[รวม Fic. Death Note] Every ship is happening

ตอนที่ 94 : Look after (โซอิจิโร่/ซาจิโกะ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 48
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  24 ม.ค. 64


Pairing : โซอิจิโร่/ซาจิโกะ
"อรุณสวัสดิ์ค่ะ" เธอกล่าวด้วยน้ำเสียงรื่นเริงขณะประตูปิดลงดังคลิ๊กในห้องที่เงียบสงัด ในมือหิ้วถุงผ้าใส่ของที่ดูจะหนักใช้ได้ บนใบหน้าของหญิงสาววัยกลางคนมีเหงื่อซึมประปรายแต่ริมฝีปากยังแย้มรอยยิ้มบางที่ไม่แตกต่างจากเมื่อวานหรือวันไหนๆ 


คนบนเตียงยันตัวขึ้นนั่งทันทีที่ได้ยินเสียง สะดุ้งเล็กน้อยเมื่อการเคลื่อนไหวทำให้สายน้ำเกลือกระตุก ในห้องมืดสลัวแสงยามสายสาดส่องผ่านรอยต่อของผ้าม่าน ดอกไม้สีสันสวยงามข้างเตียงดูจะจืดชืดไปเมื่อภรรยาของเขาเดินเข้ามาใกล้ ราวกับกำลังนำสิ่งต่างๆ ที่เขาพลาดจากโลกภายนอกมาให้สดชื่นด้วยดวงตาเป็นประกายและรอยยิ้มสดใส เพราะเมื่อใดก็ตามที่เธออยู่รอบๆ ทุกสิ่งที่เขาปรารถนาจะได้พบ ดอกไม้ แสงแดด ความอบอุ่น ล้วนไม่สำคัญเลยถ้าไม่มีเธอ


ซาจิโกะของเขา ขอแค่มีเธอก็เพียงพอ


"อรุณสวัสดิ์ซาจิโกะ ให้ฉันช่วยถือไหม" โซอิจิโร่เสนอพลางใช้แขนดันตัวลุกจากเตียง สีหน้าไม่สู้ดีนักเมื่อความอ่อนเพลียถาโถมเข้ามาอีกคราแค่เพียงขยับร่างกายศีรษะเจ้ากรรมก็วิงเวียนตาพร่ามัวไปหมด


"พักผ่อนต่อเถอะค่ะ" เธอวางของลงกับโต๊ะข้างเตียงก่อนช่วยเป็นที่ยึดจับให้อีกฝ่ายยกขาขึ้นที่นอน "คุณป่วยอยู่ อย่าเพิ่งฝืนทำอะไรใช้แรงเลย เดี๋ยวฉันดูแลคุณเอง" ยกผ้าเช็ดหน้าลายฉลุขึ้นซับเหงื่อ ถอนหายใจแผ่วเบา "อับอะไรขนาดนี้ ทำไมพยาบาลถึงไม่เปิดม่านให้คุณ?"


"ซาจิโกะ ฉันแค่ป่วยไม่ได้พิการ" เขาส่งมุกไปแต่สิ่งที่ได้กลับมามีเพียงความเงียบขณะที่หญิงสาวหลุบสายตาลงต่ำ


"...ไม่ได้ตั้งใจสื่อไปทางนั้น" ด้วยเสียงแผ่วเบาที่สั่นเล็กน้อยในตอนท้ายอย่างเจ็บปวด


ทำให้เธอคิดมากอีกแล้ว เขามองด้วยความรู้สึกผิดแต่ก็ลองพยายามต่อบทสนทนา "เพิ่งตื่นไม่นาน ก่อนหน้านี้พวกเขาเอายามาให้แล้วเห็นว่าหลับอยู่เลยไม่อยากรบกวนอะไร"


หญิงสาวเงยหน้าขึ้นพยักให้ก่อนเดินไปที่หน้าต่าง โซอิจิโร่ทรุดตัวลงจมไปในหมอนนุ่มดูเธอกระชับผ้าม่านหนาเปิดรับแสงอบอุ่น


"เรียบร้อย" หันมาทั้งรอยยิ้มบางเบา "ทานอะไรหรือยังคะ?"


เขาส่ายหัวด้วยแรงน้อยนิดที่มี


"คุณอยากทานมื้อเช้าเลยหรือว่าผลไม้"


เขานิ่งคิดไปครู่นึง "ผลไม้ก็พอ"


เธอหยิบแอปเปิ้ลสองผลใส่จานพร้อมมีดพก ดึงเก้าอี้จากมุมห้องนั่งลงข้างเตียง


"ถ้าอยากให้เปิดทีวีก็บอกนะคะ" ซาจิโกะปอกเปลือกอย่างคล่องแคล้วแล้วตัดออกเป็นชิ้นเล็ก


เขามองเธออยู่ครู่นึง ดูนิ้วเรียวขยับเหนือผลกลมแดง แสงสะท้อนจากภายนอกจุดประกายบนคมมีดและเส้นผมสีน้ำตาลเข้ม "ไม่ต้องเปิดหรอก" เสียงทุ้มแผ่วเบาคล้ายพึมพำกับตนเอง "ฉันอยากคุย วันนี้เธอรู้สึกยังไง มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง"


"ได้เลย เราจะคุยทุกเรื่องที่คุณอยาก" เธอเก็บมีดพกแล้ววางมันลงบนโต๊ะ หยิบแอปเปิ้ลหนึ่งชิ้นค่อยๆ โน้มตัวป้อนสามี "แต่หลังจากทานยานะคะ"


เขายิ้มพลางขยับปากเคี้ยวเชื่องช้า มันยากลำบากแต่อย่างน้อยก็ทำให้ปากที่แห้งเหือดชุ่มชื้นขึ้น รสหวานฉ่ำยังคงอยู่แม้กลืนเนื้อไปแล้ว ซึ่งไม่ค่อยช่วยเท่าไรเมื่อสุดท้ายรสขมก็ตามลงไป เขาโตพอสำหรับยาเม็ดแต่ไม่ได้หมายความว่าชอบมัน


"ลูกๆ เป็นยังไงบ้าง?"


หลังรับแก้วน้ำวางบนโต๊ะ มือเรียวช่วยพยุงร่างเอนกายลงนอนอีกครา "ซายุขอให้ไลท์ช่วยติวข้อสอบคณิตให้ หลังทานมื้อเย็นก็ดูทีวีเกินไปครึ่งชั่วโมงแต่ฉันไม่ได้ว่าอะไรเพราะการบ้านเสร็จแล้ว ส่วนไลท์ก็ตามปกติค่ะ ขึ้นไปทบทวนบทเรียนบนห้อง" เสียงอันอ่อนโยนพร้อมกับรอยยิ้มบางบนใบหน้า แม้ดวงตาจะมีความเศร้าอยู่ในนั้นหากแต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอดูเป็นทุกข์อย่างชัดเจน "ซายุบ่นอยากเจอคุณพ่อทุกวัน พวกเขาคิดถึงคุณกันใหญ่เลย"


"เมื่อคืนไลท์มาเยี่ยมแล้วรอบหนึ่ง วันหลังพาซายุมาบ้างก็ได้" โซอิจิโร่เสนออย่างมีความสุข "บอกลูกๆ ด้วยว่าฉันคิดถึงและอยากกลับไปหาให้เร็วที่สุด" อาการเวียนหัวเริ่มกลับมาอีกครั้งแต่เขายังคงพูดต่อไป "อาการดีขึ้นทุกวันเลยล่ะ"


จบประโยคก็หลับตาแน่นกัดฟันทนอาการปวดตุบ แม้ดวงจะพร่ามัวชั่วครู่แต่ก็เห็นสีหน้าเป็นห่วงของภรรยาได้ชัดเจน

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

189 ความคิดเห็น

 1. #115 Hydran (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 13:29

  ตัดฉับแบบใจไม่ดีเลยคะ หวังว่าคุณพ่อจะหายไว้ๆ แต่คุณพ่อคุณแม่รักกันดีจังคะ คิดถึงความรู้สึกของกันๆและกัน เพราะงั้นลูกๆเลยโตมาเป็นคนดีมีคุณภาพ ครอบครัวอบอุ่นมุ้งมิ้ง

  #115
  1
  • #115-1 ไฮน์จะไม่ดองนิยาย(จากตอนที่ 94)
   11 พฤษภาคม 2562 / 20:22
   พวกเขาเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากเลย เลี้ยงลูกดีจริงๆ ดูน่ารัก น่าสบายใจที่จะอยู่ด้วย
   #115-1
 2. #113 [ LuksornNoy ] (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 09:31
  เฮะ? จบแล้ว?? ไรท์ตัดฉับอีกแล้วอ่ะ!
  ซาจิโกะกับโซอิจิโร่น่ารัก~ เป็นคู่สามีภรรยาที่เข้าใจและรักกันมากๆ ไม่เคยเห็นฉากทะเลาะกันสักครั้ง เลี้ยงลูกก็ออกมานิสัยดี~(หือ?)
  #113
  1
  • #113-1 ไฮน์จะไม่ดองนิยาย(จากตอนที่ 94)
   11 พฤษภาคม 2562 / 20:16
   ชอบครอบครัวยางามิจังค่ะ บรรยากาศบ้านนี้ช่างอบอุ่นกันเหลือเกิน~ ...ถ้าไลท์ไม่เก็บเดธโน้ตก็ดีสิ
   #113-1