Dragon's Tear

ตอนที่ 1 : หน้าที่

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,217
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 101 ครั้ง
    23 เม.ย. 60


แต่งงาน!!” เสียงเกรี้ยวกราดดังลั่นจนผู้ฟังแถวนั้นต้องสะดุ้งโหยงคอหดกันเป็นแถวๆ สายตาที่กราดมองมาร้อนเสียจนทำให้บรรดาเสนาอำมาตย์แทบละลายกลายเป็นฝุ่นผง

ท่านพ่อคิดอะไรอยู่! จะให้ข้าแต่งการเมืองเนี่ยนะ

ไครซ์ ผู้เป็นพ่อขมวดคิ้วหน้าเคร่ง แต่ไม่ได้ทำให้ลูกบังเกิดเกล้านึกกลัวแต่อย่างไร เจ้าก็รู้ เผ่าเรากับเผ่ามังกรน้ำแข็งมีสงครามยืดเยื้อกันมานานแล้ว มันควรจะจบลงได้สักที

ไครซ์ รัชทายาทแห่งเผ่ามังกรไฟเม้มปากแน่น เผ่าที่แสนองอาจ เผ่าที่ได้ชื่อว่าเลือดร้อน รักความสนุก แล้วยิ่งตัวเขาที่มีเชื้อสายมังกรลมจากทางฝ่ายมารดา เลยเพิ่มนิสัยเปลี่ยนใจง่าย แปรผันเร็วกว่าลมพายุเข้าไปอีก แล้วจะให้เขาต้องมาร่วมสงบศึกกับไอ้เผ่ามังกรน้ำแข็งเย็นชืด ปากหนัก รักความสงบเนี่ยนะ

ทายาทคือตัวเชื่อมความสัมพันธ์ เมื่อมีลูกแล้วพวกเจ้าจะอยู่ด้วยกันต่อ หรือจะเลิกกันก็ตามใจ ท้ายเสียงทิ้งหนัก ร่างสูงใหญ่ของราชามังกรไฟลุกขึ้นจากบรรลังค์แล้วเหลือบมองรัชทายาทของตน

นี่คือหน้าที่ของรัชทายาท คิดในแง่ดีเถอะไครซ์ บางทีรัชทายาทฝ่ายโน้นอาจจะตัวเล็กๆน่ารัก ถูกใจเจ้าก็เป็นได้ พูดจบก็สะบัดผ้าคลุมเดินหายไป ปล่อยให้ไครซ์หงุดหงิดอยู่ในท้องพระโรงคนเดียว

 

ณ ปัจจุบัน เผ่ามังกรมีด้วยกันทั้งหมดเจ็ดเผ่า ซึ่งแต่ละเผ่าจะปกครองด้วยกฏของตัวเองโดยไม่ก้าวก่ายซึ่งกันและกัน เช่น เผ่ามังกรน้ำที่คอยควบคุมผืนน้ำอันกว้างใหญ่ เผ่ามังกรดินที่คอยเฝ้าระวังภัยแผ่นดินของทุกสรรพสิ่ง เผ่ามังกรลมที่คอยสร้างสีสรรให้แก่ท้องนภา เผ่ามังกรแสงที่คอยควบคุมแสงจากดวงจันทร์  เผ่ามังกรราตรีที่ชอบเคลื่อนไหวยามวิกาล เผ่ามังกรไฟที่ยึดอนาเขตตามปล่องภูเขาไฟ มีความสุขกับกลิ่นของกำมะถัน และเผ่ามังกรน้ำแข็งที่อาศัยอยู่เหนือสุดห่างไกลจากทุกๆคนในดินแดนที่ไร้สิ่งมีชีวิต

สงครามระหว่างเผ่าดำเนินมานานนับพันปี หากเมื่อกาลเวลาผ่านไป..การแต่งงานระหว่างเผ่าทำให้สงครามสงบลง จะเรียกว่าโชคดีก็เป็นได้ เพราะมังกรชั้นสูงนั้นไม่มีเพศ เจ้าตัวสามารถเลือกได้ว่าใครจะเป็นผู้ให้กำเนิดทายาท ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องเป็นเพศเดียวกันแล้วจะแต่งงานกันไม่ได้ แต่ก็ทำให้สับสนไม่น้อย ถ้าแม่ของคนนั้นจะกลายไปเป็นพ่อของอีกคนยามเลิกรากันไป

 

จนถึงตอนนี้เหลือเพียงเผ่ามังกรไฟที่ยังคงกัดกับเผ่ามังกรน้ำแข็งไม่เลิก หรือพูดให้ถูก เผ่ามังกรไฟตั้งแง่อยู่ฝ่ายเดียวต่างหาก ไม่ว่าเผ่าอื่นๆจะห้ามอย่างไรก็ไม่ฟัง ทั้งๆที่มังกรไฟกับมังกรน้ำกลับไม่เห็นมีปัญหาอะไร ออกจะญาติดีกันด้วยซ้ำ

สุดท้ายการประชุมสามัญของเผ่ามังกรทั้งเจ็ดก็ได้ผลออกมาและเป็นผลที่ทำให้ไครซ์เรียกการประชุมนี้ว่า ประชุมวิสามัญ(ฆาตกรรม)ประจำปี

[ถ้ามันกัดไม่เลือกก็จับแต่งงานกันเสีย มีทายาทแล้วจะได้เงียบลง]

แน่นอนละว่า เผ่ามังกรน้ำแข็งที่เอือมกับสงครามตกลงแทบในทันที หากเผ่ามังกรไฟแทบจะพังห้องประชุม เผาให้วายวอด แต่กฎต้องเป็นกฎ การเคารพในคำตัดสินทำให้ราชันย์แห่งเผ่ามังกรไฟต้องจำยอม

 

เพล้ง!!

 

แจกันใบงามแตกเป็นเสี่ยงยามเมื่อร่างโปร่งเดินผ่าน สายเลือดมังกรลมในตัวทำให้สายลมที่รายล้อมปั่นป่วนราวพายุแรงกล้า หนักเข้าก็หลอมแจกันกลับกลายเป็นกองดินเหลวด้วยความร้อนที่สูงเกินบรรยาย ไครซ์เดินกระแทกส้นเท้าโครมๆออกไปทางลานกว้างของปราสาท ทำเอาทหารยามที่ยืนอยู่ทำความเคารพแทบไม่ทัน

วังของเขาเจาะอยู่ในภูเขาทั้งลูก อยู่สูงเหนือระดับน้ำจนเรียกได้ว่าเกือบเสมอกับพวกมังกรลม ใกล้ๆมีภูเขาไฟที่คุกรุ่น จวนเจียนระเบิด แต่ทุกคนรู้ดีว่าภูเขาไฟลูกนี้ไม่มีวันปะทุขึ้นมาได้ เพราะความร้อนเป็นพลังงานชั้นดีให้เผ่ามังกรไฟดูดซึมเก็บเข้าไว้ในตัว ซึ่งทุกๆห้าสิบปีมังกรไฟชั้นสูงจะทำพิธีถ่ายโอนพลังงานจากภูเขาไฟเข้ามาอยู่ในตัว และนั่นทำให้หยุดการปะทุของภูเขาไปได้นานเลยทีเดียว

ไครซ์เหลือบมองควันจากปากปล่องภูเขาไฟเล็กน้อย ก่อนจะค่อยๆเปลี่ยนร่างกลายเป็นมังกรสีแดงส้มเช่นเดียวกับสีผม ร่างนั้นยาวเกือบสิบเมตร นัยน์ตาเป็นสีฟ้าใสซึ่งได้รับการถ่ายทอดจากมารดาแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย มังกรรัชทายาทแผ่สยายปีกออกสะบัดสองสามครั้งก็โผบินสู่ท้องฟ้าด้วยความไวชนิดหาตัวจับยาก

ยามอารมณ์ไม่ดี ลมอุ่นและท้องฟ้ากว้างคือสิ่งที่ดีที่สุด เขาบินสูงขึ้นไปเรื่อยๆอย่างรวดเร็ว ความเร็วของรัชทายาทมังกรไฟเป็นที่ร่ำลือ ขนาดที่สูสีกับรัชทายาทมังกรลมผู้เป็นเพื่อนสนิทเลยทีเดียว ร่างสูงใหญ่พุ่งขึ้นไปเหนือเมฆขาวละมุน บินวนเวียนแก้เซ็งก่อนจะทิ้งตัวดิ่งลงมา เหมือนนกที่ถูกนายพรานยิงหล่นจากฟากฟ้า

เสียงลมเสียดสีดังเร่งให้หัวใจของไครซ์เต้นเร่า ดวงตาสีฟ้าสดใสหรี่ลงอย่างใช้ความคิด

 

เขาตัดสินใจล่ะ แต่งก็แต่ง ดูสิว่าจะทนกันได้กี่น้ำ จะกวนจะป่วนให้วังพังกันไปข้าง เผาให้วังน้ำแข็งละลายเหลวไปเลยคอยดู

เมื่อคิดได้ ร่างของมังกรหนุ่มก็ตวัดขึ้นเฉียดๆจะถึงพื้นอยู่รอมร่อ ใบหน้าใหญ่ของมังกรเหลียวซ้ายแลขวาก่อนจะแสยะยิ้มโชว์เขี้ยวขาวซี่โต

ไปตลาดดีกว่า ทักทายชาวบ้านสักหน่อย อยากกินขนมฝีมือป้าอาลิเอลด้วยสิ

ว่าแล้วรัชทายาทมังกรไฟก็บินฉิว แลนด์ดิ้งริมตลาด เปลี่ยนร่างกลับเป็นมนุษย์เข้าไปคลุกคลีกับชาวเมืองอย่างสนุกสนาน

ตลาดที่ว่าอยู่ในหมู่บ้านที่อยู่ใกล้วังมากที่สุด ถึงจะบอกว่าเป็นหมู่บ้านเชื้อสายมังกรไฟแต่ก็มีเพียงมังกรชั้นสูงเท่านั้นที่กลายร่างได้  ชาวบ้านธรรมดานั้นทำได้เพียงเวทจากไฟเล็กๆน้อยๆ หรือมีสีตาสีผมที่เป็นสีส้มแดงเท่านั้นเอง

ไม่มีใครรู้ว่าไครซ์เป็นใคร นอกจากรู้ว่าชายหนุ่มคนนี้ป้วนเปี้ยนอยู่ในตลาดตั้งแต่ยังเด็ก ใบหน้าหล่อเหลาและผมสีแดงส้มขับผิวขาวให้โดดเด่นผิดกับเผ่ามังกรไฟคนอื่นที่มีผิวเข้ม มีชายหนุ่มหลายคนคิดจะลองของ แต่อะไรบางอย่างบอกพวกเขาว่าไม่ควรแกว่งเท้าหาเสี้ยน รอยยิ้มร่าเริงอาจกลายเป็นดาบคมฟาดฟันเขาได้ภายในพริบตา

เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมาเลย หญิงสาวชาวบ้านมาเรียบๆเคียงๆถาม พวกเธอชื่นชมชายหนุ่มคนนี้เพราะทั้งหน้าตาดีและปากหวานอย่าบอกใครเชียว

ถ้าคิดถึง ไว้จะมาหาบ่อยๆ ไครซ์หยักยิ้มมุมปาก เมื่อเห็นสาวๆกรี๊ดกันสนั่น

สาวๆทั้งน่ารัก น่าเอ็นดู ยังไงซะเขาก็นิยมแบบนี้มากกว่าจะไปเอาพวกล่ำบึกตัวใหญ่ หรือผู้ชายไร้เสน่ห์ จืดชืดที่ไหนมาเป็นภรรยาหรอกนะ

นี่ๆ ป้าได้ยินเรื่องการแต่งงานหรือเปล่า สาวน้อยอีกคนที่ยืนอยู่แถวนั้นร้องถามอาริเอล ป้าร้านขนมฝีมือเด็ด

อ๋อ ใช่เรื่องการแต่งงานของเผ่าเรากับเผ่ามังกรน้ำแข็งใช่ไหม

พอหัวข้อสนทนาเป็นเรื่องรักๆใคร่ๆถึงความโรแมนติกระหว่างสองเผ่า คนที่เป็นหัวข้อของจริงก็ขนลุกซู่ด้วยความสยองขวัญ

โรแมนติ๊ก โรแมนติกเนอะป้า เผ่ามังกรไฟกับมังกรน้ำแข็ง เป็นการเข้าคู่ที่แตกต่าง เธอทำตาเคลิ้มฝัน โดยไม่สังเกตุว่าหนุ่มที่ยืนอยู่ข้างๆแอบทำท่าจะอ้วกด้วยความสยองขวัญ

นั่นสิ อีกหน่อยถ้ามีทายาท คงจะน่ารักน่าชัง คงน่าดูดีเนอะถ้ามีท่านเจ้ามังกรตัวน้อยๆสีแดงบินอยู่ในมวลหมู่น้ำแข็งที่แสนเยือกเย็น อีกคนช่วยกันใส่จินตนาการ

 

ไครซ์ชักทนไม่ไหว เขาค่อยๆขยับปลายเท้าออกมาจากกลุ่มสนทนาที่น่าขนลุกนั่น แต่ก่อนจะแว่บหายไป เสียงของป้าอาริเอลก็ลอยตามหลังมาสะกิดหัวใจที่สับสน

จะยังไงเสีย..ต่อไปนี้พวกเราก็ไม่ต้องห่วงเรื่องสงครามแล้วล่ะ

ชายหนุ่มก้าวเท้าเร็วขึ้น อยากจะเปลี่ยนร่างเป็นมังกร โผบินให้หายไปจากตรงนี้

แต่งงาน..การเมือง เป็นหน้าที่ของรัชทายาทพึงกระทำ!

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 101 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

149 ความคิดเห็น