(END) BoubleB #บับเบิ้ลบี [MarkBam]

ตอนที่ 4 : Chapter 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,283
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 102 ครั้ง
  22 พ.ย. 62


     หลังจากที่ตนโพสต์รูปของบีบีลงไปในอินสตาแกรมส่วนตัวแล้วนั้น โทรศัพท์มือถือของเขาก็มีโนติแจ้งเตือนขึ้นมาไม่หยุด จนต้องกดปิดเสียงน่ารำคาญนั้นไป ยอดกดไลท์ ยอดคอมเม้นท์ ยอดผู้ติดตามก็ต่างเพิ่มขึ้นมาไม่หยุดเช่นกัน แต่เขาไม่สนใจเรื่องพวกนี้หรอก เพราะการเป็นที่สนใจน่ะมันน่าเบื่อ

ครืน~ โทรศัพท์มือถือของตนที่อยู่ในมือดังสั่นขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อแจ้งเตือนว่ามีสายเรียกเข้า หยิบมือถือขึ้นมาพลิกดูรายชื่อแล้วก็ต้องถอนหายใจ ( Jass ) สายโทรเข้าจากเพื่อนสนิทของเขาเอง " ฮัลโหล " กดรับสายและกรอกเสียงลงไป 


( คุณมาร์ชครัช เดี๋ยวนี้เป็นติ่งดาราหรอครัช )

เปล่า

( แล้วไอจีนี่ ยังไงครับ )

งาน

( งานไรวะ )

บอดี้การ์ด

( ห้ะ !! )

ยกโทรศัทพ์ออกจากหูแทบไม่ทัน เมื่อจู่ๆไอ้คนปลายสายมันดันอุทานออกมาซะเสียงดัง จะตกใจอะไรวะ ก็แค่เป็นบอดี้การ์ดดารามันน่าตกใจตรงไหน

( ว่าไงนะ!บอดี้การ์ด ไปเป็นตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วทำไม กูงง )

ก็แค่อยากเป็น เบื่อๆเดี๋ยวก็เลิกเป็นเอง

( เออดีง่ายดี กูละเชื่อเลย )

แค่นี้นะ

( เดี๋ยว! ยังไม่จบนะมึง คืนนี้เข้ามาที่ร้านด้วยเข้าใจ๊ )

ตนไม่ได้ตอบอะไรกลับไป เมื่อฟังจบเป็นอันว่าเข้าใจก็กดตัดสายทิ้งไปทันที ร้านที่ว่าก็คือร้านเหล้าของมันนั้นแหละ ที่มันเป็นเจ้าของอยู่ ดูเหมือนว่าคืนนี้เขาคงจะโดนพวกมันซักไซ้ซัดถามไม่หยุดแน่นอน ทำใจรำคาญรอได้เลย

" คุณมาร์ชฮะ เสร็จงานแล้วครับ "

     เสียงของคุณยูโนที่ดังขึ้นมาเรียกให้เขาหันหลังกลับไปมอง พยักหน้าให้คุณเขาหนึ่งที แล้วช่วยคุณผู้จัดการคนนี้ถือข้าวของของบีบีไปรอที่รถแทน และงานของวันนี้เสร็จสิ้นลงแล้ว หลังจากที่เจ้าตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จเรียบร้อย ก็มีไปพูดคุยกับดาราคนอื่นๆต่ออีกนิดหน่อย ไม่นานนักเจ้าตัวก็เดินออกมาด้วยใบหน้ายิ้มแย้มกว่าในตอนแรก แล้วก็มีแวะถ่ายรูปกับแฟนคลับด้วย มีรับของขวัญจากแฟนคลับบางส่วนที่เอามาให้ด้วยเช่นกัน เป็นคุณยูโนที่เข้าไปช่วยรับพวกของขวัญเหล่านั้นไว้ ส่วนเขาก็ยืนรออยู่ที่รถตามเดิม และเปิดรถรอเก็บของแทน

     คนตัวเล็กยกมือบ๊ายบายและบอกลาแฟนคลับของเจ้าตัว จากนั้นอีกฝ่ายก็เดินตรงมาที่รถทันที และมาหยุดอยู่ตรงหน้าของเขา เจ้าตัวยิ้มกว้างออกมาจนตาหยี แล้วก็เอ่ยประโยคเปิดบทสนทนาชวนคุย

" รอนานไหมครับ เบื่อไหม "

" ไม่เท่าไหร่ " ตนตอบออกไปตามจริง ก็ไม่ค่อยน่าเบื่อเท่าไหร่จริงๆนั้นแหละ

" การแสดงของผมวันนี้ คุณคิดว่าทำได้ดีไหมครับ "

" ครับ "

" ช่วยขยายความหน่อยได้ไหมครับคุณมาร์ช "

" ดีครับ ผมชอบ "

    พอได้ฟังคุณเขาพูดจบ จู่ๆก็ใจฟูขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ กลั้นยิ้มจนปวดแก้มไปหมด ให้ตายเถอะ จะหาว่าเขาโอเวอร์ก็ได้นะ แต่ตั้งแต่ที่ตนได้รับคำชมมา ไม่มีครั้งไหนที่ทำตนเสียอาการได้เท่านี้เลยจริงๆ บ้าจริง

" เสร็จแล้ว ปะ กลับ "

เป็นเสียงของยูโนพูดออกมา หลังจากเจ้าตัวเก็บของขวัญที่ได้มาจากแฟนคลับจนเสร็จ จากนั้นเราทั้งหมดก็ต่างขึ้นรถนั่งประจำที่ของๆตัวเอง คุณเขาเริ่มสตาร์ทรถแล้วก็เหยียบคันเร่งออกไปทันที ได้เวลากลับบ้านจริงๆแล้ว
.
.

     ใช้เวลาอยู่บนท้องถนนซักสามสิบนาทีได้ ทำให้ตอนนี้ทั้งตัวเขาและยูโนกลับมาถึงที่บ้านแล้วเรียบร้อย จากนั้นก็ชวนคุนมาร์ชเข้ามาดื่มน้ำดื่มท่าที่ในบ้านก่อน ยูโนที่พอเข้าบ้านมาได้ก็รีบวางของทั้งหมดลงแล้วไปดูเจ้าโคโค่สุนัขแสนรักของเจ้าตัวก่อนทันที ส่ายหัวนิดๆให้กับเพื่อนสนิทของตัวเอง ส่วนตนก็หันไปบอกคุณมาร์ชว่า "ขอยี่สิบนาทีขอตัวไปอาบน้ำก่อนแล้วเดี๋ยวจะรีบลงมา" แล้วก็ย้ำกำชับกับคุณมาร์ชว่าอย่าเพิ่งหนีกลับเด็ดขาด เพราะเขามีธุระจะคุยด้วยนิดหน่อย อีกฝ่ายไม่ได้พูดอะไร ทำเพียงพยักพเยิดหน้าส่งมาให้และยอมนั่งลงบนโซฟาดีๆเป็นอันว่าโอเคเข้าใจแล้ว

และแน่นอน เขาที่ใช้เวลาทั้งหมดในการทำธุระส่วนตัวของตัวเองและลงมาด้านล่างภายในยี่สิบนาทีเป๊ะตามที่พูดไว้ เมื่อลงมาก็พบคุณมาร์ชนั่งอยู่คนเดียวที่โซฟาเหมือนเดิม เขาไม่เห็นยูโนแล้ว คิดว่าคงอยู่กับโคโค่ที่ส่วนไหนของบ้านสักที่นั่นแหละ

" รอนานไหมครับ "

อีกฝ่ายเพียงส่ายหัวไม่ได้พูดออกเสียงตอบกลับมา เขาพยักหน้าเข้าใจ นั่งลงข้างๆและเริ่มพูดเรื่องธุระต่อทันที

" คุณมาร์ช ต่อไปนี้เราต้องทำงานร่วมกัน แต่ผมยังไม่มีช่องทางติดต่อคุณเลย "

" ผมให้ผู้จัดการคุณไปแล้ว "

" แต่คุณยังไม่ได้ให้ผมนี่ครับ "

" ... "

" นะครับ แค่เบอร์กับไลน์ก็ได้ "

ตนทำใจกล้ายื่นโทรศัพท์มือถือส่งไปให้คุณมาร์ชก่อนที่อีกฝ่ายจะยอมตกลง เจ้าตัวนิ่งไปสักพัก สุดท้ายก็ยอมเอื้อมมือมาหยิบโทรศัพท์จากมือเขาไปดีๆ และพิมพ์เบอร์โทรกับ ID LINE ลงไปยังมือถือของเขาแล้วให้เสร็จสรรพเรียบร้อย จากนั้นก็ส่งมือถือคืนมา

" ผมขอตัวก่อน "

หลังจากคุณมาร์ชพูดจบ เราทั้งคู่ก็พากันลุกขึ้นจากโซฟาทันที และเขาก็ทำตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดีด้วยการเดินออกมาส่งคุณมาร์ชที่รถหน้าบ้าน

" คุณรู้ตารางงานของผมแล้วใช่ไหม " ถามย้ำอีกครั้งว่าอีกฝ่ายรู้เรื่องตารางงานของตนหรือยัง 

" อืม "

" ขับรถดีๆนะครับ มะรืนเจอกันครับ "

" ครับ "

ส่งยิ้มให้คุณบอดี้การ์ดหนึ่งที ยกมือขึ้นบ๊ายบายนิดๆ จากนั้นจึงถอยหลังออกมาจากตัวรถหนึ่งก้าว เมื่อคุณเขาก็เริ่มสตาร์ทรถ และเหยียบคันเร่งขับออกไปในที่สุด เมื่อรถยนต์คันนั้นขับออกไปไกลจนลับสายตาแล้ว ตนจึงกลับหลังหันแล้วเดินเข้าบ้านของตัวเองบ้าง จบไปแล้วสินะหนึ่งวันกับการร่วมงานกันของเรา ก็ถือว่าดีกว่าที่คิดไว้
.

.


     หลังจากที่ขับรถออกมาจากบ้านของบีบี ตนก็มุ่งตรงหน้าไปยังจุดหมายต่อไปทันที นั้นก็คือร้านเหล้าแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นร้านของเพื่อนตนเองไอ้คนที่โทรมาวันนี้นั่นแหละ ตอนแรกก็กะจะชิ่งหนี แต่สุดท้ายก็ต้องมาอยู่ดีเป็นเพราะ Miss Call ที่โทรเข้ามากันหลายสายไม่หยุด ซึ่งตนเดาได้เลยว่า ถ้าไม่มาพวกมันคงบุกไปที่บ้านแน่ๆ และให้เดาอีกที พวกมันน่าจะอยู่กันครบทุกคนขาดแค่เขาคนเดียวแล้วล่ะตอนนี้

เมื่อเข้ามาด้านในร้านก็พบกับสายตามากมายที่ต่างจ้องมองมา ซึ่งไม่รู้ว่ามองอะไรมองทำไม หัวคิ้วเริ่มขมวดชนกันนิดๆ รู้สึกเหมือนโดนคุกคามทางสายตา และเหมือนโดนรุกล้ำความเป็นส่วนตัว น่ารำคาญ คำแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวตอนนี้ เขาทำเป็นไม่สนใจสายตาพวกนั้นและเดินขึ้นไปยังโซนชั้นสองที่เป็นที่ประจำของพวกเขาทันที เมื่อมองตรงไปยังจุดที่นั่งประจำก็เจอเพื่อนๆอยู่ครบแก๊งจริงๆ

" มาแล้วหรอครับ พ่อบอดี้การ์ด " เสียงนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากไอ้แจ๊ส คนที่รู้เรื่องราวคนแรก คงจะปากโป้งบอกกับเพื่อนคนอื่นๆแล้วสินะเรื่องของเขาน่ะ

" ตามดาราทั้งวันสนุกไหมครับ " นี่เป็นเสียงของเดฟ เพื่อนอีกคนนึงของเขา ที่สนิทกันมาตั้งแต่เข้ามหาลัย มึงมันก็มีแฟนเป็นดาราเหมือนกันละวะ เมื่อก่อนก็ตามติดเขาแจ ทำมาแซว

" พอเลยพวกมึง " ส่วนเสียงที่ห้ามพวกมันไว้ เป็นเสียงของเจียร์ แฟนไอ้เดฟนั้นเอง ซึ่งก็เป็นเพื่อนกับเขาเหมือนกัน และแน่นอนเจียร์เป็นดารา ที่มีชื่อเสียงพอสมควร แต่น่าแปลกที่พอประกาศคบกับไอ้เดฟที่เป็นคนนอกวงการไปแล้วนั้น กลับไม่โดนกระแสแอนตี้หนักอย่างที่คิดไว้ ทำให้ทั้งคู่คบกันมาถึง11ปีแล้ว เรียกได้ว่าเป็นรักมาราธอน คงเหลือแค่แต่งอย่างเดียวแล้วละ

    ตนไม่ตอบคำถามอะไรกลับไป ทำเพียงแค่นั่งลงบนโซฟา และหันไปชงเหล้าขึ้นมาแก้วนึงแทน จากนั้นก็ยกกระดกเข้าปากไปอึกเดียวจนหมด อ่าส์ ขับรถทั้งวันจนเมื่อยไปหมด พอได้แอลกอฮอล์ลงคอลงไปก็ช่วยทำให้กระชุ่มกระชวย รู้สึกดีขึ้นมาได้นิดหน่อยเหมือนกัน

" เงียบวะ ไอ้นี่ อธิบายเพื่อนๆมาดิว่าเป็นมายังไง " พวกมันก็ยังคงไม่หยุดวุ่นวายกับเขาสักที 

" ถามมา "

" ไปเป็นบอดี้การ์ดดาราจริงดิ ได้ไงวะ "

" ก็แค่เบื่อที่อยู่ว่างๆ เลยลองไปสมัครดู ก็ได้เลย "

" ... " ทั้งสามยังคงนั่งนิ่งไม่มีใครพูดอะไร ทำเพียงส่งสีหน้างงงวยออกมา เหมือนจะบอกเขากลายๆว่าให้มึงพูดต่อ

" ส่วนดาราทางนั้นเขาจัดมาให้เอง งานด่วน "

" ทำไมคุณบีบีต้องมีบอดี้การ์ดวะเจียร์ "

ไอ้แจ๊สถามออกมาในสิ่งที่มันสงสัย เอาจริงๆเรื่องนี้ก็อยากรู้เหมือนกัน ตนจึงวางแก้วเหล้าในมือลงและตั้งใจฟังในสิ่งที่เจียร์กำลังพูดออกมา

" ก็รู้ใช่ไหมละ ว่าน้องเพิ่งเข้าวงการได้ไม่นาน แต่ก็มีผลงานออกมามากมายอ่ะ "

" ... "

" บางคนเขาก็คิดว่าน้องใช้เส้นสายให้ได้งานบางตัวไป หรือเกินหน้าเกินตารุ่นพี่บางคนน่ะ เลยโดนแฟนคลับฝั่งตรงข้ามเล่นงานบ้าง เห็นว่าโดนกระแสแอนตี้หนักอยู่เหมือนกัน แล้วไม่นานมานี้ก็เพิ่งมีปัญหากับซาแซงนิ จริงๆมีไว้ก็ดีเหมือนกันเพื่อความปลอดภัยของน้องเอง "

" แล้วจริงๆบีบีนิสัยดีไหมวะ หรือเป็นอย่างที่เขาว่าไหม "

" ไม่รู้วะ จริงๆก็ไม่ได้สนิทกับน้องเขาขนาดนั้น แค่เคยร่วมงานกันครั้งเดียว ที่ผ่านมาน้องเขาก็เงียบๆมาตลอดเลยนะ เพิ่งจะมีพักหลังๆนี้ที่ออกมาตอบโต้แอนตี้กลับบ้าง เป็นกระแสอยู่พักนึงเหมือนกัน ไม่รู้อะไรทำให้น้องเขาฮึดสู้ขึ้นมาว่ะ "

ถือว่าเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์พอสมควร เพราะเขาแทบจะไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเบื้องลึกของบีบีเลยสักนิด รู้แค่เรื่องพื้นฐานทั่วๆไปเท่านั้น ขอบคุณเจียร์เหมือนกันที่เล่าส่วนนี้ออกมาให้ฟัง

" แล้วมึงอะไอ้มาร์ช คิดว่าบีบีเป็นไง "

" ไม่รู้ "


    แจ๊สส่ายหัวนิดๆหลังจากที่ตนพูดจบ ก็ไม่รู้จริงๆนั้นแหละ จะบ้าไงเพิ่งรู้จักกันวันเดียว เขาไม่รู้อะไรเลยเอาเป็นว่าต่อไปจะใส่ใจเรื่องของเพื่อนร่วมงานคนนี้มากกว่านี้ก็แล้วกัน ถ้ารู้แล้วกูจะบอกมึงคนแรกเลยไอ้แจ๊ส อยากรู้ทุกเรื่องดีนัก

.
.


.

.


TBC
ยูโน/แจ๊ส/เดฟ/เจียร์ 

จะมีใครเดาถูกไหมว่าคือใครบ้าง ^^ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 102 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น

 1. #55 pulin19 (@pulin19) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 / 11:02
  คิดว่าเดาถูกนะ
  #55
  2
  • #55-1 pulin19 (@pulin19) (จากตอนที่ 4)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 11:04
   ตอนแรกคิดว่ายูโนคือยูค แต่พอโคโค่มารู้เลยว่าใคร
   #55-1
  • #55-2 Imsosaddd (@Imsosaddd) (จากตอนที่ 4)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 12:52
   แง เดาถูกด้วย ^^
   #55-2
 2. #7 KuenNun (@KuenNun) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 16:19
  อ้าว นึกว่าจะตามดูแลถึงบ้าน คริคริ
  #7
  0
 3. #6 PrincessDark (@neeranutdachopip) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 10:47
  พี่มาร์ชพูดน้อยมากพี่555 พี่แจ๊สก็มาสายฮาเลย น้องบีน่ารัก
  ยูโน-ยองแจ
  แจ๊ส-เฮียแจ็คแน่นอน
  เดฟ-พี่บี
  เจียร์-พี่จิน ใช่ไหมคะ
  #6
  1
  • #6-1 Imsosaddd (@Imsosaddd) (จากตอนที่ 4)
   15 ตุลาคม 2562 / 12:04

   แง ถูกค่า ฮือ ขอบคุณนะคะที่เข้ามาอ่าน
   #6-1