Love is.....? - Love is.....? นิยาย Love is.....? : Dek-D.com - Writer

  Love is.....?

  โดย [N]Ice&3gg

  Love is......?

  ผู้เข้าชมรวม

  134

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  4

  ผู้เข้าชมรวม


  134

  ความคิดเห็น


  2

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  ซึ้งกินใจ
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  6 ส.ค. 49 / 15:20 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   ความรัก เป็นคำที่ทำให้เรามีความสุขและความทุกข์ได้พร้อมๆกัน บางครั้งคนเราก็ไคว่คว้าเพื่อให้ได้มันมาแต่เมื่อเราได้มันมาแล้วมันกลับกลายเป็นถ้วยกาแฟที่จับต้องได้ตามใจต้องการ แต่มันก็ร้อนจนต้องปล่อยมือออก ความรักคือของร้อน ในเวลาที่ความรักไม่อยู่ เราก็มองหามัน แต่พอมันกลับมาอยู่ใกล้ๆเรา เรากลับอึดอัดจนบอกไม่ถูก การรักใครสักคนกับการถูกใครสักคนรัก มันเป็นอะไรที่เข้าใจยากมากๆ เพราะเมื่อเวลาเรารักใครสักคนเราจะรู้สึกว่าเราตัวเล็กเหลือเกิน แต่เมื่อมีคนมารักเรา เราก็จะรู้สึกว่าตัวเรานั้นช่างใหญ่เหลือเกินและเมื่อเวลาที่เราเจอคนที่รักกันเรากับ เค้า คนนั้นจะผลัดกันตัวเล็กตัวใหญ่

    

   Of all language in the world , Love is favorite in my heart. ในตอนนี้ภาษาอะไรก็คงไม่ถูกใจเท่าภาษาแห่งรักอีกแล้ว ไม่ว่าภาษาอะไรจะสวยหรูเช่นไรก็คงฟังไม่รื่นหูเท่าภาษารักหรอก ภาษารัก สวย หรู หอมหวาน ชวนสัมผัส น่าลิ้มลอง ชวนฝัน เป็นภาษาที่คนรักกัน ใช้สื่อถึงกัน

    

   True love is never loss. รักแท้ไม่มีวันสูญหาย เมื่อเวลาที่เราเจอคนที่รักกันแล้ว เรามักจะกลัวว่าความรักนี้จะสูญหายไป แต่ในความจริงแล้วรักนั้นยังคงอยู่กับเราตลอด ไม่เคยห่างเราไปไหน เพียงแค่เราเปิดใจรับมันเอาไว้ เราก็จะพบ ความรักแท้จริงที่ไม่มีวันสูญหายไปจากใจ

    

   Cause and Effect ความรักไม่มีเหตุผล เชื่อได้เลยว่าทุกๆคนต้องเคยได้ยินคำนี้แน่ๆ และถึงแม้เราทุกคนจะรู้ดีอยู่แก่ใจ เราก็ยังต้องการเหตุผลของความรักที่มันเกิดขึ้นเหมือนกัน เวลาที่รักกันก็ต้องการเหตุผลที่รัก เวลาที่เลิกกันก็ต้องการเหตุผลที่เลิกเหมือนกัน ทำไมเราไม่ลองเปลี่ยนจากการคาดคั้นหาเหตุผลมาเป็นการเติมความรักให้กันทุกวันละ เพราะเมื่อเรามีความรักเกิดขึ้นทุกวันเราก็จะไม่คำนึงถึงสิ่งใดอีกเลย

    

   Love like you win the Lottery เวลาที่คิดว่ามันใช่มันกลับไม่ใช่แต่เวลาเราคิดว่ามันไม่ใช่ไม่ถูกแต่มันกลับกลายเป็นสิ่งที่ใช่เสมอ รักแท้มีแค่1ในล้านหาได้ง่ายแต่ต้องอาศัยดวง เมื่อได้มาก็ดีใจแทบอยู่ไม่ติดที่ เป็นความดีใจครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต

    

   Forget me not ดอกFor get me not เป็นดอกไม่ที่มีประหวัดความเป็นมาที่แสนเศร้าแต่ก็น่าประทับใจมากเช่นกัน ในยุคอัศวินเสื้อเกราะของฝรั่งเศส มีอัศวินผู้หนึ่งนามว่าโรลองค์ โรลองค์ได้แอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนางในคนหนึ่ง ทั้งสองได้แอบนัดพบกันบ่อยๆ คืนหนึ่งทั้งสองได้นัดกันออกมาเดินเล่นที่ริมลำธาร นางในคนนั้นบอกกับโรลองค์ว่านางต้องการดกไม้อกเล็กสีม่วงชุ่มน้ำค้างยามดึกที่ริมลำธาร โรลองค์จึงเอื้อมมือไปหยิบดอกไม้ดอกนั้นให้กับนาง แต่แล้วเขาเกิดพลาดผลัดตกลงไปในน้ำและด้วยความหนักของเกาะจึงทำให้เขาไม่สามารถพยุงตัวขึ้นมาจากน้ำได้ ก่อนที่เขาจะจมหายไปนั้น เขาได้ปาดอกไม้สีม่วงนั้นขึ้นมาให้นางแล้วพูดว่า Ne m’oubliez pas หรือ Forget me not แปลว่า อย่าลืมฉัน

    

   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×