ฟ้าสีคราม 5P YAOI

ตอนที่ 4 : จะกินข้าวหรือกินพี่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3615
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 384 ครั้ง
  27 ก.ค. 62


มื้ออาหารง่ายๆถูกจัดวางไว้บนโต๊ะกินข้าว ฟ้าครามนั่งตัวลีบมองอาหารบนโต๊ะตาละห้อย หิวจนกินช้างได้ทั้งตัวแต่ไม่กล้ากินในเมื่อเจ้าบ้านยังไม่เริ่มลงมือเลย! คนที่สั่งให้ทำ มานั่งกันหมดแล้ว ไม่รู้ว่ารออะไรอยู่ หรือกลัวกับข้าวที่เขาทำเป็นพิษ? ก็ไม่ได้ใส่อะไรแปลกๆลงไปนี้น่า 
' โครก คราก ' ท้องเล็กๆของฟ้าครามส่งเสียงร้องไม่เบานัก ดวงหน้าเรียวก้มลงหลบสายตาที่มองมาอย่างเขินอาย ให้ตายสิ! ร้องอะไรตอนนี้เล่า! มือบางกุมท้องตัวเองไว้  หิวจนตาลายแล้วแต่อดทนไว้ก่อน เราไม่ควรเสียมารยาทกินก่อนคนอื่น ต แต่ ขอชิมหมูก่อนสักคำได้มั้ยงะ...
" หิวแล้วหรอ กินพี่รองท้องก่อนมั้ย " 


" ม ไม่ดีกว่าครับ " ใบหน้าที่แดงอยู่แล้วแดงขึ้นไปอีกเมื่อเจอคำพูดนั้นออกมาจากปากของวิน ไม่พอเท่านั้นอีกฝ่ายยังจับมือของเขาไปกุมไว้ไม่เกรงใจสายตาของใครอีกคนในห้องนี้เลย


" ทำไมละ อร่อยนะ "


" อะ แหะๆๆ " ฟ้าครามได้แต่ยิ้มแห้ง เสียงหัวเราะแปลกๆถูกส่งออกไป ไม่รู้จะตอบอีกฝ่ายยังไงดี อยากกินข้าว ไม่ได้อยากกินเนื้อคนนี้น่า มือที่ถูกจับไว้ฟ้าครามก็ไม่คิดจะดึงกลับมา เริ่มปลงแล้วกับการถึงเนื้อถึงตัว ดีไม่ดีขืนยื้อกลับมาอีกโดนดึงไปกอดแบบคราวนั้นคงแย่กว่า ในเมื่ออยากจับนักก็จับไปเลย 


หมับ !  มืออีกข้างของฟ้าครามถูกวาดึงไปจับไว้ สีหน้าไม่ทุกข์ร้อนอะไรของอีกฝ่ายทำให้ได้แต่ยิ้มแห้งหัวเราะแหะๆอีกครั้ง อะไรของแฝดคู่นี้ ทำเหมือนผมเป็นของอีกแล้ว จับผมผ่าครึ่งแล้วเอาไปนอนกอดเลยมั้ยจะได้เท่าเทียมกัน   ผมล้อเล่นนะ! ใครจะไปอยากโดนผ่าครึ่งละ บ้า! 


" เล่นอะไรกัน " น้ำเสียงไม่คุ้นเคยเรียกความสนใจให้ฟ้าครามหันไปมอง พบคนมาใหม่สองคน คนนึงหน้าโหดอีกคนเป็นหนุ่มแว่น คนหน้าโหดเนี้ยผมจำได้ว่าเขาชื่อนที ส่วนคนใส่แว่นคืออิฐ อิฐยังก้มหน้าก้มตาดูมือถือไม่สนโลกเหมือนเดิม นิสัยต่างกัน บุคลิกก็ต่างกัน อยู่ด้วยกันไปได้ไงวะ..


" พวกกูรอมึงตั้งนาน ทำไมช้านัก " วินพูดขึ้น ไม่มีใคนสนใจจะตอบคำถามก่อนหน้านี้ โชคดีที่พวกเขาสองคนยอมปล่อยมือผมแล้ว ผมเลยกลับมานั่งอย่างสงบเสงี่ยมอีกครั้ง 

" มีปัญหานิดหน่อย " คราวนี้คนมาใหม่สองคนเดินมานั่งลงฝั่งตรงข้าม ผมรู้สึกอึดอัดจากสายตาที่มองมาของนที เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ที่รู้สึกว่ามือมันเกะกะไม่รู้จะเอาไปวางไว้ตรงไหน ตาก็เหมือนกันไม่รู้ว่าควรเอาไปโฟกัสตรงไหนดี จ้องปลาราดพริกแล้วกัน ไม่กล้ามองหน้าพวกเขาจริงๆ
" กินเถอะ เย็นหมดแล้ว " ดั่งเสียงสวรรค์ ผมรอประโยคนี้มานานมาก ในที่สุดก็ได้กินแล้วครับ! แต่ละคนรีบลงมือทันทีเหมือนอดอยากมาจากไหน รวมผมด้วย! ผมรีบตักกับข้าวมาสะเกือบเต็มจานกลัวแย่งพวกเขาไม่ทันครับ ต้องรีบก่อนถึงจะได้เปรียบสงครามบนโต๊ะกับข้าวเกิดขึ้นช่วงสั้นๆ สนุกดีครับการได้กินข้าวพร้อมคนอื่น ดีกว่ากินคนเดียวเป็นไหนๆพวกคุณคิดงั้นมั้ย 
22:45 น. 
ฟ้าครามก้มหน้ามองเวลาในโทรศัทพ์มือถือดึกขนาดนี้แล้วหรอเนี้ย ตั้งแต่จบมื้ออาหารจากที่คิดว่าจะได้กลับก็ไม่ได้กลับ จะกลับได้ไงละในเมื่อเขาไม่ยอมไปส่งผมเลยทำได้แค่มานั่งเล่นรอที่ห้องรับแขก ส่วนพวกเขาทั้งสี่คนเห็นว่ามีงานต้องทำ ไม่นานจะไปส่งผมกลับ ไม่นานเลยครับ รอตั้งแต่ทุ้มนึงนี่สี่ทุ้มละไม่นานเลย ไม่นานเลยจริงจริ๊งง ไอเราก็รอจนเบื่อจะนอนก็เกรงใจเลยได้แต่นั่งเป็นผักใกล้ตายจิ้มมือถือเล่นดูนู้นดูนี้รอ เข้าใจอารมณ์คนอยากกลับไปนอนเล่นมือถือที่บ้านให้ฉ่ำปอดแต่ต้องมาติดอยู่ที่ไหนสักที่มั้ยครับ ต่อให้ได้เล่นมือถือเหมือนกันแต่อารมณ์มันต่าง !! มันไม่สนุก!! ฟ้าครามเบื่อ!!  ฟ้าอยากกลับ!! 
' เห้ออออออออ ' โวยวายไปก็เท่านั้นแหละครับ ยังไงผมก็ไม่กล้าไปบอกให้พวกเขาพาผมกลับได้แล้วอยู่ดี ทั้งหนี้ที่ไม่ใช้คืน ทั้งกับข้าวที่ทำวันนี้ ผมแอบเห็นนะว่าบางอย่างที่เผ็ดเกินไปก็มีบางคนกินไม่ได้ ดีแค่ไหนไม่โดนหักคอทิ้ง แต่ผมก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่าการมาทำกับข้าวจะเกี่ยวอะไรกับการใช้หนี้หรือมันคือวิธีชดใช้แบบใหม่แทนการจ่ายเงิน? คิดไปก็ปวดหัวชั่งมันแล้วกัน 
มือถือถูกฟ้าครามหยิบขึ้นมาอีกครั้งคราวนี้คนตัวเล็กหยิบหูฟังขึ้นมาด้วย เสียงดนตรีช้าๆคลอเบาๆขึ้นมาตามจังหวะก่อนที่มันจะเร่งขึ้นเรื่อยๆ  น้ำเสียงติดเซ็กซี่ขับร้องออกมาตามจังหวะเพลง คงอีกนานกว่าจะได้กลับ ฟังเพลงรอไปเลยแล้วกัน 
อิฐ พาร์ท

กับข้าวมื้อที่ผ่านมาต้องชมเลยว่าอร่อยแต่บางอย่างก็ออกจะทำร้ายกันไปหน่อย ผมกินเผ็ดไม่ได้เลยได้แต่กินข้าวผัดกับผัดผักโง่ๆ แถมกินเสร็จยังโดนพวกมันข่มอีก มีที่ไหนว่าผมกากกินเผ็ดไม่เป็นเลยอดกินของอร่อยที่ฟ้าครามทำอย่างอื่นแม้แต่ไอนทีที่ปกติไม่ค่อยพูดยังผสมโรงไปกับไอแฝดนรกนั้นล้อเลียนผม หงุดหงิดจนต้องหนีขึ้นห้อง ไม่ใช่ว่าไม่กล้าทำอะไรพวกมันหรอก ออกจะหลายครั้งที่พวกผมต่อยกัน  ต่อยกันด้วยเรื่องใหญ่ๆก็มี ด้วยเรื่องไร้สาระอย่างหมั่นไส้ก็มี ต่อยเสร็จก็กลับมาเป็นเพื่อนกัน เพียงแต่จะให้ภาพพจน์มาเสียต่อหน้าฟ้าครามมันก็คงไม่ดี แค่นี้น้องมันก็ดูกลัวพวกผมแล้ว  พวกคุณคิดไม่ผิดหรอก พวกผมสนใจในตัวฟ้าคราม ไม่ใช่เพราะฟ้าครามหน้าตาดี แต่เพราะการพูดยอมรับอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีบอกไม่มี ไม่ได้บอกไม่ได้นั้นต่างหาก ขนาดผมที่ไม่ชอบยุ่งเรื่องของใครเท่าไหร่ยังอดสนใจไม่ได้เลย 
แล้วก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกผมสนใจคนเดียวกัน เคยคบพร้อมกันด้วยซ้ำเพียงแต่จบไม่ดีเท่าไหร่ครั้งนี้เลยไม่อยากให้มันซ้ำรอยอีก เลยตกลงกันว่าจะไม่บุ่มบ่าม ค่อยเรียนรู้กันไป ถ้าน้องชอบคนใดคนนึงก็ให้คบคนนั้นแต่ถ้าน้องชอบหมดก็ดีว่าแต่ตัวแค่นั้นจะรับพวกผมหมดทุกคนไหวมั้ยนะ? ผมหมายถึงนิสัยนะ พวกคุณอย่าคิดไปไกล..ไม่ได้คิดจะจับน้องกินเลยจริงๆแต่ถ้าเต็มใจให้กินก็อีกเรื่อง  ตอนที่ผมเห็นว่าน้องถูกแฝดนรกลากมา ปฎิเสธไม่ได้หรอกว่าตกใจ ไม่คิดว่ามันจะลงมือไวขนาดนั้น หน้าตาน้องดูงงๆแต่ยังคงยิ้ม ยิ้มทั้งที่ไม่รู้อะไรเลย สั่งให้ทำอะไรก็ทำ ออกแนวดื้อเงียบสังเกตุจากตอนที่ได้กินข้าวด้วยกัน น้องเป็นเด็กที่ดูออกง่ายมากคิดอะไรก็แสดงออกมาทางสีหน้าแววตาหมดทุกอย่าง น่าสนใจไปอีกแบบ ความจริงพวกผมมีแผนว่าจะถ่วงให้น้องอยู่ด้วยนานๆให้น้องใช้เวลาอยู่ด้วยกันจะได้ชิน แต่งานที่เข้ามาดันรัดตัวจนต้องรีบเคลียร์กว่าจะเสร็จเล่นเอาสะดึก 

ผมเดินตรงมาที่ห้องรับแขก ฟ้าครามยังอยู่นึกว่าจะหนีกลับไปแล้ว  น้องนั่งอยู่บนโซฟากลางห้องไม่ได้รับรู้ถึงตัวตนของใครอีกคนเลยสักนิด  ดวงตากลมโตประกายสดใสปิดสนิท จมูกโด่งรั้นรับกับริมฝีปากบาง โทรทัศน์ในมือฟ้าครามกำลังเล่นเพลง ' I Feel like I'm drowning ' เพราะแบบนี้สินะถึงไม่รู้ว่าผมเดินเข้ามา ทั้งที่อยู่ใกล้ขนาดนี้แล้ว ที่แท้ก็ฟังเพลงอยู่นี้เอง 

ความเงียบปกคลุมไปทั่วบริเวณ คนหนึ่งฟังเพลง อีกคนนั่งย่องๆมองคนฟังเพลงไม่พูดอะไรสักคำ อิฐมองคนตัวเล็กกว่าไม่วางตา มือหนาสัมผัสแก้มนุ่มแผ่วเบาประคองดวงหน้านั้นอย่างถนุถนอม สัมผัสอุ่นแตะลงบนริมฝีปากอ่อนนุ่ม อิฐค่อยๆบรรจงจูบลงบนริมฝีปากบางอย่างเผลอไผล.. ห้ามบอกฟ้าครามเด็ดขาดนะครับ :)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 384 ครั้ง

188 ความคิดเห็น

 1. #187 riryuu (@Ri_Ryu) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 09:47
  นั่น - นั่นนี่ นั่นไง เฮ้ย นั่นอ่ะนั่น
  #187
  0
 2. #162 Diamond7 (@peachbam1a) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 23:40
  นี่นา ค่ะ นี้น่า ผิดนะคะ
  เนี่ย ค่ะ เนี้ย ผิดนะคะ
  #162
  0
 3. #101 aairchayanis (@aair_r) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 12:02

  สนุกกกกก นี่ชอบอ่านแบบ 3p 4p 5p มาต่อให้จบนะคะ เราเป็นกำลังใจให้! 💖
  #101
  0
 4. #83 Nanthara (@Nanthara) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 08:48
  อ้าวๆๆๆอีพี่อิฐลักหลับน้องหรา55555555555
  #83
  0
 5. #68 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 18:08
  เราจะอุบไว้เลยยยยยยยย
  #68
  0
 6. #46 DayIsBlue (@Beer1222) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 04:07
  จ้าพี่อิฐจ้าาาาา
  #46
  0
 7. #37 Adhelle (@Jpranmao) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 22:35
  อะไรน้า~ คุณไม่พูดฉันก็คิดไปไกลแล้วค่ะ#พี่อิฐ
  #37
  0
 8. วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 13:58
  ค่ะ ไม่บอกค่ะ 😁
  #22
  0
 9. #16 ChoiGoBam (@kkk14121881) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 02:41
  แอะ!!!
  #16
  0