Story of the Guardian ผู้พิทักษ์ผู้น่ารัก~

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 160 Views

 • 0 Comments

 • 5 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  9

  Overall
  160

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

แด่ผู้ที่อยู่เหนือสุดแห่ง เอเทีย โลกแห่งเวทย์มนต์ที่เต็มไปด้วย เทพ ปีศาจ และ มนุษย์ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการ เริ่มต้นของผู้ที่แม้แต่พระเจ้ายังต้องก้มหัวให้ ผู้ที่เป็นรองแค่ผู้สร้าง ผู้ที่ได้รับหน้าที่ในการปกปักษ์รักษาป่าแห่งความตาย


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
...ลึกเข้าไปในป่าใหญ่ ที่แสนหน้ากลัว มีตำนานเคยกล่าวไว้ว่า ถ้ามีผู้ใดได้ล่วงลับอาณาเขตป่าแห่งนี้ จะได้พบเจอกับ“ภูตพิทักษ์ป่า” สัตว์อสูรที่แข็งแกร่งยากที่ผู้ใดจะต้านทาน แต่แล้ววันหนึ่ง มีราชาผู้โง่เขลา และโลภมาก ราชาผู้นั้นต้องการพลังของผู้พิทักษ์ เขาจึงนำทหารหลายล้านนาย เข้าไปในป่าหวังจะจับผู้พิทักษ์ มาเป็นทาสรับใช้ โดยสิ่งที่เรียกว่า “เทคโนโลยี” มนุษย์นั้นมีสมองที่ชาญฉลาด แต่น่าเสียดายที่พวกมันต้องพบกับจุดจบที่น่าสังเวช หลังจากที่ ราชาผู้นั้น ได้เข้าไปในป่า ปรากฏสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่เท่าภูเขา มีดวงตาสีแดงฉาน และฟันอันแหลมคมที่สามารถ ฉีกกระชากได้ทุกสิ่ง พอราชาของเหล่ามนุษย์ได้เห็นตัวของผู้พิทักษ์ พวกเขาถูกความโลภบังตา พวกเขาคิดว่าพวกเขานั้นมีพลังมากพอที่จะจับผู้พิทักษ์ได้ แต่แล้ว อำนาจนั้นไม่ได้มีค่าใดๆในป่าแห่งนั้นเลย มนุษย์ได้เข้าไปใน “อาณาเขตแห่งความตาย” ที่ไม่อาจมีผู้ใดรอดออกมาได้... เพียงแค่ผู้พิทักษ์คำราม เสียงได้ก้องกังวาลไปทั่วทั้งแผ่นดิน จนเกิดรอยแผ่นดินแยกออกจากกัน แบ่งโลกออกเป็น 5 ซีก ตามดินแดนทั้ง 5...มนุษย์ ปีศาจ เทพ อสูร และ เขตป่าแห่งความตายที่ผู้พิทักษ์สถิตอยู่ จนเกิดเป็นตำนานการสร้างแผ่นดินทั้ง 5... ส่วนราชาผู้นั้น..แน่นอนว่า เขาไม่อาจออกจากอาณาเขตแห่งความตายได้แม้ว่าผู้พิทักษ์อาจจะไว้ชีวิตเขา แต่สิ่งที่อยู่ในดินแดนนั้นไม่มีวันปล่อยเขาไป....
จากเหตุการณ์นั้น ผู้คนทั้งปีศาจ เทพ และ มนุษย์ ต่างเรียกเหตุการนี้ว่า อาเรนเซีย หรือ ถ้าเรียกตามภาษาของเหล่าเทพคือ..ความวินาท
ตำนานที่ได้ปรากฏเมื่อ1000ปีก่อน จะกลับมาอีกครั้ง เพื่อเริ่มตำนานและการเกิดใหม่ของ ผู้พิทักษ์แห่งป่าลึกลับ

..แถม..

???: และทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องจริง 
ไรท์: ตรงไหน
???: ตรงที่ผมน่ากลัวไงครับ!
ไรท์: ได้ข่าวว่าใช้พลังสร้างโกเล็มพฤกษามาถล่มยับเลยไม่ใช่เรอะ!
???: ไรท์อย่าสปอยดิ

_________________________________________________

จบแล้วจ้า~ สำหรับตำนานแห่งเอเทีย โลกแห่งเวทย์มนต์ที่เรียกได้ว่าแฟนตาซีสุดๆ ก็คล้ายๆหลายๆเรื่องที่ว่า ตัวเอกจะต้องเข้ารร.เวทย์มนต์อะนะ ถ้าถามถือเพศตัวเอกก็…ไม่บอก อาจจะเป็นไส้เดือนก็เป็นได้ รอดูเองละกัน...
และแน่นอนว่าเราจะอัพตามใจเราเพราะฉะนั้นบางวันอาจสองตอนบ้าง ตอนเดียวบ้าง อาทิตย์ละตอนอย่างต่ำอะนะ แต่สั้นยาวอันนี้ไม่แน่ใจ งั้นก็ขอบคุณที่มาอ่านน้า~
#กราบงามๆ
#นิยายเรื่องนี้เน้นฮา และเบาสมอง ไม่มีสาระใดๆในนี้ทั้งสิ้น กาวล้วน

สารบัญ อัพเดท 27 พ.ค. 62 / 12:52

บันทึกเป็น Favorite

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ NamTanChann จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น