตอนเฝ้าร้านแล้วเธอก็พาลดีใจไปด้วยตั้งแต่โมโมะเข้ามา นายอนก็ดูจะร่าเริงมากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย            แต่ลึก ๆ ก็อดรู้สึกอิจฉาไม่ได้            มันแย่ตรงที่โมโมะเป็นเด็กดีเกินไป ดีจนเธอต้องเกลียดตัวเองแน่ ๆ ถ้าเผลอคิดร้ายกับเด็กคนนั้น
ไม่อยากเป็นแบบนี้เลย แย่ชะมัด
            หญิงสาวหยุดขัดโต๊ะที่สะอาดเอี่ยมจนผิวแทบถลอก ยกมืออีกข้างเสยผมสั้นน่ารำคาญ ก่อนจะยอมแพ้เดินหายเข้าไปในหลังร้าน ไม่ทันรู้ตัวว่านายอนลอบมองตามหลังเพียงเสี้ยววินาทีก่อนจะสนใจโมโมะตามเดิม
และแน่นอนว่าเหตุการณ์ทั้งหมดล้วนอยู่ในความสนใจของเจ้าแม่ศิราณีผู้เชี่ยวชาญเรื่องความรักของคนอื่นแต่ตัวเองกลับโสดสนิทอย่างมินาโตะซากิ ซานะ
“มินะ” สะกิดเรียกเพื่อนอีกคนโดยไม่ยอมละสายตาจากฉากละครรักสามเส้า “เธอว่าโมโมะกับพี่นายอนสองคนนี้เค้าแปลก ๆ ป่ะ”“ก็นิดหน่อย”“อะไรกัน ขนาดนี้ฉันไม่เรียกว่านิดหน่อยแล้ว” ตบเข่าดังฉาดประหนึ่งเชียร์มวยไม่ใช่ว่าชอบจุ้นจ้านเรื่องชาวบ้านหรอกนะ แค่บังเอิญสังเกตว่าเพื่อนสาวคนซื่อของเธอดูจะสนิทสนมกับนายอนเกินความเป็นแม่ครัวกับลูกค้าเจ้าประจำเกินไปสักหน่อย
แหม แยกกันไปคุยกันอย่างโลกนี้มีแค่เราสองแบบนั้น ต่อให้เป็นอนุบาลยังดูออกเลยว่ามีซัมติง!โมโมะเองก็ไม่เคยเล่ารายละเอียดให้เธอฟังด้วยว่าไปเริ่มต้นสนิทสนมกันขนาดนี้ได้ยังไง
ไว้กลับมาเมื่อไรจะเค้นคอรีดความลับให้หมด!
“เพื่อนฉันชอบมีซัมติงกับพนักงานร้านนี้จังแฮะ” ซานะแกล้งเปรยเสียงอ่อนเหมือนพูดลอย ๆ แต่กระทบ เพื่อน ที่นั่งข้างกันอย่างแรง “ไม่อยากนอกคอกอ่ะ ฉันชอบพี่จองยอนบ้างดีมั้ยไม่เอา ๆ จีบโซมีดีกว่า ช่วยตัดกำลังคู่แข่งเธอด้วย”
ขอบคุณนะ!
“ไม่เป็นไรหรอก” แม้นึกอยากถอนหายใจใส่เพื่อนจอมจุ้นสักสิบรอบเป็นอย่างต่ำ แต่มินะก็ยังคีพคูลได้ดีจนน่าเหลือเชื่อ “ฉันไม่กลัวโซมีแล้ว”
“หูย มั่นหน้าเว่อร์” เบ้ปาก ยกมือทาบอกอย่างมีจริต “หลังจากที่ป๊อดมานาน อะไรทำให้มิสเมียวอิมั่นใจขนาดนี้คะ”
เอ๊ะ นังเพื่อนถ้าจะพูดแบบนี้สาดน้ำใส่หน้าเลยก็ได้ค่ะ!
“ก็ไม่มีอะไรแค่คิดว่าระหว่างฉันกับแชยองก็พิเศษไม่น้อยหน้ากว่าใคร” เพราะการมัวพะวงคิดมากเรื่องโซมีพาลให้เธอจิตตก เอาคำว่าเพื่อนสนิทวัยเด็กมาบั่นทอนกำลังใจตัวเองจนไม่กล้าทำอะไร เกือบลืมนึกไปว่าความสัมพันธ์ของเธอก็พัฒนาไปไกลแล้วเหมือนกัน
จะว่าเข้าข้างตัวเองก็ได้แต่พอมานั่งนึกนอนนึกดูดี ๆ รู้สึกว่าช่วงหลังมานี้ สายตาและการกระทำของแชยองค่อนข้างจะเปลี่ยนจากเดิมนิดหน่อย
อะไรที่เคยเลือนลางก็พาลจะชัดเจนยิ่งขึ้นช่วงนี้ถึงไม่ได้ติดต่อกับจื่อวี ไม่ได้ถามเรื่องของแชยองที่โรงเรียน
เพราะมั่นใจแล้วว่ารู้จักเด็กคนนั้นดีแทบทุกอย่าง อะไรที่อยากรู้ก็แค่ถามจากเจ้าตัวเลยตรง ๆ
ตอนนี้ก็มีแค่เรื่องเดียวที่ยังไม่มั่นใจ และยังไม่กล้าถาม
แต่ไม่เป็นไรหรอก ยังมีเวลาอยู่ด้วยกันตั้งเยอะเยอะกว่านี้ก็เหลือแค่ให้ใครสักคนย้ายไปนอนห้องอีกคนล่ะมั้ง
“อ้อ เย็นนี้พอแชยองเลิกเรียนก็ว่าจะไปซื้อของกันด้วย”

 


 


---------------------------------------------------------------------------------

 “ไม่เห็นน่าตกใจตรงไหน” ดาฮยอนพูดพลางแคะเล็บ ยกขาก่ายโต๊ะจนกระโปรงร่นขึ้นไม่สมเป็นกุลสตรี—แม้อาจารย์จะบรรยายอยู่หน้าห้อง แต่ดูเหมือนว่าไม่มีนักเรียนคนใดสนใจสักนิดเป็นปกติของห้องท้าย “จริง ๆ นะ มีแต่คนโง่เท่านั้นแหล่ะที่ดูไม่ออกว่าโซมีคิดยังไงกับแก”
พ่นลมเป่าเศษสิ่งสกปรก ทิ้งให้แชยองได้แต่คิดทบทวนในใจ
มีแต่คนโง่เท่านั้นที่ดูไม่ออก
มีแต่คนโง่คนโง่“เอ๊ะ แกหลอกด่าฉันเหรอ”
ดีเลย์เหลือเกินนะแม่ควายเผือก!
“เออ อยากด่าตรง ๆ เหมือนกัน แต่กลัวรับไม่ได้” เอาขาลงจากโต๊ะแล้วหันทั้งตัวทั้งเก้าอี้ประจันหน้าควายเผือกเพื่อนรักที่ยังนั่งหน้าเอ๋ออยู่ด้านหลัง “ฉันเคยบอกแกแล้ว เพื่อนที่ไหนเขาดูแลเอาใจใส่กันขนาดนั้น ยิ่งกว่าแฟนอีก”
แชยองกัดริมฝีปาก มือชื้นเหงื่อกำกระโปรงใต้โต๊ะจนยับยู่ ขณะปล่อยใจล่องลอยตามการชี้นำของเพื่อนผู้เฝ้ามองทุกอย่างทะลุปรุโปร่งพอมาคิดดูแล้วทุกสายตา ทุกคำพูด ทุกสิ่งทุกอย่างที่โซมีทำเพื่อเธอมาตลอดมันเกินความเป็นเพื่อนมาตั้งนานแล้วทำไมถึงไม่เคยเอะใจเลยนะ
            “แล้วที่มาปรึกษาพวกฉันเนี่ย ต้องการอะไรล่ะ” ดาฮยอนรีบเข้าประเด็นเมื่อเห็นว่าเพื่อนสติหลุดไปนาน ตามด้วยลูกคู่อย่างจื่อวีที่สนใจเรื่องนี้ไม่แพ้กัน“คงไม่คิดเก็บโซมีไว้เป็นตัวเลือกใช่มั้ย”“ไม่มีทาง” วิญญาณนักเลงเข้าสิงชั่วขณะ ก่อนจะหลุบตาลงต่ำแล้วพูดเสียงอ่อน “ฉันแค่กลัว”“...”“ฉันไม่อยากให้โซมีหายไป—พวกแกคิดดูสิ เราเคยอยู่ด้วยกันมาตลอด ถ้าวันหนึ่งมันไม่เหมือนเดิม—”“แล้วยังไงล่ะ” ดาฮยอนพูดเสียงสบาย ๆ กลั้วหัวเราะทว่าเจือแววตำหนิในที “แกไม่ได้รัก—ฉันหมายถึง แกมองโซมีเป็นแค่เพื่อนสนิทอยู่แล้ว จะเก็บโซมีไว้กับตัวเอง อยากทำทุกอย่างให้เหมือนเดิม ไม่คิดว่าใจร้ายกับโซมีเกินไปหน่อยเหรอ”ไม่ใช่แค่ใจร้ายกับโซมี แต่ยังรวมไปถึงเหยื่อผู้น่าสงสารอีกคนที่หลงมาติดกับแชยองคนโง่ด้วย“แกจะเลือกให้โซมีอยู่กับแกเหมือนเดิมก็ได้นะ—แต่อย่าลืมนึกถึง ‘พี่คนนั้น’ ด้วยล่ะ ” เห็นคนเสน่ห์แรงยังลังเลแบบนี้ จื่อวีก็เริ่มหมดความอดทนจนอดพาดพิงบุคคลที่สามไม่ได้
และเป็นบุคคลที่สามที่มีอิทธิพลมากจนพาลให้แชยองยอมเงยหน้าขึ้น รับรู้ทั้งที่ไม่ได้เอ่ยชื่อตามตรง“เลือกสักทางเถอะแม่นางเอกคนฮอต”
 

---------------------------------------------------------------------------------

 “โซมี”
เจ้าของชื่อชะงัก ตาเบิกกว้างอย่างตกใจด้วยไม่นึกว่าคนตัวเล็กจะมาดักเจอเธอถึงหน้าห้องหลังเลิกเรียน—ภายหลังจากที่เธอเพิ่งสารภาพความในใจไปไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ บรรยากาศที่น่าอึดอัดพาลให้โซมีอยากจะเดินพาตัวเองหนีไปจากตรงนี้ ตรงไหนก็ได้ที่ไม่มีซนแชยอง
            ให้เวลาทำใจก่อนสักหน่อยไม่ได้เหรอตอนนี้ยังไม่พร้อมแต่เพราะเธอไม่มีทางเลือกมากนัก แชยองก็ดูเหมือนว่าจะตามตื๊อจนกว่าจะคุยกันให้รู้เรื่อง
สุดท้ายพวกเธอจึงต้องเดินออกมานั่งกันนอกอาคารเรียน ต่างคนต่างเงียบ เป็นครั้งแรกที่ไม่มีใครพูดอะไรประหนึ่งแค่คนแปลกหน้าที่บังเอิญนั่งด้วยกันเท่านั้น ได้ยินเพียงเสียงจอแจของนักเรียนคนอื่นที่เดินผ่านไปผ่านมา
ความสัมพันธ์สิบสองปีไม่นึกเลยว่าจะมีวันนี้
ซนแชยอง กับ จอนโซมี
แล้วก็เป็นแชยองที่เอ่ยขึ้นทำลายกำแพงความเงียบนี้ก่อน
“ฉันไม่เคยมองเธอเป็นอย่างอื่นนอกจากเพื่อนเลย”
“...”
“ขอโทษที่โง่นะ”
ไม่อารัมภบทอะไรทั้งสิ้นเป็นการปฏิเสธที่ทื่อสมกับแชยองจริง ๆ
“รู้อยู่แล้วล่ะ” พอเห็นท่าทางหงอย ๆ เหมือนลูกหมานั่นก็ทำเอาโซมีนึกโกรธไม่ลง ยกแขนขึ้นอยากจะล็อคคอคนตัวเล็กกว่าอย่างหมั่นไส้—แต่ก็พับความคิดนั้นลง เปลี่ยนเป็นส่งยิ้มแทน “แค่อยากบอก จะได้เลิกไล่ฉันไปคบคนอื่นซะที”“ขอโทษ”“ไม่ต้องขอโทษแล้วน่า”
แล้วเดดแอร์ก็เข้าปกคลุมอีกครั้ง
เป็นบรรยากาศที่เธอไม่เคยคิดว่ามันจะเกิดขึ้นเลย
“ขอถามอะไรหน่อยสิ” คราวนี้เป็นโซมีที่โพล่งขึ้นมาก่อนแล้วก็ค้างไว้ตรงนั้น ลังเลพักใหญ่กว่าจะเอ่ยประโยคถัดมา “พี่มินะหรือเปล่า”
“อื้อ”“แล้วได้บอกพี่เค้าหรือยัง”“ยัง”“รีบบอกซะสิ” เพราะไม่อยากดูเป็นคนขี้แพ้ มากเท่าที่รู้ว่าไม่มีทางเปลี่ยนให้แชยองหันมารักตัวเองได้ อย่างน้อยก็ขอเป็นนางเอกสวย ๆ ใจกว้างในโลกของเธอแล้วกัน “มัวแต่ชักช้าเดี๋ยวก็โดนตัดหน้าหรอก”“ใครจะตัดหน้า?“จะรู้เหรอ แต่สวยแบบนั้นต้องมีคนชอบเยอะแน่เลย”
นึกแล้วก็สงสัยว่าคนที่ทั้งสวยทั้งเก่ง สมบูรณ์แบบขนาดนั้นมาหลงชอบซนแชยองคนโง่ได้ยังไง—ให้ตายเถอะ เสียของจริง ๆอ้าว กระทบตัวเอง
            ฝ่ายแชยองก็ได้แต่ครางรับในลำคอ ด้วยไม่อยากพูดอะไรมากกว่านี้อย่างไรเสียโซมีก็ยังเป็นเพื่อนสนิทที่เธอแคร์มากที่สุดถึงแม้ว่าหลังจากนี้มันจะไม่เหมือนเดิม แต่เธอก็ไม่อยากเป็นคนใจร้ายที่พูดถึงเรื่องการสารภาพรักคนอื่นต่อหน้าโซมี
            แต่ก็ต้องขอบคุณจริง ๆ            เพราะโซมีทำให้เธอตาสว่าง เห็นอะไรต่อมิอะไรชัดขึ้นเยอะเลย
            นั่นสินะ            พอลองนึกย้อนกลับไปแล้ว
ถ้าไม่ได้รัก ถ้าไม่เห็นเป็นคนพิเศษ ถ้าไม่รู้สึกอะไรด้วยก็คงไม่ทำแบบนั้นหรอก
           

---------------------------------------------------------------------------------

           

                       นัดเจอหลังเลิกเรียน
            เข้าซูเปอร์มาร์เก็ต ซื้อของจะมาทำอาหารเย็นด้วยกันขอย้ำอีกครั้ง ทำอาหารเย็นด้วยกัน ขีดเส้นใต้เลยจ้ะ ทำอาหารเย็นด้วยกัน
            แก นี่มันกิจกรรมของคู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามัน
          มินะลอบมองเสี้ยวหน้าด้านข้างของคนอายุน้อยกว่าที่กำลังเลือกวัตถุดิบใส่ตะกร้าอย่างตั้งใจ รอยยิ้มบางและประกายตาสดใสไม่เลือนหายจากใบหน้าดั่งโลกนี้เป็นสีชมพูพาสเทลโปรยด้วยกลีบกุหลาบสดใหม่ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเธอทำอะไรแบบนี้ด้วยกันอันที่จริง มันเคยเกิดขึ้นหลายครั้งจนเกือบเข้าใกล้ความเคยชินไปแล้ว แต่เธอก็ยังมีความสุขอยู่ดี            เป็นความสุขที่ไม่เหมือนตอนอยู่กับครอบครัว เพื่อน หรือคนอื่น            เป็นความรู้สึกที่อยากให้มันอยู่แบบนี้ไปอีกนาน ๆ
“แชยอง” เอ่ยทักเมื่อเริ่มสังเกตเห็นว่าอีกคนเอาแต่ยืนจ้องผักที่เรียงรายบนแผงเฉย ๆ โดยไม่ทำอะไร ท่าทางคล้ายกำลังเหม่อมากกว่า
“...”
“แชยอง”คราวนี้ออกแรงสะกิดแขนด้วยคนถูกเรียกดึงสติตัวเองกลับมาได้อีกครั้ง ขานรับงง ๆ ด้วยใบหน้าเหรอหรา
“หืม?            “เป็นอะไรน่ะ”            “ปะเปล่า”
            แปลกแฮะ            มินะขมวดคิ้วปกติแชยองไม่ใช่คนชอบเหม่อแบบนี้นี่นา
“วันนี้มีการบ้านที่ไม่เข้าใจด้วย พี่มินะช่วยสอนได้มั้ย” หากก่อนที่ความสงสัยจะได้ทวีขึ้นกว่านี้ แชยองก็รีบพูดไพล่เปลี่ยนไปเรื่องอื่นหน้าตาเฉย ไม่ว่าเปล่ายังกระพริบตาปริบ ๆ แล้วทำหน้าเหมือนลูกแมวตัวน้อยอย่างที่รู้ว่าพี่สาวคนนี้เห็นแล้วต้องใจอ่อน
ร้ายกาจแต่ถึงไม่อ้อน เธอก็เต็มใจสอนอยู่แล้ว
            “ไว้หลังกินข้าวนะ” ว่าแล้วก็เอื้อมมือขึ้นลูบหัวคนน้องเบา ๆ
            “ทำไมพี่ชอบลูบหัวฉันอ่ะ” แชยองแกล้งงอแง ทำท่าจะปัดออกแต่แล้วก็เปลี่ยนเป็นดึงมือคนพี่ไปจับไว้แทน “เพราะแบบนี้ไง ฉันถึงไม่โตซะที”            “ตัวเล็ก ๆ แบบนี้ก็ดีแล้วไง พกพาสะดวก น่ารักออก”            หลุดหัวเราะเบา ๆ เมื่อเห็นหน้ายุ่ง ๆ ของคนตัวเล็กพกพาสะดวก ก่อนที่แชยองจะหันกลับไปเลือกผักสดบนแผงต่อโดยไม่ยอมปล่อยมือจากเธอ
            “งั้นฉันถามบ้างได้มั้ยทำไมชอบจับมือกันจัง”
            “ทำไมเหรอ” พึมพำเสียงแผ่วทั้งที่สายตายังจดจ่อกับกองกะหล่ำปลี ไม่ยอมหันหน้ามองคนถาม
“ชอบไง”            “...”
            “ก็แค่ชอบ อื้อ—ชอบ ชอบมากด้วย” เอ่ยย้ำซ้ำ ๆ เบาหวิวเหมือนแค่บ่นสภาพดินฟ้าอากาศกับตัวเองมากกว่าตอบคำถามแม้จะไม่ได้หันหน้ามองกันตรง ๆ แค่เพียงผิวแก้มด้านข้างขึ้นสีเลือดฝาดระเรื่อก็บ่งบอกให้รู้แล้วว่าเจ้าตัวกำลังเขินขนาดไหน
            “ที่ว่าชอบมากเนี่ย” มินะได้ทีขยับตัวเองเข้าไปใกล้ พยายามชะโงกหน้าเรียกร้องความสนใจจากเด็กขี้เขินสุดฤทธิ์ “หมายถึงจับมือหรือพี่มินะคะ?
            นี่แหน่ะคนน้องเปิดช่องว่างมาขนาดนี้ มีหรือคนพี่จะปล่อยให้ผ่านไปง่าย ๆ
มีอ้อยอยู่เท่าไรสาดไปให้หมดกระจาด หมดโรงงาน หมดไร่!
            แชยองไม่ได้ตอบในทันที หากแสร้งหัวเราะกลบเกลื่อนก่อนเหยียดยิ้มมองสาวไร่อ้อยชาวญี่ปุ่น กระชับมือที่กอบกุมแน่นกว่าเดิม ยกมันขึ้นให้เห็นในระดับสายตา


“ชอบพี่นั่นแหล่ะ”


ห๊ะ?แม่คะนี่หนูหูฝาดไปหรือเปล่า
“ล้อเล่น?” หลุดพูดไปแล้วก็ต้องยกมือขึ้นตะครุบปากตัวเองแทบไม่ทัน
ถ้าเกิดน้องมันตอบว่า ล้อเล่นขึ้นมานี่จะหนีไปนอนกอดหมอนร้องไห้จริงด้วย
“ไม่อ่ะ ทำไมต้องล้อเล่นด้วย” คราวนี้เป็นแชยองที่สลัดความเขินหายวับได้ก่อน เด็กสาวตีหน้าซื่อ เอียงคอ ทำตาใส อมยิ้มเล็กน้อยอย่างน่ารัก“....”ส่งต่อความกระสับกระส่ายให้คนช่างอ้อยที่ตอนนี้อยู่ไม่สุขเป็นเพนกวินตื่นตระหนก หัวใจเต้นดังไม่เป็นจังหวะ เลือดสูบฉีดจนร้อนไปทั้งหน้า มือเปียกชื้นจนอยากสะบัดออก แต่แชยองกลับยิ่งกุมมันไว้แน่นยิ่งกว่าเดิม
“แล้ว” ลากเสียงคานยาน เลียริมฝีปากแห้งผาก สายตาสอดส่องไปทั่วทุกบริเวณทุกซอกทุกมุมของซูเปอร์มาร์เก็ตก่อนจะมาบรรจบที่ดวงตาคู่สวยของคนตรงหน้า “พี่มินะชอบมั้ยล่ะ”
“หมายถึง?” อ้าปากพะงาบ ๆ ตาลอยอย่างคนฉลาดที่บัดนี้กลับโง่สมองประมวลผลไม่ทันขึ้นมากะทันหัน
เดี๋ยวก่อน ไม่ใช่การแกล้งโง่หรือเล่นตัวแต่อย่างใด
แชยองถอนหายใจราวกับเหนื่อยหน่ายเสียเต็มประดา แล้วพูดต่อด้วยระดับเสียงที่ไม่ได้ดังกว่าเดิมสักเท่าไร
“หมายถึงแล้วพี่มินะชอบแชงแชงมั้ยคะ”

แม่ขา!
มินะเม้มริมฝีปาก พยายามคีพลุครักษาภาพลักษณ์ซึ่งดูจะยากเย็นเหลือเกินในสถานการณ์เช่นนี้ขยายความอีกหน่อย ในสถานการณ์ที่เด็กผู้หญิงซื่อบื้อที่เธอตามจีบตามแจกอ้อยสม่ำเสมอต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลาเนิ่นนาน คนโง่ที่เหมือนว่าจะไม่เคยรู้อะไรเลย
เป็นฝ่ายบอกชอบเธอก่อน

อือหือ เขินแทบเอาหน้าทิ่มแผงผัก            หน้า-แผง-ผัก!            ให้ขึ้นฉ่าย กะหล่ำ ผักกาด คะน้า พริกหยวกเป็นพยาน
            แชยองบอกชอบเธอหน้าแผงผัก!

            “ทำไมเงียบล่ะ ฉันเพิ่งบอกชอบพี่นะ” พอเห็นมินะหน้าแดง ประหม่าจนทำตัวไม่ถูกแบบนั้น แชยองก็ยิ่งได้ใจ ยิ้มตาหยี ค่อย ๆ ยื่นหน้าเข้าใกล้จนระยะห่างลดเหลือนิดเดียว ไม่สนใจสายตาคนภายนอกว่าจะมองกันอย่างไร
            ก็ตอนนี้อยากสนใจแค่คนเดียว
            ที่จริงก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะทำอะไรบัดสีบัดเถลิงแบบนั้นกลางที่สาธารณะหรอกเห็นอย่างนี้เธอก็ยังมียางอายนะ            แค่อยากรู้ว่าอีกฝ่ายจะยอมให้เธอใกล้ได้มากขนาดไหนเท่านั้นเองบอกแล้วไงซนแชยองชอบเมียวอิมินะตอนเขินมากกว่าอะไรทั้งหมด

            “หยุด” แต่ก่อนจะได้ใกล้มากกว่านี้ มินะก็ใช้มืออีกข้างดันหน้าแชยองออกห่าง สูดลมหายใจเรียกสติและความกล้ากลับคืนมาเสร็จสรรพ จึงเอ่ยประโยคเต็มเสียงโต้ตอบครั้งแรกหลังจากโดนเด็กเล่นงานจนลืมวิธีพูดภาษาเกาหลีไปนาน“ไม่ต้องมาแย่งซีนเลยฉันชอบเธอก่อน ชอบตั้งนานแล้วด้วย”

           


 

 

**********************************************************************************************

นี่มันเป็นการบอกชอบที่ไม่โรแมนติกที่สุดในโลกเลยค่ะ 5555555555555555555

เอาล่ะ


ตอนต่อไปชื่อ Sweetest Sentiment

รู้ใช่มั้ยหมายความว่ายังไง  :p

หมายความว่า ถ้ามีอะไรจะสั่งเสียเอ่อ ถ้ามีข้อสงสัยอะไรก็ถามเถอะนะ

แบบอ่านแล้วไม่เข้าใจ ติดใจตรงไหน บางทีมีจุดที่เราพลาด ลืมอธิบายงี้

จะได้ไม่มีอะไรต้องค้างคาใจต่อกัน ให้จบกันในภพชาตินี้

ค้างคามาก ๆ เดี๋ยวเกิดชาติหน้าต้องมาชดใช้กรรมร่วมกันอีกเนี่ยแย่เลยนะคะ

 

และ ขอให้มีความสุขกับการอ่านค่ะ :)

#FicSweetest

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

390 ความคิดเห็น

 1. #388 Mimi (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 10:41

  โอ๊ยยยยเขินมาก น่ารักเกินไปแล้ว

  #388
  0
 2. #320 คริคริคริ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 / 02:33
  เขินนน ฟิคนี้ดีสุดๆค่ะ ติดตามมาตั้งแต่อัพแรกๆ สนุกขึ้นเรื่อยๆ ชอบมากเลยค่ะ เป็นไปได้อยากให้ไรท์เขียนมิแชงอีก สู้ๆนะคะไรท์~
  #320
  0
 3. #319 129s (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 22:59
  บ้าที่สุดเขินนะให้ตายเถอะนี้เขินมากกกก-////-
  #319
  0
 4. #318 minari_0324 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 มีนาคม 2560 / 14:14
  อ่านแล้วเขินจนไม่รู้จะเขินยังไงแล้ว..-///-..เป็นฉากสารภาพรักที่ได้อารมณ์แม่บ้านตลาดสดมากค่ะ..อ่านเพลินมาก ฟินตอนที่เค้าสารภาพรักกันนี่แหล่ะ..ขอบคุณไร้ท์ที่เขียนฟิคน่ารักๆแบบนี้ด้วยนะคะ เป็นกำลังให้สำหรับตอนต่อไปค่ะ..สู้สู้
  #318
  0
 5. #317 sainoii_treerut (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 มีนาคม 2560 / 11:29
  คุ้มค่ากับเวลาที่รอ
  ขอบคุณนะคะ^_^
  #317
  0
 6. #316 JustBe (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 มีนาคม 2560 / 08:55
  เขิน น่ารัก ทีนี้น้องรุกหนักมาก ไม่อยากให้จบเลย รอฟิคเรื่องใหม่ไรท์นะคะ
  #316
  0
 7. #315 pxicewall (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 มีนาคม 2560 / 19:37
  มันน่ารักมากอ่ะ ไม่ไหวแล้ววววว แงงงงงง
  เขินแบบ !@#$^!$@#@
  ตอนหน้าจะจบแล้วเหรอ? ยังไม่อยากให้จบเลยอ่ะ TT
  แต่ตอนนี้เริ่มอยากรู้เรื่องจองนาโมะ อาจจะมีซัมติงแบบที่เราคิดไม่ถึงก็ได้ 
  #315
  0
 8. #314 Vas (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 มีนาคม 2560 / 11:39
  อ๊ายยยยย เขินมากกก >< เสียใจที่เรื่องนี้จะจบแล้ว ชอบเรื่องนี้มากกก

  น้องแชงพอฉลาดๆก็รุกเอาๆเลยนะ พี่มินะเขินจนหน้าจะจิ้มแผงผักแล้วลูก 555555

  อยากเป็นผักในแผงจริงจะได้ฟินแบบติดขอบ  ส่วนโซมีทำดีแล้วลูก เราสวยมั่นใจก็หาใหม่ค่ะ เอาซานะไม่ก็โมโมะก็ได้นะะะะ
  #314
  0
 9. #313 vas (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 มีนาคม 2560 / 05:17
  อ๊ายยยยย เขินนนน >< เสียใจที่ใกล้จะจบแล้ว ชอบเรื่องนี้มากเลย

  น้องแชงพอฉลาดก็รุกเอาๆ จนพี่มินะเขินจนหน้าทิ่มแผงผักแล้วลูก 55555

  อ่านแล้วก็อยากกลายร่างไปเป็นผักในแผงจริงๆ จนได้ฟินแบบชิดขอบ

  พี่มินะโดนเด็กแย่งซีนขนาดนี้อย่าไปยอมมค่ะ เราชอบก่อนต้องกู้หน้าคืนๆๆ  โซมีคะ ทำดีค่ะแต่ไม่เป็นไรนะดักเอาซานะไม่ก็โมโมะเลยลูกกกก
  #313
  0
 10. #312 walaikonmm (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 มีนาคม 2560 / 01:25
  โอ้ยยยยเขินค่ะเขิน. แต่จะดีใจหรือเสียใจดีเนี่ยฟิคจะจบแล้ว มีเรื่องต่อไปมั้ยค่ะรออ่าน
  #312
  0
 11. #311 osaka okonomiyaki (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 23:53
  กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดเป็นฟิคที่เขินหนักมาก ขอชื่มชมไรท์จากใจจริง ไม่อยากให้จบเลยอ่ะ แงง

  ชอบตอนบอกรักหน้าแผงผักค่ะ น่ารักมาก ถ้าเป็นพี่มินะนี่เอาหน้าทิ่มแผงผักเขินตายไปแล้วค่า ฮือ อยากได้แจยองงงงง รู้สึกภูมิใจในตัวพี่เขามากค่ะ ในที่สุดก็มีวันนี้ หจากความเพียรพยายามทั้งหมด55555

  ขอบคุณสำหรับฟิคดีๆแบบนี้นะคะ จบเรื่องนี้แล้ว ขอเรื่องต่อไปอีกนะคะ จะรอติดตาม ชอบไรท์มากๆ

  #311
  0
 12. #310 ++Black_Hell++ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 19:50
  เขินค่ะะะะะะะะะะ โว้ยยยยยยยยย เขินนนนนนนนนนนนนนนนนนนน /นั่งทึ้งผักแถวนั้น
  บทจะบอกชอบก็บอกชอบกันง่ายๆ อร้ายยยยยย แต่ดีแล้ว ที่ผ่านมาก็มัวแต่ยึกๆยือๆจนอยากเป็นคนไปบอกเอง ขอบคุณจอนโซมีด้วยค่ะ ทำดีมาก กรี๊ดดดดดดด หึกๆๆๆๆ ดีจริงๆ ดีจริงๆ ดีจริงๆ
  #310
  0
 13. #309 #171717 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 17:58
  โอ้ย เขิน เขินมากกกกกกกก เขินไม่ไหวแล้วค่ะ เขินตัวจะแตก เขินเบอร์แรง เขินจนอยากปาโทรศัพท์ทิ้ง พี่มินะมีความรู้สึกอยากเอาหน้าซุกแผงผักแล้วกรี๊ดบ้างมั้ยคะ เด็กมันบอกชอบก่อนเลยนะ!!! อหหหห แผงผักในความคิดจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อปัย ฮื่อ อยากจะแหมให้ยาวไปถึงซุปเปอร์ ไปถึงแผงผัก

  แชยองนี่แชยองจริงๆเลย โง่ ซื่อบื้อ แต่ก็ยังมีคนติดกับมาชอบ แม้แต่เราเองก็ยังชอบ ถถถถ
  แล้วนาจองโมะนี่จะจบยังไงคะ หรือพี่จองคิดมากไปเองว่าสองคนนั้นกิ๊กกัน จริงๆอาจจะแค่คิดสูตรอาหาร(ที่กินไม่ได้)ด้วยกันเฉยๆ555555
  #309
  0
 14. #308 Choco_holics (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 17:13
  กรี๊ดดดดดดเป็นฟิคที่ดีงามพระรามแปดมากกกกกโอ๊ยยยแม่ขาเขาบอกชอบกันหน้าแผงผัก5555555555555555เขินก็เขินขำก็ขำ55555 แต่ตอนนี้แอบสงสารโซมีฮื่อออตอนจบจะมีใครมาดามใจมั๊ยน้าาา

  ตอนหน้าจะจบแล้วอ่ะแง้ อยากให้ไรท์รวมเล่มขายมากเลยจะรอซื้อเลยค่ะ555
  #308
  0
 15. #307 sopao (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 13:38
  หน้าแผงผัก โอ้ยยยยยยน ฮ่าไม่ไหวจริงๆ บทจะฉลาดก็รุกหนักจนคนอ่านก็ตกใจอ่ะแชย้องงงงง ถ้าไปสิงพี่มินะได้คงเอาหน้าจิ้มกระหล่ำเลยจริงๆ โอ้ย คือก็โรแมนติกดีนะคะแต่ฮาไปหน่อย5555(ไม่หน่อยแล้วมั้ง)

  โซมีอ่าาาา ฮืออ ไปๆ พี่ซานะบอกจะจับหนูอ่ะคะ ดามใจกับพี่เขาได้นะ มาดามกับพี่ก็ได้ พร้อมเพย์5555 //// เกลียดการบอกว่าเสียของและกระทบตัวเองนิดหน่อย เห้อมมม มั่นหน้าพอกันทั้งคู่

  ตอนหน้าจะจบแล้วใช่มั้ย ฮือ ไม่ คู่อิพี่เขายังไม่ชัดเจนค่ะ ตกลงจะทูยอน จองโมะหรือนาโมะยังไง ขอสักคู่มาเชยชม งืมๆๆๆๆ

  รออ่านตอนต่อไปไรท์ เอาจริงๆป่ะ ดีใจมากตอนเห็นว่ามาอัพ แต่ก็คือลืมตอนที่แล้วไปแล้ว ไปวนอ่านอีกรอบ55555 ร้ากๆๆๆ
  #307
  0
 16. #306 srch_cy (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 10:00
  โอ้ยยยยไอเด็กซื่อบื้อมันรุกหนักเว้ย
  #306
  0
 17. #304 Ce'ces Rizle (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 07:07
  ไม่โรแมนติกคร่ะ แต่โคตรน่ารักและเขินมากเลยอะ ฮือออออ ช็อตนี้น้องแย่งซีน ฮืออออ โอ๊ย ฟินคะฟิน แง่งงงงงงงง รอต่อคะ -///-
  #304
  0
 18. #302 Sy June (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 02:44
  ไม่โรแมนติก แต่เขินมากค่าาาา
  *กรีดร้องง
  #302
  0
 19. #301 ์NoMinariNoLife (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 02:12
  แงงงงง ตอนหน้าจะจบแล้วหรอ
  อยากอ่านต่อเรื่อยๆอ่ะ
  ผูกพันกับตัสละครไปแล้ววว
  #301
  0
 20. #300 dRomanticz (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 02:03
  ขอบคุณครับ
  #300
  0
 21. #299 CLOSEDSWAG (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 02:02
  กรี๊ดดดดดดด เขินนนนนนน เขินมากกกกกก เขินมากที่สุดดดดดด -เสือพอรู้ใจตัวเองก็แสบจนพี่เขาไปไม่เป็นเลยนะคะ อ่าาาา ใกล้ตอนจบแล้ว ตามฟิคนี้มาตั้งแต่ตอนแรกเลยค่ะเป็นฟิคที่ให้หลายอารมณ์มากๆชอบความเป็นมินะและแชยองของเรื่องนี้มากๆรวมถึงตัวละครอื่นๆด้วย จะรอติดตามตอนจบนะคะ ขอบคุณไรท์สำหรับฟิคเรื่องนี้มากๆเลยนะคะ
  #299
  0