[รวม Fic. Death Note] Every ship is happening

ตอนที่ 96 : Sweet home (มิสะ/ซายุ)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 48
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    24 ม.ค. 64

Pairing : มิสะ/ซายุห้าโมงเย็นคือเวลาที่ดีที่สุดของวัน​ มิสะจะได้กลับไปหาคนรัก​ แมว​ และบรรยากาศอบอุ่นสบายใจ เดี๋ยวนี้ซายุทำงานได้จากบ้าน​ นั่งหน้าคอมส่งไฟล์เอกสารจำเป็นให้สำนักงานใหญ่ของจีน​ หลายเดือนจะบินไปประชุมสักครั้ง ส่วนเวลาที่เหลือก็ใช้ไปกับสัตว์เลี้ยง​และอาหารเลิศรสในเมืองโอซาก้า​


รถไฟใต้ดินยังคงแน่นหนาไปด้วยผู้คนเหมือนทุกครา แต่ความอึดอัดกับกลิ่นเหงื่อรอบข้างไม่ได้กวนใจมิสะนักหรอก​ อีกแค่ไม่กี่สถานีก็จะถึงจุดหมายปลายทางแล้ว


วันศุกร์คือวันที่พวกเธอใช้เวลาร่วมกันอย่างเรียบง่าย​ ไม่มีการออกไปร้านอาหาร​ ไนท์คลับหรือบ้านเพื่อนทั้งนั้น​ นั่นใช้พลังงานมากเกินไปสำหรับสุดสัปดาห์​ที่ควรจบลงด้วยอาหารเดลิเวอร์รี่​ ขดตัวบนโซฟานุ่มขณะโทรทัศน์​ฉายหนังสักเรื่อง


เมื่อถึงสถานีปลายทาง​ฝันกลางวันจึงจบลง​ ดาราสาวขยับผ้าปิดปากแทรกตัวก้าวออกจากเหล่ามนุษย์​เงินเดือนผู้กระหายการพักผ่อน​ เหลือแค่เดินไปอีกไม่กี่บล็อก


ท้องฟ้าสีสดใสตัดกับกำแพงบ้านโทนขาวดำ​ แสงนวลจากพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้าสาดส่องบนพื้นถนน​ ดูอบอุ่นชวนฝันอย่างที่มิสะไม่อาจเบื่อ​ ทั้งครอบครัว​ บ้าน​ ความสุข​ ทุกสิ่ง​ที่เธอรักอยู่ที่นี่​ เมืองโอซาก้า


ยังจำได้ดีถึงวันแรกที่พาซายุมาพักด้วยกัน ตอนนั้นเป็นฤดูใบไม้ผลิซึ่งมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยือน แม้ไม่มากเท่าโตเกียวแต่ก็นับว่าครึกครื้น มิสะเลยรีบเคลียร์​ตารางงานหาเวลาว่างเหมาะๆ แล้วชักชวนแฟนสาวไปทัวร์พวกแลนด์มาร์คทั้งหมดที่นึกออก เหมือนกับการเปิดรับอย่างเต็มรูปแบบ เพราะโอซาก้าคือหัวใจของมิสะ แน่นอนว่าเธออยากให้ซายุรักมันเหมือนกัน หลังจากอาศัยอยู่ร่วมกันเป็นเวลาหลายปี​ มิสะก็ไม่คิดว่าจะมีความสุขไปมากกว่านี้อีกแล้ว


หญิงสาวฮึมฮัมเพลงขณะไขล็อคประตู ยังไม่ทันได้ก้าวขาเข้ามาก็ได้กลิ่นหอมหวานของวาฟเฟิลพร้อมขนนุ่มนิ่มสองก้อนพันขา ร่างบางย่อลงลูบหัวเจ้าตัวน้อยทั้งสอง ตอนยังจรจัดมันชอบมาอ้อนขออาหารถึงหน้าบ้านบ่อยๆ ก็อดใจรับเลี้ยงไม่ได้ ก็นะ ขนยาวตาดุเป็นแมวป่าทั้งสองตัวแบบนี้ถ้าหยิ่งอีกก็มีแต่อดตาย ตอนไลท์มาเยี่ยมก็ยังบอกเลยว่าเจ้าลุคหน้ายมทูตแต่นิสัยอย่างกะหมาโกลเด้นที่ใช้แค่ขนมสัตว์หนึ่งแท่งก็ซื้อใจได้แล้ว ในส่วนของเรมนั้นส่งเสียงขู่จนไม่น่าเข้าใกล้แถมทำตัวเหมือนวางแผนลอบฆ่าเขาตลอดเวลา...


เห็นซายุอยู่ที่เคาท์เตอร์จัดการตกแต่งของหวาน อีกฝ่ายหันมาวางจานวาฟเฟิลลงกับโต๊ะทั้งรอยยิ้มบาง แถบคันโตไม่แสดงสีหน้าเท่าคันไซเรื่องนั้นมิสะรู้ดี แม้แต่กับซายุที่ร่าเริงอยู่เป็นนิจยังโดนคุณป้าข้างบ้านแซวความนิ่งเงียบจริงจังกับชีวิต ซึ่งมิสะได้ขำค้านอยู่ในใจ ถ้าจะมีใครเจิดจ้าสว่างสดใสยิ่งกว่าพระอาทิตย์ยามเช้าก็แฟนเธอเนี่ยแหละ!


"วันนี้เป็นไงบ้างคะ?" สาวผมน้ำตาลถามพร้อมอ้าแขนออกกว้าง คนอายุมากกว่าทิ้งกระเป๋าลงบนโต๊ะก่อนพุ่งเข้าไปรับความอบอุ่น


"ส่วนที่ดีที่สุดคือตอนนี้" ริมฝีปากสีแดงจุ๊บแก้มเนียนจนทิ้งรอยเอาไว้ ซายุมีแอบงึมงำเรื่องความหวานจนมดขึ้นซึ่งมิสะกำชับกอดแน่นๆ เป็นการตอบรับ "เดี๋ยวไปเปลี่ยนชุดก่อนน้า~"


เดินขึ้นบันไดไปด้วยท่าทีลั้ลล้ากับชีวิต​ขณะก้อนขนสี่ขาแย่งกันมุดกล่องอยู่มุมห้อง​ เสียงเหมียวหมาวดังระงมสลับกันระหว่างทั้งสองราวกับการต่อรองในหนังมาเฟีย​ มิสะเคยบอกว่าลุคกับเรมสื่อสารกันแบบนี้และซายุก็แอบเห็นด้วยในบางครั้ง


ไม่นานเกินรอเดรสโกธิคโลลิต้าก็ถูกแทนที่ด้วยกางเกงขาสั้นและเสื้อยืดสีเรียบ​ ลายตัวคันจิสีชมพูซึ่งประดับอยู่ทั่วอาจทำให้ดูเชยไปบ้างแต่ถึงอย่างงั้นซายุก็คิดว่าคนตรงหน้าสวยยิ่งกว่านางแบบพรมแดงเสียอีก


พอเห็นว่าเธอมองอยู่มิสะก็รีบบิดตัวเชิดหน้าโพสท่าตลกๆ ใส่ ซายุหลุดขำออกมาเล็กน้อยซึ่งก็ทำให้อีกคนหัวเราะตามเสียงใส


สองสาวพากันไปนั่งที่โซฟา ขณะหน้าจอโทรทัศน์ฉายภาพยนตร์รอมคอมสักเรื่องก็เอนตัวลงซบไหล่คนข้างกาย ส่วนคนผมทองแกะขนมแมวป้อนเจ้าเหมียวขนดำที่คลอเคลียอยู่ไม่ห่าง ซายุเคยเตือนว่าอย่าตามใจพวกมันมากแต่เธอก็ไม่ได้ใส่ใจจะทำตามนักหรอก ก็ถ้าแบบนั้นแล้วจะมีแมวไปทำไมล่ะเนอะ


มือเรียวจัดแจงห่มผ้าผืนบางบนตักของตนก่อนเอื้อมมือไปหยิบจานวาฟเฟิล ปกติมิสะไม่ทานอะไรบนโซฟาแต่กับวันศุกร์ทุกอย่างก็เป็นข้อยกเว้น ไม่มีกฎเกณฑ์ มีแค่พวกเธอ วาฟเฟิล แมวสองตัวกับความอบอุ่นเจือจางในบรรยากาศ


ด้วยรอยยิ้มบางประดับบนใบหน้า มิสะกดรีโมตปิดหน้าจอที่พึ่งฉายไปได้เพียงครึ่งเรื่อง ค่อยๆ ห่มผ้าให้คนผมน้ำตาลที่หลับพริ้มอย่างผ่อนคลายด้วยกลัวจะเป็นการรบกวน ถึงจะคบกันมาได้หลายปีแล้วแต่ความสุขของมิสะก็ไม่ได้น้อยลงเลย กลับกันหัวใจดวงน้อยพองโตทุกครั้งที่ได้ใช้เวลาร่วมกับคนที่เธอรัก


กดจูบลงบนหน้าผากเนียนอย่างอ่อนโยนก่อนมิสะจะหลับตาลง ปล่อยใจให้สบายกับเสียงจังหวะของหัวใจที่ทั้งบางเบาและชัดเจน---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

189 ความคิดเห็น