「Fanfiction Vampire Twilight 」 La Luna Azul [ END ]

ตอนที่ 12 : Chapter 10 | Time flies when you are having fun.

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,813
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 290 ครั้ง
  8 พ.ย. 62


Chapter 10 | Time flies when you are having fun.
ความสุขมันผ่านไปเร็วเสมอ

            ผ่านไปเกือบสองเดือน คลีเมนไทน์กำลังเริ่มต้นการศึกษาใหม่ที่ฟอร์คไฮสคูล เธอกำลังนอนเอกขเนกอยู่บนโซฟาในช่วงวันเสาร์อันแสนเบื่อหน่าย  ด้วยความที่ว่าง เธอเลยเผลอคิดถึงเจคอบที่ไม่ได้พบกันเลย นับตั้งแต่ทะเลาะกันวันนั้น  เธอไม่มีเหตุผลต้องเจอเขาและก็คิดว่าเขาคงไม่กล้าสู้หน้าเธอ  คลีเมนไทน์พลิกตัว เป่าลมดังพรืดเพื่อไล่เส้นผมที่เกะกะปรกหน้า  เมื่อสองสามวันก่อนอลิซเพิ่งมาหาเธอ  อลิซกับเธอพูดคุยกันหลายเรื่อง ใช่ๆ รวมถึงเรื่องรักสามเศร้าของต่างเผ่าพันธุ์ด้วยนะ  ฟังแล้วอยากจะกรอกตาสักร้อยที

 

            อลิซยังบอกอีกว่าเอ็ดเวิร์ดตัดสินใจจะแต่งงานกับเบลล่าเมื่อจบการศึกษาในสิ้นปีนี้  โอเค ท่าทางเธอจะเห็นคนอกหักอยู่ไม่ไกลแล้ว  แต่ถึงกระนั้นคลีเมนไทน์ก็ขอแสดงความยินดีกับคู่นิรันคร์คู่ใหม่  แม้ว่าจะไม่ชอบใจที่เบลล่าเป็นยัยผู้หญิงโลเลสองใจ แต่เธอก็ไม่ได้เกลียดเบลล่าอะไรเท่าไหร่นัก

 

            ข้าก็คิดแบบนั้นโจอาห์”    ไกอัสพูด

 

            คิดว่าคุณควรลี้ภัยไปอยู่ที่อื่นสักพัก”  โจอาห์เสนอ  พวกโวลตูรี่ควานหาตัวคุณให้ควักฉับพลันหูของคลีเมนไทน์ก็ได้ยินบทสนทนาระหว่างสองแวมไพร์หนุ่มในบ้าน  เธอเอนหัวเล็กน้อยเพื่อตั้งใจฟังเรื่องราวของพวกเขาให้ชัดขึ้น

 

            บทสนทนาของพวกเขาทำให้คลีเมนไทน์ถึงกับคิ้วขมวด   หมายความว่าไงว่าต้องไปอยู่ที่อื่น?   พอได้ยินคำนั้นเธอถึงกับใจหาย  เธอพอจะเข้าใจว่าปู่หนีออกจากโวลตูรี่และอาโรกำลังใช้ให้พวกองค์รักษ์ตามหาตัว  การที่พ่อแนะนำปู่แบบนี้ แสดงว่าพวกโวลตูรี่อยู่ไม่ไกลจากฟอร์คเท่าไหร่แล้ว   ให้ตายสิ—เธอไม่อยากให้ปู่ไปเลย!  หากเขาไปคนเดียว เขาจะเป็นอันตรายรึเปล่า  แน่ใจมากน้อยแค่ไหนที่พวกนั้นจะไม่หาปู่พบและอีกอย่างกว่าพ่อจะยอมให้ปู่อยู่กับเธอที่บ้าน พ่อแทบอยากจะเด็ดหัวปู่ทิ้ง  ต้องใช้ทั้งอาโฮเม่กับคุณปู่คูมินถึงจะเอาพ่ออยู่ได้และก็ใช้เวลาเกือบเดือนกว่าพ่อจะยอมสนิทสนมกับปู่

 

            ไม่ขอให้ปู่ไปได้ไหม?

 

            คลีเมนไทน์จ้องร่างของไกอัสที่กำลังมีสีหน้าเคร่งเครียด  ตั้งแต่เมื่อไหร่กันนะ—ที่ปู่มีอิทธิพลต่อตัวเธอ  พอรู้ตัวอีกทีเขาก็แทรกซึมอยู่ในทุกๆความคิด  ทั้งที่เคยมองเขาเป็นสิ่งมีชีวิตดุร้าย เย็นชา แข็งกระด้างและป่าเถื่อนแท้ๆ  แต่ตอนนี้กลับสว่างไสว อ่อนโยน มีหลายหลายอารมณ์ให้ค้นหาและจดจำ  ปู่เหมือนปุยหิมะเย็นเหยียบแต่ทว่าช่างนุ่มนิ่มทุกครั้งที่สัมผัส  ตอนนี้คลีเมนไทน์ไม่อาจปฏิเสธหรือทำกลบเกลื่อนว่าไม่รู้สึกอะไรได้อีกแล้ว

 

            ไทน์.......คลีเมนไทน์”    ไกอัสกำลังเรียกแม่ลูกกวาง  เขาเห็นเธอนอนเหม่อจ้องกำแพงอยู่หลายนาที   คลีเมนไทน์!”

 

            “ค่ะ......คะ”   คลีเมนไทน์ขานรับ แอบสะดุ้ง เมื่อจู่ๆปู่ตะโกนกรอกหูเธอ

 

            เราออกไปข้างนอกกันเถอะ”   เขาชักชวน  พร้อมจับมือเด็กสาวเดินออกจากบ้าน

 

            ไกอัสพาคลีเมนไทน์มาที่บ้านของพวกคัลเลน พอไปถึง สมาชิกครอบครัวแวมไพร์อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา รวมถึงนางมนุษย์ที่เป็นที่สนใจของอาโรก็อยู่ด้วย  แม่ลูกกวางที่อยู่ข้างกันถึงกับเลิกคิ้วเป็นเชิงถามว่าเขาพาเธอมาที่นี่ทำไม  ซึ่งเขาไม่ได้ตอบ  แน่ล่ะ--ก็อลิซเป็นคนขอกับเขาว่าอย่าบอกนี่  

 

            เธอมาแล้ว”   เสียงร่าเริง พร้อมกับร่างอันกระฉับกระเฉงของอลิซเคลื่อนตัวมากอดคลีเมนไทน์

 

            คลีเมนไทน์ทำหน้างุนงง  เอ่อ.....มีเรื่องอะไรรึปล่า

 

            “มีแน่นอนจ่ะสาวน้อยของฉัน”   อลิซยิ้มด้วยความเจ้าเล่ห์   เราเข้าไปด้านในกันเถอะ

 

            คลีเมนไทน์ถูกอลิซลากเข้าไปในบ้าน พร้อมๆกับเบลล่าที่ทำหน้าตายโลก  พอผ่านไปสักพักเธอรู้ซึ้งเลยว่าถูกพามาที่นี่เพื่ออะไร   เป็นเวลาเกือบชั่วโมงที่คลีเมนไทน์กับเบลล่าถูกอลิซและเอสเม่จับแต่งตัวไม่ต่างอะไรกับตุ๊กตา    ถึงแม้จะมีพิธีวิวาห์ แต่นั่นก็อีกตั้งหลายเดือน ดูท่าอลิซคงจะตื่นเต้นกับการจัดงานแต่งงานมากเกินไปหรืออาจนึกสนุก อยากแต่งตัวมนุษย์สักคนเฉยๆก็ได้ 

 

            อา—นี่ปาเข้าไปชุดที่สี่แล้วนะ   คลีเมนไทน์เริ่มปวดขา เบลล่าเองก็ถอนหายใจแล้วถอนหายใจอีก ลองชุดเจ้าสาวตัวที่สามที่อลิซรู้สึกว่ายังไม่สวยเหมาะสมกับเธอ   เบลล่าส่งสายตาเหนื่อยล้ามาทางคลีเมนไทน์ ซึ่งเธอก็พยักหน้ารับอย่างเห็นใจ    เป็นครั้งแรกที่ต่างฝ่ายต่างเข้าอกเข้าใจกันโดยที่ไม่แยกเขี้ยวใส่หรือปะทะคารมณ์ดั่งครั้งที่แล้ว

 

            แน่ล่ะ......อย่างน้อยเธอกับเบลล่าก็ไม่ชอบแต่งตัวเหมือนกัน

 

            เธอดูหน้าซีดๆนะ”   เบลล่าถาม   “โอเครึเปล่า?”

 

            อืม.......ช่วงนี้รู้สึกปวดหัวบ่อยๆน่ะ”   คลีเมนไทน์ตอบ  เกือบอาทิตย์แล้วที่เธอมีอาการปวดหัวเป็นช่วงๆและก็ง่วงนอนบ่อยๆ  เธอรู้สึกอ่อนล้า ไม่อยากทำหรือกินอะไรเลย

 

            เธอน่าจะให้คาร์ไลล์ตรวจดูสักหน่อย”   เบลล่าเสนอ

 

            ก็กะอยู่”   เธอยักไหล่ตอบ

 

            เอสเม่  คุณคิดว่าถ้าหากใส่อันนี้เล่นๆ เธอจะดูดีขึ้นรึเปล่า?”   ขณะที่เบลล่ากำลังคุยกับคลีเมนไทน์ อลิซถือผ้าแพรโปร่งชูขึ้นและขอความเห็นจากนายหญิงคัลเลน

 

            เอสเม่ครุ่นคิด  ฉันคิดว่าไม่จำเป็นสำหรับคลีเมนไทน์นะ แต่จะให้เธอลองสวมดูก็คงไม่มีปัญหาอะไร

 

            ฉันก็เห็นด้วย”   เบลล่าออกความเห็น

 

            “งั้นใส่”   พูดจบ อลิซถือผ้าแพรคลุมหัวคลีเมนไทน์   แวมไพร์สาวเดินถอยหลังเพื่อดูผลงานของตนเองอย่างภูมิใจ   ให้ตายสิ.......เธอเหมาะกับมันมากเลย

 

            ขอโทษนะสาวๆ”   ไกอัสเคาะประตู  เขาเข้ามาขัดจังหวะความสนุกของสาวๆในห้อง พอดี ข้าอยากคุยกับคลี.......

 

            ประโยคกลืนหายเข้าลำคอ ยามที่สายตาของไกอัส สะกิดเห็นแม่ลูกกวางที่อยู่กลางห้อง   เขาราวกับถูกสะกด  เด็กสาวตัวเล็กคนนั้น บัดนี้อยู่ในชุดราตรีสีฟ้ามันปลาบ  ผมสีน้ำตาลอ่อนที่เอาแต่มัดไว้ ถูกปล่อยยาวถึงกลางหลัง  ใบหน้าถูกบดบังด้วยผ้าคลุมหน้าเจ้าสาวสีขาวที่ทำให้เขาเห็นดวงตาของเธอลางเลือน  เมื่อไหร่จะถึงวันของเจ้ากับข้านะ”   ไกอัสไม่รู้ตัวเลยว่าเขากำลังยิ้มแก้มปริจนออกนอกหน้า  อันที่จริงวันนี้เขาแค่พาเธอมาลองชุดราตรีสำหรับพิธีวิวาห์ของคู่รักต่างเผ่าเฉยๆ แต่พอเห็นแม่ลูกกวางสวมผ้าคลุมหน้าแล้วมันทำให้เขาอดคิดไม่ได้เลยถึงวันที่เขาได้เห็นแม่ลูกกวางในชุดสีขาวบ้าง

 

            เอสเม่อมยิ้ม แอบกระซิบสองสาว แล้วรีบลากพวกเธอออกจากห้องแต่งตัว   เราไปกันเถอะ

 

            มีเพียงคลีเมนไทน์กับไกอัสอยู่กันสองต่อสอง  เฒ่าหิมะเดินเชื่องช้าหาเด็กสาว เลื่อนมือเปิดผ้าคลุมหน้าออก  เอื้อมประคองใบหน้าเธอไว้   คลีเมนไทน์ช้อนตาขึ้นสบ  วินาทีที่ปู่พูดประโยคนั้น มันทำให้เธอหัวใจเต้นจนแทบจะกระเด็นออกจากอก   อยากจะกรีดร้องดังๆว่าช่วยเลิกทำให้เธอเหมือนคนหัวใจวายสักที   คลีเมนไทน์หลับตาลง ปล่อยให้เขาสัมผัสไปทั่วทั้งตัว  กำลังคิดว่าจะพูดคำคำหนึ่งออกมาดีหรือไม่   ไม่อยากให้คุณไปเลยไกอัส”   สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจพูด

 

            แล้วคิดว่าข้าอยากไปเหรอ”   เขากระซิบตอบ  จรดหน้าผากตนเองซบกับหน้าผากแม่ลูกกวาง  เกลี่ยนิ้วไปมาตรงข้างแก้มอันนุ่มนิ่ม  หากไม่จำเป็นเขาไม่อยากไปไหนเลย  ยิ่งใกล้เวลาที่เธอจะกลายเป็นอมตะด้วยแล้วนั้นเขายิ่งไม่อยากจากไปไหน   ถึงจะมั่นใจว่าเหล่าอมตะชนที่อยู่ที่นี่สามารถดูแลเธอได้ดีก็ตาม   ทว่า--หากเขายังดึงดันอยู่กับเธอที่นี่ นั่นเท่ากับเขาเป็นเป้านิ่งให้พวกโวลตูรี่มาหาเขาถึงฟอร์ค  เธอและคนอื่นๆที่นี่จะพลอยซวยโดนลากสู่โทษทัณฑ์ของอาโร  ซึ่งเขาจะไม่มีวันให้พวกนั้นทำแบบนั้นแน่

 

            ไกอัสมองลึกลงไปในนัยน์ตาสีน้ำทะเลของคนตรงข้าม  ข้าไม่อยากให้สีตาเจ้าเปลี่ยนเลยเมื่อถึงวันนั้น”   หากเธอจะเปลี่ยนแปลงไปในใดวันหนึ่ง  เขาขอให้ดวงตาอันล้ำลึกคู่นี้ไม่ผันแปรได้หรือไม่  เขาอยากให้คงไว้ซึ่งนัยน์ตาสีน้ำทะเลแทนดวงตาสีเลือดขุ่นดั่งเช่นตัวเขา

 

            คลีเมนไทน์ไม่ได้ตอบสักประโยคที่เขาพูด  เธอยืนเงียบเชียบ เพื่อจะใช้ทุกเวลาอันมีค่าซึมซับผิวกายของปู่ไว้     ไกอัส   เธอเรียกชื่อปู่  สื่อสายตาออดอ้อนที่เข้าใจเพียงสองคน  คลีเมนไทน์โอบรอบคอเขา เขย่งตัวสุดฤทธิ์ ประทับริมฝีปากลง

 

            ไกอัสเบิกตาโพลงที่แม่ลูกกวางจูบเขา  แม้จะตกใจ แต่เขาก็จูบเด็กสาวตอบ  เป็นฝ่ายรุกล้ำเข้าไปด้านใน กวาดขโมยความหวานแสนชุ่มฉ่ำอย่างโหยหา   เขาพยายามไม่ออกแรงมหาศาล

หรือทำรุนแรงกับเธอ  ไกอัสหยอกเย้ากับริมฝีปากล่าง แอบขบเขี้ยวเบาๆจนเธอต้องทุบเขา  ไกอัสจูบจนพอใจแล้วจึงผละออก   เธอส่งสายต้เลื่อนลอยกับใบหน้าเห่อร้อนมาทางเขา   เขาคงเอาแต่ใจมากเกินไปจนเธอรับไม่ไหว

 

            คลีเมนไทน์ เอื้อมมือจับหน้าเขา สายตาพร่ามัวแปลกๆ   ไก........อัส

 

            คลีเมนไทน์!!”    ฉับพลันร่างของแม่ลูกกวางก็เทดิ่งเกือบกระแทกพื้น   ตัวเธออ่อนปวกเปียกซ้ำอุณหภูมิในร่างกายก็เริ่มลดต่ำลงเรื่อยๆ   ไกอัสพยายามเขย่าตัวแม่ลูกกวาง แต่ไร้ซึ่งการตอบสนองจากเธอ

 

            คาร์ไลล์ คาร์ไลล์!!”   ไกอัสตะโกนเรียกคาร์ไลล์ที่อยู่ด้านล่าง 

 

            คาร์ไลล์และครอบครัวคัลเลนขึ้นมาด้านบนทั้งหมด   พอเห็นใบหน้าซีดเซียวของคลีเมนไทน์ คาร์ไลล์รีบเคลื่อนตัวเข้าประชิดร่างเด็กสาว   ตัวเธอเย็นจัด  อัตราการเต้นของหัวใจก็ต่ำลง  ต่ำลงจนเกือบจะหยุดเต้น  เขาลองตรวจม่านตาดู ซึ่งไร้ซึ่งการตอบสนอง   ท่าไม่ดีแล้ว”   เจ้าบ้านคัลเลนขมวดคิ้ว   คาร์ไลล์รีบไปคว้าเอาเข็มฉีดยามา   เขาจัดแจงแทงปลายเข็มที่กลางอกคลีเมนไทน์  ของเหลวที่เขาฉีดเข้าไปเป็นยากระตุ้นหัวใจ   เขาลองเงี่ยหูฟัง  หัวใจเธอยังคงเต้นแผ่วเบา 

 

            เบาลง เบาลง.....และหยุดเต้นในที่สุด


︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱︱


TALK

             เชื่อว่ารีดๆที่กำลังอ่านอย่างเป็นสุขนั้น คงรู้สึกเหมือนตกเหวทันควันเป็นแน่(ซึ่งไรต์เป็นสิ่งมีชีวิตที่แอบชอบทำร้ายจิตใจรีดเบาๆ)  ตอนแห่งความสุขกำลังผ่านไปแล้วเหมือนกับชื่อตอน ขอเข้าโหมดจริงจังค่ะ 55555555   สุดท้ายขอบคุณที่เข้ามาอ่านและอดทนรอนะคะ
 

           

 

           

 

           

 

 

 

           

 

B
E
R
L
I
N
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 290 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

364 ความคิดเห็น

 1. #150 LOVETOMHID (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 00:15
  คือชอบช่วงที่ปู่บอกน้องเหมาะกับผ้าคลุม

  เป็นนัยๆว่าอยากแต่งงานกับน้องคือดีย์!

  มาต่อนะคะ ลุ้นว่าตอนต่อไปน้องจะเป็นไงต่อ
  #150
  1
  • #150-1 LOVETOMHID(จากตอนที่ 12)
   11 ตุลาคม 2562 / 00:18
   รอจนต้องกลับมาอ่านอีกรอบ
   #150-1
 2. #149 เทียรส์ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 22:24
  รอต่อเลยยยยย ลุ้มมากก นางจะเป็นแวมแล้วววว
  #149
  0
 3. #148 Ren BO Melody Btob (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 22 กันยายน 2562 / 22:30
  มาต่อๆๆ
  #148
  0
 4. #147 keaw sl (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 19:59
  ไรท์จะตัดจบแบบนี้ไม่ล้ายยยยยยยยยยย

  /

  ยังไงก็ขอบคุณที่ไม่ทิ้งนิยายเรื่องนี้นะไรท ์ จะรอไรท์ต่อไปน้าาาาาาา. <3

  :]
  #147
  0
 5. #146 pphang (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 19:55

  ไม่ได้ๆๆๆๆ ไรต์ มาเร็วๆนะ!!! ค้างเกินไป
  #146
  0
 6. #143 LOVETOMHID (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 15:30

  ตัดจบน่าสาปมากค่ะไรต์ - -*

  #143
  0
 7. #142 AVARON (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 11:24
  ไรต์!!! ถ้าไรต์จะค้างอย่างนี้ เราจะเผาบ้านไรต์!!! ค้างแบบไหนก็ได้ไม่ใช่แบบนี้!!
  #142
  0
 8. #141 Thipnanbow13 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 09:46
  น้องงงง กำลังเปลี่ยนไปใช่มั้ยๆๆๆๆ
  #141
  0
 9. #140 Natacha_i-sen (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 09:35
  น้องกำลังจะเปนอมตะชนป่ะ จำได้ว่าค้องตายก่อนทีนึงแล้วก้เปลี่ยนเปนอมตะชนแบบเบลล่า
  #140
  0
 10. #139 nichaaaaaaaaaaaaa (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 09:26
  โหยหวนนนนนนนนนนน สุดจะค้างเล้ยยยยไรท์อะะ ฮือออออออออ
  #139
  0
 11. #138 + SaiChil + (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 02:40
  น้อง...กำลังจะเป็นแวมไพร์ใช่มั้ย บอกเราดี ฮรือออ ~
  #138
  0
 12. #137 faza205317 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 02:14
  อ่านหวานๆอยู่ดีๆเหมือนตกเหวเลยที่เดียว
  #137
  0
 13. #136 Melinna_Lena (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 01:30
  คิดถึงจัง หายไปนานเลยนะคะ

  ยัยหนูกำลังแปรสภาพเป็นแวมไพร์ใช่มั้ยนะ
  #136
  0