ผจญภัยป่วนโลกออนไลน์

ตอนที่ 1 : บทนำ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 18
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    14 ส.ค. 62

เรื่อนนี้ สถานที ตัวละคร เนื้อหา สร้างขึ้นเพื่อความสนุก และไม่มีจริง

โปรดพิจารณาในการอ่าน

ขอบคุณค่ะ


     ปี2019 เกมดังตอนนี้ คงหนีไม่พ้น เกมตำนานสงครามพิภพเทพยุทธ์ ได้มาเปิดในไทยได้ไม่นานก็ทำยอดถล่มทลายในไทย

ตำนานอันยิ่งใหญ่ ของเกมตำนานสงครามพิภพเทพยุทธ์ 


     ผู้กล้าเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่อยู่เหนือความตาย เเละ จะได้ครองทุกอย่างในโลก เทียบเท่ากับเทพพระเจ้าที่สร้างโลกขึ้นมา อาจเป็นท่านก็ได้ โปรดสร้างพวกพ้องจะสู้รบไปด้วยกันเเล้วชนะในมหาสงครามไปด้วยกัน 


กิล ชนะในมหาสงครามปีที่เเล้ว อันดับ1ทั้ง4กิล 

     พยัคขาว  

     มังกรไฟฟีนิกซ์

     ไซเรน

     ฟลูเกล


เพิ่มเติม

NPC คือ ชาวบ้านที่ตัวเกมที่สร้างขึ้นมา หรือ คนบางส่วนเลือกเล่นเป็นNPC ก็ได้ พวกนี้ทำอาชีพค้าขาย ตีดาบ ทำสวน ช่างไม้ ล่าปลา ต่างๆ ส่วนมากจะเป็นพวกรุ่นพ่อรุ่นเเม่ที่ต้องมาดูเเล ที่เด็กอายุน้อยที่ยังไม่ถึงเกณฑ์อายุ16ที่ไม่ถึงเกณฑ์ ที่xหนดไว้

เกมนี้ทำให้สมจริง ที่จะมีเลือดออกตามตัวละครไม่ว่าจะเป็นผู้เล่น มอนสเตอร์ เทพ ซอมบี้ ต่างๆในเกม 

ค่าเงินในเกม 500เหรียนเงินเท่ากับ 10บาทในโลกจริง 500เหรียนทองเท่ากับ 100บาทในโลกจริง

1ปีในเกม เท่ากับ 1เดือนในโลกจริง

ได้กลิ่นจริง เครื่องเชื่อมต่อกับเส้นประสาทสมองทำให้รับรู้สึกจริง เเละรับรู้ได้หลายเรื่อง เเต่ไม่มีโปรเกรมรับรู้ถึงความเจ็บตอนโดนโจมตี หรือ ต่อสู้  

------------------------------------------------------------------------------------------------

เด็กผู้หญิงที่มีผมสีส้มแดงเด่นสุดในร้าน และผิวที่ขาวเนียนดังหิมะ ดวงตาสีเหลืองทอง ในเสื้อคอปกสีขาวอ่อนยาวถึงขาอ่อน เธอใส่กางเกงนักเรียนชายสีดำสนิท ที่นั่งอยู่ในร้านกาแฟแห่งนึง ต่างจากทุกวันที่คนจะเต็มร้านวันนี้กลับคนน้อยนับได้เลย เธอกดเข้าไปที่หน้าเว็บประกาศผลนักศึกษาที่สอบเข้าได้ และกรองข้อมูลลงไปและข้อมูลก็เด้งขึ้นมา

นางสาว แบล็ค ..... ติดรายชื่อผู้สอบเข้า มหาลัยX

“เฮ้ย! มึงดู กูสอบผ่านเว้ย” ฉันโยกตัวอีกคนไปมาอย่างแรงหัวมันแทบจะหลุดออกจากไหล่ได้เลย จากนั้นมันก็พลักฉันออก

“หน้าแบบนี้สอบเข้าได้ด้วยหรอ” มันใช้มือบิดแก้มทั้งสองข้างแล้วหันไปมา มันชื่อเสือ ผมดำสนิท หน้าได้รูป ผิวออกสีแทนนิดๆ ในเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ พวกเราเป็นเพือนกันมาตั้นแต่ม.ต้นแล้ว

“เออ! ปล่อยได้แล้ว เจ็บ” จากนั้นฉันก็เกะมือมันออก

“หึ” มันหัวเราะในลำคอ และยกกาแฟปั่นของมั้นขึ้นมากิน

“แล้วมึงไม่ดูหรอ” ฉันยกชาเขียวเย็นที่วางอยู่ข้างๆ โน้ตบุ๊คขึ้นมากิน

“ดูมาแต่บ้านแล้ว”

“เยียมจริงๆ เพื่อนฉัน” ฉันวางแก้วชาเขียวลง

“เอ้านี” ร่างสูงส่งข้อมูลจากโทรศัพไปหาโน้ตบุ๊คอีกคน

“นี้มันเกม....ตำนานสงครามพิภพเทพยุทธ์นิ”

“สอบผ่านแล้วนิ ฉันไม่มีความจำเป็นจะต้องเก็บไอดีเกมของเธอไว้อีกแล้ว”

“โห อีเสือ ซึงใจมากค่ะ” หลังจากก่อนจะสอบเข้ามาหลัย ที่บ้านของเธอกับเขาสนิทกัน เธอเลยโดนสั่งห้ามจากพ่อตัวเอง เพราะเหตุเธอติดเกมมากเกินไป ส่วนไอดีนี้จะไปฝากไว้กับพวกพี่ไม่ได้ด้วย เพราะพวกพี่ๆฉันตามใจฉันมากเกินไป มีเเต่เสือนี้ล่ะที่พ่อไว้ใจมากที่สุด ทำไงได้ฉันกับมันเป็นเพื่อนกันตั้งเเต่เด็กๆเเล้วนิ สมัครไอดีใหม่ก็เสียดายตัวเก่า

“เข้ามหาลัยแล้วคงได้เล่นเยอะขึ้นแล้วล่ะ ท่าสอบเข้าที่นี้ได้น่ะ”

“นั้นสิน่ะ มหาลัยที่รวมเกมเมอร์เยอะที่สุดในประเทศไทย”


สวัสดีฉัน แบล็ค เด็กผู้หญิงวัย18จะ19 ไม่กี่วันจะเข้ามหาลัยแล้ว ฉันเดินเข้าคอนโดชั้น19ไปทันที พอออกมาจากลิฟ ก็ไปอยุดที่หน้าประตู แล็วก็มีแสงมีแดงและกลายเป็นสีเขียวที่แสดงว่าเปิดแล้ว ประตูห้องเปิดให้อัตโนมัติ ฉันที่หอบของแล้วเอาไปวางไว้ที่โต๊ะ และเดินไปนั่งที่เตียงและแกะกล่องเกมออก พอประกอบเสร็จรูปร่างแว่นVRรุ่นใหม่ล่าสุด รุ่นAZ110(ไม่มีจริงนะคะ) ฉันนอนลงและสวมแว่นนั้นใส่ และกดข้อมูลลงในตัวแว่น เอาไอดีเก่าที่เคยเล่นใส่ลงไป และสวมลง และหลับตาลง ไม่ได้เล่นนานตัวเก่าเน่าไปแล้วรึป่าวน่ะ เลวร้ายสุดก็โดนลดเวลถึงเวล3ล่ะนะ รู้สึกเสียดายเวลเก่าจังแหะ

ออนไลน์

จากภาพในจอที่เป็นสีแดง และขึ้นที่กรองข้อมูลไอดีอีกครั้ง และก็กรองลงไป การป้องกันสองชั้นที่เคยตั้งไว้เมื่อเดือนก่อน ในเกมก็น่าจะ1ปีที่แล้ว (เดือนที่แล้ว) จะมีสงครามเกิดขึ้น คนที่เข้ากิลจะได้ร่วมสงคามตำนานพิภพเทพยุทธ์ ส่วนคนที่ไม่อยากร่วมก็ได้เป็นผู้ชม ขอบสนาม กิลที่แพ้จะได้เสียเงิน เสียเวเล ของ อาวุธ ต่างๆ ในตัวจนหมด นอกจากสัตว์ที่ทำสัญญากับเจ้าของ พอไม่นานจอก็กลายเป็นสีเขียวและสว่างขึ้นทำให้เห็นเป็นทำพิธีอัญเชิญ ที่จะมีนักเวยท์ รึ นักบุญอยู่ร่วมกัน ที่ใส่ผ้าคลุมสีขาวทั้วทั้งตัว กุมมือทำท่าอันเชิญตลอดเวลา พื้นที่อันเชิญจะเป็นวงแหวนเวทย์สีเหลืองทอง ฉันอยู่ในร่างเด็กผู้หญิงวัย19 หน้าตาเหมือนเดิม สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ สีผมที่สีขาวเงิน ดวงตาสีแดงทับทิม ในชุดผ้เล่นใหม่ สีขาวตัดแดง เวเล3 เงิน1500 ทอง2000 เงินกับทองที่เก็บไว้ปีที่แล้วสิน่ะ (เดือนที่แล้ว) ส่วนอาวุธ หมดอายุแล้วสิ ฉันจัดการลบของที่หมดอายุไปทั้งหมด คงต้องไปล่ามอนหาอันถาวรสักอันแล้วสิ ส่วนเวเลที่ไม่ได้เล่นนานก็ลดไปเยอะเลย เพราะไม่ออนไลน์ช่วงรับของทุกสุดสัปดาทำไงได้ล่ะ ติดสอบนิ เด็กม.6 ธุระเยอะจะตาย ฉันยกแขนทั้งสองข้างขั้นแล้วกุมที่คอแล้วเดินออกไป พออกมาจากวิหาร รอบเมืองออกเป็นแนวจีน เหมือนปีที่แล้วกิลที่ชนะในสงคามสามารถเลือกตัวเมืองและร้านอาหารเป็นประเทศอะไรได้ เลยเลือกของประเทศจีน ว่าอยู่ชุดผู้เล่นใหม่ถึงเป็นของจีน เพราะชุดผู้เล่นใหม่เป็นของถาวรจะเปลี่ยนรูปเเบบไปตามจบสงคารม เดินป่าสักหน่อยดีรึป่าวว้า


“รอบนี้ยังไม่เปลี่ยนสันดานแหะ พวกนี้” ร่างเล็กนั่งอยู่บนหิน และกองอาวุธมากมายที่วางกองอยู่ตรงหน้าเธอและ ผู้ชาย3-4คนกำลังนั่งคุกเข่าต่อหน้าพวกเธอ ตามตัวมีบาดแผลมากมายจากการต่อสู้

“อึก เจ็บใจหนัก”

“ไปได้แล้วท่าไม่อยากไปเก็บเวลใหม่”

“ฝากไว้ก่อนเถอะยัยตัวแสบ!!”

“แกโดนพวกฉันทั้งกิลแน่”

“จ้าๆ” จากนั้นร่างของชายทั้งหมดก็รีบวิ่งไป

“ขอบคุณน่ะค่ะ แบล็ค” ร่างของเด็กผู้หญิงก็วิ่งเข้ามากอดแขนเธอ

“ไม่รู้เลยน่ะว่าปีนี้จะเล่น หายไปตั้งปีที่แล้ว” ร่างของเด็กผู้ชายอีกคนก็มีกอดแขนเธอ

“เห็นว่าไม่ได้เล่นตั้งแต่ปีที่แล้ว นึกว่าปีนี้จะไม่เล่นอีก”

“ช่วงนั้นติดสอบน่ะ ไม่มีเวลาเท่าไร แล้วเผ่าไม่มีคนมาดูแลหรอ ถึงโดนพวกนั้นเล่นงาน”

“กิลพยัคขาวค่ะ เพราะสัตว์ระดับสูงอย่างท่านเสือขาวมาเกิดเมือปีที่แล้วมาอยู่เผ่าเรา กิลนั้นเลยมาพันธมิตรกับเผ่าเราไว้”

“กิลระดับสูงเลยนิ แต่ทำไม...”

“พวกผู้เล่นระดับสูงเกือบทั้งหมดต้องไปลงเครวล่ามังกร คนดูแลเผ่าเลยมีน้อยเลยดูแลไม่ทัวถึง วันนี้โชคร้ายเจอโจยท์เก่าเข้า”

“งั้นหรอ”

“อีกไม่นานพวกพี่เขาก็กลับมาแล้วค่ะ พึ่งส่งข่าวมาว่าพึ่งฆ่ามังกรได้” พวกเด็ก2-3คนเก็บอาวุธและวัตุดิบต่างๆ และร่างเล็กก็ลุกขึ้นและเดิน

“งั้นก็เริ่มปลดภัยแล้วสิ ยังไม่เห็นมันเลยแหะ.....” หายไปไหนของเขากัน0 ความคิดเห็น