ฟ้าสีคราม 5P YAOI

ตอนที่ 5 : ฟ้าๆ รสสตอเบอรี่ก็ดีนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3451
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 354 ครั้ง
  27 ก.ค. 62


ฟ้าครามรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาหลังจากฝันว่าตัวเองได้กินมาชเมลโล สัมผัสนุ่มนิ่มยังติดอยู่บนริมฝีปาก น่าเสียดายที่มันเป็นแค่ความฝันไม่อย่างนั้นฟ้าครามคงกินได้อย่างหน่ำใจ   ร่างเล็กบิดขี้เกียจซ้ายทีขวาทีก่อนที่สายตาจะไปสะดุดเข้าที่ใครอีกคน มาตั้งแต่เมื่อไหร่? 


" ตื่นแล้วหรอ " อิฐถามคนตัวเล็กกว่าทำทีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นอย่างแนบเนียน


" ครับ ตื่นแล้ว " ฟ้าครามตอบรับในทันที คงเพราะเผลอหลับไปช่วงสั้นๆเลยทำให้หัวเกิดอาการมึนก่อนจะรีบยกมือถือขึ้นมาดูเวลา ห้าทุ้มจะครึ่งแล้วแหะ อยากกลับบ้านจัง... ว่าแต่ทำไมอิฐเขามองปากผมแบบนั้นละ ? ผมนอนน้ำลายไหลหรอ? ว่าแล้วก็ยกมือขึ้นมาปาดน้ำลายออกมาดู ก็ไม่มีนี้น่า 


" หึ  กลับกันเถอะ เดี๋ยวพี่ไปส่ง " 


" ครับ! ครับ! กลับๆๆ "   ฟ้าครามเดินตามอิฐออกมาโรงรถ มองจากดาวอังคารลงมายังรู้เลยว่าดีใจแค่ไหนที่ได้กลับสักที 


" ใส่สะสิ " เสื้อโค้ทตัวโตถูกส่งให้ฟ้าคราม ร่างบางรับมาถืองงๆ มองอิฐอย่างไม่เข้าใจ ถ้าจะแว้นมันต้องใส่หมวกสิ เอาเสื้อมาให้ทำไม 


" ดึกแล้ว ใส่ไว้จะได้ไม่หนาว "


" ครับ "  ไม่มีใครพูดอะไรอีกหลังจากนั้น อิฐทำเพียงเป็นผู้ขับขี่ที่ดี ส่วนฟ้าก็นั่งซ้อนเงียบๆ รอยยิ้มเล็กประดับบนใบหน้างามรู้สึกดีที่ถูกใส่ใจแม้จะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย ลมเย็นปะทะเข้ามาโดนผิวกายแม้แต่ใส่เสื้อโค้ทยังรู้สึกหนาวแล้วอีกคนละ โดนลมเต็มๆเลยนี้น่า 
หมับ! ฟ้าครามขยับเข้าไปหาคนด้านหน้าจนแทบไม่เหลือช่องวาง มือกอดเกี่ยวเอวหนาไว้ แก้มนวลแนบไปกับแผ่นหลังอีกฝ่าย หวังว่าการกอดจะช่วยแบ่งปันความอบอุ่นให้อิฐไม่ต้องหนาวมากถือเป็นการตอบแทนสำหรับเสื้อโค้ทแล้วกันเช้าวันใหม่มาถึงแล้วแต่ฟ้าครามนอนไม่ยอมลุก แม้จะรู้สึกตัวตื่นมาสักพักใหญ่ดวงตากลมโตมองเพดานห้องตามภาษาคนขี้เกียจ แขนขาเหยียดออกไม่มีแววจะลุกขึ้นแต่อย่างใด เมื่อคืนกว่าจะกลับมาถึงเล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน แถมกว่าจะทำอะไรเสร็จกว่าจะได้นอน ตอนเช้ามันถึงเกิดอาการเตียงดูดไม่อยากลุกไปไหนนี้แหละ 


' ขี้เกียจจังเว้ยย '  ร่างบางยังคงนอนปล่อยให้เวลาไหลผ่านไปอีกพักใหญ่ในที่สุดก็ยอมลุก วันนี้ฟ้าครามเลยมาเรียนด้วยหน้าตาไม่ค่อยสดใสเท่าไหร่ แม้แต่การเดินก็ยังเดินห่อไหล่ ไม่ได้สนใจสายตาคนอื่นที่มองมาสักนิด รีบเดินรีบถึงห้อง ถึงแล้วก็รีบเรียน รีบกลับไปนอน นั้นคือแผนในการดำเนินชีวิตวันนี้ของฟ้าคราม

" ใครเอาแพนด้ามาปล่อยแถวนี้วะ " 


" ไอเชี้ยยยยย " ฟ้าครามแทบกรี้ดใส่หน้าเพื่อนตัวเอง อยู่ๆก็มาจับไหล่คนกำลังคิดอะไรเพลินๆตกใจหมด 


" โห ทักเพื่อนแบบนี้หรอฟ้า " นายพูดติดตลกอย่างน้อยวันนี้ได้แกล้งเพื่อนตัวเล็ก สบายใจแล้ว


" เมื่อวานตอนเย็นมึงหายไปไหนวะฟ้า กูหาตั้งนาน นึกว่าโดนใครฉุดไปละ " ก็โดนฉุดจริงๆนั้นแหละ อยากจะตอบไอนายมันไปอย่างนั้นแต่ดูแล้วต่อให้บอกโดนฉุดคงโดนสวนว่าตอแหลแน่นอน ดูจากทำเพื่อนล้มแต่ช่วยจักรยานก็รู้แล้ว รักเพื่อนสัสๆ 


" ขี้เสือกไม่เปลี่ยนเลยนะมึง " ฟ้าครามว่าทีเล่นทีจริง ก่อนจะจูง(?)นายเข้าห้องเรียน  ยังไงฟ้าครามก็ยังถือคติรักเรียน ต่อให้ขี้เกียจ ตื่นสาย ก็ยังลากสังขารมาเรียนจนได้ ' มาช้าแต่มานะ ' อย่าทำตามเชียวนะครับ 


วิชาในวันนี้สูบวิญญาณของฟ้าครามไปจนหมด ร่างบางนั่งเอามือกุมหัวนวดขมับที่ปวดตุบ อีหยังวะนิ แม่ช่วยด้วย ยังต้องเรียนอีกหรอ  สามประโยคที่วนเวียนอยู่ภายในหัวตลอดทั้งคาบ วิชาคณิตศาสตร์แม้แต่ขึ้นมหาลัยแล้วก็ยังหนีไม่พ้น 


" ไหวมั้ยวะฟ้า " 


" ไม่วะ เหมือนจะอ้วก " พวกคุณเคยเรียนจนมึนแล้วรู้สึกเหมือนจะอ้วกเอาเนื้อหาที่เรียนออกมามั้ยครับ นั้นแหละผมเป็นอยู่ ทำไมชีวิตต้องมาเจออะไรแบบนี้นะ คณิตกับฟ้าคราม ไม่เข้ากันสะเลย 


ผมที่กำลังนั่งมึนโดนไอนายเอามือมาปิดปากไว้  อะไรของมึงเล่นอะไรอีก 


" ห้ามอ้วก เสียดายข้าว " ครับไอสัส ขอบคุณนะเพื่อนที่เป็นห่วง ซึ้งจนน้ำตาจะไหลแล้ว กัดแม่งเลยดีมั้ยหมั่นไส้  


" เจอกันอีกแล้วนะน้องฟ้า " ผมที่กำลังจะอ้าปากกัดมือไอนายเป็นอันต้องชะงัก ส่วนไอนายเหมือนมันจะรู้ทันเลยเอามือออกไปแล้ว  
ฟ้าครามหันไปมองคนมาใหม่ก็ต้องยิ้มจาง 


" สวัสดีครับ " ผมไม่รู้จะพูดตอบยังไงเลยสวัสดีไปก่อนตามฉบับฟ้าคราม  มือเล็กเกาแก้มตัวเองแก้เขินเมื่อมองไปเห็นอิฐแล้วนึกถึงเรื่องเมื่อคืนที่ตนเป็นฝ่ายเข้าไปกอดก่อน วันนี้พวกเขาทั้งสี่คนอยู่กันครบทีมเลย ว่าแต่มาถึงนี้ได้ไงนะ? 


" บังเอิญผ่านมาเห็นเราพอดีเลยมาทัก " อีกแล้ว ตอบคำถามของผมได้ทั้งที่ยังไม่ทันถามได้อีกแล้ว ผมมองคนพูดอย่างสงสัยถ้าวินจะมีความสามารถอ่านใจคนได้ไปสะหมดแบบนี้ บอกให้เขาไปเปิดสำนักดีมั้ยนะเผื่อได้เงิน.. แต่ดูแล้วเขาก็เป็นพวกมีเงินอยู่แล้ว ไร้สาระจริงๆเลยฟ้า 


" สีหน้าดูไม่ดีเลยนะ " วาไม่พูดเปล่าเขายังเดินเข้ามาหา เอามืออังหน้าผากผม ทุกอย่างมันรวดเร็วไปหมดจนตั้งตัวไม่ทัน


" นั้นสิ ไม่สบายหรอ " แม้แต่คนที่ไม่สนใจใครอย่างอิฐก็เป็นไปกับเขาด้วย? อะไร เกิดอะไรขึ้น? 


" พวกมึงทำน้องอึดอัด " วินพูดขึ้นไม่พอยังจับมือวาให้ออกไปจากหน้าผากของผมแล้วเป็นฝ่ายเข้ามายืนตรงหน้าผมแทน ยืนได้ไม่นานอิฐก็ขยับเข้ามาแทรก เบียดกันไปกันมาอยู่พักใหญ่ ผมที่งงไม่รู้จะทำยังไงกับการยื้อฉุดแย่งพื้นที่ด้านหน้าของผู้ชายตัวใหญ่สามคนได้แต่มองขอความช่วยเหลือไปหาไอนาย แต่ไอนายดันส่ายหัวไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน ที่พึ่งสุดท้ายคือนทีที่ไม่ได้เข้ามารวมวง ถ้าขอให้ช่วยจะโดนต่อยมั้ยนะ พี่เขาหน้าโหดมากเลย...


" พอแล้ว " เหมือนเขาจะรู้ว่าผมต้องการให้ช่วย เพียงสองคำที่หลุดออกมาจากปากนทีก็ทำให้คนอื่นหยุดอยู่เฉยๆได้  ค่อยหายใจได้สะดวกหน่อยแต่ก็เป็นแค่ช่วงสั้นๆเมื่อนทีเดินเข้ามาใช้มือผลักคนอื่นออกจนพ้นทางแล้วเป็นฝ่ายนั่งยองๆตรงหน้าผมแทน " วันนี้พวกกูไม่ได้บังเอิญผ่านมา แต่จงใจมา " สายตาและน้ำเสียงที่จริงจังทำให้ผมไม่กล้าแม้แต่จะกระพริบตาหรือหายใจแรงเกินไป ทำได้แค่มองตรงคิ้วเข้มของอีกคนเพราะไม่กล้าสบตาตรงๆ 


" พวกกูจะมาขอจีบมึง " 


"..." นทีพูดแค่นั้นก็ลุกออกไปรวมถึงคนอื่นๆด้วย ไม่ได้รอให้ผมตอบรับหรือปฎิเสธเหมือนแค่มาบอกให้รู้เฉยๆ บอกตามตรงว่าผมไม่ได้รู้สึกเขินสักนิดเดียวที่ถูกบอกว่าจะจีบ ไม่ใช่ว่าตายด้านนะ แต่หน้าของเขาตอนที่พูด น้ำเสียงดุๆนั้นมันให้ความรู้สึกเหมือนโดนโจรปล้นมากกว่าสะอีก  ' น่ากลัวอะ ' ฟ้าครามลูบแขนตัวเองปอยๆ ขวัญเอ๋ยขวัญมา


" กูว่าแล้ว มึงต้องได้ผัว " ไอเชี่ยนี้ก็ไม่ให้กำลังใจกันเลย 


" แล้วมึงจะเอาไงต่อฟ้า " ฟ้าครามส่ายหัวไม่รู้จะเอาไงต่อเหมือนกัน คิดภาพไม่ออกว่าควรทำยังไง ผู้ชายธรรมดาอย่างเขากับผู้ชายตัวโตๆอีกสี่คนเนี้ยนะ ? 


" เห้ออ มึงนี้นะ พวกพี่เขาก็ใช่จะธรรมดาสะด้วย... " ไอนายพูดไปมือมันก็ยีหัวผมไปจนหัวฟูหมด "  ป้องกันด้วยละ จะทำก็ใส่ถุงด้วย  " ประโยคหลังนี้มันก้มลงมากระซิบกับผมสองคน เกือบดีแล้วไอเพื่อนเวร 


" ช่วยได้มากเลยเพื่อน "


" แน่นอน ไม่ต้องขอบใจนะมึง กูเต็มใจ "  

" ฟ้าๆๆ เบอร์56มั้ยมึง "

" ไอฟ้าๆๆ รสสตอเบอรี่วะ หรือรสโค้ก "

" ฟ้าเว้ยย อันนี้ผิวขรุขระะ  !! " ฟ้าครามยกมือขึ้นปิดหู ตั้งแต่ที่โดนขอจีบ ไอนายก็เอาแต่เชียร์ให้ซื้อถุงยาง บรรยายสรรพคุณให้เรียบร้อยบอกดีแบบนั้นดีแบบนี้ อันนี้ต้องลอง อันนี้ต้องโดน พอเห็นผมไม่สนใจมันก็ยิ่งเอาใหญ่ถึงขั้นซื้อมาให้ หนักเข้าไปอีกพอผมไม่เอา มันก็แอบเอามายัดลงในกระเป๋าจนตอนนี้ผมต้องเก็บออกไปทิ้งแทบทุกวัน ปวดหัวกับมันจริงๆ โชคดีหน่อยตั้งแต่วันนั้นพวกเขาก็ไม่ได้มาวุ่นวายอะไรกับผม มีแวะมาหาบ้างแต่ก็แค่แปบเดียวเหมือนพวกเขาจะยุ่งอยู่กับการทำอะไรสักอย่าง ก็ถือว่าดีกับตัวผมละนะ..แต่จะดีกว่านี้ถ้าไอนายมันหยุดกวนตีนผมสักที! ขอกูอยู่อย่างสบายใจสักวันได้มั้ยเพื่อน 


" ฟ้าๆ อันนี้ออกใหม่เลยนะมึง ขรุขระรสสตอเบอรี่ " นายยัดซองถุงยางลงมาในมือผม ไม่ได้มีแค่ซองเดียวนะครับ แต่มีถึงสามซอง! นี้ถ้าไม่รู้ว่ามันเป็นนักศึกษาผมคงคิดว่ามันเป็นเจ้าของผู้ผลิตถุงยางแล้วละ รู้ลึก รู้จริง รู้ไปหมด 


" เมื่อไหร่มึงจะเลิกเอาถุงยางให้กูสักที "

" เห้ยย พูดงี้ได้ไง เพื่อนอุส่าหวังดี " หวังดีประสงค์ร้ายละสิไอสัส  ถุงยางในมือถูกฟ้าครามแปะลงบนหน้านาย อยากให้ใช้ก็ใช้แปะหน้ามันนี้แหละ!  

" ขอบ! ใจ! มาก! เพื่อน! " 

" ไม่เป็นไรมึง มีผัวทั้งทีก็ต้องป้องกันอะเนอะ " นายทำเพียงเอาถุงยางออกจากหน้า พูดตอบเพื่อนตัวเล็กเสียงใสพอฟ้าครามเผลอก็แอบเอาถุงยางยัดใส่กระเป๋าเหมือนอย่างเคย  

" กูไม่มีผัว " ฟ้าครามเถียงกลับ ไอนี่ก็จะให้มีผัวอย่างเดียวเลย

" ไม่มีผัวแล้วจะมีอะไร เมียหรอ? " 


" เออมีเมีย "


" อย่างมึงมีผัวอะดีแล้ว "  

" ดียังไง เป็นผู้ชายก็ต้องมีเมียดิวะ "  นายมองฟ้าครามตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า ปลายเท้าขึ้นมาจรดหัวอีกที ดูยังไงก็เหมาะกับการมีผัว แถมรูปร่างแบบนี้คงมีแต่ผู้ชายมาชอบมากกว่า เพื่อนของเขานี้ชั่งไม่รู้อะไรบ้างเลย

" ถ้ามึงมีผัว ก็ให้ผัวเปย์ ไม่ต้องเสียตังเหมือนมีเมีย  อยากไปไหนก็อ้อนให้ผัวพาไปไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปเอง อยากแดกไรให้ผัวหาให้ บลาๆๆ.. " นายรายยาวถึงข้อดีของการมีผัวให้ฟ้าครามฟัง ขอยกคำพูดนี้ขึ้นมาอีกรอบ 

" รู้ลึก รู้ดี รู้จริง เหมือนสัมผัสประสบการณ์จริงเลยเนอะ ไอนาย "


" อะแน่นอ... เชี่ยยยยย!! " และแล้วจากที่ไอนายเป็นฝ่ายเชียร์ให้ผมมีผัวก็ถูกผมต้อนเค้นเอาความลับเรื่องมีผัวแทน.. ไม่ใส่ใจไม่ได้สิครับ เราต้องใส่ใจทุกเรื่องของเพื่อนเนอะะ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 354 ครั้ง

188 ความคิดเห็น

 1. #123 PPruedee (@chompoo-pin) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 19:21
  นายยยย555555555
  #123
  0
 2. #69 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 18:15
  อยากใส่ใจด้วยคน555
  #69
  0
 3. #38 Adhelle (@Jpranmao) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 22:39
  แก้ตัวตอนท้ายก็ไม่ทันแล้วนาย5555
  #38
  0
 4. #30 pumkim (@pumkim) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 09:04
  5pรึป่าวคะ?ปล.ในใจเราแอบเชียร์5pอยู่นิดหนึ่ง~~
  #30
  1
 5. #17 ChoiGoBam (@kkk14121881) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 11:06
  เราพายเรือนายฟ้ามาตั้งนาน
  #17
  1
  • #17-1 Ke.oKe (@Imzin) (จากตอนที่ 5)
   16 กรกฎาคม 2562 / 13:09
   ไม่คิดว่าจะชิบคู่นี้555
   #17-1
 6. #4 Inwมาเยือน (@pakinnice) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 01:10
  นายเอ้ยยยยย
  #4
  0
 7. #2 ningchannnnnn (@ningchannnnnn) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 08:10
  ความแตกแล้วนายเอ้ย555555
  #2
  0