ฟ้าสีคราม 5P YAOI

ตอนที่ 24 : ซุปเปอร์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,271
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 136 ครั้ง
  3 ส.ค. 62" สนุกมั้ยครับ " ฟ้าครามยืนกอดอกมองคนแก่ทั้งหลายแสดงละครเลียนแบบ  น่าจับตีจริงๆไปหมดแล้วสติ การได้เห็นสิ่งที่พวกเขาทำในวันนี้เป็นอะไรที่ผมคาดไม่ถึงสุดๆ

"  กลับบ้านกัน " วินที่นั่งอยู่กับพื้นพอรู้ว่าผมมา ถึงขั้นรีบดีดตัวลุกขึ้นยืนแล้ววิ่งเข้ามาชวนกลับบ้าน  ไม่มีใครตอบคำถามผมเป็นคำพูด แต่สีหน้าตอบแทนหมดแล้วว่าสนุกมากๆ 

" กินข้าวก่อนแล้วค่อยกลับมั้ยครับ? "  ผมไม่อยากขัดอะไรหรอก เห็นพวกเขาสนุกผมว่ามันก็ดี แม้ว่าภาพพวกนั้นมันจะค่อนข้างติดตาและทำลายภาพพจน์ไปนิดนึง...

" งั้นนั่งก่อน "  อิฐชวนนั่ง และแล้วโต๊ะตัวเดิมก็ถูกจับจ้องพื้นที่เพื่อใช้ในการกินข้าว
อาหารเป็นของที่พวกเขาซื้อมาก่อนหน้านั้นแหละ  การมาอยู่หอมันน้อยมากที่จะได้ทำอาหารกินเองเนื่องจากทั้งอุปกรณ์และสภาพแวดล้อม อาหารสำเร็จรูปหรืออาหารตามสั่งถึงตอบโจทย์เด็กหอได้ดีที่สุด

"  ไว้วันเสาร์-อาทิตย์เราไปบ้านพักที่วินเคยพาฟ้าไปกันมั้ย " ผมหมายถึงบ้านพักพวกตาแก่ที่เคยไปเมื่อครั้งนานมากแล้ว พวกเขาแต่มาหมกตัวอยู่กับผมไม่ยอมกลับ งั้นเปลี่ยนกันเป็นผมไปบ้านพวกเขาบ้างที่สำคัญผมอยากทำอาหารให้พวกเขากินด้วย กินแต่อาหารเดิมๆจนตาแก่ของผมขาดสารอาหาร สติเลอะเลือนหมดแล้ว

" ไปสิ "  ตอบแทบจะพร้อมเพียงกัน นี่ก็ตามใจไม่เคยขัดเลย  บางทีผมก็สงสัยนะ ทำไมตามใจผมขนาดนี้

" ไม่ขัดหน่อยหรอ "

" ไม่ เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง "  คราวนี้วาเป็นคนตอบ สายตาวิบวับไม่น่าไว้ใจ คงไม่ได้คิดจะทำอะไรแปลกๆอีกนะวันต่อมาผมยังต้องมาถ่ายฉากสุดท้ายหลังเลิกเรียน มันไม่ได้มีอะไรมาก ความจริงชีวิตช่วงนี้ของผมมันง่ายๆสบายๆไปหมด  ไม่รู้ว่าคิดไปเองหรือเพราะผมชิวมากเกินไป  บางทีผมอาจจะชิวมานานแล้ว วันนี้เราเปลี่ยนสถานที่ถ่ายทำเป็นตรงหน้ามหาลัย เพราะมันมีฉากสุดท้ายที่เพิ่มเข้ามาใหม่เป็นฉากที่ผม นาย เพื่อนสนิทในบทกับเหล่าตัวประกอบต้องเดินกลับบ้านตามภาษาคนคืนดีกันแล้ว

"  ขอโทษนะที่วันก่อนกูต่อยมึง " บทละครถูกถ่ายทอดจากคู่กรณีคนเดิม ท่อนแขนหนักๆพาดลงมาบนบ่าปานสนิทสนมกันมาแต่ชาติปางก่อน พอโดนอะไรหนักๆกดทับรู้สึกเหมือนส่วนสูงผมจะหายไปอีกสองเซน

" ไม่เป็นไร เพื่อนกัน " ถ้าเป็นชีวิตจริงต่อยขนาดนี้คงมีต่อยคืนมั้งละ เลวร้ายหน่อยคงเลิกเป็นเพื่อน..แต่มันเป็นแค่ละครไง

" ซื้อมาง้อ "  เลย์ซองเขียวรสสาหร่ายหาซื้อได้ตามเซเว่นถูกอีกคนยื่นส่งมาให้  ความจริงพวกขนมผมก็ชอบหมดแหละ แต่เหมือนเลือกซื้อมาถูกอันไปหน่อยเพราะรสนี้ผมชอบที่สุดในบรรดาขนมเลย์...ประเด็นคือ ในบทไม่มีฉากให้ขนมไง! ควรตามน้ำรับไว้รอให้ถ่ายเสร็จก่อนค่อยคืน หรือปฎิเสธไปเลยดี กล้องกำลังถ่ายอยู่ด้วย...

" ผีเข้าหรอมาให้ขนม แต่ขอบใจนะ " นอกบทมาขนาดนี้ก็ต้องตามน้ำไป แน่นอนว่าผมไม่ได้รับขนมมา ทำแค่ตบบ่าอีกฝ่ายแรงๆขยับตัวหนีเว้นระยะออกนิดหน่อยเหมือนเวลาเพื่อนหยอกกัน ไม่รู้หรอกว่าคิดอะไร นอกบททำไม หรือขิมแอบเพิ่มบทเข้ามาแล้วไม่ยอมบอกกันก่อน เชฟตัวไว้ดีสุด ที่สำคัญผมไม่ได้สนิทหรือเอาเวลาไปสังเกตอีกฝ่ายขนาดนั้นด้วย ไม่รู้จริงๆว่าคิดอะไร แม้แต่ชื่อยังจำไม่ได้เลย

" กลับบ้านกัน เพื่อนรอนานแล้ว "  ตัดจบดื้อๆเลยแล้วกัน ในเมื่อนอกบทแล้วแถมไม่สั่งคัตสักทีก็ตัดจบมันเองเลย  ผมใช้มือดันๆหลังอีกฝ่ายให้เดินไปด้านหน้าแล้วตีเนียนเดินออกจากกล้องไปเลยค่อยเดินวนกลับมาใหม่อีกรอบ ยังไงก็ดีกันตามบทแล้ว คงไม่เสียหายอะไรหรอก

" แสดงเก่งเหมือนกันนะเนี้ย ภาพ เสียง ออกมาดีเลยอะ " ขิมเปิดวีดีโอที่ถ่ายไปเมื่อครู่ดูย้อนอีกรอบเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย

" ฟ้าไม่ลองไปแคสบทแบบจริงๆจังๆมั้งละ ฝึกอีกหน่อยเล่นได้สบายเลย " มีคนชมมันดีอยู่หรอก แต่ผมไม่ชอบเป็นจุดเด่น ชอบทำงานในวงการบันเทิง ชอบหนังชอบละครก็จริงแต่ชอบทำเบื้องหลังมากกว่าไปเบื้องหน้าแบบพวกดารา ไม่งั้นคงไปเรียนการแสดงแล้ว

" ขอบใจที่ชมนะขิม แล้วขิมจะถ่ายฉากสุดท้ายเลยมั้ยอะ  "  ผมหมายถึงฉากเดินกลับบ้าน จะได้เสร็จปิดจ็อบสักที ป่านี้ตาแก่รอจนหน้าหงิกหน้างอกันหมดแล้ว เมื่อวานนัดกันไว้ว่าจะไปบ้านพักพวกเขาด้วย

" ถ่ายเลย  แสงกำลังสวย "  พอได้ยินว่าถ่ายเลยพวกผมก็พากันเดินเข้ามาในฉากที่ตกลงกันไว้  ท้องฟ้าสีส้มยามอาทิตย์ใกล้ตกดินถือว่าเป็นฉากปิดที่ดีสำหรับละครเรื่องนี้เลย

" ดีกันได้สักทีนะมึง " นายพูดตามบท มันตบบ่าเพื่อนทีละคนด้วยท่าทางดีอกดีใจที่เพื่อนกลับมาดีกัน และพอมาถึงผมมันกลับใช้แรงเหมือนทุบลงมา ไม่ต้องรักกันขนาดนี้ก็ได้เพื่อน

" ไปๆๆ กลับบ " แล้วฉากสุดท้ายจึงจบด้วยการเดินกอดคอกันกลับบ้าน มีผลักกันบ้างหยอกกันบ้าง จบแบบแฮปปี้

" เมื่อกี้นอกบทกันหรอ " เดินมาถึงยังไม่ทันได้ทักพวกตาแก่เลยสักคำ วินก็พูดด้วยสีหน้าไม่พอใจ จริงๆก็ทุกคนแหละที่ไม่พอใจ หน้าแต่ละคนคือพร้อมเขมือบหัวคนที่เดินผ่านไปผ่านมาทุกคนมาก ถ้าคุณเผลอไปทำอะไรไม่ถูกใจเข้าหรือแค่หายใจแรงเกินไปอาจจะโดนงับหัวขาดเอาได้

" ใช่ครับ " ผมตอบตามตรงไม่มีอะไรต้องปิด ถามว่าพวกเขารู้ได้ไงว่าบทเป็นยังไงหรือเล่นนอกบทไม่นอกบท  ก่อนมาถ่ายผมซ้อมเล่นกับพวกเขามาก่อนไง ไม่งั้นจะเล่นดีจนขิมชมหรอ..

" แล้วจำเป็นต้องกอดกันด้วยหรอในหนัง "  กอด? นทีไปเอามาจากไหนว่ากอดกันในหนัง ได้ข่าวว่าไม่ได้กอดนะ แต่ถ้าจับบ่าก็คงใช่อยู่

" ไม่ได้กอดครับ หึงหรอ? " ต้องใช่แน่ๆ ดูเหมือนต่อให้มองจากดาวอังคารลงมายังรู้เลยว่าพวกเขาหึงผม นานๆจะได้เห็นท่าทางหึงหวงสักที ถามว่าชอบมั้ยก็ชอบแต่ถ้าให้เลือกว่าอยากให้หึงบ่อยๆมั้ยก็ไม่ ผมยังจำได้อยู่เลยว่าตอนหึงครั้งก่อนสภาพตัวเองเป็นยังไง เลี่ยงได้ควรเลี่ยง!

" ยังจะยิ้มอีก " แก้มของผมถูกวาบีบเล่นจนกลัวว่ามันจะช้ำ แรงวาไม่ใช่น้อยๆจนผมต้องแงะมือเขาออกจากแก้มแล้วเนียนจับมือคู่นั้นไว้แทน

" จับมือพี่ด้วย " ค้นพบคนแก่ขี้หึงเรียกร้องความสนใจอีกหนึ่งอัตรา อิฐยื่นมือขวาออกมาให้ผมจับซึ่งผมไม่ได้ปฎิเสธ  เราเดินจูงมือพากันขึ้นรถกลับซึ่งครั้งนี้ผมจะยอมทนเมารถเพื่อจะได้นั่งรถไปกับพวกเขาได้

" วา ถึงตามึงขับแล้ว " พอไม่มีปัญหาเรื่องจะไปยังไงก็มีปัญหาเรื่องใครจะขับ ฟ้าครามปวดหัวไม่ทันไรคนแก่ตีกันอีกแล้ว

" มือไม่ว่าง ขับแทนหน่อย " วาไม่พูดเปล่าเขายังยกมือข้างที่จับมือกับผมอยู่ขึ้นเป็นหลักฐานยืนยันให้นทีดูก่อนจะมัดมือชกเมินเสียงโวยวายจากนทีและแฝดตัวเองขึ้นมานั่งบนรถ
นทีเป็นคนขับรถในวันนี้โดยมีวินนั่งเป็นตุ๊กตาประดับหน้ารถ(?) อิฐกับวานั่งประกบซ้ายขวาอยู่ด้านหลังโดยมีผมนั่งอยู่ตรงกลาง จริงๆผมอยากนั่งจับมือกับพวกเขาจนกว่าจะถึงที่หมายแต่พอรถเคลื่อนตัวมาได้สักพักอาการมึนหัวมันเล่นงานจนผมต้องชะโงกหน้าออกไปมองทางด้านหน้ากันไม่ให้ตัวเองเมารถมากกว่าเดิม ลำบากจริงๆชีวิต

" แวะซุปเปอร์ให้หน่อยนะครับ ฟ้าอยากซื้อของทำกับข้าว "  ผมชี้นิ้วไปตรงซุปเปอร์ด้านหน้าที่เห็นป้ายเด่นมาแต่ไกลให้นทีดู  ไม่ได้กลับไปนานป่านี้ของกินคงไม่เหลือต้องซื้อวัตถุดิบไปตุนไว้สักหน่อยเผื่อขี้เกียจออกไปไหนก็ยังมีอาการคอยประทังชีวิต

" จะซื้ออะไรหรอ " วินยกมือขึ้นมาลูบหัวผม เขาไม่รู้รึไงว่าคนเมารถอย่าพึ่งจับพึ่งลูบ.. ถ้าเกิดอ้วกใส่ขึ้นมาโทษผมไม่ได้นะ

" ของสดครับ "  พ้นไฟแดงอันนี้ไปข้างหน้าจะเป็นซุปเปอร์ ซึ่งใช้เวลาอยู่พอสมควรเนื่องจากรถติด ผมยืนรับแอร์เย็นๆในซุปเปอร์รอให้อาการมึนหัวดีขึ้นถึงค่อยไปเดินเลือกของ  โซนที่พวกเรามาอันดับแรกคือโซนของสดตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

" เอาอันนี้มั้ย " อิฐชูเนื้อหมูส่วนสะโพกขึ้นมา..ถามว่าทำไมรู้ว่าคือสะโพกผมอ่านป้าย

" น่องไก่ด้วยมั้ย " วินหยิบน่องไก่ขึ้นมาชูให้ผมดูอีกคน ไม่เคยยอมน้อยหน้ากันเลยจริงๆ

" เอาทั้งสองอันเลยครับ " หมูเอาไปทำได้หลายเมนู ส่วนน่องไก่เอาไปทอดแล้วกัน ไว้ผมค่อยไปคิดและหาวิธีทำอาหารเพิ่ม ตั้งใจทำเอาใจคนแก่เลยนะ กินได้ก็กิน กินไม่ได้ก็ต้องกิน!

มัวแต่มองวินกับอิฐเพลิน เผลอแปบเดียวไม่รู้นทีกับวาพากันเดินหายไปไหนแล้ว พยายามกวาดตามองรอบๆแต่ก็ไม่เห็น ผมต้องไปแจ้งคนหายมั้ย ?

" ป่ะ " เนื้อหมูและน่องไก่ถูกนำมาใส่ในรถเข็น วินจับส่วนด้านหน้าของรถ เข็นมันไปตรงอื่น    เดี๋ยวดิ..ผมยังหาตาแก่อีกสองคนไม่เจอเลย 

กว่าวินจะหยุดเดินอีกรอบตอนนี้พวกเราย้ายจากโซนเนื้อมาเป็นอาหารทะเลซึ่งอยู่ไม่ไกลเท่าไหร่ ตอนนั้นแหละผมถึงเห็นว่านทีกำลังตบตีกับกุ้งอยู่ อีกฝ่ายดูจริงจังกับการคีบกุ้งใส่ถุงพลาสติก คิดสภาพคนหน้าโหดๆดุๆแต่ดันมายืนเลือกของสด หน้านทีเหมาะกับการจับคนหักคอมากกว่าจ่ายตลาด เป็นภาพที่หาดูได้ยากจนผมต้องเอามือถือมาถ่ายเก็บไว้ อีกหน่อยผมจะเอารูปพวกเขาไปอัดอัลบั้มไว้ดูเล่นตอนว่างๆ

" พี่เอาผักมาให้ " วาหอบสารพัดผักมาใส่ในรถเข็น มีทั้งคะน้า ผักบุ้ง ผักกาดขาว แครอท คือมีอะไรเขาเอามาหมด เหมือนเขาจะเป็นคนเลือกมันเองกับมือด้วย เราก็นึกว่าหายไปไหนมา

" อันนี้ฟ้าเลือกหรอ "  วาหยิบถุงเนื้อหมูกับน่องไก่ขึ้นมาดู ส่วนผมส่ายหัว ยังไม่ได้เลือกอะไรเลยได้แค่เข็นรถไปๆมาๆแค่นั้นเอง

"  งั้นมึงสินะ  ไม่ได้เรื่อง "  แล้วสองแฝดก็หันไปตีกันเอง สรุปความได้ว่าวินกับอิฐทำอาหารไม่เป็นและไม่เคยเลือกของ เนื้อที่เลือกมามันเลยไม่สด บ่นๆตีๆกันเสร็จวาถึงเดินเอาไปเปลี่ยนอันใหม่มาให้ ผมเริ่มชินกับการทะเลาะกันเล็กๆน้อยๆของพวกเขาแล้ว เหมือนขอให้ได้ขัดกันเองวันละนิดก็พอใจโซนต่อไปถัดจากของสดคือโซนที่ผมชอบที่สุด..ขนมไง!!  อยากโกยขนมทุกอย่างลงรถเข็นให้หมดแต่เกรงใจ เลยหยิบแค่อันที่อยากกิน ผมรู้พวกเขาให้ผมกินขนมบ่อยก็จริงแต่ชอบเอาอันที่มันน้ำตาล0% ไม่ก็อะไรที่คิดว่ามีประโยชน์ทั้งนั้น ขนมที่ผมชอบจริงๆจะมีใส่มาแค่สองสามชิ้น ซึ่งคราวนี้แหละผมจะเลือกเอง!

" เบาๆหน่อย อันนี้ไม่ได้ "  ผมหยิบใส่ พวกเขาพากันหยิบออกเก็บคืนที่เดิม แล้วเอาอันอื่นที่พวกเขาเลือกใส่มาแทน ไม่รู้จะเอามาทำไมอย่างพวกสาหร่าย เม็ดอัลมอนด์ กับขนมผักอบกรอบอย่างงี้ สาหร่ายยังพอได้แต่ผักฟ้าครามไม่ปลื้ม!!

" ขอฟ้าเลือกสักอันได้มั้ยอะ " พอเห็นขนมที่ใส่มาในรถเข็นแต่ละอย่าง จากที่รู้สึกตื่นเต้นดีใจตอนนี้เริ่มอยากหนีไปโซนอื่นแล้ว 

" เลือกได้แต่กลับไปต้องหอมแก้มพวกพี่ชิ้นละที " คนละทียังพอว่า แต่ถ้าชิ้นละทีผมคงได้หอมจนแก้มพวกเขาเปื่อย เจ้าเล่ห์กันจริงๆ

"  งั้นไม่เอาแล้ว " 

" แต่พี่อยากเอา " คำนวณแล้วผมคงได้ไม่คุ้มเสีย ไว้ค่อยแอบไปซื้อกินเอง.. ไม่คิดว่าพอปฎิเสธนทีจะสวนคำพูดสองแง่สองง่ามขึ้นมาทันที ที่สาธารณะก็ไม่เว้น

" อยากเอาขนมไปให้ฟ้ากิน " แก้ตัวน้ำขุ่นๆกันเลยทีเดียว มีการหยิบขนมเพิ่มให้ด้วย  กว่าจะพ้นโซนนี้ไปผมต้องห้ามไม่ให้พวกเขาหยิบขนมรสชาติแย่ใส่มาเพิ่มเกือบตาย 

พอไปจ่ายเงินสายตาเจ้ากรรมดันเหลือบไปเห็นยาพาราแล้วนึกมุกเสี่ยวขึ้นมาได้   ไม่อยากเล่นในที่สาธาราณะเท่าไหร่แต่เมื่อกี้นทีหยอดผมมาทีนึงแล้วผมไม่อยากยอมแพ้  ที่สำคัญมุกถ้าคิดได้แล้วมันไม่ควรเก็บไว้นาน เดี๋ยวลืม!  ผมตัดสินใจเอื่อมมือไปหยิบยาพาราชูขึ้นมาต่อหน้าพวกเขาก่อนจะวางลงให้พนักงานคิดเงินกับของชิ้นอื่นด้วย

" เวลากินยาขมมั้ยครับ " หันไปถามวิน รายนี้ถ้าผมเล่นอะไรเขาจะเล่นตอบตลอด แต่ถ้ากับคนอื่นต้องลุ้นว่าจะเข้าใจมุกมั้ยหรือมันจะแป้ก ซึ่งผมไม่อยากให้แป้กไง

" ขมสิ " วินดูงงๆกับการหยิบยาพาราและคำถาม แต่ก็ยังยอมตอบตามที่ผมต้องการ

" กินยาแล้วมันขม  งั้นมากินผมดีกว่า " โคตรเสี่ยว..อย่าเอาไปบอกแม่เชียวว่าผมเล่นอะไรแบบนี้ โดนตีตายแน่!! เล่นเองเขินเอง ตอนนี้ผมไม่กล้าแม้แต่จะมองหน้าพวกเขาเลยไม่รู้ว่าแต่ละคนมีสีหน้ายังไง เห็นแค่พนักงานที่มองมาพร้อมรอยยิ้มกรุ้มกริ่ม  โอเค..ผมควรเล่นในพื้นที่ที่มันส่วนตัวกว่านี้ จะได้ไม่เขินสายตาคนอื่นด้วย

" หมายถึง มากินข้าวกับผมนะ "  แก้ตัวทันมั้ยไม่รู้ รู้แต่เขินมาก จะพยายามไม่เล่นอีก..ทั้งมุกกินตับ มุกกินยา แต่ละมุกเสี่ยงโดนจับกินขึ้นมาจริงๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 136 ครั้ง

189 ความคิดเห็น

 1. #182 Nanthara (@Nanthara) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 12:36
  แมนพอเล่นเองเขินเอง55555555555555
  #182
  0
 2. #179 pim_Y3T (@pim_Y3T) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 14:36
  น้องครับ555555ขำให้แล้วนะ:)
  #179
  0
 3. #178 demian-me (@demian-me) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2562 / 23:40
  มุข5บาท10บาทฟ้าคราก็เอา ตลกไว้ก่อนแม่สอนไว้
  #178
  1
  • #178-1 Ke.oKe (@Imzin) (จากตอนที่ 24)
   4 สิงหาคม 2562 / 01:03
   เล่นไว้ก่อน แป้กค่อยว่ากัน555
   #178-1
 4. #177 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2562 / 22:42
  หยอกกันดีจริงเชียว
  #177
  0
 5. #176 Adhelle (@Jpranmao) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2562 / 22:30
  ฟ้าครามไม่เคยโกงใคร เล่นมาเล่นกลับ5555
  #176
  0
 6. วันที่ 3 สิงหาคม 2562 / 19:13
  น้องพูดแบบนี้ระวังไม่ได้นอนนะ555
  #175
  0