ตอนที่ 26 :

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1189
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 140 ครั้ง
  9 พ.ค. 62

สิ่งแรกที่ผมเห็นเมื่อตนเองเปิดประตูห้องน้ำออกไปคือร่างสูงหนาของคนที่ผมคุ้นหน้ายืนกอดอกรอผมอยู่ที่หน้าห้องน้ำด้วยสีหน้าทะมึนทึง

“นี่คุณกวินคุณกำลังยืนขวางทางผมอยู่ แถมยังยืนทำสีหน้าท่าทางเป็นยักษ์ปักหลั่นใส่อยู่นั่นแหละ” ผมพูดออกมาเมื่อคนตรงหน้าเอาแต่ยืนหน้าดุใส่เหมือนผมไปทำผิดร้ายแรงมา

“ก็แค่มาเฝ้า เพื่อนายลื่นล้มหัวแตกจนต้องให้หมอมารักษาเพิ่มอีก” ยักษ์ปากแข็งพูดพลางยกมือกอดอกพูดกวนตีนใส่แถมยังตีหน้าเข้มอีก

“แล้วคุณมาตั้งแต่เมื่อไหร่” ผมเมินคำตอบนั้นไปเพราะไม่อยากจะต่อปากต่อคำกับคนพึ่งเจอกันได้ไม่นานเท่าไหร่นัก

“ตั้งแต่นายเข้าไปในห้องน้ำได้สักพัก” ผมพยักหน้ากับคำตอบของเขาแล้วผมจึงเลื่อนราวน้ำเกลือออกมาเพื่อกลับเตียงแต่คนที่สูงกว่าดึงมือผมออกและเข็นไปให้แทน

ใช้คำว่าดึง ไม่ใช่ค่อยๆจับมือผมแล้วกระตุกเบาๆเพื่อเป็นสัญญาณเตือนให้ปล่อยจากราวน้ำเกลือนั่น ไม่มีความถนอมผมเลยจริงๆ

ผมขึ้นนั่งบนเตียงแล้วหยิบแฟ้มที่กาญเอามาให้ดูอีกครั้งก่อนที่จะเซ็นลายเซ็นของผมลงไป เพราะตอนที่ผมดูแฟ้มในตอนแรกผมลืมเซ็นลงไปจากนั้นก็ล้มตัวลงนอนหลับพักผ่อน แต่ก็ไม่ลืมมองไปทางคุณแม่ คุณกวิน มิ้นและมีนกำลังนั่งคุยกันหัวเราะคิกคักจนผมรู้สึกอิจฉาที่คุณกวินมาแย่งความสนใจไปจากผม ผมได้แต่แอบเบะปากอยู่คนเดียวแล้วหลับไปเพราะความเจ็บปวดจากแผล

กวิน

ผมมองคนที่นอนอยู่บนเตียงตลอดเวลา สังเกตตลอดว่าม่านกำลังทำอะไรก็เป็นอย่างที่คิดเจ้าตัวหันมามองทางผมและนอนหันข้างเบะปากอยู่คนเดียวแล้วค่อยๆหลับตาลงไป พอคนบนเตียงค่อยๆหลับสู่นิทราคุณแม่มะลิก็หันมาคุยกับผมอย่างจริงจัง

“คุณกวินค่ะ  แม่อยากให้คุณลองชิมผลไม้ทั้ง4ชนิดนี้” คุณแม่มะลิยื่นผลไม้ทั้งสี่อย่างมี สตอเบอรี่ แอปเปิ้ล องุ่น และแตงโม ที่ถูกปลอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นสวยงามแล้วให้ผมชิม ผมชิมผลไม้ทั้งสี่ชนิดทีละอันมันทำให้ผมรู้วึกอยากจะลิ้มลองมันอีกเรื่อยๆไม่มีวันจบ แต่ก็ต้องหยุดความคิดนั้นเพราะผมกินผลไม้ทั้งสี่ชนิดจนเกลี้ยงผมจึงวางจานลงและเอ่ยถามคุณแม่มะลิออกไป

“คุณแม่มะลิ คุณแม่มะลิไปซื้อมาจากที่ไหนหรอครับ”

“ไม่ต้องมีคำว่าคุณหรอก เรียกแค่ แม่ เฉยๆก็พอจ๊ะ” แม่มะลิพูดออกมาด้วยสีหน้ายิ้มๆก่อนที่จะพูดต่อ

“ผลไม้ทั้งสี่อย่างนี้ ทางไร่วงษ์สมุทรได้ปลูกได้ปลูกขึ้นเอง” แม่มะลิพูดออกมาด้วยน้ำเสียงภาคภูมิใจ ผมมองไปทางคนบนเตียงและพูดออกมา

“ม่านทำเองหรอครับ”

“ใช่ค่ะ แต่ปัญหามันก็มีอยู่ ทางไร่วงษ์สมุทรตอนนี้ยังไม่ได้ผูกขาดสินค้าหรือกระจายสินค้าไปในที่ต่างๆและอยากจะให้ห้างของคุณเป็นที่แรกที่เราจะลงทุนด้วย คุณคงคิดว่าที่ฉันขอให้ลงสินค้าในห้างคุณเพราะผลพลอยได้ที่ว่าคุณชอบลูกชายแต่สำหรับฉันห้างคุณคงเป็นสถานที่หนึ่งที่ทำให้ฝันของม่านเป็นจริงได้”

“ถ้าคุณแม่ต้องการจะลงสินค้ากับผมคุณแม่จะให้ชื่อแบรนด์เป็นของไร่วงษ์สมุทรหรือแบรนด์ห้างของผมครับ”

“แม่ขอตอบแบบเห็นแก่ตัวนะ เป็นแบรนด์ของไร่วงษ์สมุทรจ๊ะ” พอจบประโยคของแม่มะลิผมก็นิ่งไปสักพัก ไม่ใช่ว่าผมไม่สนข้อเสนออันนี้ ไม่ใช่ว่าผมกำลังต่อว่าคุณแม่อยู่แต่...ถึงแม้แม่มะลิหรือม่านจะขอให้ลงห้างของผมหรือไม่ลงยังไงผมก็จะเอาแบรนด์ของของม่านมาลงอยู่แล้วเพราะ ผัวต้องช่วย(ว่าที่)เมียทำมาหากินสิทั้งโปรโมทหรือแม้แต่ลงห้างของผัวแค่นี้ว่าที่ผัวทำได้

“ผมไม่มีปัญหาอะไรหรอกครับ ดีซะอีกผมจะได้เร่งทำคะแนนจากม่านถือว่าวินวินกันทั้งคู่ ดีลนะครับ” ผมยื่นมือไปตรงหน้าของแม่มะลิเพื่อเป็นการจับมือทำข้อตกลงกัน ทางแม่มะลิก็ยื่นมือมาจับมือผมเช่นกัน

“ส่วนในเรื่องสัญญาเดี๋ยวแม่จะให้ม่านกับกาญจัดการให้นะคะ” แม่มะลิพูดยิ้มๆ แต่ผมดันขมวดคิ้วเพราะได้ยินชื่อผู้ชายอื่นจากปากแม่มะลิ

“กาญคือใครหรอครับคุณแม่”

“รอเจ้าตัวตื่นแล้วลองถามกันเอาเองนะจ๊ะ เดี๋ยวแม่จะกลับไปดูบ้านกับมิ้นและมีนก่อน แต่แม่แค่อยากจะบอกว่ากาญกับม่านนี้ตัวติดกันมากเลยนะช่วยเหลือม่านตลอดเลย อุ้ย...แม่ไปแล้วนะจ๊ะฝากดูแลม่านด้วย” แม่มะลิหย่อนระเบิดลูกใหญ่ไว้กับผมและรีบเดินออกไปทันที

ส่วนหน้าผมตอนนี้นะหรอ คิ้วขมวดจนรอยตีนกาจะขึ้นแล้วและคาดว่าถ้าม่านตื่นช้ากว่านี้ผมคงต้องให้ชาวน์ไปสืบประวัติคนที่ชื่อกาญอะไรนั่นซะแล้ว


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
อะแอ่มๆ ขอโทษที่ตอนนี้มาสั้นไปหน่อยนะคะ เพราะว่าวันนี้ทุกคนจะต้องเตรียมด่าทั้งป้าเพ็ญ ชบาและน้อยกันแน่นอนค่ะ พอจบป้าเพ็ญตรงนี้พวกเข้าทั้งสองจะมาป่วนในปัจจุบันแล้วนะคะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 140 ครั้ง

389 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 12:36
  😊😊😊
  #368
  0
 2. #359 ราดีนซิส ลีอา (@mainajaah) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 15:58
  ย่อนระเบิดไว้แล้วก็ก็เดินจากไป
  #359
  0
 3. #355 giftfully (@raindemon) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 01:53
  สืบอะไรกาญ ไม่มีอะไรหรอกน่า
  #355
  0