#ช่วงนี้เดือนหนาว

ตอนที่ 1 : Chapter 0 : สุดจะทนแล้ว (rewrite)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 95,380
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,123 ครั้ง
  20 ส.ค. 63

Chapter 0 : สุดจะทนแล้ว

 

 

 

            

            “เสือ”            “...            “ไอ้เสือ!            “ฮะ ฮะๆ อะไร”            “เลิกคาบแล้วบักห-ม”            “เร็วจังวะ” ผมว่าอย่างงัวเงีย ขยี้ตาเบาๆให้ตัวเองตื่น เพราะฟุบหลับที่โต๊ะเป็นเวลานานทำให้ชาไปทั้งแขน หันไปมอบรอบๆพบว่าเพื่อนในห้องกำลังทยอยเดินออกไปกันแล้ว ผมจึงเอื้อมไปสะพายกระเป๋าเป้แล้วลุกขึ้นยืน “ไปชมรมเลยปะ?”            “เออ” ไอ้ฟิวส์พยักหน้ารับ            “ขี้”            “กี้เถอะ” ไอ้มิกกี้ว่าสวนขึ้นมาทันควัน            “มึงจะเข้าชมรมไหมสรุป?”            “คะยั้นคะยอกูจังเลย”            “ตอนมอต้นมึงก็เล่นกับพวกกู ทำไมขึ้นมอสี่แล้วไม่เล่นต่อวะ”            “กูว่าจะตั้งใจเรียนไง”            “มึงจะเล่นเกมเถอะ” ไอ้ฟิวส์ว่าพร้อมถอนหายใจใส่ “ติดเกมเกินไอ้เหี้ยนี่อะ”            “พวกมึงก็เล่นกับกูไหม” ไอ้กี้เลิกคิ้วว่า            “แต่กูกับไอ้เสือไม่ได้ติดขนาดมึง...เนอะ”            “จริง” ผมพยักหน้าอย่างเห็นด้วย “มึงเอาแต่นั่งเล่นไม่ได้นะเว้ย มึงต้องออกกำลังกายบ้าง”            “เออๆ เข้าก็ได้วะ ดีนะเอาชุดมาเปลี่ยน ฟิวส์แม่งโทรจิกให้กูเอาชุดมาเผื่อตั้งแต่เมื่อเช้า”            แล้วพวกผมสามคนก็เดินออกจากห้องเรียน ตอนนี้เพิ่งเปิดเทอมได้แค่อาทิตย์เดียวและวันนี้เป็นวันแรกที่ชมรมฟุตบอลเริ่มซ้อม เพราะพวกผมเคยเล่นด้วยกันช่วงมอต้นและชอบเตะบอลอยู่แล้ว ทำให้พอขึ้นมอปลายก็คุยกันว่าจะเข้าชมรมเดิม            เดินมาถึงแถวสนามฟุตบอลที่ค่อนข้างครึกครื้นเป็นพิเศษ โรงเรียนเรามีชื่อเสียงพอสมควรเรื่องฟุตบอล ช่วงมอต้นเราก็พาทีมไปไกลถึงระดับประเทศ หลายคนมาต่อที่นี่เพราะอยากเข้าชมรมบอลก็มี            ผมเป็นกัปตันทีมตอนอยู่มอต้น เพราะเล่นเก่งและมีความสามารถในการดูแลทีม เห็นโค้ชบอกแบบนั้นและแน่นอนว่าได้ตำแหน่งจากการโหวตของเพื่อนร่วมทีมด้วย            “จะเป็นกัปตันอีกปะ?” ฟิวส์ถาม            “ไม่เอาอะ เหนื่อย”            “เดี๋ยวมึงก็ได้เป็น”            พวกผมเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้ววอร์มรอโค้ชมา
            วันนี้เริ่มจากวิ่งรอบสนามแล้วจับเวลาก่อนเป็นอันดับแรก ถ้าอยากเป็นตัวจริงก็ต้องตั้งใจซ้อมให้ดีเพราะโค้ชคอยดูและเก็บคะแนนอยู่ตลอด โค้ชเป่านกหวีดเรียกทุกคนมารวมตัวกัน ยืนรอตรงจุดสตาร์ทพร้อมนาฬิกาจับเวลา ทันทีที่เสียงนกหวีดดังขึ้นอีกครั้ง ทุกคนเริ่มออกวิ่ง            ผมขึ้นนำเป็นคนแรกโดยยังมีคนอื่นตามมาติดๆ สักพักเริ่มทิ้งระยะห่าง หันกลับไปมองคิดว่าจะเจอฟิวส์หรือมิกที่วิ่งตามมาเป็นอันดับสอง แต่เปล่าเลย เป็นคนที่ผมไม่เคยคุ้นหน้ามันมาก่อน มิกกับฟิวส์วิ่งอยู่ข้างหลังคนนั้นแค่นิดเดียว            “เชี่ย มิกกับฟิวส์แพ้หรอวะ” ผมเอ่ยบ่นกับตัวเองเสียงเบา หันกลับมามองด้านหน้า วิ่งต่ออย่างไม่ลดความเร็ว ไม่นานก็ได้ยินเสียงฝีเท้าใกล้มากขึ้น คนอยู่ที่สองมันวิ่งทันผมแล้ว รู้สึกแปลกใจเล็กน้อยเพราะตั้งแต่เข้าชมรมมาตอนมอหนึ่ง ไม่เคยมีรุ่นเดียวกันคนไหนวิ่งเร็วเท่าผมเลย            ผมเร่งฝีเท้าขึ้นเพราะกลัวจะโดนนำ มันก็เหมือนกัน            ชิ๊ทมึงเป็นใครเนี่ย จะมาทำแบบนี้กับกัปตันทีมมอต้นไม่ได้นะโว้ย!            ขึ้นรอบที่สามพวกเราเสมอกัน เหลือเราวัดแล้วว่าใครจะถึกกว่า พอได้ครึ่งทางอีกฝ่ายก็เริ่มอ่อนแรงลงนิดหน่อยกลายเป็นผมกลับมานำ ผมเข้าเส้นชัยก่อนแค่ไม่กี่วินาที เพราะเร่งจนเกินไปทำให้เหนื่อยกว่าปกติ เมื่อวิ่งเสร็จผมก็ยืนหอบอยู่ข้างๆ สนาม            “สัด ทำไมมึงเร็วจังวะ เสือชีต้าร์บ่อนิ?” ฟิวส์ว่าพลางหอบแฮก ใบหน้าแดงก่ำเพราะความเหนื่อย เช็ดเหงื่อตัวเองลวกๆ ผมหยิบผ้าเช็ดหน้าให้มัน ไม่นานมิกก็วิ่งเข้าเส้นชัยตามมา            “พวกมึงวิ่งเร็วขึ้นปะวะเนี่ย”            “นิดหน่อย ปิดเทอมกูออกกำลังกายตลอดไง ไม่ได้เอาแต่เล่นเกมเหมือนมึง ตอนท้ายๆสปีดตกชิบหาย” ผมว่า            “เออ แล้วคนที่วิ่งพอๆกับไอ้เสือนั่นใครวะ คุ้นๆ” มิกถามพร้อมยกน้ำขึ้นดื่ม            “อย่าแดกเยอะเดี๋ยวจุก” ฟิวส์เตือน “แฝดห้องเก้าไง”            “อ๋อ อ๋อ เออๆ จำได้ละ”            “แฝด?” ผมเลิกคิ้วถาม กวาดสายตามองหาคนที่วิ่งตามผมมาติดๆเมื่อกี้ เห็นมันยืนหอบอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล “เด็กใหม่หรอ?”            “เปล่านะ เห็นว่าอยู่ตั้งแต่มอต้นแล้ว”            “อ๋อ ทำไมกูไม่รู้”            “มึงไม่เคยรู้เหี้ยอะไรสักอย่างนั่นแหละ” ฟิวส์ว่า “แต่กูไม่รู้ว่าเป็นเดือนหนาวหรือแดนเหนือ กูไม่สามารถแยกแฝดออก”            “กูว่าเดือนหนาว คนนี้ขึ้นชื่อเลื่องลือ แดนเหนือจะดูนุ่มนิ่มกว่าหน่อย” มิกกี้บอก             “นุ่มนิ่มด้วยนะไอ้สัด บรรยายซะกูคิดว่าเป็นตุ๊กตายัดนุ่น” ผมว่า            “แต่เอาจริงกูแปลกใจเลยอะ วิ่งตามไอ้เสือได้ ใครก็รู้ว่ามันนักวิ่งตีนผี”            “อืม ดูไม่ค่อยดียังไงไม่รู้ว่ะคำชมของมึงเนี่ย”            สักพักทุกคนก็เข้าเส้นชัยเรียบร้อย ได้พักแค่นิดเดียวก็ต้องไปซ้อมอย่างอื่นต่อ สัปดาห์แรกจะเป็นเรื่องของการเลือกตัวกัปตันทีมโดยแต่ละครั้งของการซ้อม โค้ชจะเก็บคะแนนเอาไว้ ใครได้หกอันดับแรกค่อยมาแข่งกันอีกทีแล้วให้เพื่อนในทีมโหวต            ไม่อยากเป็นกัปตัน แต่ก็ไม่อยากแพ้เลยว่ะ            ผมซ้อมตามปกติและทำได้ดีจนโค้ชออกปากชม โค้ชมอต้นกับมอปลายจะเป็นคนละคนกัน เพราะโรงเรียนเราเน้นกีฬาฟุตบอลทำให้มีสองสนาม สนามของมอต้นจะอยู่ข้างหลังหน่อย มอปลายได้สนามกลางโรงเรียน เวลาจัดงานกีฬาสีก็จะจัดที่สนามนี่             หลายคนที่เคยเป็นทีมเก่าตอนมอต้นก็ทำได้ดีเพราะซ้อมกันมาเยอะ คนที่เข้ามาใหม่ก็มีทั้งดีบ้างไม่ดีบ้าง คนที่มาใหม่แต่เก่งจนสะดุดตาคือคนที่วิ่งตามผมมาเมื่อกี้ ที่ไอ้มิกบอกว่าชื่อ...แดน...หนาว?

            ชื่อจำยากจริงว่ะ            สุดท้ายคือการเดาะบอล ถ้าทำบอลตกก็ต้องออกไปจากแถว ผมเดาะบอลไปเรื่อยๆไม่ได้สนใจว่าเหลือใครบ้าง แค่คิดว่าตัวเองจะอยู่ต้องเป็นคนสุดท้าย รู้สึกตัวอีกทีก็พบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางจุดสนใจของคนทั้งทีม เหลือผมกับแดนหนาวสองคน เดาะได้สามร้อยกว่าครั้ง            ผมมองมัน มันหันมามองผม จ้องตากันเหมือนเป็นการต่อสู้ของลูกผู้ชาย            ไอ้เหี้ยนี่แม่ง...เป็นคนแพ้ไม่เป็นหรอ ต้องแข่งกับกูตลอดเลยไหม ตั้งแต่วิ่งรอบสนามละนะ

            พอใกล้ครบสี่ร้อย เหมือนมันเริ่มหมดแรงจนเดาะพลาด เหลือแต่ผม ความจริงผมยังเดาะได้อีกแต่ชนะแล้วก็ไม่จำเป็นต้องเปลืองแรงเพิ่ม            แล้วทั้งหมดก็แยกย้ายกันไปตามโค้ชสั่ง            “เฮ้ย อย่างเก่งเลยนะเว้ยเดือนหนาวอะ อยู่โรงเรียนเราตั้งแต่มอต้นทำไมไม่มาเข้าชมรมเราวะ” มิกว่าขึ้นอย่างสงสัยในขณะที่เรากำลังเดินออกนอกประตูโรงเรียน            “ไม่รู้ดิ แต่การมีคนเก่งในทีมเป็นเรื่องที่ดี”            “กูไงคนเก่งอะ” ผมเสนอหน้า            “อันนั้นมันแน่อยู่เปล่า ใครมันจะไปเก่งกว่าเพื่อนกูวะปั๊ดโถ่เอ๊ย อีกทีมสิบเอ็ดคนเอาเพื่อนกูไม่ลงสักคนเลย สงสัยปีนี้โค้ชจะส่งไอ้เสือมันไปแข่งคนเดียวว่ะ อีกยี่สิบกว่าคนก็สำรองนั่งข้างสนามคอยเสิร์ฟน้ำ ส่งเสียงเชียร์ พวกเรามันมีประโยชน์แค่นั้น”            “มิกพูดถูกใจว่ะ”            “ไอ้คนหนึ่งก็หลงตัวเอง ไอ้อีกคนก็เยินยอไม่หยุด มึงจะปล่อยให้เพื่อนมึงเป็นคนแบบนี้จริงๆหรอวะมิกกี้” ฟิวส์ขมวดคิ้วถาม “แล้วมันจะไปอยู่ในสังคมยังไง”            “กู่ไม่กลับแล้วไอ้สัด” มิกกระซิบ “เคยลองห้ามแล้วแต่สุดจะยื้อ”            “เออ คนเหี้ยไรหลงตัวเองตั้งแต่อนุบาล แถมชอบให้คนอื่นอวยด้วย” ฟิวส์กระซิบตอบ            “กูได้ยินไอ้พวกห่า”            “เออ เจอกันพรุ่งนี้” ไอ้มิกตัดจบแล้วเดินไปทางรถมอเตอร์ไซค์ของมัน หน้าโรงเรียนของพวกเราเดินเข้าซอยไปหน่อยจะมีร้านรับฝากมอเตอร์ไซค์อยู่ ผมเดินไปยังมอเตอร์ไซค์ของตัวเอง ขี่ออกไปข้างหน้าร้าน ฟิวส์สวมหมวกกันน็อคแล้วขึ้นซ้อน             ผมไปส่งฟิวส์กลับหอที่อยู่ไม่ไกลจากโรงเรียนมากนัก มันมาอยู่หอเพราะบ้านมันไกล เมื่อส่งมันเสร็จเรียบร้อยก็กลับบ้าน

             .....

 


            พวกผมยังคงซ้อมบอลอยู่ทุกเย็น วันละประมาณสองชั่วโมง สี่โมงถึงหกโมงเย็น เริ่มรู้จักและดูสนิทกับเพื่อนในทีมมากขึ้น แต่ผมยังไม่ได้คุยกับคนเก่งๆคนนั้นเลย ที่ชื่อ...เดือนเหนือ? นั่นแหละยังไม่ได้คุยเพราะไม่มีโอกาสสักที            ผ่านมาหนึ่งสัปดาห์แล้ว โค้ชประกาศคะแนนสำหรับคนที่จะได้คัดตัวเป็นกัปตัน คะแนนของผมขึ้นเป็นอันดับหนึ่งอย่างที่ไม่อยากให้เป็นเท่าไหร่ เดือนเหนืออันดับสอง วันนี้เป็นการนับคะแนนครั้งสุดท้ายก่อนจะเปิดโหวต คะแนนรวมมากที่สุดก็จะได้เป็นกัปตัน            “วันนี้เป็นการเลี้ยงลูกหนึ่งต่อหนึ่ง เก็บคะแนนครั้งสุดท้าย ใครเลี้ยงผ่านกี่ลูกก็คะแนนตามนั้น ให้เวลายี่สิบนาที จับฉลากใครได้เลขเหมือนกันได้คู่กัน”            “แข่งทุกคู่พร้อมกันหมดเลยหรอ? งั้นเราก็แอบโกงได้ดิ เลี้ยงได้ห้าลูกบอกโค้ชร้อยลูกครับ” มิกที่ยืนอยู่ข้างๆเอ่ยกระซิบ            “ไม่ได้ดิ เป็นมึงจะยอมให้คู่แข่งมึงโกงหรอ”            “เออว่ะ” มิกพยักหน้า ก่อนพวกเราจะเข้าไปจับฉลาก


            ...            “ใครเบอร์สี่?” ผมตะโกนถาม            “กู”             เดือนเหนือเดินเข้ามาหาผม            “เดือนเหนือ?”            “เดือนหนาว” มันเอ่ยแก้ชื่อให้             “อ๋อ”

 
          เออมึงรู้ป่ะ เดือนหนาวมีชื่อเล่นว่าแมวนะเว้ย”


         “แมว? แมวเนี่ยนะ ทำไมต้องแมววะ”


         “ไม่รู้ดิ กูเห็นห้องเก้าเขาเรียกกัน เหมือนเจ้าตัวก็โอเคนะ เลยกลายเป็นว่าชื่อแมวไป”


         “อ่อ...หรอ”


         “เออ มึงไปคุยกับเขาก็เรียกแมวงี้ดิ จะได้เป็นกันเอง สนิทกันดี”

 

 

            “ชื่อจำยากว่ะ งั้นเรียกแมวแทน” ผมว่าขึ้น จำได้ว่าไอ้มิกเคยมาบอกว่าคนนี้มีชื่อเล่นว่าแมว ด้วยความที่ผมอยากรู้สึกเป็นกันเองก็จะอยากเรียกชื่อเล่นแทน            “ฮะ?” อีกฝ่ายขมวดคิ้ว            “แมว”            “สัด”                 “อ้าว ทำไมกูโดนด่าวะ”            “ไปเหอะ” มันว่าก่อนจะเดินออกไปตรงจุดที่ไม่ค่อยมีคน โยนบอลมาให้ผมเชิงว่าให้เริ่มก่อนเลย            “กูบอกก่อนนะว่ากูไม่ได้สนใจตำแหน่งกัปตัน”            “กูก็เหมือนกัน” คนตรงหน้าว่าเสียงแข็ง “แต่ตอนนี้กูคงได้เป็นกัปตันแล้วว่ะ เพราะกูจะชนะมึง ผ่านมึงสักยี่สิบลูกเป็นไง คะแนนกูนำแน่”            “แม่งเอาจัด” ผมพูดกับตัวเองเสียงเบา เผลอยกยิ้มมุมปากอย่างชอบใจ            การซ้อมแข่งเลี้ยงลูกของพวกเราก็เริ่มขึ้น คิดไว้แล้วว่าต้องเก่งแต่ไม่คิดว่าจะเก่งขนาดนี้ ทำให้ผมต้องเอาจริงตั้งแต่นาทีแรก ผ่านไปสามนาทีผมเลี้ยงผ่านมันไปได้ อีกสามนาทีก็โดนเอาคืน จนกระทั่งโค้ชประกาศว่าใกล้หมดเวลาในขณะที่แต้มเรายังเท่ากัน            ผมทุ่มสุดตัวในนาทีสุดท้าย เพราะอีกฝ่ายขยับขาตามผมไม่ทันทำให้เหยียบพลาดล้มลงไป และคะแนนผมก็ขึ้นนำ การแข่งจบลงแล้ว ผมเดินเข้าไปใกล้ยื่นมือให้            คนที่ล้มลงมองขึ้นมาอย่างไม่พอใจเท่าไหร่นัก ถอนหายใจเบาๆก่อนจะส่งมือมาจับแล้วดึงตัวเองลุกขึ้น จู่ๆความคิดอยากจะแกล้งก็ผุดขึ้นมาในหัว ผมปล่อยมือจนมันล้มลงอีกครั้ง            “...ไอ้สัด”            “หยอกๆ” ผมหัวเราะเล็กน้อยก่อนจะยื่นมือไปใหม่ แต่คราวนี้มันไม่จับมือผมแล้ว พยุงตัวเองลุกขึ้นเดินไปทางอื่นแทน “ไรว้า ขี้โมโหจังเลย”            “อะไรวะมึง” ฟิวส์เดินเข้ามาถาม            “มึงเป็นไงบ้าง” ​ผมถามกลับ            “ชนะดิ เล่นกับไอ้ว่าน ฝีมือแม่งตกเฉยเลย”            “อ๋อ”            “แล้วเมื่อกี้อะไรวะ ทำไมเดือนหนาวต้องทำหน้าโมโหแบบนั้น”            “กูแกล้งนิดเดียวเอง”            “ถึงมึงจะขี้แกล้ง แต่มึงจะแกล้งคนที่เพิ่งรู้จักไม่ได้ปะวะ”            “ลืมตัว”            “ขอให้โดนเกลียดขี้หน้า”            “เอ้า”


            ...


            สรุปแล้วผมก็ได้คะแนนรวมมากที่สุดทำให้ตำแหน่งกัปตันทีมกลายมาเป็นของผมอีกครั้ง ถึงจะไม่อยากเท่าไหร่แต่ก็ต้องรับไว้ นับจากวันนั้นมาผมก็ทำหน้าที่กัปตันอย่างเต็มที่คือคอยดูแลทุกคนในทีม ระวังไม่ให้มีคนบาดเจ็บ ช่วยโค้ชดูเรื่องแผนฝึกและซ้อมแข่ง รวมถึงสอนเทคนิคหลายๆอย่างให้เพื่อนด้วย            และดูเหมือนว่าผมจะโดนเกลียดขี้หน้าเข้าจริงๆอย่างที่ไอ้ฟิวส์ได้สาปแช่งไว้ เดือนหนาวแทบจะไม่คุยกับผมเลย พูดอะไรไปก็เอาแต่พยักหน้าเหมือนว่ารับรู้แล้วแต่เหม็นขี้หน้ามึงชิบหายเลยไอ้กัปตัน ช่วยไปไกลๆส้นตีนกูทีได้รึเปล่า            “แมว” ผมเอ่ยเรียกเสียงดัง คนรอบข้างแอบหัวเราะคิกคักอย่างที่ผมไม่เข้าใจมากนัก กวักมือเรียกไอ้แมวให้เดินมาหา ตอนแรกมันยืนคุยอยู่กับเพื่อนอีกคนท่าทางสนุกแต่พอได้ยินกูเรียกแมวเท่านั้นแหละ ตาขวางเลย            “ไปตายนะไอ้เหี้ย”            “โดนไล่ไปตายวันละสิบรอบแล้วมั้งกู” ผมบ่นกับตัวเอง “มานี่หน่อย เมี๊ยวๆ”            “ไปเมี๊ยวกับแม่มึงนะ”            “มันไปเดือดมาจากไหนวะเฮ้ย” ผมเอ่ยแซว มันถอนหายใจแล้วเดินเข้ามาหา ผมเริ่มพูดเรื่องการซ้อมของวันนี้ว่ามันพลาดตรงไหนและควรปรับปรุงตรงไหนบ้าง “เข้าใจนะ?”            มันพยักหน้า            “ว่าไง?” ผมถามย้ำ            “เออ เข้าใจ”            “เออ เก่งมาก อะกูให้รางวัล” ผมว่าพร้อมหยิบขนมแมวเลียออกมาจากกระเป๋า เป็นขนมแมวเลียที่เห็นเพื่อนผู้หญิงในห้องเอาให้แมวจรแถวนี้ ก็เลยขอแบ่งมาด้วย ตั้งใจจะเอามาแกล้งมันนั่นแหละ เห็นมันโมโหแล้วคิ้วกระตุกอะแม่งโคตรตลกเลย      ผมฉีกซองแล้วยื่นไปจ่อปากมัน นั่นยิ่งทำให้มันขมวดคิ้วติดกันกว่าเดิม            “อะกินสิ เมี๊ยวๆ”            !!!            จู่ๆผมก็โดนอีกฝ่ายชกเข้าที่หน้าโดยไม่ทันได้ตั้งตัว เซถอยหลังไปเล็กน้อย ไม่เจ็บเท่าไหร่แต่ไม่เข้าใจมากกว่า ยกมือขึ้นแตะมุมปากที่มีเลือดซิบเบาๆ            “อะไรวะ!            “กูสิต้องถามว่าอะไรของมึง!” มันตะคอกกลับมา เพื่อนในทีมพุ่งเข้ามาห้ามพวกเราทันที ผมที่ยังไม่ทันได้ทำอะไรโดนล็อกตัวเอาไว้ คงเพราะพวกมันกลัวว่าผมจะพลั้งมือต่อยกลับไป            “เฮ้ย กูแกล้งแค่นี้เอง มึงโกรธไรขนาดนั้นวะ!            “กูสุดจะทนแล้วไอ้เหี้ย!!            “ต้องทนขนาดนั้นเลยหรอวะกับคำว่าแมวเนี่ย!            “แมวอะ ชื่อแม่กู ไอ้สัด!!

            *รีไรท์ใหม่นะคะ 


ปล.ที่เสือเรียกชื่อเดือนหนาวผิดเป็น เดือนเหนือ แดนหนาว เพราะยังสับสนชื่อแฝดค่ะ


ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่ะ ^^#ช่วงนี้เดือนหนาว


 

 

 

            

            

            


 


          

            

            

Twitter : @Howl_sairy

Facebook fanpage : Howlsairy


 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.123K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

11,165 ความคิดเห็น

 1. #10841 iiiiiiiiimee (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 / 11:23
  ฮ่าๆๆๆๆ
  #10,841
  0
 2. #10257 KUMMINIERVA (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 เมษายน 2564 / 17:29
  เรื่องดองไว้นานมากในที่สุดก็จะมาอ่านแย้วดองไว้เกือบปีได้มั้งตั้งแต่มี2-3ตอนเอง555
  #10,257
  0
 3. #10233 K.white wine (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 เมษายน 2564 / 20:00
  เสือว้อยยยยยยย ตอนแรก็เรียกชื่อเขาผิด ตินนี้ไปเรียกชื่อแม่เขาอีก ปวดเฮดเลย
  #10,233
  0
 4. #9853 CUTE_VILLAIN (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 เมษายน 2564 / 23:40
  อ่าวเฉย5555
  #9,853
  0
 5. #9712 Sssaiparnnn (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 เมษายน 2564 / 22:15
  ชั้นว่าแล้ว55555555555
  #9,712
  0
 6. #9469 JSom-oe (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 เมษายน 2564 / 14:48
  ลั่นเลย555555555 แมวชื่อแม่กูไอสาดดดดด
  #9,469
  0
 7. #8324 sttdaeiei (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 เมษายน 2564 / 21:47
  คัยแกล้งพิ่เสือน้องงง555555
  #8,324
  0
 8. #8233 rnhaha (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 มีนาคม 2564 / 09:12
  โดนเกลียดขึ้หน้าแล้ว5555555555555555555555555555555555555555555555555555
  #8,233
  0
 9. #8200 oomka (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 มีนาคม 2564 / 18:44
  เอาล่ะ55555555555555
  #8,200
  0
 10. #7374 Nuna_MinJ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มกราคม 2564 / 09:19
  เป็น กลจ ให้นะเจ้าเกอร์ 5555555555
  #7,374
  0
 11. #7159 it's me (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 มกราคม 2564 / 15:28
  ตามมาตั้งแต่นอร์ท ตามมาอ่านเกอร์คนกากต่อ ใครจะไปคิดว่าเกอร์จะกล้ากวนติงเดือนหนาว ละขำความยอมไม่ได้ของทั้งคู่เจอกันครั้งแรก ฮ่าๆๆๆๆ แต่นี่ไทเกอร์ไง เสียหน้าไม่ได้ ฮ่าๆๆๆ ละคือไรโดนต่อยยยยเพราะล้อชื่อเเม่เฉย ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ เกอร์ว้อยยยยยยย
  #7,159
  0
 12. #7148 Rattaaaaa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 มกราคม 2564 / 19:00
  โอ้ยยยยยย 5555555555555 เพิ่งได้เข้ามาอ่านค่ะทตลกตอนนี้
  #7,148
  0
 13. #7145 PikazZA (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 มกราคม 2564 / 14:37

  วงวารอ่ะ

  #7,145
  0
 14. #7133 ์๊N U M B . (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 15:39
  โว้ยยยยยยย 5555555555555555656
  #7,133
  0
 15. #7120 小猫咪 (เสี่ยวม่าว) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มกราคม 2564 / 18:33
  โอ้ยยย สงสาร
  #7,120
  0
 16. #7087 Baitoey__ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มกราคม 2564 / 20:42
  กลับมาอ่านรอบที่สาม ชอบมาแงงง ตกหลุมรักเรื่องนี้ที่สุดดด
  #7,087
  0
 17. #6912 P.chonn3 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2563 / 07:06
  5555555555เห็นใจจ
  #6,912
  0
 18. #6852 258011 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2563 / 15:37
  เพิ่งได้มาอ่านของไทเกอร์หลังจากที่ดองมานาน คือการพบกันครั้งเเรกก็เรียกชื่อเเม่ เเถมโดนต่อยอีก สุดยอดจริมๆ
  #6,852
  0
 19. #6628 likeblood (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2563 / 17:59
  สุดใจไปเลยน้อนหนาวของมัมหมี เก่งมากคับบ!
  #6,628
  0
 20. #6602 mengnoijkanny (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2563 / 16:06
  55555 วงวารรร พังตั้งแต่ยังไม่เริ่ม
  #6,602
  0
 21. #6583 020540 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2563 / 22:38
  ตลกชิป ไม่เคยอ่านิยายเรื่งใหน แล้วหัวเลอะแบบออกเสียงขนาดนี้เลยอ่ะ555
  #6,583
  0
 22. #6541 chaladone (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2563 / 15:29
  เสือตอนอรกก็โดนซะแล้วหรอ5555555
  #6,541
  0
 23. #6305 nongnuch_mint (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2563 / 17:14
  สงสารรรรร 55555
  #6,305
  0
 24. #6271 Jinjoo.K (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2563 / 16:01
  ซวยแล้วเกอร์เอ้ยยยย
  #6,271
  0
 25. #6191 passapron1312 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 / 20:24
  5555555โอ้ยเสือลูกแม่
  #6,191
  0
 26. #480 relly relly22 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 00:02
  อยากโหด555
  #480
  0
 27. #479 Zelord (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 00:01
  โคตรฮา 55555555555
  #479
  0
 28. #478 Raindear97 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:57
  รู้ละทำไมเดือนหนาวไม่ชอบไทเกอร์5555555 ก็เพราะไปเรียกชื่อแม่เขามาตั้งแต่แรกแล้วไง55555 โอ้ยยยยสงสารอ่ะ
  #478
  0
 29. #477 satangza24 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:57
  โอ้ยยย55555555555 อิพี่เสือโดนแล้ว555555
  #477
  0
 30. #476 Mirror room (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:56
  อ่าา แย่ล่ะสิล่อไปถึงชื่อแม่แบบไม่รู้​ตัว 5555
  #476
  0
 31. #475 CypherKPark (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:56
  พีคมากเกอร์เอ้ยยย ไม่แปลกที่เดือนหนาวให้อยู่โซนนี้ ดีแค่ไหนแล้วที่เขายังให้อยู่ในเฟรนด์โซน ไม่ใช่เกลียดโซน 55555
  #475
  0
 32. #474 Space-Leopard (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:55
  ขำอะ555555 อิพิ่เสือ!!
  #474
  0
 33. #473 KaoRungnapa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:55
  รู้แล้วจ้าาา ว่าทำไมเฟรนโซนอ่ะพี่เสือออออออ55555555
  #473
  0
 34. #472 AssamaMud (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:55
  ู555555555พี่เสือออเอ้ยยยยยย ตอนแรกก็เรียกแม่สะใภ้5555555
  #472
  0
 35. #471 ffxxnionss (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:54
  เป็นfirst impression ที่55555555555
  #471
  0
 36. #469 Beem_Bas (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:53
  แงงง น่ารัก เอ๊ะน่ารักได้ป่าววะ ออกจะเถื่อนนิดๆแต่เกอร์เค้าชอบนักหล่ะความรุนแรงอ่ะ คริคริ
  #469
  0
 37. #467 YInMn blue (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:53
  เอ้าาา ซะงั้นอะ 5555555 อิพี่เสื๊ออออออออออออ
  #467
  0
 38. #466 Pokky_bow (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:53
  5555...เริ่มด้วยล้อชื่อแม่เลยเหรอกัปตัน!!!!!..55555
  #466
  0
 39. #465 aommer:3 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:53
  โอ้โห้...

  เจ็บหน่อยน่ะเสือ
  #465
  0
 40. #463 ananarnaaa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:52
  เอ้า5555555 พี่เสืออออ
  #463
  0
 41. #462 tanpitcha_1414 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:52
  เสือโว้ย5555555555555
  #462
  0
 42. #461 Felinonajang (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:51
  ป๊าดดดด ก็โดนไปสิ ฮ่า
  #461
  0
 43. #460 MW_Rose (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:51
  ... สงสารรรรรรรร พี่เสือของน้องงง
  #460
  0
 44. #459 Fey rune (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:50
  ชิบหายมากกกกก5555 รู้เลยนะคะทำไมเฟรนโซนหนักขนาดนี้ //บันเทิงมากค่าคุณณณณ555555
  #459
  0
 45. #458 oilllalita (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:49
  55555 ไปค่า กัปตัน เปิดได้ดี เสียเลือดไป1
  #458
  0
 46. #457 Cheezymm (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:48
  โอ๊ยยย พี่เสือออออ 555555555
  #457
  0
 47. #456 witghes (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:47
  55555 วงวาร
  #456
  0
 48. #453 furnnee (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:44
  แค่เริ่มเรื่อวก็บันเทิงละ
  #453
  0
 49. #451 ปลายฟ้าา (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:44
  โอ้ยยย พี่เสือออ ไอคลบ้าาา
  #451
  0
 50. #450 KiRasaKR (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 23:44
  โอ๊ยยย555
  #450
  0