(END) BoubleB #บับเบิ้ลบี [MarkBam]

ตอนที่ 20 : Chapter 18

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 710
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 84 ครั้ง
  29 พ.ย. 62

M:
อย่าลืมทานข้าวนะครับ
ดูแลตัวเองด้วย

     บีบีหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเพื่อดูข้อความในไลน์ ถูกส่งมาจากบุคคลที่ตนกำลังคิดถึงมากที่สุดในเวลานี้ ตั้งแต่คืนนั้น ผ่านมาจะครบอาทิตย์แล้ว เขาก็ไม่ได้เจอกับคุณมาร์ชอีกเลย เราไม่ได้เจอหน้ากัน ไม่ได้โทรหากัน ทำเพียงแค่ส่งเมสเสจข้อความหากันเท่านั้น แบบนี้มันช่างทรมานใจเขาจริงๆ นี่เราต้องเลิกกันจริงๆหรอ

ถัดมาในเช้าหลังจากวันนั้น ทั้งตนและยูโนก็ต่างได้รับโทรศัพท์จากพี่ๆนักข่าวโทรเข้ามากันไม่หยุดเพื่อขอสัมภาษณ์ ตนจึงตัดสินใจบอกไปว่าจะให้สัมฯพร้อมๆกันทีเดียวในงานประกาศรางวัลปลายสัปดาห์นี้ ก็คือในคืนพรุ่งนี้นั่นเอง

ทำให้หลายวันมานี้ข่าวคราวของบีบีเงียบหายลงไปจากหน้าไทม์ไลน์ของโลกอินเตอร์เน็ตได้สักพักแล้ว ข่าวเริ่มซาลงแต่ก็ยังคงถูกพูดถึงพาดพิงอยู่ทุกวันเพราะยังไม่ได้คำตอบจากปากบับเบิ้ลบีนั่นเอง

     หลายวันมานี้บีบีเอาแต่หมกตัวอยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปไหนเลย เลยมีบ้างที่ยีนส์แวะเข้ามาหา พร้อมกับมาอยู่เป็นเพื่อนคอยปลอบใจไม่ให้ตนเสียใจเกี่ยวกับเรื่องงานที่โดนผลกระทบไป บอกแล้วไงว่าความสัมพันระหว่างเรามันควรอยู่ในสถานะเพื่อนจริงๆ เพื่อนที่คอยอยู่ข้างกันในเวลามีปัญหาแบบนี้น่ะ ขอบคุณจริงๆ
.
.

     ระหว่างนี้ก็ยังคิดไม่ตก ว่าพรุ่งนี้ตนจะตอบคำถามจากสื่อยังไง นาฬิกาปาเข้าไปห้าทุ่มแล้วก็ยังคงไม่หลับ เขาควรเลือกตอบอะไรกันแน่ ระหว่างเลือกปฏิเสธไปว่าไม่มีสัมพันอะไรลึกซึ้งระหว่างเขากับคุณมาร์ช หรือตนจะตอบออกไป ว่าเราทั้งคู่เป็นแฟนกันจริงๆและเขานั้นเป็นเกย์ ถ้าเลือกปฏิเสธนั่นหมายความว่าเขาต้องเสียคุณมาร์ชไปจริงๆ แต่ถ้าเลือกพูดความจริงนั่นก็หมายความว่าเขาก็ต้องเสียแฟนคลับไปด้วยเช่นกัน

“โอ้ย ปวดหัว!” ทำไมวะ ทำไมเขาต้องเป็นคนที่เลือกด้วยวะ มันยากเกินไป เขาควรจะทำยังไง มีทางเลือกที่ดีกว่านี้ไหม

“ทำไมยังไม่นอนวะ” ยูโนเปิดประตูห้องนอนของเขาเข้ามา แล้วมานั่งลงข้างกันบนเตียง พร้อมกับจ้องหน้าตนเพื่อรอคำตอบ

“นอนไม่หลับ”

“คิดเรื่องพรุ่งนี้อยู่หรอวะ” ยูโนถามออกมาได้ตรงกับความคิดในหัวของเขาพอดี รู้ใจที่สุดจริงๆ เขาคงจะแสดงสีหน้าออกจนเกินไปสินะ อีกฝ่ายถึงเดาได้

“อือ นิดหน่อย”

“บี แกตอบไปตามที่ใจแกต้องการเหอะ”

“...”

“ไม่ว่าผลที่ตามมาจะเป็นไง เราก็ยังอยู่ข้างๆตรงนี้นะ ไม่ต้องคิดมาก ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี”

“เห้ย ทำไรวะ!” ยูโนร้องเสียงหลงออกมาเมื่อเขาโพลเข้ากอดอีกฝ่ายแน่น ไม่มีความอายใดๆหลงเหลืออีกแล้ว มีแต่ความรู้สึกขอบคุณทั้งนั้นที่อยากมอบให้อีกฝ่าย ขอบคุณจริงๆ ที่เขาได้มีอีกฝ่ายเข้ามาในชีวิต

“มิตรภาพที่ไม่มีวันจางหาย
คือความหมายของคำว่าเพื่อน
มันเป็นแบบนี้นี่เอง”

.

.

M:
สู้ๆนะ
ขอให้วันนี้ผ่านไปได้ด้วยดี
พี่อยู่ตรงนี้เสมอนะ

     บีบีอ่านข้อความบนจอมือถือที่เพิ่งได้รับมา ขณะที่กำลังเดินทางไปงานประกาศรางวัลประจำปีนี้ที่ถูกรับเชิญให้ไปร่วมงาน ถึงจะไม่ได้เข้าชิงรางวัลในสาขาArtist of the year กับศิลปินเยาวชนต้นแบบ ที่ถูกถอดถอนรายชื่อไปแล้วก็ไม่เป็นไร เขาทำใจได้บ้างแล้ว ทุกๆอย่างมาจากผลของการกระทำของตัวเองก็ต้องรับให้ได้น่ะถูกแล้ว
:BB
ขอบคุณนะครับ

พิมพ์ข้อความสุดท้ายที่อยากบอกส่งกลับไป ตนตัดสินใจคิดมาอย่างดีแล้ว เพราะฉนั้นจะไม่เปลี่ยนใจอีกแล้ว

เมื่อมาถึงจุดหมายก็เดินพรมแดงเข้างานทันที ถ่ายรูปแบลคดรอปหน้างานกับพี่ๆสื่อมวลชนจนเสร็จแล้วก็เข้ามาหาที่นั่งของตนเองทันที “อ่าวยีนส์” บังเอิญจริงๆที่ที่นั่งของเราดันอยู่ลำดับติดกันพอดี ตนจึงอุ่นใจได้หน่อยที่มีคนสนิทอยู่ใกล้ๆ

“บีบี ยีนส์”

“หวัดดีพี่/สวัสดีครับพี่เจียร์” ความบังเอิญเรื่องที่สองก็คือที่นั่งข้างๆอีกฝั่งดันเป็นพี่เจียร์ อะไรมันจะบังเอิญขนาดนี้ ใครจัดที่นั่งนะ ถูกใจเขาจริงๆ

“มานานยังครับ” ตนเป็นฝ่ายหันไปชวนรุ่นพี่คุยระหว่างรองานเริ่ม

“สักพักละ แล้วนี่..เป็นไงบ้าง”

“เป็นไงอะไรหรอครับ” พี่เขาหมายถึงอะไรตนไม่เข้าใจ จึงต้องถามย้ำอีกครั้ง

“เรื่องรูปน่ะ”

“อ่า ไม่ค่อยเท่าไหร่แล้วครับ เริ่มซาลงไปบ้างแล้ว”

“แล้วเรื่องมาร์ชล่ะ” พอได้ยินพี่เขาถามมาแบบนี้ แสดงว่านี่..พี่เขารู้ด้วยหรอว่าเรา

“มันเสียใจมากนะรู้เปล่า ไม่เคยเห็นมันเป็นแบบนี้มาก่อนเลย แต่มันก็คงคิดของมันมาดีแล้ว บีก็..สู้ๆนะ พี่เป็นกำลังใจให้” พอได้ยินพี่เขาเล่าเรื่องของอีกฝ่ายออกมาให้ฟังก็รู้สึกใจกระตุกวูบขึ้นมา ไม่ต่างกันหรอกนะ เขาเองก็เสียใจมากเหมือนกัน ที่เรื่องระหว่างเราต้องเป็นแบบนี้

“งานเริ่มแล้ว” ยีนส์พูดขึ้นมาเมื่อพิธีกรเดินขึ้นเวที งานกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว บีบีหลุดออกจากพะวังเมื่อครู่ของตัวเอง ห้ามลอกแลกเปลี่ยนใจเด็ดขาด เลือกมาจากบ้านแล้วไง เชื่อในสัญณาติของตัวเองดิบีบี เขาได้แต่ขบคิดอยู่ในใจซ้ำไปซ้ำมา

“ยินดีด้วยนะ ทั้งคู่เลย” บีบีกล่าวแสดงความยินดีให้กับคนสนิททั้งสองคนอย่างจริงใจ ทั้งยีนส์และพี่เจียร์ ที่ต่างได้รางวัลกันทั้งคู่ ต่างสาขากันไป ถึงแม้ปีนี้ตนจะชวดอดได้รางวัลไปก็ไม่เป็นไร ปีหน้าค่อยว่ากันใหม่แล้วกัน ถ้ายังมีโอกาสน่ะนะ
.

.

     มาถึงแล้วสินะ ช่วงเวลาที่รอคอยมาทั้งอาทิตย์

หลังจบงานตนก็ลากับคนอื่นๆทันที เพื่อออกมาให้สัมภาษณ์กับพี่ๆสื่อมวลชนที่นัดไว้ เอาล่ะ เป็นไงเป็นกัน เขาหายใจเข้าลึกๆเมื่อมายืนอยู่ตรงแบลคดรอปหน้างานแล้ว

: เข้าเรื่องเลยนะคะน้องบีบี

,ครับ ถามได้เลยครับ

: เรื่องราววัลวันนี้ที่อดไปเพราะโดนถอดถอนรายชื่อ เสียใจไหมคะ

เจอคำถามแรกก็ทำเอาแทบจุกไปเลย

,เสียใจครับ แต่ไม่เป็นไรครับ ผมยอมรับการตัดสินใจของทางผู้ใหญ่

: พี่เข้าเรื่องเลยนะคะ เรื่องรูปหลุดน่ะค่ะ เป็นภาพของเราจริงๆใช่ไหมคะ ทำไมถึงเกิดเหตุการณ์นั้นได้คะ

,ครับ คนในรูปคือผมเองครับ แต่ผมขอไม่ลงลายละเอียดนะครับ เอาเป็นว่าทำแบบในรูปจริงๆครับ

หลังจากตอบไปก็ได้รับเสียงฮือฮาออกมาเป็นจำนวนมาก กะไว้แล้วว่าคงจะเป็นแบบนี้

: อีกฝ่ายในรูป ใช่คนสนิทที่เป็นบอดี้การ์ดไหมคะ

,ใช่ครับ แต่ตอนนี้เขาไม่ได้เป็นแล้วครับ

: ถามได้ไหมคะว่าความสัมพันระหว่างบีบีกับอีกฝ่ายว่าไม่ได้เป็นบอดี้การ์ดแล้ว แล้วเป็นอะไรกันแน่คะ

ในที่สุดคำถามนี้ก็ถูกถามออกมาจนได้ เรื่องความสัมพันของคนสองคน ระหว่างตนกับคุณมาร์ช

,เราเป็นแฟนกันครับ

เป็นที่ฮือฮาขึ้นมาอีกระลอกเมื่อตนตัดสินใจเลือกตอบความสัมพันแบบนั้นออกไป ตนกำมือแน่นเพื่อเรียกความมั่นใจให้กับตัวเอง คำถามต่อๆไปมันคงยากยิ่งกว่านี้แน่ๆ

: ออกมาให้สัมภาษณ์แบบนี้ ไม่กลัวเรื่องกระแสแอนตี้จากแฟนคลับตีกลับหรอคะ ว่าเราเป็นเพศสภาพไหน

,ครับ คำตอบที่ตอบไปผมคิดดีมาจากบ้านแล้วครับ ครับผมยอมรับว่าผมเป็นแบบนี้ครับ ขอโทษแฟนคลับหลายๆคนด้วยครับ ที่ไม่เคยบอกเรื่องนี้ให้รู้ เพราะผมไม่คิดว่ารสนิยมความชอบส่วนตัวมันจะไปกระทบอะไรกับเรื่องงาน แต่ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะหลอกใครๆ ขอโทษอีกครั้งนะครับถ้าทำให้ใครต้องผิดหวัง

: ถ้าสังคมรับไม่ได้ จนทำให้กระแสความนิยมเราต้องดับไปจะทำยังไงต่อคะ

,ก็จะยอมรับทุกการตัดสินครับ ไม่ว่าการตอบคำถามในครั้งนี้จะทำให้ผมต้องโดนกระแสสังคมบีบคลั้นจนต้องออกจากวงการไปเลยหรือเปล่า ก็ยอมรับมันครับ

ตนกลืนน้ำลายลงคออย่างยากลำบาก ต้องใช้ความพยายามความสามารถขนาดไหน กว่าจะเรียบเรียงคำพูดแต่ละคำเอ่ยปากตอบคำถามได้ แต่ละคำถามที่ส่งมา เรียกได้ว่าทำเอาเขาจุกทุกหมัด น้ำตาแทบจะเอ่อล้นออกมาอยู่แล้ว

: คำถามสุดท้ายนะคะ อยากฝากบอกอะไรกับแฟนๆไหมคะ

,ครับ บีอ่านและรับฟังรับรู้ในทุกๆคำวิจารณ์นะครับ บางอย่างที่ทำผิดไปจริงๆก็จะนำไปแก้ไขปรับปรุง แล้วก็ขอบคุณนะครับสำหรับใครก็ตามที่ยังคงติดตามชื่นชอบผลงานบีอยู่ ถ้ารักบีอยากให้รักในสิ่งที่บีเป็นบีจริงๆนะครับ ขอบคุณฮะ

ตอบออกไปแล้ว ทุกสิ่งที่อยู่ในใจ เขายิ้มกว้างออกมา ไม่มีอะไรค้างคาอีกแล้ว

     หลังจากนี้ไม่ว่าฟีดแบลคจะออกมาเป็นยังไงก็จะยอมรับมัน ไม่ว่ามันแย่ถึงขนาดโดนสังคมบีบเค่นให้ต้องออกจากวงการ ต่อให้เขาต้องเลิกเป็นนักร้อง หรือต่อให้ไม่มีแฟนคลับเหลือเลยสักคน ตนก็จะยอมรับมันให้ได้ เพราะตนได้เลือกแล้ว

เลือกระหว่างความฝันกับความรัก

ถ้าการที่ต้องมีชื่อเสียงในวงการต่อไปโดยที่เหมือนมีบางอย่างในชีวิตขาดหายไป นั้นก็คือหัวใจ นานๆไปเขาคงต้องรับมันไม่ไหวแน่ๆ

ตนขอเลือกความรักจะดีกว่า หลายวันที่ผ่านมาทำให้รู้แล้วว่าตนอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีอีกฝ่ายอยู่ในชีวิต หนึ่งอาทิตย์ที่ห่างกันมันนานพอแล้ว ชีวิตจะอยู่ต่อไปได้ยังไงหากไร้ซึ่งหัวใจ คุณว่าอย่างนั้นไหม

.

.

TBC


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 84 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น

 1. #70 pulin19 (@pulin19) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 / 12:43
  บีคนจริงว่ะ
  #70
  0
 2. #45 carryx (@tonkhaw7g) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 01:50
  สงสารน้องง
  #45
  0
 3. #44 fernlovepaint (@fernlovepaint) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 / 13:32
  สู้นะทั่งสองคนทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี
  #44
  0
 4. #43 MMMM.93 (@somintz) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 / 10:17
  สงสารทั้งพี่ทั้งน้อง
  #43
  0