(END) BoubleB #บับเบิ้ลบี [MarkBam]

ตอนที่ 1 : Intro

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,515
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 135 ครั้ง
  14 ก.พ. 63


     มือเรียวหยิบยกไอแพดที่วางอยู่ข้างตัวขึ้นมาถือไว้บนมือ เขากดรหัสปลดล็อคหน้าจอและเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เพื่อเช็คข่าวสารsnsต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวเอง


     ทวิตเตอร์ที่กำลังขึ้นเทรนเป็นอันดับหนึ่ง ณ ขณะนี้ ที่รากยาวมาตั้งแต่เมื่อคืนวานเป็นเรื่องราวของเขาเอง แฮชแท็ค #boublebyoufake กำลังเป็นที่นิยมได้รับความสนใจจากชาวโซเชี่ยลทั้งหลายเป็นอย่างมาก เขาทำใจอยู่สักพักว่าจะกดเข้าไปอ่านดีไหม แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจกดเข้าไป


     ความคิดเห็นต่างๆมากมาย ต่างถูกหยิบยกขึ้นมาถกเถียงกันให้เป็นประเด็นออกมาเรื่อยๆ เริ่มเรื่องมาจากเมื่อค่ำวานที่ตัวเขามีงานร้องเพลงที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง กับรุ่นพี่อีกคนที่ร่วมFaet.ด้วยกัน หลังจากจบงานก็กำลังเตรียมตัวจะเดินทางกลับบ้าน แต่ในขณะที่กำลังเดินไปที่รถยนต์ส่วนตัวพร้อมกับผู้จัดการของเขา จู่ๆก็มีเหล่าแฟนคลับกลุ่มหนึ่ง ที่พฤติกรรมคล้ายๆซาแซงวิ่งรุมกรูกันเข้ามา และเริ่มรุกรานความเป็นส่วนตัวของเขาไปเรื่อยๆ เริ่มมีบางคนถึงเนื้อถึงตัวเกินไป จนกระทั่งมีผู้ชายคนนึงที่คล้ายกับแฟนบอยมาลวนลามจุดสงวนของเขา ด้วยความที่ตกใจจึงผลักผู้ชายคนนั้นล้มลงไปกับพื้น จากนั้นกลุ่มคนที่เหลือก็ต่างพากันรุมถ่ายรูปรัวๆและเอาลงโซเชี่ยลทันที ยิ่งไปกว่านั้นคือจงใจกล่าวหา หาว่าเขาทำร้ายแฟนคลับ บ้างก็ว่าfakeปลอม แสร้งทำตัวเป็นคนเฟรนลี่ ที่แท้ก็หยิ่งใส่แฟนคลับ บลาๆ อืม นี่แหละ ที่มาของแฮชแท็คนี้ 


    หลายคนที่ไม่รู้ความจริง ก็ต่างหลงเชื่อในสิ่งที่คนพวกนั้นใส่สีตีไข่กุเรื่องกันขึ้นมาเอง คนจำพวกนั้นก็คงจะสนใจแต่ยอดรี ไม่สนใจจิตใจคนอื่น และไม่คำนึงถึงความเป็นจริงเลยสักนิด แต่ก็ยังมีหลายคนที่เห็นเหตุการณ์และออกมาแก้ต่างให้เหมือนกัน มันถึงยังทำให้แฮชแท็คนี้ไม่ลงจากเทรนทวิตสักที


     หลังจากที่อ่านความคิดเห็นแย่ๆพวกนั้นจบก็กดปิดเจ้าไอแพดเครื่องนี้ไปทันที เขาหลับตาลง “เห้อ..” แล้วถอนหายใจน่าเบื่อออกมาเฮือกใหญ่ยาวๆ 


     เขาเข้าวงการด้วยเป็นนักร้องประกวดที่ชื่นชอบแรปเปอร์เป็นชีวิตจิตใจ แถมเพิ่งเข้าวงการมาได้แค่สองปีกว่าๆ ฉายาของเขาก็คือบับเบิ้ลบี (Aka.BloubleB) นอกเหนือจากร้องเพลงเป็นหลักแล้วก็มีทำเบื้องหลังหรือรับงานแสดงอยู่บ้างนิดหน่อย ถึงจะยังหน้าใหม่ แต่ก็พอมีฐานแฟนคลับอยู่บ้าง ถึงจะไม่มากนักก็เถอะ ซึ่งหลายๆคนก็ยอมรับว่าเพลงของเขามันก็ดีจริงๆ ดีจนถูกเหม็นขี้หน้าบ่อยๆ จากคนในวงการเดียวกันก็มี แต่ก็ไม่เคยลุกขึ้นมาแก้ตัวอะไรเลยสักครั้ง จนมาถึงตอนนี้เขาคงต้องคิดใหม่แล้ว


     ที่ผ่านมาเขาเองก็พยายามแสดงฝีมือของตัวเองอย่างเต็มที่มาตลอด แต่ดูเหมือนว่าแค่แสดงให้เห็นคงยังไม่พอ แอนตี้บางคนถึงระรานไม่เลิกสักที แฟนคลับบางคนที่อยู่กับเขามาตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ หลายๆคนยังคงเชื่อมั่นในตัวเขาอยู่และคอยปกป้องกันมาตลอด รู้สึกขอบคุณมากจริงๆ ต่อไปนี้คงจะต้องเป็นตัวเองบ้าง ที่จะออกมาปกป้องตัวเองและแฟนคลับ ต่อจากนี้จะไม่ให้อะไรมาทำร้ายจิตใจได้อีกแล้ว แม้แต่พวกแอนตี้ก็ตาม 


.

.


TBC

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 135 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น

 1. #52 pulin19 (@pulin19) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 / 10:39
  เปิดมาก็งานเข้าเลย
  #52
  0
 2. #3 PrincessDark (@neeranutdachopip) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 10:22
  ติดตามเลยค่า
  #3
  1