[จบแล้ว] คุณเจ้าพระยาครับ เลิกจับดาบผมสักที! [Yaoi]

ตอนที่ 13 : EP06 : ผู้หญิงชุดขาว Part 2/3 (Rewrite)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,998
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 187 ครั้ง
  26 ก.พ. 62EP06


ผู้หญิงชุดขาว

Part 2/3“ข้าถือศีลมิเอ่ยวาจาเท็จใดๆ...หรือเจ้าไม่เชื่อข้า”ทาเคดะ อิชชินส่ายหน้าหวือ ใครจะไปเชื่อเรื่องแบบนั้นได้ลงจิติมีสีหน้าผิดหวังเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้แสดงท่าทีใดๆ ออกมา เขายืดตัวตั้งตรงพร้อมยกมือขึ้นพนม ปากพึมพำเป็นภาษาอะไรสักอย่างที่ไม่ว่าใครต่างก็ไม่อาจจับใจความได้ทั้งหัวหน้าทั้งลูกน้องได้แต่เพ่งมองการกระทำนั้นด้วยความไม่เข้าใจ หากไม่นานก็ต้องเสียวสันหลังวาบ เมื่อห้องที่เคยเงียบสงบกลับมีสายลมลอยผ่านเข้ามา พาให้ลูกน้องขยับเข้าไปกอดคอกันจนกลมดิก สายลมนั้นพัดหวนมาหลายครากว่าจะจางหายไปพร้อมกันกับที่จิติเปิดเปลือกตาขึ้นมองไปด้านหน้า“แม่หญิงคนที่พวกเจ้าว่า... นางมีผมยาวปิดหน้า ใส่ชุดขาวลายดอกไม้สีชมพู เวลายิ้มปากจะฉีกไปถึงใบหูใช่หรือไม่”“ใช่ๆ คนนั้นแหละ” คนที่เพิ่งเจอดีมาหมาดๆ ละล่ำละลักตอบจิติพยักหน้าเข้าใจ มือข้างหนึ่งยกขึ้นชี้ตรงไปยัง คิมูระ อิชิดะที่ถูกลูกน้องกอดรัดจนหมดมาดยากูซ่า พร้อมเอ่ยเสียงดังฟังชัด “ถ้าเป็นแม่นางคนนั้น นางอยู่ข้างหลังเจ้า...อิชิดะ”“เหวอออ!”มีจริงหรือไม่ก็ไม่อาจรู้ แต่บรรดายากูซ่าย้ายตัวเองมาเกาะหลังผู้เป็นนายตั้งแต่คำพูดของเจ้าพระยายังไม่ทันจบดีเรียบร้อยแล้วขณะเดียวกันคิมูระ อิชิดะก็แอบแยกเขี้ยวขู่ใส่คนบอกว่ามีผี แม้ว่าตัวเองจะหลบหลังผู้เป็นนายอยู่ก็ตาม หากอีกใจกลับขุ่นเคืองที่จิติเรียกชื่อตัวเองออกมาตรงๆ ทั้งที่ปกติแล้วไม่ควรเลยด้วยซ้ำที่ยังไม่ได้โวยวายออกมาเพราะเห็นแก่หัวหน้าหรอกน่า ไม่ใช่เพราะกลัวผีในห้องนี้เลยสักนิด!“กลัวอะไรกันเป็นเด็กไปได้ไอ้พวกนี้”ทาเคดะ อิชชินหันไปเอ็ดลูกน้องซึ่งขดตัวหลบอยู่ด้านหลังตน ก่อนจะหันกลับไปหาเจ้าพระยาอีกครั้งเพื่อบอกให้เลิกแกล้งคนของเขาได้แล้วทว่าคำแรกยังไม่ทันหลุดจากปาก...“เจ้าว่ากระไรนะ”เสียงของจิติดังขึ้นอีกหน ทว่าเจ้าตัวกลับมองไปข้างหน้า ประหนึ่งว่ามี ‘ใคร’ ยืนอยู่ตรงนั้นจริงๆ“อืม ได้! ไว้ข้าจะบอกพวกเขาให้นะ”อิชชินกับลูกน้องมองไปยังพื้นที่ว่างเปล่า สลับกับมองคนที่นั่งพูดอยู่คนเดียวเป็นระยะ ซึ่งนับจากจังหวะแล้วเหมือนกำลังสนทนากับใครสักคนอยู่ไม่สิ ต้องเป็นใคร...ที่ไม่ใช่คน!หัวหน้าแก๊งหน้าดุพยายามคิดถึงความเป็นไปได้ต่างๆ นานา ทั้งคิดว่าตนอาจโดนหลอกขั้นแอดวานซ์ คนจากต่างยุคคงกำลังจัดฉากเพื่อให้ตัวเองดูน่าเชื่อถือเท่านั้นแต่พอมองเห็นรอยสักลายอักขระเต็มกายของจิติ ความคิดที่ว่าอาจจะโดนหลอกพลันจางหายไป แทนที่ด้วยความหวั่นเกรงว่าเรื่องที่อีกฝ่ายพูดอาจเป็นความจริงเจ้าพระยาพูดคนเดียวอยู่อีกไม่กี่ประโยคก่อนจะพยักหน้าครั้งสุดท้าย แล้วจึงหันมาบอกกับอีกหลายชีวิตที่มองตามตาไม่กะพริบ “ข้าคุยกับนางแล้ว นางบอกว่าเหงาจึงอยากทักทายเท่านั้น พวกเจ้าไม่จำเป็นต้องหวาดกลัวนางหรอกหนา”“เหวอออ!”เมื่อได้ฟังจนจบ บรรดายากูซ่าหมดมาดก็โถมตัวไปเกาะแข้งเกาะขาผู้เป็นนายเอาไว้จนอิชชินสะดุ้งเฮือก พยายามสะบัดตัวไล่เจ้าพวกน่ารำคาญออกไป แต่พอเห็นว่าจิติยังคงมองมาทางตนก็รีบกลับไปนั่งตัวแข็ง ปิดปากสนิทไม่ออกความเห็นเช่นเดิม“เจ้าเป็นอะไรไปอิชชิน กลัวงั้นรึ”“เปล่า ไม่ได้กลัว”เขาเป็นถึงผู้นำ กะอีแค่ผีสางทำอะไรไม่ได้หรอก...ซึ่งนั่นเป็นเพียงความคิดชั่ววูบก่อนที่จะได้ยินประโยคถัดไป“งั้นก็ดีแล้ว เพราะในห้องนอนของเจ้าก็มีเช่นกัน...”

ตกดึกทาเคดะ อิชชินพยายามข่มตาหลับ แต่คำพูดเมื่อกลางวันที่จิติบอกว่าห้องของเขาเองก็มีผีเหมือนกันยังคงตามหลอกหลอนอยู่ในหัวสุดท้ายเขาจำต้องยันตัวลุกขึ้นจากที่นอนเปิดโคมไฟหัวเตียง เดินไปโซฟาแล้วสะกิดไหล่คนตัวใหญ่ซึ่งน่าจะหลับไปตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงก่อน“คุณ…”“...”“จิติซัง...”อิชชินสะกิดเรียกไม่นานคนหลับก็ตื่นจิติงัวเงียยันตัวลุกนั่งพลางหรี่ตามองคนคนปลุก ก่อนจะเลิกคิ้วเล็กน้อยอย่างแปลกใจ“มีเรื่องอันใด”“เอ่อ… ผมอยากให้คุณช่วยสอนผมท่องคาถาหน่อย”“คาถา? เจ้าอยากเรียนคุณไสยฯ รึ”อะไรใสๆ วะ“ผมไม่รู้ว่าคุณพูดถึงอะไร แต่ผมหมายถึงคาถาที่คุณเคยท่องเมื่อคืนก่อนกับที่ทำก่อนนอนเมื่อกี้น่ะ ช่วยสอนผมหน่อย”“นั่นมิใช่คาถา ข้าแค่สวดมนต์ก่อนนอน”“อะไรก็ช่างเถอะน่า สอนผมที”“ก็ได้ ตามใจเจ้า”ว่าจบคนตัวใหญ่ก็เดินตามอิชชิน ปีนขึ้นเตียงนั่งคุกเข่าในจุดที่มีหมอนอยู่ตรงหน้าเจ้าของเตียงก็ขยับนั่งให้ท่าเหมือนเขาจากนั้นกระบวนการสอนสวดมนต์ของคนกรุงเก่าก็เริ่มขึ้น“เริ่มแรกเจ้าต้องพนมมือ”จิติกระพุ่มมือไหว้ให้ดูเป็นตัวอย่าง พออีกฝ่ายทำตามจึงพูดต่อ“แล้วกราบลงไปสามครั้งแบบนี้”จิติก้มลงแบมือกับหมอน เงยขึ้นมากระพุ่มไหว้ แล้วลงไปแบมือแบบเดิม ทำอยู่สามรอบ จากนั้นจึงพยักหน้าให้อิชชินลองทำตามยากูซ่าหนุ่มทำหน้างุนงง แต่ก็ทำทุกขั้นตอนก่อนจะเงยหน้าถาม “ผมไม่เข้าใจ ทำไมเราต้องกราบหมอนด้วย”“ข้าไม่ได้กราบหมอน ข้ากราบพระ”“ไหนพระ? ผมไม่ได้เอาพระมาไว้ใต้หมอนเสียหน่อย”“มันเป็นความเชื่อ...”“เออๆ อะไรก็ช่างเถอะ” อิชชินตอบส่งๆ เพราะไม่อยากฟังคนยุคเก่าพร่ำพรรณา “รีบสอนผมเถอะ จะได้นอนสักที”“เช่นนั้นเจ้าต้องตั้งจิตให้สงบแล้วท่องตามข้า”“...”สงบได้ก็เชี่ยแล้ว มีผีอยู่ในห้องขนาดนี้แม้สุดท้ายแล้วตัวเองจะไม่สามารถสงบจิตสงบใจได้อย่างที่เจ้าพระยาบอก ทว่าเขาก็ท่องบทสวดได้ครบสามจบสำเร็จ ถึงแม้จะกล่าวผิดๆ ถูกๆ และสำเนียงแปร่งก็ตามความอัดอั้นในอกของอิชชินถูกยกออก ใจพลันอุ่บวาบขึ้นมาเมื่อคิดว่าคาถาของจิติต้องช่วยตนได้อย่างแน่นอน“คาถานี่มันไล่พวกผีออกไปแล้วใช่ไหม” อิชชินเอ่ยถามคนสอนท่องคาถาไม่ตอบ แต่กลับกวาดสายตามองไปรอบห้องครู่หนึ่งแล้วจึงหันกลับมายิ้มให้นั่นทำให้เจ้าของเตียงส่งยิ้มตอบ เข้าใจว่าการไล่ผีนี่สำเร็จไปได้ด้วยดีเขาไม่ต้องนอนคลุมโปงด้วยความหวาดผวาแล้วก่อนจะรู้ตัวว่าคิดผิดถนัดเมื่อได้ยินประโยคถัดมา…“ยังหรอก”“ฮะ...”สงสัยจะหูฝาด ขอฟังอีกรอบ“ยังมีวิญญาณนั่งอยู่ตรงปลายเตียงตนหนึ่ง นางยังไม่ไปไหน”โอเค ชัดเจน!“นางฝากข้ามาบอกเจ้าว่าขอบคุณที่ช่วยสวดมนต์ให้ อย่างไรเขาอยากจะตอบแทนด้วยการอยู่เป็นเพื่อนเจ้า”“วะ… ว่าไงนะ”“อย่างไรคืนนี้เจ้าก็มีเพื่อนนอนแล้ว งั้นข้าขอตัวนอนก่อนแล้วกัน”ว่าจบคนตัวใหญ่ก็ลงจากเตียงกลับไปยังโซฟาของตน เลิกผ้าหุ่มขึ้นคลุมกายหลับสบายอุราทิ้งคนขี้กลัวอย่างอิชชินซึ่งอยากจะร้องไห้ก็ร้องไม่ได้ หัวเราะก็ไม่ออกไว้บนเตียงใหญ่...กับวิญญาณที่มองไม่เห็นตรงปลายเตียงอีกตนหนึ่งทาเคดะ อิชชินสูดหายใจลึก เบือนหน้าไปยังปลายเตียงพลางฉีกยิ้มปากสั่นๆ ให้กับอากาศธาตุ เอ่ยพึมพำเสียงแผ่วเบา“มะ...ไม่ต้องอยู่เป็นเพื่อนก็ได้ ผะ…ผมนอนคนเดียวได้”หรือพูดง่ายๆ ว่าไปที่ชอบๆ เถอะ กูขอร้องงง

สรุปว่าเมื่อคืนทาเคดะ อิชชินพยายามข่มตาหลับอย่างยากเย็น หากพยายามเท่าไหร่เรื่องราวเกี่ยวกับผีสางก็ยังตามหลอกหลอนไม่เลิกรากลายเป็นว่าต้องทนตาค้างยันเช้า สภาพในตอนนี้จึงแทบไม่ต่างอะไรกับหมีแพนด้า“ใยใบหน้าเจ้าจึงซูบซีดเช่นนั้น” เสียงของจิติดังขึ้นจากด้านหลัง “หรือเจ้าดู AKB48 จนเช้าอีกแล้ว”“เพราะมีคนบอกว่ามีผีนั่งเป็นเพื่อนต่างหาก!”หัวหน้าแก๊งซึบากิโวยวายตามประสาคนอดนอน พลางถลึงตาใส่จิติที่เพิ่งลุกขึ้นจากโซฟาอย่างคาดโทษ โดยที่อีกฝ่ายเอาแต่ทำหน้าสงสัย ไม่ได้รับรู้ถึงความผิดของตนเลยสักนิดทั้งที่นอนห้องเดียวกันแต่กลับมีเพียงเขาที่ต้องมองปลายเตียงแบบหวั่นๆ ไม่รู้ว่าผีตนนั้นไปหรือยังอยู่ ผิดกับอีกคนซึ่งนอนหลับสนิทบนโซฟาโดยสิ้นเชิงจิติซังต้องบ้าไปแล้วแน่ๆ ที่รู้ว่าในห้องมีผีอยู่แล้วยังหลับลงหนำซ้ำยังเคยไปไต่ถามผีโดยไม่เกรงกลัวใดๆ  ไม่รู้การคุยกับผีนี่มันนับเป็นเรื่องปกติของคนสมัยก่อนหรืออย่างไร“นี่คุณ… ทำอะไรสักอย่างไม่ได้เหรอ” สุดท้ายอิชชินก็ทนต่อไปไม่ไหว หันกลับไปถามจิติอย่างหมดหนทาง“เจ้าจะให้ข้าทำสิ่งใด”“ก็...เรื่องผีที่อยู่ที่นี่ไง คุณช่วยทำอะไรสักอย่างให้พวกนั้นออกไปได้ไหม”“ทำไมเล่า เจ้าไม่กลัวไม่ใช่รึ” จิติเลิกคิ้วถาม ทำท่าคล้ายจะบอกว่าเมื่อวานเจ้ายังพูดว่าไม่กลัวอยู่เลยไม่ใช่หรือไง “ปล่อยให้อยู่ด้วยก็ไม่เห็นเป็นไร พวกเขาไม่ได้คิดร้ายเสียหน่อย”“แต่พวกนั้นทำให้ลูกน้องของผมกลัวกันหมดเลยนะ มันไม่ใช่เรื่องดีเลย ต่อไปแก๊งซึบากิจะยังน่าเกรงขามอยู่ได้ยังไงถ้ายังมีลูกน้องปอดแหกแบบนี้”“อืม” เจ้าพระยาหนุ่มเท้าคางทำหน้าครุ่นคิด ก่อนจะเอ่ยบอกไปหวังให้อีกฝ่ายคลายกังวล “งั้นข้าจะไปคุยกับพวกเขาให้ว่ามิต้องไปรบกวนลูกน้องของเจ้าอีก ทีนี้เจ้าก็ไม่ต้องเป็นกังวลแล้ว”“ก็ดีนะ...เฮ้ย!”สิ่งที่เขาต้องการมันไม่ใช่แบบนั้นสิ!“เดี๋ยวๆ เดี๋ยวก่อนสิคุณ”อิชชินร้องห้ามเมื่อเห็นคนตรงหน้าทำท่าจะลุกจากโซฟา เจ้าของใบหน้าคมเข้มหันกลับมามองคนเรียก ก่อนจะเลิกคิ้วเป็นเชิงถามว่ายังมีอะไรไม่พอใจอีก“อะไรอีกเล่า”“คุณจะไปไหน เรายังคุยกันไม่จบนะ”“ข้าจะไปอาบน้ำ เจ้าจะตามมาหรือไม่”“อาบน้ำ...ในห้องน้ำที่คุณเคยบอกว่ามีผู้หญิงห้อยขาลงมาตรงประตูน่ะนะ”นี่ยังจะไปอาบร่วมกับผีอีกเรอะ!“เจ้าไม่ต้องเป็นกังวล นางเป็นแม่หญิงสูงศักดิ์ผู้หนึ่ง ไม่มีทางลดศักดิ์ศรีลงมาถ้ำมองข้าหรอก”“นั่นมันใช่เรื่องที่ผมกังวลที่ไหนกันเล่า!”


หิวหิว Talk

      ตามไปอาบด้วยเลยไหมคะแหม 5555

              #เลิกจับดาบผมสักที


แวะเข้ามากด like เพจกันได้นะคะ ^w^
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 187 ครั้ง

379 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 11:43

  ทำไมรู้สึกว่ามีผีเยอะเหลือเกินนนน โอ๊ยยย 555
  #338
  0
 2. #239 Parkjimin19 (@panjawanbunkam71) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 22:19
  ขำความยากูซ่าหมดมาด
  #239
  0
 3. #116 Jusca17 (@Jusca17) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:26
  ช่างซับซ้อน​
  #116
  0
 4. #106 Shin Night (@nunza1743) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:40
  พี่ชายฉันอยู่ตกูลนี่เองหรอกหรอเนี่ยยยยยย
  #106
  0
 5. #91 RainyPula (@RainyPula) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:10
  ดาบประจำตระกูลฮารูโตะ เกี่ยวข้องยังไงกับ โทระ นากิ หรือจริงๆแล้วท่านเจ้าพระยาควรอยู่ฝั่งฮารูโตะนะ
  #91
  0
 6. #90 Wave_Dath (@Wave_Dath) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:16

  อห.คู่นี้!!ฃฟหกดเาสว!
  #90
  0
 7. #88 bj vamtoon (@bj-vamtoon55) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:55
  มีดของนากิ

  ทำไมมายุนี้นะ? รอครับ
  #88
  0
 8. #87 Memory-SK (@KT-Kiss) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:57
  งื้อออออออออ น่ารักอะ มีมุมอ่อนโยนแค่กับคนนี้คนเดียว เขินแทน
  #87
  0
 9. #86 pcard (@pcardcards) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:59
  หืม????? ความสัมพันธ์เกี่ยวกันไปหมดเลยยยย
  #86
  0