(END) BoubleB #บับเบิ้ลบี [MarkBam]

ตอนที่ 7 : Chapter 6

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,076
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 86 ครั้ง
  23 พ.ย. 62


     หลังจากวันนั้นที่กลับมาจากค่ายเพลง ตนก็เริ่มเขียนเนื้อ แต่งทำนองไปบ้างบางส่วนแล้วเหมือนกัน จนลองส่งไปที่ค่ายดูแล้ว ซึ่งทีมงานหลายๆคนก็ต่างโอเค แต่คงอาจจะปรับแก้อะไรอีกนิดๆหน่อยๆ คงต้องเข้ามาคุยกันอีกที 


ส่วนยีนส์พักนี้เราก็คุยกันบ่อยขึ้นมากๆ ทั้งเรื่องส่วนตัวและก็เรื่องงาน ด้วยความที่ไลฟ์สไตล์คล้ายๆกัน มันจึงทำให้เราคลิ้กกันได้อย่างลงตัวเลยทำให้เราสนิทกันได้ไว ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่งานออกมาราบรื่นและได้เพื่อนที่ดีเพิ่มอีกคน


และนี่ก็ร่วมเดือนกว่าๆได้แล้วสินะ ที่ตนกับคุณมาร์ชทำงานร่วมกันมาเหมือนกัน ชีวิตประจำวันของเขายังคงเป็นไปอย่างปกติเหมือนทุกวัน วันไหนที่มีงานคุณเขาก็ทำหน้าที่ได้ดีมาตลอด ถ้าวันไหนที่เขาว่างไม่มีงาน เราก็ออกไปข้างนอกด้วยกันบ้างบางครั้ง และแน่นอนว่ายูโนไปด้วย เราไม่ได้ไปกันสองคนหรอกน่ะ จึงทำให้เราสนิทกันมากขึ้นเหมือนกัน ส่วนพักหลังๆมานี้เราคุยกันบ่อยขึ้นด้วยที่ไม่ใช่เรื่องงานอ่ะ แต่สถานะอะไรก็ยังเหมือนเดิม ตนโอเคกับสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ และคิดไปว่าอีกฝ่ายก็คงจะคิดเหมือนกัน ทุกๆอย่างระหว่างเราจึงราบรื่นไปด้วยดี


" หิวไหม เอาอะไรเปล่า "


และอีกเรื่องนึงก็คือ เขาทำให้คุณมาร์ชพูดเยอะกว่าเดิมนิดนึงด้วยละ ถึงจะไม่กี่คำก็เถอะ แต่ก็เยอะกว่าช่วงแรกๆ


" นิดหน่อยฮะ "


" กินไรไหมเดี๋ยวหาให้ "


" ไม่อะครับ อีกสองซีนก็เสร็จแล้ว ค่อยกินทีเดียว "


    คุณมาร์ชพยักหน้ากลับมาแค่นั้น ไม่ได้ถามอะไรออกมาอีก แต่จู่ๆคุณเขาก็ดันเอื้อมมือมาปัดปรอยผมด้านหน้าออกให้ และใช้นิ้วเกลี่ยเหงื่อที่ซึมออกมาข้างๆไรผมของตนออกให้เช่นกัน อีกเรื่องนึงก็คือเราสกินชิปโดนตัวกันบ่อยขึ้น แต่ให้ตายเถอะ บ้าจริง จู่ๆก็ใจสั่นขึ้นมาเฉยเลย โคตรเสียอาการเลย " ขอบคุณครับ " ตนได้แต่กล่าวขอบคุณอย่างอ่อมแอ่มกลับไป มันคงตลกมากแน่ๆ


อ่อ แล้วก็มีอีกอย่างที่เขายังไม่ได้บอก คุณมาร์ชน่ะ เดี๋ยวนี้ยิ้มให้กันบ่อยขึ้นด้วยนะ อย่างเช่นในตอนนี้ก็ด้วยเช่นกัน ที่คุณเขากำลังส่งยิ้มมาให้ จนเขี้ยวทั้งสองข้างโผล่พ้นออกมาให้เห็น มันยิ่งทำให้..คุณมาร์ชดูหล่อขึ้นเยอะกว่าเดิมเลย จนสาวๆนี่มองตาไม่กระพริบ


ทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับคนสองคนตกอยู่ในสายตาของใครๆหลายคนที่อยู่ในบริเวณนั้นได้เป็นอย่างดี คนในกองถ่ายหลายๆคนต่างเห็นเหมือนๆกัน หลายคนก็ต่างมองว่าก็น่ารักดี ในความดูแลแทคแคร์ของคุณบอดี้การ์ดคนนี้ หลายคนก็แอบฟิน แอบจิ้นกันไป และก็มีบางคนที่แอบถ่ายรูปทั้งสองไปลงในโซเชี่ยลต่างๆเช่นกัน จนมีหลายๆคนเข้ามาให้ความสนใจอยู่ชั่วขณะหนึ่ง


   คัท ! เสียงของผู้กำกับดังขึ้นมาในเทคสุดท้ายของวันนี้ ซึ่งเป็นซีนสุดท้ายของเขาพอดี และในที่สุดเขาก็ถ่ายทำในส่วนของตัวเองเสร็จสิ้นแล้วหลังจากที่ใช้เวลามาเป็นเดือนๆ “ขอบคุณนะครับ” พี่ๆในกองหลายคนก็ต่างชมว่าตนเล่นได้ดีมาก แสดงสีหน้าอารมณ์ได้ดี นอกจากเรื่องร้องเพลงแล้ว เขาน่าจะหันมาเอาดีด้านการแสดงเต็มตัวไปเลยนะ จู่ๆก็รู้สึกใจฟูขึ้นมาเมื่อได้รับคำชม แถมยังมีคนเริ่มมองเห็นความสามารถของเขาบ้างแล้ว หันไปด้านหลังก็เจอคุณมาร์ชที่ยืนมองเขามาอยู่ก่อน ตนจึงมองตอบไปและส่งยิ้มไปให้คุณมาร์ชหนึ่งที อยู่ๆอีกฝ่ายก็ยกมือทำยกนิ้วเยี่ยมส่งมาให้ เขาเลยหลุดยิ้มออกมา เห้อ ใจฟูขึ้นมายิ่งกว่าเดิมอีก อะไรๆก็ดีไปหมดเลยช่วงนี้ อยากให้เป็นแบบนี้ตลอดไป


    พอเสร็จงานของวันนี้แล้ว เราทั้งหมดสามคนก็หันไปลาพี่ๆทีมงานกองถ่ายทุกๆคนทันที แล้วก็พอกันกลับบ้านเลย แต่ก่อนเข้าบ้านเราคงต้องหาอะไรทานก่อนสินะ เพราะเขาน่ะหิวมากจริงๆ


     แต่กว่าจะหาอะไรกินกันเสร็จก็มืดค่ำพอดี แถมรถติดอีก กว่าจะถึงบ้านก็เกือบสามทุ่มแหนะ ให้ตายเวลาหนึ่งวันมันช่างไม่พอจริงๆ 


แต่ถ่ายซี่รี่ย์จบไปแล้วหนึ่งอย่างก็ดีไป คงมีไปกองอีกทีก็เลี้ยงปิดกล้องนั้นแหละ เพราะหลังจากนี้ตนจะได้หันมาทุ่มกับงานเพลงอย่างเดียวได้อย่างเต็มที่ วันนี้คุณมาร์ชขอตัวกลับบ้านเลยเขาก็ไม่ได้ว่าอะไร ลงรถได้ยูโนก็ขอตัวเข้าบ้านก่อนเพื่อไปดูเจ้าโคโค่ ส่วนตนยังคงยืนอยู่ที่หน้าบ้านกับคุณมาร์ชเหมือนเดิม


" เหนื่อยไหม " / " เหนื่อยไหมครับ "


หึ เราทั้งคู่ต่างหลุดขำออกมาเบาๆ ที่จู่ๆเราก็ดันถามออกมาพร้อมกัน แถมยังเหมือนกันอีก


" คุณตอบก่อน " เป็นคุณมาร์ชที่ให้เขาตอบก่อน


" เหนื่อยครับ แต่หายเหนื่อยแล้ว คุณล่ะ "


" ไม่เหนื่อย "


" หึ จริงหรือเปล่าครับ " 


" อืม "


แค่คำพูดไม่กี่คำพวกนี้ ก็ต่างเติมกำลังใจให้ได้เขาแล้ว ความจริงวันนี้ก็เหนื่อยจริงๆนั้นแหละ ใครบ้างที่ทำงานแล้วจะไม่เหนื่อย แถมนั่งรถไปนู้นนี่ทั้งวัน แต่เขาหายเหนื่อยแล้วจริงๆนะ ได้กำลังใจจากคนรอบตัวดีขนาดนี้น่ะ แต่จู่ๆคุณมาร์ชก็เอื้อมมือมาคว้ามือของเขาไปจับไว้ แอบตกใจนิดๆเหมือนกันแต่ก็ต้องทำเป็นนิ่งคีปลุคไว้อยู่ไม่ให้เสียอาการกว่านี้


" คุณเป็นคนเก่ง ผมเชื่อว่าใครๆก็จะต้องยอมรับในตัวคุณ พยายามต่อไปนะ ผมจะอยู่ข้างๆตรงนี้ "


นี่คงเป็นประโยคคำพูดที่ยาวที่สุดเลยมั้งที่อีกฝ่ายพูดกับเขาน่ะ


และความหมายของประโยคที่คุณมาร์ชพูดมานั้น มันช่วยทำให้เขารู้สึกดีขึ้นมาจริงๆ อย่างน้อยในตอนนี้ขอแค่มีคนที่เข้าใจและเชื่อมั่นในตัวของเขาจริงๆ แค่นี้ก็มากพอแล้ว ความอบอุ่นที่ถูกส่งต่อมาจากฝ่ามือนั้น มันช่วยให้เขารู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยจริงๆ ตนเอื้อมมือไปจับมือของอีกฝ่ายกลับบ้าง และกล่าวขอบคุณกลับไปเช่นกัน " ขอบคุณนะครับพี่มาร์ช " เขาขอบคุณจริงๆ สำหรับทุกเรื่องเลย


.

.


    เทรนทวิตเตอร์อันดับหนึ่งของเช้าวันนี้ กำลังเป็นที่พูดถึงและถูกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้งานทวิตเตอร์แอคเค้าท์หนึ่ง โพสต์รูปภาพบางอย่างลงไปพร้อมกับข้อความที่ชวนให้เกิดความเข้าใจผิดและเสียชื่อเสียงกับบุคคลในภาพ


XxxxX

หลุด ภาพจูบของนักร้องแรปเปอร์ (อักษรย่อ b) ที่หน้าบ้านพัก และเรื่องราวความสัมพันธ์กับบอดี้การ์ดส่วนตัวคนสนิท #รูปจริงไม่ตัดต่อ


: เห้ย หน้าบ้านก็ไม่เว้นวะแก ผิดเพศแล้วยังทำตัวน่าเกลียด

: ว่าแล้วว่าต้องเป็น...แน่ๆ

: แอบเสียดายพ่อหน้าหล่อคนนั้น เป็นถึงบอดี้การ์ดนึกว่าจะแมน100%


: เดี๋ยวนะ ถ้าคนไม่โง่ดูก็รู้ว่ามุมกล้อง รอเจ้าตัวออกมาพูดเถอะ

: แอคนี้ นี่แฟนคลับหรือซาแซงถามจริง ผิดหวังว่ะอุตส่าห์ฟอลโล่ไว้ตั้งนานเห็นถ่ายรูปสวย

: ผิดเพศแล้วยังไงวะ ไม่ใช่คนหรอ เอาอะไรมาแบ่งแยก ตระกะป่วย


คอมเม้นท์มากมายกำลังดุเดือด มีทั้งแฟนคลับและทั้งบุคคลทั่วไปที่ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งคนที่หลงเชื่อและก็คนที่ไม่ปักใจเชื่อ รูปภาพที่กำลังเป็นทีพูดถึงอยู่นี้ นั้นคือรูปของนักร้องคนหนึ่งที่ไม่เห็นใบหน้าแต่ดูลักษณะรูปร่างก็รู้ได้ว่าคือใคร กับบอดี้การ์ดส่วนตัวที่ยืนจับมือถือแขนกันอยู่หน้าบ้าน และอยู่ในท่าทางที่ชวนให้คิดลึกไปไกล ในลักษณะที่ใบหน้าทั้งคู่อยู่ใกล้กันคล้ายคนกำลังจูบกันอยู่ ซึ่งจริงๆเป็นเพียงมุมกล้องเท่านั้น แต่คนก็ปักใจเชื่อไปแล้วกว่าครึ่งทวิต นอกจากนั้นยังมีรูปภาพอื่นๆอีกมายมาย ที่ถูกแอบถ่ายไว้ในเกือบทุกๆที่ ที่ทั้งคู่ไปด้วยกัน และถูกนำมาโพสต์ลงในทวิตทั้งหมด โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของใคร

.

.


    บีบีตื่นขึ้นมาในช่วงสายของวัน เพราะวันนี้เจ้าตัวไม่มีงานอะไรจึงอยากพักผ่อนให้เต็มที่ แต่เมื่อเปิดทวิตเตอร์เข้าไปแล้วก็ต้องตกใจ เมื่อเห็นรูปภาพของตัวเองกับคุณมาร์ชในอริยาบทต่างๆถูกโค้วททวิตออกไปมากมายและกำลังเป็นที่ถูกพูดถึงในขณะนี้ บีบีดีดตัวลุกขึ้นจากที่นอนทันทีแล้วก็เลื่อนไล่อ่านๆดู สักพักยูโนก็วิ่งเข้ามาในห้องของเขาด้วยท่าทางกระเสือกกระสน พร้อมกับถือไอแพดในมือติดมาด้วย คงเห็นแล้วสินะ


" ไอ้บี นี่.. "


" อือ เห็นแล้ว " ตนจึงชิงตอบคำถามออกไปก่อน โดยไม่ต้องรอให้อีกฝ่ายถามจนจบประโยค


" เล่าให้ฟังหน่อย คือยังไง "


" มันไม่มีอะไรเลย เมื่อคืนคุณมาร์ชเขาก็แค่ให้กำลังใจ "


" แล้ว จ จูบ "


" ไอ้ยู หยุด!! "


ยูโนหยุดคิดเดี๋ยวนี้เลยนะ แกจะบ้าหรือไง ถ้าจูบกับคุณมาร์ชจริงๆ ตอนนั้นเขาคงต้องขาอ่อนเป็นลมตั้งแต่ตรงนั้นแล้วละ ไม่ได้ยืนอยู่อย่างในรูปแน่นอน


" ดู มันมุมกล้องชัดๆ ตอนนั้นมันมีอะไรไม่รู้ติดอยู่ คุณมาร์ชเขาก็แค่เอาหน้าเข้ามาดูใกล้ๆแล้วปัดออกให้แค่นั้น จริงๆ "


" เห้อ ได้ฟังจากปากแกแล้วค่อยโล่งอก "


" ทำไงดีวะ " พออธิบายเสร็จก็มานั่งเครียดกันต่อ เขาจะทำยังไงดีกับเรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้นมานี้


" ใจเย็น แล้วนี่คุณมาร์ชรู้ยัง "


" ไม่รู้วะ ยังไม่ได้ถามเลย "


    กริ้ง~ เสียงเรียกเข้าที่ดังมาจากโทรศัพท์มือถือของยูโน เรียกให้เราทั้งคู่หันไปมอง (K. ...) รายชื่อที่ปรากฏขึ้นมาบนหน้าจอ เป็นสายเรียกเข้าจากทางต้นสังกัดของเขานั้นเอง " เดี๋ยวรับสายแป๊ปนะ " จากนั้นยูโนก็ปลีกตัวเดินออกจากห้องไป และทิ้งท้ายไว้ว่าให้เขารีบโทรหาคุณมาร์ชโดยด่วน


จากนั้นตนก็ทำตามที่ยูโนบอก ด้วยการกดออกไปจากหน้าทวิตเตอร์ เป็นเข้าปุ่มรายชื่อแทน และกดโทรออกเบอร์ล่าสุดที่เพิ่งโทรออกเมื่อคืนนี้ รอไม่นานนักอีกฝ่ายก็รับสายของเขา ตนจึงรีบพูดธุระต่อเลยทันที..


" ฮัลโหล "

" คุณมาร์ช คุณเห็น เอ่อ ในทวิตหรือยัง " ร้อนรนจนพูดติดๆขัดๆออกไป กว่าจะเรียบเรียงและหาเสียงของตัวเองเจอ

" เห็นแล้ว "

" แล้วคุ.. "

" กำลังจัดการอยู่ "

    อืมใช่ ตนกำลังจัดการอยู่ เพราะเขารู้เห็นทุกอย่างและรู้ตัวคนทำ ทุกอย่างที่ว่านี้ก็คือเรื่องของการแอบถ่ายรูปของบีบีและครั้งนี้ตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดแน่นอน

ย้อนกลับไปครั้งแรกคงเป็นวันที่ตนมาทำงานวันแรกนั้นแหละ วันนี้ในตอนที่เรากำลังจะออกจากบ้านของบีบี ตนเห็นผู้ชายคนนึงอยู่หลังต้นไม้และในมือถือกล้องถ่ายรูป เมื่อเขาหันไปมองชายคนนั้นก็ทำทีเป็นถ่ายอย่างอื่นแทน ซึ่งแน่นอนเขาได้จดจำใบหน้าไว้แล้ว ส่วนครั้งที่สองที่เห็นคงเป็นวันนั้น วันที่บีบีถูกทำร้าย ที่เขาจะวิ่งตามไปจริงๆไม่ใช่จะตามคนที่ทำร้ายเจ้าตัว แต่จะวิ่งไปตามผู้ชายคนนั้นที่ยืนถ่ายภาพเหตุการณ์ที่แอบอยู่หลังต้นไม้ต่างหาก เพราะกลัวว่ารูปจะหลุดออกไป และมันยังไม่จบแค่นั้นเมื่อชายคนนี้ยังขับรถตามพวกเรามาตลอดเส้นทางจากต่างจังหวัดจนเข้ากรุงเทพฯ เขาจึงทำทีชวนให้ทั้งบีบีและยูโนมาที่บาร์ของแจ๊สด้วยกันเพื่อล่อมันมา จากนั้นจึงขอให้ทั้งแจ๊สและเดฟช่วยจัดการต่อให้ถ

แจ๊สจดจำทะเบียนรถยนต์ และเช็คดูกล้องวงจรปิดของผับ แล้วก็จดจำรูปประพันสันฐานของชายคนนั้นไว้จนละเอียด ส่วนเดฟเป็นฝ่ายไปสืบว่าคนๆนี้เป็นใคร จนได้ชื่อและที่อยู่ของอีกฝ่ายมา และต่อจากนั้นพวกเขาทั้งหมดก็รอดูว่าชายคนนั้นจะทำยังไงต่อ จะปล่อยภาพพวกนั้นมาไหม พวกเขาทั้งหมดจะได้จัดการทันที แต่แล้วก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น หลังจากคืนนั้นก็ไม่มีภาพใดๆถูกปล่อยออกมา ชายคนนั้นยังไม่ได้ทำอะไรบีบี เขาจึงคิดว่าน่าจะหยุดอยู่แค่นี้

แต่แล้วก็ไม่จบ เพราะล่าสุดกับเหตุการณ์แอบถ่ายเมื่อคืน ตนเห็นชายคนนั้นแล้ว เป็นคนๆเดียวกับครั้งก่อนๆแน่นอน จึงทำทีเป็นสร้างสถานการณ์ให้ชายคนนั้นเห็น เมื่อคิดว่าชายคนนั้นคงได้รูปสมใจ เขาก็ขอตัวกลับทันทีและให้บีบีเข้าบ้านล็อคประตูให้ดี พร้อมกับโทรหาเพื่อนทั้งสองคนให้ออกมาช่วยหน่อย เป็นเดฟที่หาที่อยู่ผู้ชายคนนั้นจนเจอ เขาจึงให้คนของพ่อไปเฝ้าที่บริเวณบ้านชายคนนั้นไว้แทน รอแค่จังหวะผู้ชายคนนั้นโพสต์รูปเมื่อไหร่เขาจะจัดการทันที มั่นใจว่ายังไงครั้งนี้อีกฝ่ายคงทำอะไรสักอย่างแน่ๆ

     และแน่นอนว่ารอไม่นาน ไม่ทันพ้น24ชั่วโมงเลยด้วยซ้ำ เช้าของวันนี้เขาก็ได้พบกับทวิตของแอคเค้าน์หนึ่งที่ลงรูปภาพบางอย่างไว้ คงไม่ต้องบอกว่าคือใครเป็นชายคนนั้นแน่นอน คนของตนที่อยู่หน้าบ้านรายงานว่ายังไม่มีใครในบ้านออกมา เขาสามคนจึงไปที่นั้นทันที และประสานงานกับเจ้าหน้าที่TCSDให้เข้ามาที่นั้น แต่ยังไม่ทันได้ทำอะไร บีบีก็โทรมาเสียก่อน ฟังจากน้ำเสียงของเจ้าตัว อีกฝ่ายคงจะรู้เรื่องแล้วสินะ ตนจึงบอกให้ใจเย็นๆแล้วเดี๋ยวจะให้แจ๊สเข้าไปรับ หลังวางสายบีบีตนจึงวานให้แจ๊สไปรับยูโนกับบีบีมาที่สน.ที ส่วนทางนี้เดฟกับตนจะจัดการต่อเอง แต่ขอจัดการด้วยวิธีของตัวเองก่อน เสร็จเมื่อไหร่ ถึงจะค่อยส่งให้กฏหมายจัดการต่อแทน

    ก่อนวางสายคุณมาร์ชบอกว่าจะให้คุณแจ๊สมารับเขาทั้งคู่ไปที่สน. เพราะจับตัวคนที่ปล่อยรูปได้แล้ว แอบตกใจเหมือนกันที่คุณเขาจัดการได้ไวขนาดนี้ ส่วนทางต้นสังกัดที่โทรมาเพียงเพื่อถามหาความจริงเกี่ยวกับรูปที่หลุดมา แต่ยูโนปฏิเสธไปว่าไม่ใช่ความจริงและบอกว่ากำลังจะจัดการกับคนทำ ทางนั้นจึงบอกเพียงว่าหาตัวคนทำได้เมื่อไหร่เดี๋ยวจะจัดแถลงข่าวให้ ทำให้เขากับยูโนหายกังวลใจไปได้นิดหน่อย ที่ไม่ได้โดนต่อว่าอะไร จริงอยู่ที่เขาไม่ใช่คนมีชื่อเสียงมากมายหรือดาราดังอะไร แต่ก็ไม่ควรจะมีข่าวเสียหายออกมา และซี่รี่ย์ก็อยู่ในช่วงกำลังออนแอร์ แถมอีกอาทิตย์กว่าก็กำลังจะปล่อยเพลงใหม่เหมือนกัน เขาไม่อยากให้มีผลกระทบกับอะไรหรือกับใครทั้งนั้น และแน่นอนครั้งนี้เขาจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ถือเป็นการเฉือดไก่ให้ลิงดูไปด้วย จะได้ไม่มีใครกล้าอีก ใช้เวลาไม่นานเราก็มาถึงสน. พร้อมกับเข้าไปด้านในทันที

ก็พบกับคุณมาร์ชและคุณเดฟที่ยืนอยู่ และ..ชายคนนั้นที่นั่งอยู่ ตกใจจริงที่เป็นคนๆนี้ เขาไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไม.. 


" เป็นคุณหรอ "

" ... " อีกฝ่ายนั่งเงียบ ไม่พูดไม่จาอะไร จึงทำให้ตนยิ่งโมโห

" คุณทำแบบนี้กับผมทำไม ห้ะ "

" เฮ้ยบีใจเย็น " เป็นยูโนที่เข้ามาห้ามเขาไว้ พร้อมกับบอกให้ใจเย็นๆ

ชายคนนี้ก็คือรุ่นพี่แถวบ้านที่เห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆนั้นเอง ตั้งแต่เรียนจบจนเข้ามามหาลัย จนเขามาเป็นนักร้อง ก็มักจะเห็นชายคนนี้มาให้กำลังใจบ่อยๆ มาเกือบแทบจะทุกที่ที่มีงานด้วยซ้ำ จนเขาจำหน้าได้เป็นอย่างดี อยากรู้จริงๆว่าอีกฝ่ายทำไปทำไม ทำกับเขาได้ยังไงวะ

" ผมชอบคุณ ผมตามถ่ายรูปคุณเพราะอยากเห็นคุณในทุกๆวัน ชอบมาตั้งแต่เด็ก ชอบมาตั้งแต่คุณยังไม่ดังด้วยซ้ำ ผมอยากเป็นคนปกป้องคุณ ไม่ใช่มัน!! คุณเอามันมาในชีวิตทำไม ผมเกลียดมัน ผมไม่ชอบให้ใครอยู่ใกล้คุณ ได้ยินไหม ผมเกลียดมัน!! "

" แม่งเอ้ย !! "

" เฮ้ยมาร์ชใจเย็น "

และเป็นอีกครั้งที่คุณแจ๊สกับคุณเดฟเข้าไปห้ามคุณมาร์ชไว้ ไม่ให้เข้าไปต่อยชายคนนั้นอีก เพราะแค่นี้อีกฝ่ายก็หน้าเยินมากแล้ว

" นี่คือวิธีการปกป้องของคุณหรอ? "

" ... "

" ขอโทษนะ ผมไม่รู้จักคุณ ผมไม่รู้ว่าผมไปทำอะไรให้คุณ แต่ผมไม่ต้องการให้คุณมายุ่งวุ่นวายกับชีวิตของผม ผมจะดำเนินคดีกับคุณและเอาเรื่องให้ถึงที่สุด! "

พูดจบก็ส่งให้เจ้าหน้าที่จัดการดำเนินคดีต่อทันที และให้ยูโนโทรตามพี่ๆนักข่าวให้เข้ามาที่สน.ตอนนี้เลย เขาไม่อยากรอแถลงพรุ่งนี้แล้ว อยากจะทำทุกอย่างให้จบลงภายในวันนี้วันเดียวเท่านั้น รอไม่นานนักก็มีพี่ๆนักข่าวบางสำนักเริ่มถยอยเดินทางมา เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเขาจึงเริ่มให้สัมภาษณ์ทันที 


: รู้สึกยังไงบ้างคะกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

รู้สึกไม่ดีมากๆครับ มันไม่ใช่แค่กระทบกับผม แต่มันกระทบกับคนอื่นๆด้วย

: ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในภาพไม่เป็นความจริงใช่ไหมคะ

ครับ เป็นเพียงแค่มุมกล้องเท่านั้น แต่ถึงจะเป็นความจริงทุกคนมีสิทธิเข้ามารุกล้ำพื้นที่ความเป็นส่วนตัวของผมหรอครับ นี่มันคือเรื่องส่วนตัวของผม ถึงผมจะเป็นบุคคลสาธารณะแต่ผมก็เป็นแค่นักร้องนักแสดงธรรมดาคนหนึ่ง ที่ทำตัวดีมาตลอด อยากให้ทุกคนแค่โฟกัสแค่ผลงาน เสพแค่ผลงานของผมอย่างเดียวไม่ได้หรอครับ มาทำร้ายผมทำไม

 บอกตามตรงว่าวันนี้เขาปี๊ดแตกเต็มที่เหมือนกัน ไม่ได้คิดว่าจะพูดออกไปขนาดนั้น แต่มันอัดอั้นตันใจมานาน เขาไม่อยากจะทนมันต่อไปแล้ว ต่อจากนี้ถ้าฟีดแบลคกลับมาไม่ดีหรือยังไง หรือว่าภาพลักษณ์ของเขาเปลี่ยนไป ก็จะไม่สนใจอีกแล้ว

: เรื่องคดีเป็นยังไงคะ

อยู่ระหว่างดำเนินคดี จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดครับ

: ค่ะๆ ขอคำถามสุดท้ายนะคะ กับคุณมาร์ชนี่ความสัมพันธ์เป็นมากกว่าบอดี้การ์ดหรือเปล่าคะ

ผมขอไม่ตอบนะครับ ขอให้เป็นเรื่องของเราส่วนตัวของเราสองคนนะครับ เอาเป็นว่าเราเป็นมิตรสหายที่ดีต่อกันเราสนิทกัน ถ้าผมมีแฟนหรือมีความสัมพันธ์กับใครยังไงเมื่อไหร่ จะบอกแน่นอนครับ

: โอเคค่ะ ขอบคุณที่ให้สัมนะคะ สู้ๆนะคะน้องบี พี่เป็นแฟนคลับน้า เป็นกำลังใจให้นะคะ

ครับ ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากเลยนะครับ ที่สละเวลามา ขอบคุณนะครับ


จบจากสัมภาษณ์ก็กล่าวลาพี่ๆนักข่าวทุกคนทันที และเข้ามาจัดการเกี่ยวกับเรื่องคดีต่อที่ด้านใน เจ้าตัวดิ้นไม่หลุดเพราะจำนนต่อหลักฐาน แถมยังสารภาพผิดโทษก็คงไม่เยอะเท่าไหร่ ดีไม่ดีอีกฝ่ายอาจจะขอยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวออกมาได้เลยด้วยซ้ำ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังอยากจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดอยู่ดี อย่างน้อยจะได้เป็นตัวอย่างให้กับคนอื่นๆไม่กล้าทำอย่างนี้กับเขาอีก 


     จบเรื่องราวทุกอย่างลงในเวลาเพียงแค่หนึ่งวัน ทางต้นสังกัดทราบเรื่องทุกอย่าง และให้เขาพักงานไปก่อนสักวันสองวันให้สบายใจแล้วค่อยกลับมาทำงานต่อ ตนจึงกล่าวขอบคุณออกไปอย่างทราบซึ้งในน้ำใจ ที่ท่านใจดีกับเขามาเสมอตั้งแต่ที่รับเข้าวงการ ขอบคุณมากๆจริงๆที่ยังมีเมตรา ตนลองกดเข้าไปในทวิตเตอร์อีกครั้งเพื่อเช็คฟีดแบลคหลังจากที่สัมภาษณ์ออกไปว่าเป็นยังไง


: บีบีสู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
: ทำถูกแล้ว ต้องจัดการให้เด็ดขาดแบบนี้แหละ จะได้ไม่มีใครกล้าทำแบบนี้อีกนี้
: ใช่ นั้นเรื่องส่วนตัวนะ เราเป็นแค่แฟนคลับ เสพแค่ผลงานก็พอ
: เราไม่ใช่แฟนคลับนะ แต่เห็นด้วยกับวิธีการค่ะ เป็นกลจ.ให้บีบีนะคะ 

: เรื่องแค่นี้ต้องทำให้เป็นเรื่องใหญ่
: สร้างกระแสไงแก 
: ใจร้ายเกินไปไหมคะ นั้นก็แฟนคลับคุณนะ

บลาๆๆ ความคิดเห็นมากมายเต็มไปหมด มีทั้งคนที่เห็นด้วยและคนที่ไม่เห็นด้วยกับวิธีการของเขา หลายๆคนต่างก็เข้ามาให้กำลังใจ และตนก็รู้สึกได้ว่าได้รับกำลังใจนั้นจริงๆ รับรู้ได้ว่าครั้งนี้แฟนคลับน่าจะมากกว่าแอนตี้ด้วยซ้ำ สุดท้ายเรื่องราวของเขาในวันนี้ก็ถูกยกให้เป็นประเด็นตลอดทั้งวันและคงต่อเนื่องไปเป็นสัปดาห์กว่าจะซาลง แต่เชื่อเถอะหลังจากนั้น ข่าวพวกนี้ก็จะเงียบหายไป ถูกลืม เหมือนไม่เคยถูกพูดถึง และก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่ช่างเถอะ อนาคตจะเป็นยังไงก็ต้องปล่อยไป เขาแค่ต้องการให้คนยอมรับในตัวตนของเขาแค่นั้น ให้ยอมรับในความสามารถของเขาก็เท่านั้นเอง ไม่ได้อยากเด่นอยากดังเกินหน้าเกินตาใคร แค่อยากให้คนรักที่ตัวตนของเขาจริงๆ หรือไม่ต้องรักเขาก็ได้อย่าทำร้ายกันก็พอ ขอแค่นี้จริงๆ 

.

.


     ตั้งแต่ที่บีบีกลับบ้านมาก็มีท่าทางที่ซึมๆไป แอบเป็นห่วงอยู่เหมือนกัน ครั้งนี้คงหนักที่สุดตั้งแต่ทำงานมา บีบีรักแฟนคลับของตัวเองมากๆ คงจะเสียใจที่โดนแบบนี้ เขาที่เป็นเพื่อนคงทำได้แค่ปลอบใจและอยู่ให้กำลังใจอีกฝ่ายได้เท่านั้น และจะอยู่ตรงนี้ไม่ไปไหนเด็ดขาด

" ไม่มีอะไรแล้ว อย่าคิดมาก "

" อือ ขอบคุณ "

" ยิ้มหน่อยดิวะ "

" เออ ยิ้มแล้ว "

อย่างน้อยในวันที่แย่ ไม่ว่ามันจะบัตสบแค่ไหน ยูโนคนนี้ก็ขอสาบาน ว่าจะไม่ทิ้งเพื่อนคนนี้ของเขาไปไหนเด็ดขาด เราจะผ่านมันไปด้วยกันนะ

.

.


TBC
*TCSD = กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 86 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น

 1. #58 pulin19 (@pulin19) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:34
  พี่ช่วยจัดให้ดีมากมายประทับใจ^^

  มีเพื่อนดีจัง รักเลย
  #58
  0
 2. #23 Imsosaddd (@Imsosaddd) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 13:44

  ^^ _/|\_
  #23
  0
 3. #22 PrincessDark (@neeranutdachopip) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 12:52
  พี่มาร์ชเก่งมากกกก ยูโนน่ารักอ่ะอยู่ข้างบีตลอดไปนะ
  #22
  0
 4. #13 KuenNun (@KuenNun) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2562 / 18:48
  สุดยอดไปเลยคุณมาร์ชชชช
  #13
  0