คัดลอกลิงก์เเล้ว

The shadow of chaos

โดย Mr.cipher

อารมณ์ที่เก่าแก่และทรงพลังทีสุดของมนุษย์คือความกลัว กลัวในสิ่งที่ไม่รู้จัก

ยอดวิวรวม

12

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


12

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  13 ธ.ค. 61 / 14:44 น.
นิยาย The shadow of chaos The shadow of chaos | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
     โลกดาวเคราะห์สีฟ้าที่ล้วนแต่มีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า'มนุษย์' คือเผ่าพันธ์ที่ได้วิวัฒนาการตนเองจนสามารถครอบครองดาวเคราะห์ดวงนี้ได้ด้วยความป่าเถื่อนของตน และเวลาก็ได้ผ่านหลายล้ายปี สติปัญญาและแนวคิดของพวกเขาก็ช่วยทำให้เผ่าพันธ์มนุษย์สามารถดำรงอยู่มาถึงปัจุบันและได้แพร่พันธ์ออกลูกออกหลานมาเพื่อดำรงเผ่าพันธ์ของตนเอง

      แต่ก็มีอีกปัจจัยนึงที่ทำมนุษย์ปกครองโลกนี้ได้คือ'ศรัทธา'หรือ'ความเชื่อ' สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่มนุษย์ใช้บูชาต่อสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่ายิ่งใหญ่ ทรงพลัง และสามารถปกป้องพวกเขาจากความชั่วร้ายทั้งปวงได้ และสิ่งพวกนั้นก็ถูกเรียกว่า'เทพพระเจ้า'และ'เทพธิดา' ที่มนุษย์ทุกคนต่างก็เชื่อว่าพวกเขามีร่างกายที่สง่างามยิ่งกว่ามนุษย์ทุกประการ นิสัยกับอารมณ์ที่พวกเหล่าเทพเจ้ามีต่อมนุษย์ต่างก็บอกว่า"เมตตา" "กรุณา" ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ทำให้มนุษย์มีความหวังและศรัทธาต่อพวกเขาเป็นอย่างมาก

      แต่สิ่งที่พวกเขาศรัทธาก็เป็นพียงแค่เปลือกนอกเท่านั้น เพราะตัวตนที่แท้จริงของเหล่าเทพเจ้านั้นก็ล้วนไม่ใช้สิ่งที่จินตนาการไว้เลยแม้แต่น้อย ตัวตนของเหล่าเทพนั้นเป็นสิ่งที่มนุษย์ไม่สมควรจะหยั่งรู้หรือมองเลยด้วยซ้ำ ถ้าใครก็ตามได้เห็นหรือรู้ตัวตนที่แสนจะบิดเบี่ยวเหล่านั้นก็จะเสียสติหรือตายไปในที่สุด

      และนั้นรวมไปถึงโลกที่มนุษย์อาศัยอยู่ด้วยนั้น ก็เคยเป็นของสิ่งมีชีวิตต่างเผ่าพันธ์ที่ได้เคยอาศัยและใช้ชีวิตอยู่บนพื้นโลก ต่างก็ล้วนได้พันตัวลงไปสู่ใต้ภิพภของดาวดวงนี้ แต่ก็มีบางเผ่าที่ยังคงอาศัยอยู่บนพื้นดินท่ามกลางเหล่ามนุษย์ที่ปะปนกันไปในหมู่พวกเขาจนถึงทุกวันนี้
      แต่มวลมนุษย์ชาติที่โง่เขลาเหล่านี้กับไม่รู้สึกหรือสงสัยเลยว่าทำไม? พวกเขาไม่เคยเจอดผ่าพันธ์อื่นเลยหรือเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่ใครๆต่างก็สงสัยถึงที่มาที่ไปของมัน 

      ส่วนคำตอบนั้นก็ง่ายนิดเดียว เหตุผลที่มนุษย์ยังคงใช้ชีวิตได้อย่างปกติมาจนถึงวันนี้ได้ก็เพราะองค์กรลับที่เกิดจากเหล่าบุคคลที่รู้ถึงการมีตัวตนอยู่ของสิ่งเหนือธรรมชาติเหล่านั้น ได้ให้กำเนิดองค์กรที่มีอิทธิพลต่อโลกมากมาย หน้าที่และอุดมการของกลุ่มคนเหล่านี้คือการปกป้องมวลมนุษย์และสิ่งมีชีวิตต่างเผ่าพันธ์จากภัยคุกคามที่กำลังคลืบมาอย่างช้าๆ และสิ่งนั้นคือ'ความบ้าคลั้ง'และ'ความวุ้นวาย'ที่พร้อมจะกลืนกินโลกในไม่ช้า
       

      จากนักเขียน:สวัสดีท่านผู้อ่านทั้งหลายไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่รวมถึงวัยรุ่นด้วย ก็ขอให้พวกท่านทำความรู้จักกับผมเสียก่อน ผมชื่อปริน โห้ไทย เรียนอยู่ม.4เอง และผมก็ขอให้ทุกท่านเรียกผมว่าไซเฟอร์ด้วยนะครับ เพราะมันเป็นชื่อนามปากกาผมในแอปเขียนนิยายที่ผมเคยเขียนลงไว้นั้นคือreadAwriteเองครับ ส่วนเหตุผลที่ผมอยากมาเขียนลงในเว็บdek dก็เพราะนี้ก็ใกล้จะปีใหม่แล้ว และผมก็อยากจะเริ่มต้นใหม่ด้วยการมาเขียนลงในเว็บdek dแห่งนี้แหละครับ ส่วนเรื่องที่พวกท่านจะได้อ่านต่อไปนี้เป็นงานเขียนที่ผมเคยลงในreadAwriteมาก่อน ชะนั้นตอนก่อนๆที่ผมเคยทำเอาไว้ผมจะนำมาลงในนี้ทั้งหมด ชะนั้นพวกท่านก็เชิญรอได้เลยครับเพราะเรื่องต่อไปนี้จะทำให้พวกคุณทุกท่านปวดตับมากกกกกกกกกกกก....นี่ผมเผลอสปอย์ไปหรือเปล่าเนี่ย แต่เอาเป็นว่าพรุ้งนี้ผมก็มีสอบด้วย ชะนั้นก็ขอให้ทุกท่านรอก่อนนะครับในวันเสาร์อาทิตย์เจอกันจ้าาาาาา
แนว:dark fantasy,sci fi,mystery,world present(โลกปัจุจันที่พวกเราอยู่)

สารบัญ อัปเดต 13 ธ.ค. 61 / 14:44

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Mr.cipher จากทั้งหมด 1 บทความ

 • เรื่อง

  หมวด

  ตอน

  คนเข้าชม

  โพสต์

  คะแนน

  อัปเดต

 • แฟนตาซี

  0

  0 /12

  0

  0%

  13 ธ.ค. 61

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น