[รวม Fic. Death Note] Every ship is happening

ตอนที่ 83 : Even when I lose I'm winning (ไลท์ & ซายุ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 89
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  24 ม.ค. 64

Pairing : ไลท์ & ซายุ
ยางามิ ไลท์ไม่ใช่คนชอบเสี่ยง เขาต้องการให้ทุกอย่างอยู่ในการควบคุม ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามต้องมีแผนรองรับ และในแผนรองรับต้องมีแผนสำรองซ้อนอยู่อีกหลายขั้น ซึ่งนั่นช่างย้อนแย้งกับสถานการณ์ตอนนี้เหลือเกิน


ในฐานะพี่ชายเขากล้าบอกเลยว่าดีใจที่น้องสาวตัวเองไม่ใช่ประเภทเดินห้างแล้วช็อปแหลก อย่างน้อยก็ไม่ต้องคอยถือถุงเดินตามบ่นตลอดวัน แต่ไม่เคยคิดเลยว่าในทางกลับกันซายุจะพาเขามาเล่นเลเซอร์แท็ก...


เด็กหนุ่มผมน้ำตาลพิงกำแพงในมือกำชับปืน ข้างในศูนย์มืดมีไฟนีออนสีสันรำไรให้พอเห็นทาง ฝีเท้าเงียบเชียบเดินตามหาฝ่ายศัตรูก่อนพบเข้ากับเหล่าเด็กตัวกระเปี๊ยกที่เสียงเจื้อยแจ้วเกาะกันเป็นกลุ่ม เขาไม่สนหรอกว่าพวกนั้นจะอายุเท่าไรแต่ก่อนเริ่มเกมดันมาพูดจาอวดดีใส่อย่างน่ารำคาญที่สุด และตอนนี้เขาจะแสดงให้เห็นเองว่า 'ไม่ปรานี' มันเป็นยังไง นิ้วสอดเข้าล็อกลั่นไกใส่หนึ่งในนั้นจนไฟสีน้ำเงินบนเกราะดับลง เสียงสัญญาณเตือนคนออกจากเกมดังขึ้น พวกที่เหลือหันมามองในทันทีก่อนจะโดนสอยไปอีกสามนัดเรียงตัวตามระเบียบ


มีอีกหนึ่งที่ไหวตัวทันหลบวิถีเซ็นเซอร์ไปได้ เด็กคนนั้นหันปลายกระบอกมาทางเขาหากแต่ไลท์นั้นเร็วกว่า


เฮดช็อต เอฟเฟคคะแนนพิเศษทำให้ฝ่ายที่โดนกลอกตาหงุดหงิด หันหลังเดินออกจากเกม


ก่อนเสียงยิงอีกหนึ่งจะตามมา ไฟสีแดงบนเกราะเด็กหนุ่มดับลงเหลือแต่เพียงความมืดมิด ไลท์อ้าปากค้าง


ซายุที่ซ่อนตัวอยู่หลังถังน้ำมันโผล่หัวมายิ้มเยาะ เด็กสาวลุกชูมือขึ้นฟ้า "หนูชนะ! หนูชนะ!"


คนเป็นพี่ชายหัวเราะหึท่องบทตัวร้ายยอดนิยม "แค่ครั้งนี้เท่านั้นแหละ คราวหน้าจะกลับมาล้างแค้น"


สาวน้อยขำออกมาสั่นนิ้วท้าทายทั้งรอยยิ้ม "งั้นพี่ไลท์คงมีเรื่องให้ล้างแค้นอีกเยอะ เพราะเมื่อคืนหนูก็เพิ่งชนะมา!"


ใช่ เธอหมายถึงมาริโอ้คาร์ทที่จบไม่ค่อยสวยในตาที่แล้ว ทักษะการแสดงทั้งหมดถูกงัดออกมาเพื่อให้เขาดูเจ็บใจกับการพลั้งมือหักพวงมาลัยออกชนข้างทาง ทำเป็นอารมณ์เสียตอนโดนซายุใช้ไอเทมใส่ ถึงขั้นทำเป็นงอนตอนแพ้ด้วยซ้ำ ก็นะ น้องพึ่งเล่นครั้งแรกก็เลยต่อให้หน่อย ไลท์บ่นต่ออีกสองสามคำก่อนจูงมือเล็กออกจากศูนย์เลเซอร์แท็ก


ตรงสกอร์บอร์ดมีบอกคะแนนผู้เล่นทุกคน ดวงตาสีน้ำผึ้งฉายแววพอใจกับการเป็นอันดับหนึ่ง อย่างไรเสียเขาก็จัดการไปหลายคนแค่ตายตอนจบ แต่ในมอนิเตอร์ดันมีรวมช็อตเด็ด ภาพของเขาที่ดวลปืนอย่างเท่ถูกตัดอารมณ์ฉึกด้วยการลอบโจมตี ผู้เหลือรอดคนสุดท้ายหันมาแซวเล็กน้อย ส่วนเขาเองกอดอกมองนิ่งๆ ทว่าภายใต้ใบหน้าบึ้งตึงไลท์กำลังมีความสุขที่ทำให้น้องสาวยิ้มได้และหัวเราะเยาะอย่างน่าเอ็นดู


ต่อให้ต้องแพ้ แค่เห็นรอยยิ้มของซายุก็รู้สึกเหมือนชนะแล้ว
มื้อเที่ยงของทั้งสองจบลงที่แฮมเบอร์เกอร์ ไลท์ค้นพบว่าตัวเองไม่สามารถทนดื่มน้ำอัดลมได้จึงมีแก้วน้ำเปล่าวางอยู่ข้างๆ ส่วนของซายุนั้นเป็นน้ำส้ม สาวน้อยเคี้ยวเบอร์เกอร์จนแก้มตุ้ยขณะที่สีหน้าราบเรียบ


"แล้วหนูก็เริ่มคิดว่าราเมงอร่อยกว่า" ใบหน้าหวานยับยู่ยี่ขมวดคิ้วมุ่น


"และมีประโยชน์กว่า" พี่ชายเสริม "แต่อย่างน้อยเราก็ได้ลอง ครั้งหน้าจะได้ไม่ต้องกินอีก"


ไลท์ยกแก้วขึ้นจิบน้ำเมื่อทานเสร็จ คิดล่วงหน้าว่าควรไปที่ไหนต่อ บางทีอาจเป็น DDR เขามั่นใจในฝีมือตัวเองว่าเต้นเก่งพอแน่นอน แต่มันคงไม่ดีต่อท้องนักถ้าจะรีบออกกำลังกายทั้งที่ยังอิ่มอยู่ ดวงตาสีน้ำผึ้งสอดส่องหาความเป็นไปได้อื่น ไล่มองตั้งแต่คาราโอเกะถึงร้านขายของหวาน


"ดูหนังกันไหม?" เขาก็พอเช็ครอบมาบ้าง วันนี้ไม่มีอะไรน่าสนใจแต่อาจช่วยฆ่าเวลาได้ดี


"หืมมมมม เราเพิ่งซื้อมาแผ่นนึงนี่ กลับไปดูที่บ้านกันเถอะ" ซายุยิ้มมีเลศนัย "หนังสืบสวนซะด้วย มาแข่งกันทายดีกว่าว่าคนร้ายเป็นใคร?"


ไลท์กระตุกยิ้มมุมปาก เรื่องแข่งขันเนี่ยขอให้บอก "เตรียมแพ้ได้เลยซายุ"หนังเริ่มด้วยบันทึกของชายสักคนที่กล่าวถึงฆาตกรต่อเนื่องพยายามทดลองวิธีการฆ่าให้ตกเลือดมากโดยไม่ทำลายอวัยวะภายใน แม้กล้องจะเบนไปฉายเงาที่ผนังแทนเมื่อถึงฉากใช้ค้อนทุบแขนเหยื่อ แต่ไลท์กลับสัมผัสได้ถึงจิตสังหารรวมทั้งความหม่นหมองในบรรยากาศ


ฆาตกรถูกเฉลยออกมาเร็วกว่าที่คิด ฉายมาไม่ถึงห้านาทีด้วยซ้ำตอนที่พวกเขาได้รู้ชื่อ ถึงแม้ไม่เห็นหน้าตาแต่แบบนี้การแข่งขันก็เหมือนพังไม่เป็นท่า หากแต่ซายุบอกว่าควรจะรอดูให้จบก่อน จากการอ่านรีวิวหนังตามอินเตอร์เน็ตเธอมั่นใจว่าพวกเขาสามารถแข่งกันทายฆาตกรจากในหนังเรื่องนี้ได้จริงๆ


ผ่านไประยะนึงก็ได้พบกับผู้หญิงที่มีออร่านางเอกจับ สายลับสาวชาวญี่ปุ่นที่เตรียมจะลาออกจากงานไปใช้ชีวิตกับสามีที่อเมริกาได้รับการติดต่อจากนักสืบที่ปกปิดตัวตน เขาต้องการความช่วยเหลือจากเธอโดยใช้ชื่อคดีฆาตกรรมหุ่นฟาง สองพี่น้องใจจดใจจ่ออยู่กับการเล่าเรื่องเป็นอย่างมาก มันสนุกดีแถมชอบแง้มข้อมูลเล็กน้อยให้แอบเก็บไปคิด จนประมาณครึ่งเรื่องซายุก็ทำหน้าเหมือนนึกอะไรขึ้นได้ เธอเขียนอะไรบางอย่างลงไปในกระดาษก่อนคว่ำหน้าวางไว้บนพื้น ไลท์เลิกคิ้วแต่ไม่ได้ถามอะไร


จนใกล้จบเขาถึงได้รู้ว่าเรื่องนี้มันหักมุม กระดาษทายชื่อคนร้ายของเขายังว่างเปล่าขณะที่ซายุเป็นฝ่ายทายถูก ก็เจ้านักสืบที่ติดต่อกับนางเอกมาตลอดนั้นแหละที่เป็นฆาตกร และตอนนี้โดนจับได้เสียแล้ว มันพยายามจะฆ่าตัวตายด้วยวิธีเผาทั้งเป็นแต่กลับโดนนางเอกขัดขวางได้เสียก่อน เครดิตขึ้นและพวกเขาก็ส่งเสียงเสียดายเพราะว่ามันสนุกจริงๆ


ระหว่างฟังเพลงญี่ปุ่นอันไพเราะซายุก็อธิบายเหตุผลอวดว่าเธอจับไต๋ได้จากอะไร ทั้งสองถกเถียงข้อสันนิษฐาน แรงจูงใจของเจ้าฆาตกรและปูมหลังระหว่างมันกับนักสืบตัวจริงที่โผล่หัวมาอยู่ข้างนางเอกทีหลัง จนกระทั่งเพลงจบจึงเห็นเป็นฉากชายหนุ่มในห้องขังนอนตายทั้งยังเบิกตาโพล่ง ผลจากการชันสูตรบอกได้ว่าสาเหตุคือหัวใจวาย ผู้กำกับคงวางปมไว้ทำภาคต่อ ไลท์พึมพำว่าบางทีอาจมีใครให้โพแทสเซียมหมอนั่นมากไป


เด็กหนุ่มยังคงกอดหมอนอยู่บนพื้นหน้าทีวี สองพี่น้องดูสารคดีสัตว์โลก ซายุยิ้มร่ากับการชนะพี่ชายหลายครั้งติดต่อกันส่วนไลท์หน้ายู่หยิบแผ่นมันฝรั่งขึ้นกินเงียบเชียบ


สาวน้อยหัวเราะร่วนกับปฏิกิริยานั้น "โธ่ พี่ไลท์อย่าน้อยใจเลยนะคะ ต่อให้พี่แพ้ทุกเกม ก็ยังมีอย่างนึงนะที่ชนะ"


ไลท์เงยหน้ามองนิ่งๆ แทนการถาม


คนเป็นน้องสาวใช้กำปั้นน้อยทุบลงตรงอกข้างซ้ายตัวเองขณะดวงตาสีน้ำตาลเปล่งประกายราวพระเอกโชเน็น


"พี่ชนะใจหนู"


"..."


"...ซายุ" ไลท์พ่นลมหายใจเฮือกใหญ่ "พี่ว่าเธอดูอนิเมะมากไป".
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กฎของเลเซอร์แท็ก อิงของจากเว็บนี้นะคะ Games and Rules - Laser Tag Source
https://lasertagsource.com/games-and-rules/
อันนี้เล่นโหมด Survivor ค่ะ โดยรวมคือโดนยิงแล้วออกจากเกม ให้ยิงทีมฝั่งตรงข้ามจนผู้เล่นทั้งหมดเหลือน้อยกว่าครึ่งนึงแล้วจึงพึ่งตัวเอง(ก็คือยิงทีมทิ้งได้) หาผู้เหลือรอดคนสุดท้ายซึ่งก็คือผู้ชนะนั่นเองงงงง

DDR เกมเต้นตามอาร์เคด ที่มีปุ่มขึ้นลงซ้ายขวาให้เรากระโดดจริงๆ ค่ะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

189 ความคิดเห็น

 1. #97 Hydran (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 13:28

  จะพ่อซิสค่อน ฉันรู้ว่าหล่อนจงใจแพ้ โดยเฉพาะหนังสิบสวน นั้นมันทางนายเลยไม่ใช่เรอะยะ ไม่งั้นนายจะงัดกับแอลในอนิเมะได้นานขนาดนั้นได้ยังไง หึ แต่เอาเถอะ ฉากยิงปืนนั้นสำหรับไลท์ขอแค่แก้เผ็ดเจ้าพวกเด็ก-(จริงๆ อยากเขียนว่าเด็กเปรต)ได้ พ่อคุณก็บอกว่าพอใจละครับ ส่วนช็อตท้ายยกให้น้องสาวไป ปิดได้อย่างสวยๆ เสียได้ไม่เห็นสองหนุ่มสาวเต้น อยากเห็นว่าพี่แกจะเนียนแพ้อีกครั้งยังไง สะดุดจังหวะเหรอคะ

  #97
  1
  • #97-1 ไฮน์จะไม่ดองนิยาย(จากตอนที่ 83)
   1 พฤษภาคม 2562 / 22:23
   รู้ครับแค่ไม่อยากตอบ //ไลท์ไม่ได้กล่าว---

   สำหรับคนที่เชือดเฉือนกับแอลได้สูสี รู้เลยนายแกล้งแพ้น้อง แหมมมมมมม

   ทีหลังพวกหนูๆ อย่ามาปากดี ไลท์ไม่ชอบ ฟฟฟฟฟฟ แพ้ซายุได้แต่ไม่ยอมให้ใครอื่นทั้งนั้น ถ้าเต้น DDR นี่หาทางเนียนยากนะคะ อยากรู้เหมือนกันพี่เขาจะมาไม้ไหน
   #97-1
 2. #94 [ LuksornNoy ] (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 12:38
  หัวใจวาย....หืมมมมมม
  ไลท์คนนี้มีความซิสค่อนสูงมาก แต่ฉากจากออริจินัลที่เคยพูดกับลุคว่าถ้าซายุมองเห็นยมทูตขึ้นมาจะตกใจหัวใจวายตายพอดี คือแบบ...ไลททททททท์
  #94
  1
  • #94-1 เมษามัตสึดะ(จากตอนที่ 83)
   29 เมษายน 2562 / 00:21
   ฉากนั้นมันแบบไลท์ว้อยยยย ละแซะเสร็จช่องต่อไปมีลุคมองแบบ "..." จังหวะซิทคอม 55555
   #94-1