#ช่วงนี้เดือนหนาว

ตอนที่ 30 : Chapter 29 : ไม่หอน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,503
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,045 ครั้ง
  7 เม.ย. 64


Chapter 29 : ไม่หอน

 

 
          ...ผมลุกขึ้นจากม้านั่ง ยกแขนขึ้นกอดคอมัน ลามมันไปยังหลังต้นไม้ กัดฟันเอ่ยเรียกชื่อ "นอร์ธเพื่อนรัก" อีกฝ่ายหัวเราะร่วน

          "กลายเป็นเพื่อนรักแล้วว่ะ" ปากยังเคี้ยวขนมอยู่ตุ้ยๆ "คงไม่ได้คิดจะข่มขู่กูใช่หรือไม่"

          "กำลังคิดเลย"

          "ไม่เอาน่า" นอร์ธหันมามอง "กูแค่รู้ว่ามึงชอบหนาวเอง ถ้ามึงไม่อยากให้กูบอกใคร กูสามารถเก็บความลับได้"

          ผมส่ายหน้าเบาๆ "คนปากมากอย่างมึงอะนะ"

          "เรื่องจริงจังกูก็จริงจังปะวะ" อีกฝ่ายแย้ง ยิ้มกว้างท่าทางอารมณ์ดี "ว่าแต่ชอบมันจริงปะเนี่ย ตื่นเต้นว่ะ กูก็นึกอยู่ว่าพวกมึงแม่งโคตรสนิทกัน อ๋อ ความจริงคือมึงชอบมันนี่เอง!" มันดูตื่นเต้นอย่างที่ปากบอกจริงๆ "แล้วสถานการณ์เป็นไงบ้างอะ"

          "ไม่ใช่ที่ๆเราควรคุย"

          "เอ้า แล้วมึงมาคุยกับไอ้ฟิลด์ตรงนี้ทำไม เห็นไหมกูรู้เลย ยังดีนะเนี่ยที่เป็นกูอะ กูผู้เก็บxความลับได้เก่งที่สุด"

          "เก็บงำ จะเก็บxความลับทำไม แล้วทำไมมึงต้องย่องมาข้างหลังคนอื่นเขาด้วย" ผมถาม เพราะถ้าเดินมาแบบปกติคงได้ยินเสียงฝีเท้าแล้ว อีกอย่างมัวแต่มองหนาวทำให้ไม่ทันได้ระวังตัว "ตั้งใจจะมาแอบฟังหรอ เหี้ยจริงๆ"

          "ตั้งใจมาทำให้ตกใจเท่านั้นเอง แบบ แฮ่! ยังเงี้ย แต่เสือกมาได้ยินหนาวน่ารักอะไรก็ไม่รู้ แจ็กพ็อตชิบหาย"

          "อ่า" ผมถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ "มึงสัญญามั้ยว่าจะไม่เอาไปบอกใคร"

          นอร์ธขมวดคิ้ว "ทำไมวะ คิดไปคิดมากูว่าบอกไอ้หนาวเลยยังได้นะเว้ย"

          "บอกก็แย่ละ!" ผมโวยวายเล็กน้อย "ถ้ามันง่ายอย่างนั้นกูคงบอกไปนานแล้ว"

          "ป๊อดหรอ"

          "ไม่ มึงเข้าใจหรอวะ ไอ้สัด ไว้คุยกัน กูซ้อมก่อน"

          "ซ้อมบอล?"

          "ซ้อมมึงนี่แหละ! ชมรมก็ไม่ได้อยู่แล้วเสือกมาทำไม"

          "มาหาหนาวไง ทำไมอะกูจะมาหาเพื่อนไม่ได้หรอ"

          "ไม่ได้ มึงไปไกลๆเลย"

          "เอ้า ไล่เฉย มีสิทธิ์ไรมาไล่ เจ้าของสนามหรอ"

          "เดี๋ยวเราค่อยคุยกันต่อ กูไปซ้อมต่อละ มึงอยู่เงียบๆล่ะ" ผมเอ่ยย้ำก่อนจะวิ่งไปยังสนามตามเสียงเป่านกหวีดเรียก แน่นอนว่าผมไม่มีทางไว้ใจมันหรอก หลังจากรู้จักกันมาได้พักหนึ่ง รู้เลยว่านิสัยคล้ายไอ้หนาว ท่าทางซื่อบื้อและพูดมาก ถึงจะไม่ได้ตั้งใจแต่ถ้าเผลออาจหลุดพูดออกไปก็ได้ ผมต้องคุยกับมันให้เคลียร์

          ส่วนเรื่องประกวดเดือนผมจำเป็นต้องไปอย่างช่วยไม่ได้เมื่อหนาวเอ่ยปากขอร้อง ผมขอเงื่อนไขไม่ให้หนาวไปกับพี่คนนั้นอีกด้วยเหตุผลว่าเขาดูไม่น่าไว้ใจ ซึ่งแน่นอนว่าหนาวก็เชื่อผม แถมทุกครั้งที่ไปกองประกวดหนาวก็ไปส่งทุกครั้ง อารมณ์แทบไม่ต่างกับแฟนเลย คิคิ

          มีการนัดถ่ายรูปเอาไปลงเพจเพื่อโหวต ใครได้รับผลโหวตมากที่สุดกี่คนไม่รู้จำไม่ได้แล้วจะได้ผ่านเข้ารอบ รูปของผมได้รับผลโหวตมากที่สุดนั่นทำให้ผมเริ่มเป็นที่รู้จักของคณะวิศวะรวมไปถึงคณะอื่นด้วย ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่กลัวทำให้หนาวไม่สบายใจ

          ได้ข่าวมาว่าตอนประกวดรอบสุดท้าย หมายถึงประกวดเดือนมหาลัยน่ะนะ ผมต้องจัดการแสดงด้วย พอโดนถามว่าถนัดอะไรมากที่สุด ผมเกือบหลุดออกปากไปว่าจุดสี่ห้ามม.ครับ ถนัดมือแถมยังแรงมากด้วย แต่พอมาคิดให้ดีแล้วนอกจากเรื่องงานกับรักหนาว ผมก็ไม่ถนัดอะไรเลยนี่หว่า เออ แต่เท่านี้ก็พอแล้ว ชีวิตหนึ่งเอาอะไรมากมาย

          ไม่ว่าจะให้คิดอีกกี่ครั้งผมก็ยังเสียดายที่ไม่ได้อยู่สาขาเดียวกันเดือนหนาว แต่พอเห็นว่าหนาวมีเพื่อนใหม่ที่ดีก็สบายใจไปได้เปราะหนึ่ง แต่อยากไปเรียนด้วยทุกวันไง แค่ตอนมัธยมสามปีไม่ได้อยู่ห้องเดียวกันก็แย่มากพอแล้วนะ

          พอซ้อมเสร็จก็พากันกลับห้องอย่างเหนื่อยล้า คืนนั้นผมโทรหาไอ้นอร์ธเพื่อบังคับให้มันสัญญาว่าจะไม่บอกใคร มันรับปาก เบาใจไปได้ครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งอดระแวงไม่ได้เผื่อว่าถ้ามันเผลอหลุดปากออกไป

 

          ...

 

          ไอ้นอร์ธแม่งเชี่ย

          แม่งโคตรเชี่ย เชี่ยมาก ไอ้สัด มันรู้ว่าชอบหนาวมันก็ใช้จุดอ่อนนี้เพื่อข่มขู่ให้เลี้ยงขนมแทบจะตลอด เรียกได้ว่าเป็นการขยี้จุดอ่อน ตอนแรกก็เซ็งๆอยู่หรอก แต่คิดไปคิดมาก็ช่วยไม่ได้ นี่มันไอ้เหี้ยนอร์ธนี่นา แค่มันไม่เอาไปบอกใครก็ถือว่าดีแล้ว

          ส่วนข้อดีมันก็มีอยู่เหมือนกัน อย่างสามารถฝากดูแลหนาวได้ เป็นไม้กันหมาไม่ให้ใครเข้าใกล้หนาว แอบถ่ายรูปหนาวตอนเรียนส่งมาให้ ฝากเลี้ยงขนมหนาวได้ด้วย ปกติผมก็เลี้ยงอยู่แล้วแหละแต่ตอนไม่ได้อยู่ด้วยกันก็อยากดูแลไง ซึ่งไอ้นอร์ธสามารถรับหน้าที่ในจุดนี้ไปได้

          ตอนประกวดเดือนทำให้ผมรู้จักพี่เดือนคณะแพทย์อย่างพี่ฮิลล์ รู้เบื้องหลังมาว่าไม่ใช่คนธรรมดาอย่างน้อยๆถ้าเป็นเพื่อนกับพี่โจฮันก็ไม่ธรรมดาอยู่แล้วแหละ ผมรู้มาตั้งแต่แรกแล้วว่าพี่โจเรียนอยู่ที่นี่ แต่ไม่มีอะไรน่าแปลกใจเท่าพี่มันเรียนแพทย์อีกแล้ว

          เพราะบุญคุณที่เคยรับปากไว้กับพี่โจ ผมเลยถูกเรียกให้ไปเก็บกวาดงานให้อยู่สอง-สามครั้ง จนกระทั่งในคืนหนึ่งที่หนาวออกไปกินเหล้ากับเพื่อนและผมติดงานใหญ่พอดี หนาวกลับมาในสภาพที่เรียกได้ว่าอ่วมตีน ถามว่าเกิดอะไรขึ้นก็ไม่ยอมบอกทำให้ผมต้องไปหาสาเหตุเอาเอง

          กลับพบว่าเรื่องทะเลาะวิวาททุกอย่างจบลงแล้ว บันทึกของกล้องวงจรปิดก็อยู่ที่พี่โจฮัน ผมไม่เข้าใจอะไรเลยจนกระทั่งปะติดปะต่อเรื่องได้ในวันถัดมา...พี่โจฮันกำลังสนใจไอ้นอร์ธ และดูเหมือนว่าจะสนใจมากด้วย เรียกว่าชอบเลยก็ได้มั้ง

          ผมจัดการไอ้คนที่บังอาจมาแตะต้องตัวเดือนหนาว ส่วนพี่โจก็จัดการไอ้คนที่มาทำร้ายนอร์ธ ไม่อยากจะเชื่อเท่าไหร่เพราะเรื่องแม่งโคตรบังเอิญเลย ด้วยความเป็นคนปากมากของไอ้นอร์ธ เพื่อนมันอีกคนที่เป็นแฟนกับพี่ฮิลล์ได้รู้ความลับของผม แต่คนนี้ดูไม่น่าเป็นกังวลเท่าไหร่ คนที่น่าเป็นกังวลที่สุดก็ยังคงเป็นไอ้นอร์ธอยู่ดี แม่งเกือบหลุดออกไปหลายรอบมาก

          แต่ไอ้นอร์ธเกือบหลุดออกไปขนาดนี้...หนาวก็ยังไม่รู้

          -ดแม่ ความเป็นเพื่อนของเรามันเหนียวแน่นขนาดไหนกันนะ ผมเริ่มสงสัยแล้วนะ

          จนกระทั่งพี่โจกับไอ้นอร์ธได้เสียเป็นเมียผัวกัน ผมกับหนาวก็ยังไม่ถึงไหน เป็นเพื่อนเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือได้แอบกอดเธอตอนนอนโดยอ้างเหตุผลว่าติดกอดหมอนข้าง แต่ถ้าวันไหนที่หนาวโดนผมกอดแรงเกินไปจนอึดอัดก็จะลุกขึ้นมากระทืบผม

          แต่การกระทืบเหล่านั้น ไม่ต่างอะไรกับโดนอุ้งเท้าแมวตะปปเบาๆ มันช่างนุ่มนิ่มยุ่มยิ่มเหลือเกิน

 

❆❆❆

 

 

          เข้าสู่ช่วงปีสองของมหาวิทยาลัย ปีแรกผ่านไปได้อย่างรวดเร็วจนแทบไม่อยากจะเชื่อ ผม แม่และแดนยังคงวิดีโอคอลกันทุกวัน ทำให้แอบนึกถึงสมัยที่ไอ้เสืออยู่ฮ่องกง แดนอยู่ที่นู้นพูดได้เลยราบรื่นทุกอย่าง โฮสต์แฟมิลี่ดี มีเพื่อนดีไม่โดนใครกลั่นแกล้ง แถมยังผลการเรียนดีมากอีกต่างหาก

          เมื่อเร็วๆนี้ผมได้ตัดสินใจเปิดบัญชีแคสเกมโดยใช้ชื่อว่า Nohowl เป็นชื่อในเกมของผมมาตั้งแต่มอต้น แปลตามตัวง่ายๆโง่ๆว่าไม่หอน หมายความว่าผมจะไม่หอนนั่นเอง ตอนแรกยังไม่มีคนเข้ามาดูเท่าไหร่ ผมเลยพาไอ้เสือมาแคสด้วย ด้วยความหน้าตาดีของมันหรือเราตบมุขกันขำก็ไม่รู้ คนเข้ามาดูเพิ่มเยอะขึ้นมาภายในระยะเวลาสั้นๆ

          ขาประจำที่โดเนททุกครั้งคือพี่กีต้าร์และพี่กันต์ สองคนนี้ทะเลาะกันทุกครั้งที่มาไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม พักหลังไอ้เสือไม่ค่อยมาแคสเกมกับผมแล้ว มันกลับดูไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่แทนซะอย่างนั้น

          เย็นนี้ก่อนกลับห้องไอ้นอร์ธมาบอกผมว่าจะมาเยี่ยมหาเพราะได้ข่าวว่าผมแคสเกม

          "หนาวววว เกอรรรรร์ กูมาแล้ววว" เสียงของไอ้นอร์ธดังอยู่หน้าห้อง เคาะเรียกสองสามที ไอ้เสือออกไปเปิดเพราะผมกำลังไลฟ์อยู่ กวักมือเรียกนอร์ธให้มาหาส่วนไอ้เสือก็กลับไปนอนที่เตียงเหมือนเดิม ท่าทางมันตึงๆยังไงไม่รู้แฮะ รู้สึกไม่ค่อยดีเลย

          นอร์ธเป็นเพื่อนคนที่สองที่รู้ว่าผมแคสเกม ผมยังไม่กล้าให้ใครรู้เพราะมันเขินแปลกๆบอกไม่ถูก แต่นอร์ธรู้แล้วก็ไม่เป็นไรตั้งใจจะบอกอยู่แล้วหลังจากแคสไปสักพัก ผมบอกนอร์ธให้มาลองเล่นด้วยกันดู

          "ทักทายผู้ชมหน่อยสิ แนะนำตัวด้วย" ผมว่า เพราะคนในแช็ตถามกันมาค่อนข้างเยอะว่าคนที่เพิ่งเดินมานั่งข้างๆน่ะใคร

          "อ่า สวัสดีครับ ชื่อนอร์ธนะ" ไอ้นอร์ธท่าทางประหม่าอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

          "ช่วยอ่านคอมเมนต์หน่อยดิ ตอนนี้คือกูเล่นไปดูคอมเมนท์ไปไม่ได้อะ ยังไม่ค่อยชินเลย" ผมบอก คงเพราะเพิ่งทำช่องได้ไม่เท่าไหร่เลยไม่ชินกับการเล่นไปอ่านคอมเมนต์ไป ปกติเสือจะอ่านให้แต่วันนี้นอร์ธมาให้นอร์ธอ่านดีกว่า

          "หนาวเขาบอกว่ารีวิวแทงค์ตัวใหม่หน่อยอะ"

          "ผมลองเล่นแล้วคิดว่ายังไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่อะ มันบางเกินไปแต่เห็นเสือมันเล่นได้ ไม่รู้เล่นยังไงเดี๋ยวจะลองเปลี่ยนของดู ไว้คราวหน้าจะมารีวิวอีกทีนะ"

          "เกอร์ มีคนบอกว่าคิดถึงด้วยอะ" นอร์ธว่า "มึงมาไลฟ์ด้วยเหรอ?"

          "อื้อๆ แรกๆเสือมาไลฟ์ด้วย เสือมึงมานี่ดิ" ผมเรียกหา ยังพอมีพื้นที่เหลือว่างอยู่ อีกอย่างคนดูก็คิดถึงมันด้วย

          "ไม่อะ ขี้เกียจ"

          "โหย ไม่ช่วยกันเล้ย" ผมว่าอย่างเซ็งๆ

          "เขาบอกว่าเล่นเกมที่ส่งไปให้หน่อยอะ เกมไรวะ" นอร์ธว่าขึ้นนั่นทำให้ผมนึกขึ้นได้ว่ามีแฟลคลับคนหนึ่งส่งเกมมาให้เล่น "ขอบคุณสำหรับร้อยบิทด้วยนะครับ" นอร์ธอ่านพร้อมขอบคุณคนโดเนท หนึ่งร้อยบิทประมาณห้าสิบบาท เย้ วันนี้ได้กินขนมแล้ววว

          พอมีคอมเมนต์หลายคอมเมนต์บอกให้เล่นเกมผีผมก็จำเป็นต้องเล่น แน่นอนว่าไม่ให้ไอ้นอร์ธมันหลบไปไหนหรอก คนกลัวผีจนขี้ขึ้นสมองสองคนกรีดร้องกันอยู่ภายในห้องพัก โวยวายจนแทบตายกันไปข้างหนึ่ง

          มีคนโดเนทมาหนึ่งร้อยบิทเพื่อให้นอร์ธเปิดช่องของตัวเอง เชี่ย มีคนบอกว่าไอ้นอร์ธน่ารักด้วยว่ะ มันน่ารักตรงไหนวะ ผมว่าผู้ชมช่องผมนี่แปลกๆล่ะ ตั้งแต่เอาแต่ชมผมว่าน่ารักกัน สงสัยจะเป็นอุปทานหมู่

          ผมที่ทนคอมเมนต์รบเร้าถามหาไอ้เสือไม่ไหวหันหลังไปถาม "เนี่ยเสือ มีแต่คนถามหา ไม่มาหรอ"

          "ไม่เอา" ไอ้เสือว่าท่าทางไม่สบอารมณ์เท่าไหร่

          ผมเหลือบไปเห็นคอมเมนต์หนึ่งที่ถามว่าไทเกอร์มีแฟนแล้วรึยัง "เสือมันไม่มีแฟนหรอก จีบได้นะ ผมก็ลุ้นให้มันมีแฟนแล้วเหมือนกัน"​ ผมว่าพร้อมแอบลอบมองปฏิกริยาของไอ้นอร์ธ พบว่ามันไม่ได้แสดงสีหน้าหรือท่าทางแปลกๆอะไรออกมา หยิบมือถือออกมานั่งเล่น พิมพ์แช็ตคุยกับใครไม่รู้

          Guitarrrr : Cheering 1,000 bits วันนี้ไลฟ์เร็วจัง พี่เพิ่งเลิกเรียน

          Guitarrrr : พาเพื่อนมาด้วยหรอ เพื่อนน่ารักเหมือนกันเลย

 

          น่ารักเหมือนกัน...ผมว่าพี่กีต้าร์เขาชมตามมารยาทปะวะ

          คนนี้แหละพี่กีต้าร์ที่พูดถึง "ขอบคุณพี่ต้าร์สำหรับหนึ่งพันบิทด้วยนะครับ"

 

          Tgkljhgtyuik : Cheering 1,000 bits `

          "อ่า ขอบคุณสำหรับหนึ่งพันบิทด้วยนะครับ" นอร์ธบอกขอบคุณบิท ผมเผยรอยยิ้มออกมาพร้อมบอกขอบคุณพี่กันต์ที่มาโดเนทให้ "เขาชื่อกันต์หรอ ทำไมอ่านออกวะ"

          "หืมก็เขามาเชียร์บิทบ่อยๆอะ ติดตามตั้งแต่แรกๆเลยด้วย เลยถามชื่อไว้ เขาบอกว่าเรียกกันต์ก็ได้ กูเลยเรียกว่าพี่กันต์เพราะคิดว่าน่าจะเป็นพี่"

 

          ... "หนาว มึงเลื่อนสายตาดูคอมเมนต์หน่อยดิ"

 

          Guitarrrr : Cheering 1,000 bits ; วันนี้เรียนมาเหนื่อยมากเลยอะ ได้น้องหนาวฮิลใจได้เยอะเลย หายเหนื่อยแล้ว ขอบคุณนะครับ

          Tgkljhgtyuik : Cheering 5,000 bits ; เป็นเหี้ยไรมึงอะ

          Guitarrrr : คุณอีกแล้วหรอ ทำไมชอบหาเรื่องผมจัง

          Guitarrrr : Cheering 5,000 bits

          Tgkljhgtyuik : Cheering10,000 bits

          Guitarrrr : Cheering 25,000 bits

          Tgkljhgtyuik : Cheering50,000 bits

          Guitarrrr : Cheering 50,000 bits

          Tgkljhgtyuik : Cheering75,000 bits

 

         

          พอเห็นการเชียร์บิทของทั้งสองคนเล่นเอาผมตาโตขึ้นมาทันทีกับตัวเลข "เห้ยยย ขอบคุณทั้งสองคนเลยนะครับ ดีใจจัง แต่อย่าทะเลาะกันเลยนะ รักกันไว้ๆ" ผมว่าพร้อมยิ้มให้กล้องอย่างเขินอาย ไม่รู้สิ รู้สึกทำตัวไม่ถูกอยู่ๆก็ได้เงินเยอะขนาดนี้ แม้ว่าจะเป็นการเกทับกันก็ตามที

          ไม่ต้องคิดเลขอะไรมาก คาดไว้ว่าหลายหมื่นแล้ว

          เชี่ย...ทำไมมีคนโดเนทกูเยอะขนาดนี้วะ กูกำลังโดนหมายหัวหรือเพ่งเล็งอะไรอยู่รึเปล่าเนี่ย แม่งโคตรไม่น่าไว้ใจเลย

 

          Guitarrrr : เห็นมั้ยครับ น้องหนาวบอกว่าอย่าทะเลาะกัน

          Tgkljhgtyuik: มึงก็ไสหัวไปสิ

 

          เอาจริงกูว่าพี่กันต์นี่แหละน่ากลัว แม่งอย่างนักเลงเลย ดูหาเรื่องพี่ต้าร์ดิ แล้วไปหาเรื่องเขาทำไมก็ไม่รู้

 

          ผมเล่นเกมไป นอร์ธก็อ่านคอมเมนต์ไป มีแต่คนชมว่าแม่งน่ารักและจู่ๆก็มีคนเชียร์บิทเข้ามาสองแสน ผมที่ยังนั่งอึ้งไม่หายพร้อมกับผู้ชมทุกคนที่อึ้งไม่ต่าง นอร์ธบอกว่าขอตัวก่อนจะลุกออกไปนั่งลงข้างๆเสือ

          ได้ยินเหมือนทั้งสองคนข้างหลังคุยอะไรกันอยู่ไม่รู้ได้ยินไม่ชัดเท่าไหร่ สักพักพากันออกไปที่ระเบียงแล้วถ่ายรูปหรือวิดีโออะไรกันไม่รู้ ไอ้เสือยิ้มขำแต่ไอ้นอร์ธยิ้มกว้างพรางหัวเราะสดใส

          ...แน่ๆ

          แน่นอน ระดับกูไม่มีพลาดหรอก

          แม่งกูทำยังไงดีวะ...

 

          ชีวิตมหาวิทยาลัยของผมเรียบรื่นดี เพื่อนดี เรียนโอเคทุกอย่างปกติ แต่มีอย่างหนึ่งที่มันค้างคาใจผมอยู่ในทุกๆวัน ผมแม่งโคตรไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ระหว่างไอ้นอร์ธกับไอ้เสือเลยเว้ย ตอนแรกคิดว่าพวกมันชอบกันแต่ไม่ใช่ ไอ้นอร์ธก็มีพี่หมอคนนั้นแล้ว หมายความว่าไอ้เสือรักข้างเดียว

          แต่นอร์ธมันก็ดูมีใจให้ คือแอบเล่นชู้กัน แล้วใครชู้? พี่คนนั้นหรือว่าไอ้เสือ หรือไอ้นอร์ธมันจะมีแฟนสองคนพร้อมกัน บ้าน่า เอาจริงดิ ถ้าสามคนสมัครใจด้วยกันมันก็โอเคแหละ แต่เป็นอย่างนั้นจริงผมว่าผมเห็นใจไอ้เสือนะ มันไม่น่าจะโอเค คงจำใจยอมเพราะรักเขามากกว่า

          -ดเข้ คิดแล้วปวดหัวชิบหาย ผมนั่งคิดในขณะที่ลอบมองสองคนนั้นดี๊ด๊าอยู่นอกระเบียง เหมือนจะเป็นการอัดวิดีโออะไรสักอย่าง เป็นการกระทำที่โคตรแฟน ไอ้เสือก็นะ ดูไม่ออกเลยหรอว่าไอ้นอร์ธมันมีเขาทั้งใจแล้วน่ะ

          ไอ้เชี่ย คนมีความพยายามว่ะ น้ำตากูจะไหลแล้ว

          ผมเคยไปถามไอ้นอร์ธแล้ว ด้วยความหวังดีของผมเองที่คิดว่าไอ้เสือแม่งตัวใหญ่แต่ใจจิ๋ว คิดว่ามันจะเป็นการแอบรักข้างเดียว กลัวเสือมันจะร้องไห้โยเยอีกเลยบากหน้าไปขอให้ไอ้นอร์ธเปิดใจให้ แต่นอร์ธกลับปฏิเสธบอกว่าไอ้เสือไม่ได้ชอบมัน

          แต่แล้วมันยังไงล่ะ ไอ้นอร์ธพูดถึงไอ้เสืออย่างบ่อย ไอ้เสือนะหนาวมันดีอย่างงั้นอย่างงี้ คือตกลงใครชอบใครอะไรยังไงวะ หรือคนที่ควรถูกเตือนที่สุดคือพี่หมอคนนั้นว่าอย่ายุ่งกับนอร์ธเลย มันเป็นไอ้คนหลายใจ มีพี่คนนั้นทั้งใจแถมยังมีอีกใจให้ไอ้เสือด้วยงี้

          โอ๊ย เครียดโว้ย!

          "วันนี้ผมขอปิดไลฟ์พักผ่อนก่อนนะครับ ขอบคุณทุกคนมากที่มา ไว้วันอื่นเจอกันนะครับผม" ผมยิ้มให้กล้องแล้วจัดการปิดไลฟ์อย่างคร่ำเครียด หลังจากไอ้นอร์ธกลับไปแล้ว คืนนั้นทั้งคืนแล้วนอนคิดไม่ตกเลยว่าจะทำยังไงดี

          ผมเป็นห่วงความรู้สึกของไอ้คนที่นอนกอดผมเป็นหมอนอยู่ตอนนี้มากกว่า นอนมองใบหน้าหล่อเหลาที่คุ้นเคยหลับตาเพริ้มอยู่ "มึงรับได้แค่ไหนวะเสือ" ผมเผลอเอ่ยปากถามออกไปเสียงเบา

          มึงรับไม่ไหวหรอก...ผมตอบเองอยู่ในใจ ไอ้เสือมันไม่มีทางรับไหวอยู่แล้ว ใจมันบอบบางจะตาย

          "ฮึ่ย" ผมหงุดหงิดอยู่คนเดียว พลิกตัวหันหลังให้ไอ้เสือ

 

 

♞♞♞

 

 

          "รับอะไรวะ"

           เป็นคำถามที่ผมนั่งครุ่นคิดมาทั้งคืน เมื่อคืนตอนนอนอยู่จู่ๆหนาวก็ถามออกมาว่ามึงรับได้แค่ไหนวะเสือ คือมันยังไงวะ รับอะไร แล้วรับแค่ไหน แล้วผมต้องรับไหวด้วยเหรอ สรุปมันคือรับอะไรก่อน

          ฟัค รับเชี่ยอะไรวะ!

          กูรู้ว่ามึงชอบกู แต่กูไม่ได้ชอบมึง มึงรับได้แค่ไหนวะเสือ อย่างนี้หรอ หรือว่า กูชอบมึงแต่ก็ชอบคนอื่นด้วย มึงรับได้แค่ไหนวะเสือ

          เชี่ย ไม่นะ อย่างนั้นกูรับไม่ได้ ไม่ได้ ไม่ได้เลย ไอ้เชี่ยยย รับอะไร แล้วทำไมต้องรับ "รับอะไรวะ!!"

          "ถามมันสิ" ไอ้นอร์ธว่าขึ้นพรางขมวดคิ้วขึ้น ตอนนี้ผมร้อนใจจนต้องชวนนอร์ธออกมาคุยข้างนอก พอบอกหนาวว่านัดกับนอร์ธไว้มันก็ดูไม่พอใจอย่างชัดเจนนั่นยิ่งทำให้งงไปกันใหญ่ มึงหึงผมกับนอร์ธหรอหรือว่ายังไง "หมายถึงความยาวปะ แบบรับได้แค่ไหนเพราะของกูยาวมาก"

          "..." ผมนิ่งไปกับคำพูดของไอ้เหี้ยนอร์ธ "คือหนาวจะให้กูรับหรอ?"

          "ใช่ ไม่งั้นจะถามทำไม"

          "ไม่ มันหมายถึงรับอย่างอื่นรึเปล่า นี่กูไม่ได้คิดถึงความยาวอะไรนั่นเลยนะ มึงนี่มันจัญไรจริงๆ"

          "ก็แล้วทำไมมึงไม่ถามมันไปตอนนั้น จะแกล้งหลับต่อเพื่อ" ไอ้นอร์ธดูดชาเขียวนมในแก้วที่ผมซื้อให้จนหมดต่อด้วยครัวซองที่ผมซื้อให้อีก ไม่สิ เรียกว่าเป็นค่าปิดปากดีกว่า "แต่เอาจริงกูรู้สึกไม่ดีเลย"

          "ไม่ดีแค่ไหน"

          "บอกไม่ถูก แต่สังหรณ์ได้ว่ากำลังมีสิ่งเหี้ยๆเกิดขึ้น"

          "มีอะไรเหี้ยกว่าไอ้เชี่ยต้าร์อีก"

          "มึงดูแค้นเขาเนาะ"

          "แค้นดิ บังอาจมาม่อเมียกูไอ้เหี้ย" ผมกัดฟันว่าอย่างโกรธแค้น แค่มีคนมากมายมาชื่นชมความน่ารักของหนาวผมก็จะบ้าตายอยู่แล้วยังเสือกมีไอ้หน้าม่อที่ไม่ยอมแพ้การเปย์ของผมอีก มันจะหยามหน้ากันเกินไปแล้ว!

          ด้วยความที่ไม่อยากให้หนาวแคสเกมต่อเลยมาขอให้ไอ้นอร์ธช่วย เสือกไปแคสกับหนาวอีก ชิบหาย กูบอกให้มึงต่อต้านไม่ใช่เข้าร่วม!!

          อ๊าก มีแต่อะไรน่าโมโห ไอ้คนตรงหน้าที่เอาแต่แดกนี่ก็น่าโมโห อยากจะอัดหน้าแม่งสักหมัดแต่ก็ทำไม่ได้ เสือกเป็นเมียไอ้พี่โจ "สัดเอ๊ย กูขอต่อยมึงสักหมัดแล้วมึงอย่าเอาไปบอกพี่โจได้ปะ"

          "ใจเย็นเพื่อน" นอร์ธยกมือปราม "กูทำไรผิดบอกกูก่อน กูอยากรู้ก่อนโดนหมัดซัดหน้า"

          "เมื่อวานกูบอกให้มึงห้าม ไอ้ชิบหาย!"

          "กูทำเต็มที่แล้ว เมื่อวานอ่านคอมเมนต์ลายหูลายตามาก"

          "-วยนะ"

          "สรุปรับไรวะ"

          "นั่นดิรับไรวะ"

          "รับขนมจีบหรือซาลาเปาเพิ่มไหมคะ"

          "ไอ้สัด" ผมสบถอย่างอดไม่ได้ ทำไมไอ้เชี่ยนี่กวนตีนอย่างนี้วะ ยีหัวตัวเองอย่างหงุดหงิดเพราะหาคำตอบของคำพูดหนาวไม่ได้สักที "มึงว่าหนาวชอบกูไหม"

          "ชอบ" ไอ้นอร์ธตอบแบบไม่คิด

          "มึงตอบแบบไม่คิดอะ"

          "เอ้า ก็เคยคิดไว้นานแล้วไง ชอบ กูมั่นใจแค่มันยังไม่รู้ตัว...มั้ง"

          "มั้งพ่อมึงอะ" ผมด่ามันอีกครั้ง บอกว่ามั่นใจแต่เสือกลงท้ายด้วยมั้ง "เฮ้อ กูทั้งหงุดหงิดทั้งเหนื่อยกับมึง กูแปรปรวณเพราะคำพูดของเธอด้วย"

          "เธอ" ไอ้นอร์ธทวนคำพร้อมหลุดขำออกมา "ไอ้หนาวคือคนที่ห่างไกลจากคำว่าเธอที่สุด ควรเรียกว่ามึง ไม่ก็ไอ้เหี้ยหนาว"

          "มึงสิไอ้เหี้ยนอร์ธ รับความยาวได้แค่ไหน ไอ้สัด คนดีๆที่ไหนเขาคิดแบบนี้กัน"

          "เอ้า ก็มันน่าคิด เอางี้" นอร์ธเงยหน้าขึ้นมามองทำสีหน้าจริงจัง "อยากรู้ว่าหนาวคิดยังไงกับมึงมันง่ายนิดเดียวเว้ย"

          ผมตั้งใจฟัง "ยังไง"

          "ถามมันเลย"

          "ควาย" ผมรู้สึกผิดหวัง แต่ไม่ใช่กับมันนะ กับตัวเองนี่แหละที่คิดว่ามันจะมีประโยชน์ "เฮ้อ ไม่ได้อะไรเลยจากมึงอะ เอาแต่ขยี้จุดอ่อนกูไปวันๆ"

          "เพื่อให้มึงกล้าไง สู้เขาเราทำได้!"

          "มาสายเชียร์อัพหรอ" ผมถอนหายใจ

          "ถามจริงนะ"

          "ไม่อะ ไม่ตอบ" ผมเบือนหน้าไปทางอื่น ตั้งใจจะลุกไปเข้าห้องน้ำเพื่อเบื่อคุยกับไอ้เหี้ยนี่แล้ว

          "เฮ้ย ถามจริงเนี่ย"

          "อะๆว่ามา"

          "ตั้งใจจะชอบมันไปถึงกี่ปีหรอ"

          "ไม่รู้"

          "แล้วนี่กี่ปีแล้วอะ"

          "ตอนนี้ปีสอง ตั้งแต่มอสี่ ก็สี่ปีแล้ว"

          "เ-ดแม่ ไอ้ฟิลด์เพื่อนรักมึงโดนสาวหลอกเอาเงินไม่รู้กี่คนแล้ว" ไอ้นอร์ธว่า ซึ่งแม่งก็เรื่องจริง สาวที่มันตามมาเรียนด้วยถึงเชียงใหม่สรุปว่าเขามีผัวแล้วจริงๆอย่างที่ไอ้หนาวเคยแซว โดนผัวเขาต่อยไปดอกหนึ่งถึงกับตาสว่างเลย ตอนนี้ก็โดนหลอกเอาเงินอยู่เรื่อยๆแต่สำหรับนายฟิลด์ด้วย...ไม่เคยเข็ด ขอแค่ใจมันไปถึงอะ

          ส่วนมิกก็ยังพยายามง้อยาหยีอยู่ ไม่เรียกง้อ เรียกรอดีกว่าเพราะยาหยีมีแฟนใหม่ไปแล้ว

          "เคยฟังเพลงนี้ปะ"

          "ไม่!" ผมตอบทันที เพราะไอ้นอร์ธกำลังจะร้องเพลงนั้นให้ผมฟังอีกแล้ว แต่ห้ามไปก็เท่านั้น อีกฝ่ายเริ่มขยับปากเปล่งเสียง

          "หมดความหวังนั่งน้ำตาริน ข้าวปลาไม่กินนั่งรินกินแต่เหล้าขาว~"

          "นอร์ธพอเถอะ กูเริ่มเศร้าละเนี่ย"

          "อย่างดีก็คง...ได้นั่งเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว น้ำตาไหลยาวโธ่เฮามันแค่มดแดงงง~" นอร์ธร้องจบเพลงอย่างรวบรัด มันแค่ต้องการย้ำคำว่าเพื่อนเจ้าบ่าวเท่านั้นแหละ "เห็นปะ สุดท้ายมึงจะเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวมันหรอ รอดูมันแต่งงานมีลูก ไปงานวันเกิดลูกมัน งานบวช งานแต่งงานลูกมัน แล้วแก่ตายหรอ"

          "ไอ้สัด" ผมกัดฟันแน่น ได้ยินอย่างนั้น นึกภาพตามแม่งโคตรปวดใจเลยไอ้เหี้ยเอ๊ย กูอยากร้องไห้แล้วเนี่ย

          "เพราะงั้นก็กล้าๆหน่อยไอ้เพื่อนรักเอ๋ย" มันแตะบ่าผมเบาๆ

          "ยังไม่ใช่ตอนนี้ได้ปะ"

          "พูดงี้มาตั้งแต่มอสี่แล้วสิ" มันยิ้มเยาะอย่างสมเพช ผมล่ะเกลียดรอยยิ้มแบบนี้จริงๆ "อย่างดีก็คงได้นั่งเป็นเพื่อนเจ้าบ่าววว"

          "พอแล้วไอ้เหี้ย!"

         

         

         

         


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.045K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

11,166 ความคิดเห็น

 1. #10946 softless (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 / 22:51
  ขยี้ไปลูก4555555555555
  #10,946
  0
 2. #10534 Aomiez Aom (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 30 เมษายน 2564 / 01:11
  นอร์ธขยี้ได้ถูกจุดจริงๆเลย
  #10,534
  0
 3. #10530 charoenchit (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 29 เมษายน 2564 / 20:09
  นอร์ธ5555555555555
  #10,530
  0
 4. #10367 gKgif (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 25 เมษายน 2564 / 17:34
  นอร์ธคะ 555555555
  #10,367
  0
 5. #10049 kikikuku014 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 20 เมษายน 2564 / 10:36
  นอร์ธอย่างปั่น ขยี้ทุกดอก พี่เสือช้ำในตายแล้วตายอีก 5555555555
  #10,049
  0
 6. #10022 Nyoong (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 19 เมษายน 2564 / 22:45
  ขยี้เก่งมากคุณคนนี้เนี่ย จำตอนแคสเกมส์ได้พี่โจเปย์เพื่อให้นอร์ธหยุดใช้เงินแก้ปัญหาเก่งมากกก5555
  #10,022
  0
 7. #9848 BaiTong23 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 18 เมษายน 2564 / 20:54
  55555 ตลกทุกดอก
  #9,848
  0
 8. #9797 Drowsy (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 17 เมษายน 2564 / 17:07
  ภูมิใจในตัวนอร์ธมาก
  #9,797
  0
 9. #9788 11-12 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 17 เมษายน 2564 / 16:01
  555555555
  #9,788
  0
 10. #9781 Pimpichx (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 17 เมษายน 2564 / 14:23
  ชอบน้อทมาก55555555
  #9,781
  0
 11. #9630 kikss (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 16 เมษายน 2564 / 16:19

  นอร์ธคือโคตรสีสัน 5555555555

  #9,630
  0
 12. #9460 OMMA POR (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 14 เมษายน 2564 / 20:39
  ไอเจ้าคนคลั่งรัก ไทเก้อ!!
  #9,460
  0
 13. #9454 papat__ (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 14 เมษายน 2564 / 16:23
  ขอขำความน้องหนาว555555555555555555 หนูลู๊กกกก ทำไมหนูคิดแบบนั้นคนดี5555555555555 เอ็นดูๆๆๆๆๆ
  #9,454
  0
 14. #9402 crzoldyck7 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 เมษายน 2564 / 14:02
  ตอนหน้าต้องพูดแล้วไหมไทเก้อ นอร์ธขยี้แบบตีนขยี้เลยอ่ะ 5555
  #9,402
  0
 15. #9392 AnTANDAN (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 เมษายน 2564 / 10:11
  นอร์ธ~~ 55555ย้ำมากลูกกกก
  #9,392
  0
 16. #9363 CHAbejz* (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 10 เมษายน 2564 / 23:45
  นอร์ธโคตรปั่น55555555555555555555
  แกว่าตุลากับเสือคู่ใครจะเลิกซื้อบื้อได้ก่อนกัน5555555
  #9,363
  0
 17. #9329 nuttynuch (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 10 เมษายน 2564 / 13:45
  เกอร์-นอร์ท โอ้วโน้ววววววว
  #9,329
  0
 18. #9325 gizo (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 10 เมษายน 2564 / 13:32
  โอ้ยนอร์ธ โว้ยอย่างฮา ขยี้ให้สุด
  #9,325
  0
 19. #9320 knarmsb (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 10 เมษายน 2564 / 12:14
  ปั่นอีกนอร์ธ เอาเลย เอาอีก55555
  #9,320
  0
 20. #9288 Sepppppp (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 10 เมษายน 2564 / 04:29
  ยัยเธอนอร์ธอย่างปั่นนน
  #9,288
  0
 21. #9024 Mirror room (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 9 เมษายน 2564 / 02:49
  อย่าปั่นอะนอร์ธ555
  #9,024
  0
 22. #9007 ChorthipJoy12 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 8 เมษายน 2564 / 21:07
  ปั่นเลย ปั่นเลย
  #9,007
  0
 23. #8958 Just Right (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 8 เมษายน 2564 / 14:33
  นอร์ธอย่างปั่น55555
  #8,958
  0
 24. #8926 SScandium (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 8 เมษายน 2564 / 07:11
  นอร์ธแม่งจี้ตัด55555
  #8,926
  0
 25. #8918 SerinS. (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 8 เมษายน 2564 / 01:09
  นอร์ธอย่าย้ำมันเยอะ อิเกอร์น้ำตาท่วมใจแล้ว
  #8,918
  0