` F A N F I C R O O M | SEVENTEEN ♡

ตอนที่ 33 : (sf) 10 이유 : 10 Reasons Why I Hate You : #itsten2x ( 1 / 4 )

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 439
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    30 เม.ย. 60

‘IT’S 10.10’ FICTION PROJECT

10 이유 : 10 Reasons Why I Hate You

soonyoung x jihoon。| #itsten2x )
/ 1 / 4 /

 

 

 

 

 

อีจีฮุนเกลียดควอนซูนยอง นี่คือความรู้สึกแรกที่เกิดขึ้นภายในใจ ..

และเหตุผลที่เขาเกลียดซูนยองมีเพียงแค่สิบเหตุผลเท่านั้น

 

 

 

 

 

1

 

ควอนซูนยองเป็นคนกวนประสาท

 

 

เช้าแสนสดใส เป็นนิมิตหมายอันดีว่าวันนี้ซึ่งเป็นวันเปิดเทอมของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง จะกลายเป็นวันที่ดีสำหรับ อีจีฮุน เด็กหนุ่มเจ้าของใบหน้าจิ้มลิ้มน่ารักน่าเอ็นดู การที่เด็กหนุ่มย้ายถิ่นฐานจากบ้านเกิดที่อยู่ห่างไกลจนเรียกได้ว่าเป็นเมืองเล็กๆเพื่อเข้ามาอยู่ในเมืองกรุงอันเป็นศูนย์กลางทุกสิ่งอย่างนั้น คงไม่มีเหตุผลอะไรที่พิเศษไปมากกว่าการที่พ่อของเขาได้รับคำสั่งให้ย้ายเข้ามาทำงานในเมืองอันเป็นศูนย์รวมเทคโนโลยีทุกชนิดอย่างกะทันหัน จึงทำให้เด็กต่างถิ่นวัยมัธยมในชุดนักเรียนถูกระเบียบต้องมายืนปั้นหน้าใสซื่อกระชับสายกระเป๋าเป้ใบสีดำอยู่หน้าโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งที่พ่อแม่จัดการมีชื่อของเขาอยู่ในรายชื่อนักเรียนโรงเรียนนี้

 

 

แล้วทีนี้จะทำอย่างไรต่อ ?

 

 

นัยน์ตาเรียวสวยกวาดสายตามองโดยรอบ หวังพึ่งใครสักคนที่พอจะนำทางให้เขาเข้าไปในโรงเรียนได้โดยที่จะไม่หลงทาง ใบหน้าน่ารักเพิ่มสกิลความเอ๋อและลนลานเพราะต้องรีบไปรายงานตัวกับคุณครูประจำชั้น นึกงอนคุณแม่ที่ไม่แม้แต่จะมาส่งเขาถึงหน้าห้องเรียน มันอดน้อยใจไม่ได้เวลาที่เห็นพ่อแม่ของเด็กคนอื่นๆมาส่งลูกถึงหน้าห้องเรียน แต่ก็พอเข้าใจว่าทุกอย่างในเวลานี้ยังไม่เข้าที่เข้าทางมากพอ อะไรที่พอจะช่วยเหลือตัวเองได้ก็ควรทำไปก่อน ทว่าก่อนที่จะช่วยเหลือตัวเอง ก็ต้องแก้ปัญหาของตัวเองให้ได้ก่อน และปัญหามันอยู่ที่อีจีฮุนเป็นคนขี้อาย ไม่ชอบเข้าหาใครก่อน บวกกับอาคารที่มีหลายหลังจนหาจุดหมายที่ต้องไปไม่เจอนี่แหละ สุดท้ายจีฮุนก้าวเท้าหลงเข้ามาในตึกหนึ่งก็ทำได้แค่ยืนกวาดสายตามองหาคนช่วยเหลืออยู่แบบนี้

 

อ .. เอ่อ

 

“ … ”

 

เอ่อ คือ ...

 

แต่แล้ว พอมองเห็นใครคนหนึ่งที่น่าจะช่วยชีวิตได้ สองเท้าเล็กก็รีบก้าวเดินเข้าไปใกล้ร่างของเด็กหนุ่มตัวสูงกว่าเพียงเล็กน้อยที่คาดว่าน่าจะรุ่นราวคราวเดียวกัน โดยไม่ได้สนอกสนใจเด็กสาวรุ่นราวคราวเดียวกันที่กำลังห้อมล้อมเป้าหมายของเขาอย่างสนิทสนม จีฮุนนึกอิจฉาที่ตัวเขาไม่ได้มีนิสัยที่ใครๆสามารถเข้าถึงได้ง่ายแบบนั้น เพราะเป็นแบบนี้ อีจีฮุนเลยกลายเป็นคนที่ไม่ค่อยอยู่ในสายตาของใครๆ ไม่มีใครสนใจหรือให้ความสำคัญเท่าไหร่

 

 

แน่ล่ะ ไม่สนใจแม้กระทั่งเสียงเรียกของเขาในตอนนี้ด้วยนั่นแหละ ...

 

 

เทอมนี้เรานั่งด้วยคนสิซูนยองอ่าเด็กสาวผมเปียเอ่ยขึ้นพร้อมเขย่าแขนหนาไปมาอย่างออดอ้อน ซึ่งคนถูกกระทำทำได้แค่ยกยิ้มแหยตอบกลับอย่างไว้ลาย

 

เอางั้นเหรอแชยอนอ่า

 

ซูนยองเที่ยงนี้ไปกันข้าวกันนะไม่ทันไรเด็กสาวผมยาวถึงกลางหลังก็ปรี่เข้ามาอีกคนพร้อมคว้าท่อนแขนอีกข้างหนึ่งที่ว่างอยู่

 

โอเคได้ดิซูจอง

 

เทอมนี้ซูนยองจะได้เป็นหัวหน้าห้องไหม เราตื่นเต้นแทนเลย

 

ไม่รู้ดิ อาจจะมีคนเหมาะสมกว่าเราก็ได้นะ

 

และเสียงเรียกร้องความสนใจจากเด็กสาวคนอื่นๆอีกมากมาย ...

 

 

หมับ !

 

 

เห้ย ! ”

 

เสียงโหวกเหวกโวยวายในคราแรกกลับหยุดชะงักและเงียบลงทันทีโดยที่คนโดนรุมล้อมไม่ต้องอ้าปากเอ่ยบอก ทุกสายตาของสาวๆจดจ้องมองมายังร่างเล็กของคนแปลกหน้าตัวน้อยที่กำลังจับเข้าที่หลังเสื้อนักเรียนของคนที่เป็นประเด็นหลักเมื่อสักครู่ แน่นอนว่าเจ้าของชุดนักเรียนที่โดนดึงอยู่ก็แปลกใจในการกระทำอยู่ไม่น้อย เขาเผลอร้องตกใจเสียงดัง แล้วยังต้องหันหลังมามองร่างเล็กตัวขาวนุ่มนิ่มที่ดึงเสื้อเขาแน่นด้วยความประหลาดใจ

 

น .. นายเสียงหวานเอ่ยดังขึ้นท่ามกลางความเงียบและความงุนงงของสาวๆ คนฟังทำเพียงแค่เลิกคิ้วถามกลับเท่านั้น จีฮุนไม่สนสายตาหลายคู่ที่มองมาทางเขาด้วยความไม่พอใจ ในเวลานี้การหาทางไปห้องพักครูคือสิ่งที่สำคัญที่สุด

 

หืม

 

เอ่อ ...

 

มีอะไรเด็กน้อยเด็กน้อย งั้นเหรอ ?

 

จีฮุนถึงกับขมวดคิ้วสวยลงฉับเมื่อคนตรงหน้าเข้าใจว่าเขาอายุน้อยกว่า นัยน์ตาเรียวสวยเหลือบมองเห็นป้ายชื่อกลัดหน้าอกสีกรมท่าขนาดเล็กที่ติดอยู่บนอกด้านซ้าย ซึ่งภายในป้ายชื่อได้ระบุทั้งชื่อและชั้นปีของคนตรงหน้าเอาไว้ อ่านเพียงไม่ถึงวินาที ใบหน้าน่ารักปั้นสีหน้าไม่พอใจออกมาอย่างชัดเจน

 

 

ควอนซูนยอง มัยธมต้นปีที่ 2 ห้อง A

 

 

... ไม่ใช่เด็กน้อย

 

พูดอะไรนะไม่ได้ยินอะ

 

ฉันไม่ใช่เด็กน้อยนะ ! ” อีจีฮุนตะโกนออกไปจนสุดเสียงให้คนพูดไม่รู้ฟังต้องเหวอเล็กน้อย ก่อนที่เจ้าตัวจะหลุดขำกับท่าทางของคนตะคอกใส่หน้า และแสร้งใสซื่อต่อหน้าคนตัวเล็ก

 

อ้าวเหรอ ?

 

เออสิ ฉันอายุเท่านาย ม่เห็นป้ายชื่อบนอกฉันรึไง ควอนซูนยอง ! ” สิ่งหนึ่งที่อีจีฮุนไม่ชอบเป็นอันดับต้นๆคือ การที่โดนใครต่อใครเรียกว่าเป็นเด็กน้อยเพราะขนาดตัวที่เล็กเหมือนเด็กแบบนี้ และยิ่งคนตัวโตเจ้าของนัยน์ตาเรียวคมชี้ที่ชื่อ ควอนซูนยอง มองมาด้วยสายตาขำขันเหมือนกำลังตลกที่รู้ว่าเขากำลังท่าทางออกมาชัดเจนว่าหลงทางอยู่แบบนั้น จีฮุนยิ่งไม่ชอบใจมากเข้าไปอีก ถ้าจะไม่ช่วยก็บอกตรงๆ ไม่ต้องมาทำสายตาตลกอะไรมากมายแบบนั้น

 

ก็ไม่ได้สนใจอยากจะมองเท่าไหร่ ว่าแต่มีอะไร

 

“ … ”

 

ว่าไง

 

แค่ ..

 

รีบพูดดิ จะไปแล้วเนี่ย

 

ก็แค่ .. แค่จะถามว่า ห้องพักครูมอต้นไปทางไหน ?จากที่ยืนโวยวายเสียงดังจนเด็กสาวที่เคยรายล้อมกลับหายหน้ากันไปหมดแล้ว ตอนนี้อีจีฮุนลดเสียงเบาลงจนซูนยองที่ยืนอยู่ใกล้แทบไม่ได้ยิน แต่โชคดีที่ควอนซูนยองคิดอยากแกล้งคนตัวเล็กตรงหน้าเลยยื่นใบหน้าหล่อเข้าใกล้ดวงหน้าน่ารักที่ก้มงุดไม่ยอมสบตามองตรงๆ จึงทำให้ได้ยินเสียงใสนั่นชัดขึ้นมาเล็กน้อย

 

อยากรู้เหรอ ?ซูนยองยกยิ้มกว้างจนดวงตาเรียวหยีลงแทบมองไม่เห็นดวงตา จีฮุนที่อยากรู้คำตอบจนใจจะขาดก็รีบพยักหน้าตอบรับทันทีโดยไม่รอช้า แต่คงคิดไม่ทันว่าคนตรงหน้ากำลังนึกแกล้งอะไรบางอย่างอยู่

 

อื้อ

 

อยากรู้จริงดิ

 

เร็วๆสิฉันรีบนะ นี่จริงจังมากด้วย

 

ดูท่าทางนายจะเป็นคนเก่งนะ ...

 

“ … ”

 

อยากรู้ก็หาเอาเองดิ

 

ว่าจบ ควอนซูนยองก็รู้สึกภูมิใจในคำตอบของตัวเองที่ทำให้ใบหน้าน่ารักปั้นหน้าหงิกใส่ได้สำเร็จ  ทิ้งท้ายด้วยการยักคิ้วใส่ด้วยความสะใจ ก่อนจะหันหลังเดินออกไปจากจุดที่ยืนอยู่ ทิ้งให้จีฮุนที่รอคำตอบอย่างมีความหวังและจริงจัง แต่ดันได้คำตอบที่ไม่ต้องการต้องยืนคิ้วกระตุกอยู่กับที่ ความหงุดหงิดเริ่มแทรกเข้ามาแทนอารมณ์อึ้งกับคำตอบ

 

ตลอดชีวิตตั้งแต่เกิดมา อีจีฮุนคงไม่ปฏิเสธหรอกว่าเคยมีคนแกล้งหรือกวนประสาทใส่ แต่ถึงแบบนั้น เขาไม่เคยเจอใครที่กวนประสาทจนนึกอยากเกลียดเท่าควอนซูนยองเลยจริงๆ หน้าตาหล่อเสียเปล่า เสียดายหน้าตาดีๆที่ดันนิสัยแย่แบบนี้ พูดก็พูดเถอะว่า ต่อให้เจ้านั่นจะหน้าตาดีมากจนสาวๆเหลียวมอง หรือแม้แต่เขาเองที่เผลอหลงเหม่อมองไปก็ตาม แต่ถ้านิสัยกวนประสาทผิดเวลา ไม่รู้จักกาลเทศะแบบนี้ จีฮุนก็สามารถมองข้ามหน้าตาหล่อๆนั่นแล้วเกลียดเข้าไส้ได้เช่นกัน

 

 

 

ก็ถ้าจะกวนประสาทใส่กันแบบนี้ ชาตินี้อย่าหวังว่าจะญาติดีด้วยเลยเถอะ !

 


 tbc.

 

 

-


☆ IT's 10.10 with HOSHI B'DAY☆ 

SOONHOON Fiction Project

10 นักเขียนและ 10 เรื่องราวของควอนซูนยอง


-


"สิบเหตุผลของเขา"

ขอฝากโปรเจคของ @2SOONHOON_TH ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนด้วยนะคะ

ติดตาม พูดคุย ให้กำลังใจได้ทางแท็กโปรเจค #itsten2x นี้เลยน้า

แล้วเจอกันตอนต่อไป สวัสดีค่ะ !(c)              Chess theme
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

168 ความคิดเห็น