This system ระบบจ๋าฉันจะเป็นพ่อเลี้ยงแห่งไร่ [Yaoi]​

ตอนที่ 16 : ความหลังในฝันร้าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3453
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 343 ครั้ง
  26 มี.ค. 62

หลังจากที่กลับมาจากห้างม่านก็ยกหนังสือแค็ตตาล็อกที่ได้มาจาก house pro ขึ้นห้องที่พี่ชาญจัดไว้ให้ก่อนที่จะโทรเรื่องก่อสร้างเช็คกับกาญ และเช็คเรื่องต้นไม้กับธาร
แต่ผมดันลืมไปว่าไม่ได้ซื้อโทรศัพท์ให้เลยกะจะขับรถไปดูที่ไร่เองแถมไร่ก็ไม่ได้ติดไฟด้วยแล้วพวกนั้นจะพักกันยังไง ผมเริ่มเดินหัวหมุนและคิดหนักจนพี่ชาญที่เดินผ่านหน้าห้องต้องเข้ามาทักเพราะผมไม่ได้ปิดประตู
“เป็นอะไรม่าน เดินวนไปวนมาจนทั่วห้องแล้วนะ” พี่ชาญเดินเข้ามาตรงประตูและถาม
“ผมกำลังกังวลครับ ว่าคนงานที่ผมจ้างมาเขาจะพักกันยังไงเพราะที่ไร่มันเป็นที่เปล่าๆ แถมยังไม่มีไฟด้วย” ผมพูดสาเหตุที่แท้จริงให้พี่ชาญฟังเขาพยักหน้าและพูดออกมา
“ถ้างั้นให้มาพักที่บ้านพี่ไหม คนงานเรากี่คนละ” พี่ชาญถามออกมาด้วยความใจดี
“ทั้งหมด7คนครับ พวกเขาไว้ใจได้เพราะผมเลือกเองกับมือ” ในตอนแรกพี่ชาญขมวดคิ้วเหมือนไม่ไว้ใจคนงานผมเลยต้องต่อประโยคเพื่อยืนยันว่าไว้ใจได้จริงๆ
“อืม...ห้องพี่เหลือ7ห้องพอดี แต่เป็นห้องของคนงานตรงหลังบ้านนะพวกเขาอยู่ได้ไหม”
“พวกเขาน่าจะอยู่ได้นะครับ” ผมบอกออกมาอย่างไม่แน่ใจ
“งั้นม่านก็ไม่คุยกับพวกเขาก่อน นี้ก็จะทุ่มนึงแล้วด้วยรีบไปคุยเถอะก่อนที่จะมืดกว่านี้แล้วก็ขับรถระวังๆ ด้วยละ” พี่ชาญพูดออกมาผมพยักหน้ารับและรีบขับรถออกไปทันที
ไร่วงศ์สมุทร
เส้นทางที่เข้ามาในไร่มันทั้งมืดและวังเวงเพราะไม่มีแสงไฟ ในตอนนี้มีเพียงแสงไฟจากไฟหน้ารถเท่านั้นที่กำลังส่องอยู่ ผมขับมาเรื่อยๆ ก็เห็นพวกคนงานกำลังก่อสร้างและลงต้นไม้กันผมรีบเร่งคันเร่งเพื่อรีบไปห้ามทันที
เอี๊ยดดด
เสียงล้อบดกับทางลูกรังจนฝุ่นฟุ้งออกมาคนทั้ง7แทบปิดจมูกไม่ทัน ผมรีบลงจากรถแล้วเดินเข้าไป คนงานทั้ง7ก็เดินมาหาผมทันที
“นี้มันมืดแล้วนะ ทำไมยังทำอยู่อีก” ผมพูดออกมาเส้นเข้มแต่ไม่มีใครสะทกสะท้าน
“ผมกะว่าจะทำให้เสร็จทีเดียวเลยค่อยพักครับ” เป็นกาญที่ตอบแทนกลุ่มคนทั้ง7จนผมส่ายหน้า
“พวกนายกะจะทำทั้งวันทั้งคืนเลยใช่ไหม แล้วถ้าฉันไม่เข้ามาห้ามตลอด1เดือนพวกนายก็จะไม่หยุดเลย” ทั้ง7คนพยักหน้าจนผมต้องตบหน้าผากตัวเองด้วยความเครียด
“เอางี้ ฉันขอสั่งให้พวกนายเริ่มทำงานตอน9โมงเช้าเลิกงาน6โมงเย็น พักกลางวันตอน12.00น. เริ่มงานภาคบ่ายอีกทีตอน13.30น. ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป เข้าใจไหม” ผมกำหนดวันเวลาให้คนงานพวกนี้ใหม่ พวกนั้นพยักหน้าและรับคำ
“ครับ” ทั้ง7เสียงขานรับคำสั่งพร้อมกันจนเหมือนกับผมกำลังฝึกทหาร
“งั้นกาญพรุ่งนี้ช่วยคุมทำในส่วนของห้องพักก่อนนะ แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้ผมเรียกช่างน้ำกับไฟมาต่อไฟตั้งแต่หน้าซอยยันรีสอร์ตและไร่เราให้ ส่วนที่พวกของพวกนายทั้ง7ในวันนี้ก็ไปพักกับบ้านพี่ชาญพี่ชายของฉันนะ...ไปขึ้นรถเถอะ” ผมกับธารในประโยคแรกพอรับคำสั่งจึงพยักหน้า ส่วนประโยคหลังบอกกับทุกคนพวกนั้นไม่พูดอะไรและเดินขึ้นรถผมในทันที
คนตัวใหญ่7คนเกือบนั่งไม่พอในรถเลยต้องไปนั่งกระบะหลังแทนพวกนั้นก็ไม่ปริปากบ่นอะไร จนผมแอบคิดไปว่าพวกนั้นจะมีปากไหมหรือมนุษยสัมพันธ์ไม่ดีหรือผมตั้งอะไรหรือลืมใส่อะไรไป
ผมตบไฟเลี้ยวเข้าบ้านพี่ชาญและแนะนำพวกคนงานทั้ง7ให้พี่ชาญฟัง ตอนแรกพี่ชาญจ้องเขม้งเพราะไม่ไว้ใจ แต่พอเจอแทนและกาญหัวหน้าคุมของฝ่ายก่อสร้างและสวนพูดคุยเข้าไปกลายเป็นสนิทกับเฉยเลย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีเพราะอีก5คนก็พลอยสนิทไปด้วย
พี่ชาญพาผมและคนงานทั้ง7ไปดูบ้านพัก พวกเขาพอใจและขอบคุณจากนั้นพวกเราก็แยกย้ายไปห้องใครห้องมัน ผมที่เหนื่อยทั้งวันก็รีบเข้ามาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าและเอนตัวลงนอนทันที
แต่...ความฝันในคืนนี้ทำให้ผมกลับไปอดีตอีกครั้ง
“มะลิ แม่มะลิ มะลิ แย่แล้ว!!” เสียงตะโกนโหวกเหวกโวยวายดังอยู่หน้าบ้านผมจึงต้องลุกไปดูแทนแม่ที่กำลังทำกับข้าวอยู่ผมออกไปดูไม่นานแม่ก็ตามผมออกไปข้างๆ
“มีอะไรหรอจ๊ะพี่เพ็ญ”
“ไอ้น้อย ผัวเอ็งถูกรถชนที่หน้าปากซอยตอนนี้เลือดไหลท่วมตัวรอรถพยาบาลมา” ป้าเพ็ญป้าข้างๆ บ้านหรือป้าปากตลาดรีบมาบอกแม่ ผมหันไปข้างแม่ที่กำลังช็อกเรื่องของพ่อ ตั้งแต่การทะเลาะครั้งใหญ่ในวันนั้นพ่อก็หายไปไม่โผล่มาให้พวกเราเห็นหน้าอีกเลย แต่ตอนนี้ผ่านไปปีกว่าๆ เขาจะมารถชนที่หน้าปากซอยบ้านเราได้ยังไงกัน
“แม่ ไหวไหม” ผมเอื้อมไปจับไหล่และถามเพื่อเรียกสติ แม่พยักหน้ารัวและรีบตอบป้าเพ็ญไป
“น้อย น้อยเขาถูกรถชน ป้าเพ็ญพาฉันไปหน่อยนะจ๊ะ” แม่ของผมพูดแบบคนใจลอยและรีบถอดผ้ากันเปื้อน ผมรู้ว่าแม่รักพ่อมาตัดกันไม่ขาดหรอกถึงแม้ว่าพ่อไม่ได้รักแม่แล้วก็ตาม
ตอนนี้พวกเราทั้งสามรีบวิ่งไปที่เกิดเหตุรถชนแล้ว ตอนไปถึงผู้คนก็มุงอยู่รอบๆ บ้างก็กระจายตามจุดต่างๆ เพราะทนเห็นเลือดไม่ไหว ตอนแรกแม่จะรีบวิ่งไปข้างๆ พ่อแต่ก็ต้องชะงักเพราะมีผู้หญิงรุ่นราวคราวเดียวกับแม่ที่กำลังท้องและเด็กผู้ชายอายุประมาณมีนยืนอยู่ข้างๆ พร้อมกับจับมือของพ่อไว้ด้วย
“คุณ คุณ อย่าเป็นอะไรนะ ฮึก ฮึก” เสียงสะอึกสะอื้นของผู้หญิงท้องคนนั้นร้องไห้จนจะเป็นจะตายเมื่อเห็นพ่อจมกองเลือด เขาเข้าไปหาพ่อโดยไม่กลัวเลือดเลยสักนิด ส่วนเด็กผู้ชายคนนั้นพยายามกลั้นน้ำตาไม่ให้ไหล
“แม่มะลิ ฉันขอโทษที่ไม่ได้บอกเอ็งว่าไอ้น้อยมันมีเมียน้อยตั้งแต่เริ่มมีเจ้ามิ้นมันแล้ว” คำพูดของป้าเพ็ญปากตลาดทำเอาแม่ล้มทั้งยืนคล้ายจะเป็นลมจนแม่เอามือจับไปที่ตำแหน่งหัวใจด้วยความเจ็บปวด
“ม่านแม่เจ็บ” ผมรีบเข้าไปประคองแม่ทันที ในตอนแรกผมคิดว่าแม่แค่เจ็บหน่วงๆ เพราะเห็นพ่อกับหญิงและลูกคนอื่นแต่ไม่ใช่ สุดท้ายแม่ก็ล้มหมดสติไปในตอนแรกป้าเพ็ญแกแทบกรี๊ดออกมาแต่ผมให้เขาเงียบไว้และรีบอุ้มแม่ไปเรียนรถพยาบาล เขาไม่อยากให้คนแตกตื่นและรู้ว่าผู้หญิงคนนั้นหรือแม่ของผมกันแน่ที่เป็นน้อยเขา ตอนที่ผมเดินอุ้มแม่ออกไปรอยยิ้มเย้ยหยันก็ปรากฎอยู่บนหน้าของป้าเพ็ญทันทีราวกับกำลังเยาะเย้ยแม่ผม
และเหตุการณ์ร้ายๆ ในครั้งนี้ทำให้ผมรู้ว่าตลอดมาพ่อของพวกเราโกหกมาตลอด เขามีผู้หญิงอื่นพร้อมกับลูกของเขาอีกสองคน
หลังจากนั้นไม่นานพ่อก็ผมก็หมดลมหายใจไป ผมบอกเรื่องนี้กับมิ้นและมีนเรื่องพ่อตายเพราะถูกรถชนแต่ไม่ได้บอกว่าพ่อมีอีกครอบครัว ส่วนแม่ของพวกเราก็กลายเป็นโรคหัวใจที่รักษาไม่หาย
“เฮือก” ผมสะดุ้งตื่นออกมาจากความฝันเมื่อสิบปีก่อน ผมแตะที่หน้าของตนเองก็เห็นว่าน้ำตาไหลและเหงื่อท่วมตัว ผมลุกขึ้นมานั่งกับที่นอนลูบหน้าของตนเองด้วยใจที่หน่วงๆ อีกครั้งแล้วค่อยลุกไปล้างหน้า
ผมลืมเรื่องครอบครัวของพ่ออีกครอบครัวนึงไปแล้ว แต่ฝันครั้งนี้ทำให้ผมนึกถึงอีกครั้งและผมคิดว่ามันคงต้องมีเรื่องอะไรที่ครอบครัวผมต้องมาเกี่ยวข้องกับครอบครัวของพ่ออีกครอบครัวแน่


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
มาช้าดีกว่าไม่มานะ ขอโทษนะที่หายไปนานไปตามหากำลังใจมา5555 นั้นคือหาข้อมูลนั้นเองให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 343 ครั้ง

395 ความคิดเห็น

 1. #257 Hummai (@15975347) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 01:53
  2.....คน?? ไม่ใช่พี่น้องหรือใช่มะ??
  #257
  0
 2. #237 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 13:54
  มีอะไรกันอีกกกกกก
  #237
  0
 3. #140 Angfha (@Angfha) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 15:24
  ไรท์มาต่อเร็วนะ
  #140
  0
 4. #132 Kronos-Hades (@Kronos-Hades) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 19:54
  ป้าตบม้ะ
  #132
  0
 5. #130 bom233aaa (@bom233aaa) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 16:18
  อีป้ามันร้าย
  #130
  0
 6. #129 Fernfee7751 (@Fernfee7751) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 14:32

  😁😁😁😁
  #129
  0
 7. #128 jeerasuda0610 (@jeerasuda0610) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 14:29
  รอค่ะๆ
  #128
  0
 8. #127 252555555 (@252555555) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 13:46
  หวังว่าพวกนั้นจะไม่มายุ่งวุ่นวายกับน้องอีกนะไม่งั้นจะเอาระเบิดไปปาบ้านเลย #อินจัด
  #127
  0