(Fic My here academia)ได้เกิดใหม่ทั้งที ขอเป็นคนดีนะคะ!!

ตอนที่ 1 : แนะนำตัวละคร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 167
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  18 มิ.ย. 63

ก่อนอื่น ขอแนะนำตัวละครหลักๆก่อนนะคะ


อากิ อากิระ


หญิงสาวโอตาคุที่เกลียดโลกที่เน่าเฟะและยังมีนิสัยสุดเยือกเย็น วันนึงได้ประสบอุบัติเหตุและตายไป แต่ก็ได้มาเกิดใหม่ในโลกอนิเมะที่เธอชอบ ชีวิตใหม่ของเธอจึงเริ่มต้นขึ้น ทว่าชีวิตใหม่ของเธอเนี่ย มันไม่ได้สวยหรูเหมือนที่คิดไว้ เธอต้องเข้ามาพัวพันกับเรื่องที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิต 


อัตลักษณ์:??


วันเกิด:14 พฤษภาคม


ส่วนสูง:174 ซม.


"โลกที่เน่าเฟะน่ะ ฉันไม่ต้องการมันหรอก จำไว้ด้วย!"มิโดริยะ อิซึคุ


เด็กชายที่เกิดมาไร้อัตลักษณ์หรือพลังพิเศษเฉพาะตัวใดๆ แต่มีความฝักใฝ่สนใจเรื่องฮีโร่ จนเป็นแฟนพันธุ์แท้ จากความฝันที่อยากเป็นฮีโร่ตั้งแต่เด็กๆ แม้จะถูกเพื่อนที่มีอัตลักษณ์แกล้งมาตั้งแต่เด็กก็ตาม มีความเป็นเด็กเนิร์ด มองโลกในแง่ดี แต่ก็มีความกล้าหาญ ความตั้งใจ ความพยายาม และอดทนสุดๆ เช่นกัน จนกระทั่งได้เจอกับออลไมท์ ซึ่งแม้ครั้งแรก ออลไมท์เองจะไม่เชื่อว่าผู้ที่ไม่มีอัตลักษณ์จะเป็นฮีโร่ได้ แต่ด้วยหัวใจที่ต้องการช่วยหัวผู้อื่นสมกับเป็นฮีโร่ จึงทำให้อิซึคุได้เป็นลูกศิษย์ของออลไมท์ เพื่อรับการถ่ายทอดอัตลักษณ์สืบต่อซึ่งก็คือ วัน ฟอร์ ออล (One For All) เป็นรุ่นที่8 อย่างไรก็ตามด้วยความพยายามและการช่วยเหลือจากออลไมท์นี้เอง ก็ทำให้อิซึคุสามารถเข้าเรียนที่โรงเรียนยูเอย์ สาขาฮีโร่ ห้อง A-1 ได้สำเร็จ


วันเกิด: 15 กรกฎาคม


ส่วนสูง: 166ซม.


"ต่อให้ร่างนี้ต้องแหลกสลายไป ผมก็จะปกป้องคุณให้ได้ คุณอากิระ!!"

บาคุโก คัตสึกิ


  เด็กหนุ่มจอมมุทะลุ ทะนงตัว และก้าวร้าว เพื่อนร่วมห้องตั้งแต่เด็กของอิซึคุ มีอัตลัษณ์ คือพลังระเบิด (Explosion) ที่สามารถเปลี่ยนเหงื่อให้มีฤทธิ์เหมือนไนโตรกลายเป็นระเบิดได้ ปกติมักดูถูกอิซึคุเสมอตั้งแต่เด็ก แต่กลับเคยถูกอิซึคุช่วยไว้ครั้งหนึ่ง ทำให้เขาต้องการพิสูจน์ตัวเองว่าเหนือกว่าอิซึคุมากเข้าไปอีก


วันเกิด:20 เมษายน


ส่วนสูง:172 ซม.


"โธ่เว้ย!!! ทั้งๆที่บอกไว้แล้วแท้ๆว่าจะปกป้องให้ได้!!!!"


โทโดโรกิ โชโตะ


ลูกชายของ “เอ็นเดเวอร์” ฮีโร่อันดับ 2 รองจากออลไมท์ นักเรียนโควต้า คนที่ 2 ของห้อง 1-A อัตลักษณ์คือ “ครึ่งร้อนครึ่งเย็น” (Half Fire Half Ice) แยกเป็นสองซีกซ้ายขวา ไฟ/น้ำแข็ง ตามลำดับ โทโดโรกิถือเป็นนักเรียนที่เก่งอันดับต้นๆ ของห้อง A-1 จุดเด่นของเขาคือ มีรอยหน้าแผลไหม้อยู่ซีกหน้าด้านซ้าย


วันเกิด:11 มกราคม


ส่วนสูง:176 ซม.


"ถ้าเพื่อเธอล่ะก็ ต่อให้ทรยศคนทั้งโลก ฉันก็ยอม!"


อุรารากะ โอชาโกะ


สาวน่ารักที่มักจะมองโลกในแง่ดี อูรารากะต้องการจะเป็นฮีโร่เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือพ่อแม่ของตัวเอง อูรารากะเป็นเด็กสาวที่ร่าเริงแจ่มใสตลอดเวลา เรียกอิซึคุว่าเดกุ แต่เรียกในเชิงความหมายของการให้กำลังใจ ไม่ใช่การดูถูกแบบที่บาคุโกใช้เรียก อัตลักษณ์ของอุรารากะคือควบคุมแรงโน้มถ่วง ( Zero Gravity ) เธอสามารถทำให้วัตถุที่เธอสัมผัสอยู่ในสภาพไร้แรงโน้มถ่วงได้ แต่หากใช้นานเกินไปอาจจะทำให้เธออาเจียน และเธอยังสามารถมองเห็นลางร้ายได้อีกด้วย


วันเกิด:27 ธันวาคม


ส่วนสูง:156 ซม 


"ว้าว! ทั้งสวย ทั้งเก่ง!"


อาซุย ซึยุ


สาวน้อยผู้มีลักษณะคล้ายคลึงกับกบ อาซุยเป็นคนที่มีไหวพริบดี ช่างสังเกตตลอดเวลา และเป็นมิตรกับอิซึคุ จุดเด่นของเธอคือ ไม่ว่าเธอจะใช้อัตลักษณ์หรือไม่ เธอก็จะมีรูปร่างคล้ายกับกบอยู่ตลอดเวลา ส่วนอัตลักษณ์ของเธอคือ กบ ( Frog From ) เธอสามารถทำทุกอย่างที่กบสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นลิ้นที่สามารถยืดได้ยาวถึง20เมตร การว่ายน้ำที่เร็ว และการกระโดดซึ่งสามารถกระโดด


วันเกิด:12 กุมภาพันธ์


ส่วนสูง:150 ซม.


"อ๊บๆ เรียกซึยุจังเถอะ"


ยาโอโยโรซุ โมโมะ


สาวที่ได้รับโควต้าเข้าเรียนเช่นเดียวกับโทโดโรกิ โชโตะ และเป็นถึงรองหัวหน้าห้องเรียน ยาโอโยโรซุมีความรู้และการวิเคราะห์ที่แม่นยำ แต่เธอขาดซึ่งความมั่นใจในตนเองและมักจะเปรียบเทียบตนเองกับโทโดโรกิ อัตลักษณ์ของเธอคือการสร้าง ( Creation ) เธอสามารถใช้ไขมันในร่างกายเธอสร้างวัตถุอะไรก็ได้ แต่เธอต้องมีความรู้และเข้าใจเกี่ยวกับโครงสร้างโมเลกุลของวัตถุชนิดนั้นๆวันเกิด:23 กันยายน


ส่วนสูง:173 ซม.


"แค่ใช้ความคิดก็สามารถสร้างของได้ขนาดนี้เลยหรอคะ!?!?"


ออล ไมท์


ฮีโร่อันดับหนึ่ง ผู้มาพร้อมกับรอยยิ้มและพลังความสามารถไร้ขีดจำกัด ผู้มอบความหวังให้กับผู้คนเสมอ จนมีสมญานามว่า “สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ” มีอัตลักษณ์ประจำตัวเรียกว่า “วัน ฟอร์ ออล” ซึ่งสามารถถ่ายทอดแก่คนอื่นได้ ทั้งนี้แม้ภาพลักษณ์ที่ทุกคนรู้จักจะเป็นฮีโร่สุดเก่งกาจ แต่ตัวตนที่แท้จริงของออลไมท์ กลับเป็นหนุ่มผอมแห้ง ที่มักกระอักเลือดตัวเอง จากความบอบช้ำที่เคยถูกวิลเลินทำร้ายมา อีกทั้งยังทำให้เขาสามารถทำงานเป็นฮีโร่ได้แค่วันละ 3 ชั่วโมงเท่านั้นอีกด้วย แต่ต่อมาก็ได้มารับตำแหน่งในโรงเรียนยูเอย์ และคอยช่วยเหลืออิซึคุอยู่ลับๆ


วันเกิด:10 มิถุนายน


ส่วนสูง:220 ซม.


"กลับมาแล้วสินะ มหาอำนาจแห่งความมืด"และก็ยังมีตัวละครอื่นๆอีกมากมาย
TO BE CONTINUED.....

_______________________ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น

 1. #2 sonn2 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 19:57

  น่าสนใจๆ
  #2
  0