[รวม Fic. Death Note] Every ship is happening

ตอนที่ 78 : When Misa drinks with (มิสะ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 66
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  24 ม.ค. 64

//มาชิวๆ กับการดื่มและมิตรภาพต่อผู้คนมากมายของมิสะซัง ; v ; มีความ มิสะ/ไลท์ประมาณนึง...ตอนมิสะดื่มกับมากิ คือหลังเธอเซ็นสัญญากับซากุระทีวีและกำลังจะได้เป็นดารา หญิงสาวเพิ่งอายุครบสิบแปดปีหลังจากเช็คกฎหมายของประเทศอย่างหนักหน่วงแต่กลับได้ผลลัพธ์ที่ไม่น่าพึงพอใจเสียเท่าไร อายุที่สามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้คือยี่สิบ...แผนการฉลองของเธอกับน้องสาวข้างบ้านเลยไปจบที่น้ำองุ่นกล่องในมินิมาร์ท มิสะบ่นงึมงำสงสัยว่าไวน์แดงจะรสชาติใกล้เคียงรึเปล่าขณะที่มากิจิบน้ำส้มส่งยิ้มแสดงความยินดีให้


ตอนมิสะดื่มกับโยชิ คือคืนที่บริษัทถ่ายแบบจัดงานครบรอบสิบห้าปีกัน ตอนนั้นเธอหน้าบูดบึ้งมือกำชับแก้วใส่น้ำอัดลมมองพวกที่อายุมากกว่าสังสรรค์กันครึกครื้น ผู้จัดการส่วนตัวหันมาเห็นคนในความดูแลหน้านิ่วคิ้วขมวดก็เข้ามาถามอย่างรู้หน้าที่ ลงท้ายทุกคนเลยเห็นพ้องไปในทางตรงกันว่าแบ่งสปาร์คกิ้งไวน์ให้มิสะสักครึ่งแก้วก็ได้ อย่างไรเสียมันก็เป็นวันดีและนางแบบที่ทำงานเต็มความสามารถมาโดยตลอดสมควรได้รับรางวัล


มิสะยิ้มกว้างด้วยความสุขขณะที่รสชาติซาบซ่าไหลผ่านคอ ไม่ใช่เพราะได้เครื่องดื่มแต่เป็นเพราะตื้นตันในน้ำใจที่ได้รับ


ตอนมิสะดื่มกับเรม มันเป็นทั้งการฉลองและแสดงความโศกเศร้าในคราวเดียว ในบ้านหลังเดิมที่มีความทรงจำของทุกอย่าง มิสะกอดเดธโน้ตที่ได้จากยมทูตไว้แน่น ดวงตาสีน้ำตาลมีน้ำร้อนๆ ไหลออกมาไม่หยุด หญิงสาวถือวิสาสะนำกระป๋องเบียร์ที่เหลืออยู่ของคุณพ่อออกมากระดกอึก ใบหน้าหวานแดงระเรื่อรู้สึกถึงอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นสูงอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน อารมณ์ที่หลากหลายพวยพุ่งเข้ามาในโสตประสาท ริมฝีปากที่เช็ดลิปสติกออกหัวเราะอย่างสมเพชในชะตากรรมของตน ตอนนี้ขนาดทำผิดกฎหมายอยู่ทนโท่ยังไม่เหลือพ่อแม่ช่วยห้ามปราม แถมเมื่อกี๊ก่อนเข้าบ้านยังเกือบโดนสตอล์กเกอร์ที่ไหนไม่รู้ถือมีดจะมาฆ่า ซวยซ้ำซวยซ้อนเหลือเกิน อุตส่าห์ดีใจหลังได้ข่าวว่าโจรที่ฆ่าครอบครัวโดนคิระพิพากษาแต่กลับเกือบเอาชีวิตตัวเองไม่รอด ถ้าไม่ได้ยมทูตตนนั้นช่วยเอาไว้ป่านนี้เธอคงได้ไปนอนในโรง


ความเป็นไปของโลกยากแท้หยั่งถึง มีความสุขได้เพียงชั่วครู่ความทุกข์ก็ถาโถมเข้าใส่ไม่ให้ตั้งตัว


ชีวิตใหม่ที่ได้มานี้ขอใช้ให้มันคุ้มค่าที่สุด ต่อจากนี้ได้เวลาทำตามเสียงหัวใจเสียที


ยกแขนเสื้อขึ้นเช็ดน้ำสีอำพันที่เลอะแก้มนวล หญิงสาวเงยหน้าขึ้นสบตาร่างยักษ์ที่มีอำนาจสั่งเป็นสั่งตาย อาจเพราะระดับแอลกอฮอล์ในเลือดช่วยให้มีความกล้า มิสะยืนยันเสียงหนักแน่นโดยไร้ความเกรงกลัวใดๆ


"เรม ฉันต้องการดวงตายมทูต"


ตอนมิสะดื่มกับไลท์ มันคือการดื่มที่มีความสุขมากที่สุด แม้จะเป็นเพียงวนิลาเชคแสนหวานและทำให้อ้วนแต่เมื่อคนที่รักเป็นผู้ซื้อให้มันก็มีคุณค่าขึ้นมาเจ็ดระดับ มิสะอมยิ้มหน้าบานขณะอัดเสียงใส่เทปเตรียมส่งไปที่ซากุระทีวี ไลท์ยอมให้ช่วยด้วยล่ะ คิระที่หลงใหลนับถือมาโดยตลอดคือชายคนนี้และวันนี้เธอก็ได้เป็นคนที่ยืนเคียงข้าง เธอคือคิระคนที่สองและแม้ว่าคุณแฟนจะไม่เคยพูดออกมา มิสะก็รู้อยู่ในใจว่าพวกเขาได้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวแล้ว


แก้วน้ำปั่นที่หญิงสาวนำกลับมาถึงที่คอนโดในโตเกียวช่างว่างเปล่า เธอวางมันไว้บนแท่นบูชาสไตล์กอธิคแต่อยู่จุดสูงสุดเหนือของสะสมทั้งหมด ก็นะ มันมีที่มาและความทรงจำ มิสะมิสะจะให้ไปอยู่กับของไร้สตอรี่ได้ไงเนอะ


ตอนมิสะดื่มกับมัตสึดะ มันคือความสนุกส่วนตัวล้วนๆ หญิงสาวผมทองเท้าคางมองคนที่ปลอมตัวเป็นผู้จัดการคอยสอดส่องเธอแล้วก็ได้แต่กระหยิ่มยิ้มย่องในใจ ไอ้หนุ่มหน้ามนคนนี้มันโดนหลอกมอมเหล้าอย่างง่าย เป็นตำรวจที่ไม่ดื้อแถมขาดความรอบคอบยั้งคิดขนาดหนัก แค่เจ้านายส่งอะไรให้ก็กินส่งอะไรให้ก็ดื่ม มิสะหลุดหัวเราะขณะตั้งใจฟังอีกฝ่ายเล่าเรื่องด้วยใบหน้ายิ้มร่า มัตสึดะจ้อได้ไม่หยุดซ้ำยังดูกล้าต่อปากต่อคำกับเธอมากขึ้น น่าเอ็นดูเขานะ ความใสซื่อขนาดนี้หาไม่ได้ง่ายๆ กับพวกผู้ใหญ่ มิสะยกแก้วน้ำองุ่นขึ้นชนกับแก้วของมัตสึดะ ทั้งสองกระดกเครื่องดื่มของตนเป็นครั้งสุดท้ายก่อนชายหนุ่มจะฟุบหลับสลบลงกับโต๊ะ


ตอนมิสะดื่มกับริวซากิ มันคือช่วงเวลาที่น่ารำคาญจนกลอกตาใส่ไปสิบรอบถ้วน มันไม่ควรเป็นแบบนี้สิ เธอควรจะได้เดทกับไลท์สองต่อสอง พูดคุยเรื่องเบาๆ ทานมื้อเย็นแสนโรแมนติกใต้แสงเทียน กุมมือกันและกันมองท้องฟ้ายามราตรี นับประกายระยิบระยับมากมายที่อยู่เคียงคู่สีเหลืองนวลกลมโต ดาราเคียงจันทร์ ความสัมพันธ์ที่ไม่มีวันแยกทั้งคู่ออกจากกันได้


แล้วพระอาทิตย์มันก็โผล่มาจากไหนไม่รู้! อยู่ดีๆ ก็มาทำให้ผืนฟ้าสว่างวาบ เปล่งแสงแรงจนดาราหายวับเหลือแต่พระจันทร์สีจาง พระอาทิตย์งี่เง่าที่ชื่อว่าริวซากิใส่กุญแจมืออยู่กับที่รักของเธอยี่สิบสี่ชั่วโมงต่อวัน แม้แต่เดทส่วนตัวมันก็ยังเสนอหน้าเข้ามาสอด มิสะกอดอกไขว่ห้างมองเจ้าคนผมดำที่แย่งเค้กเธอไปกินหน้าตาเฉย ใครก็ได้สั่งสอนมารยาทมันที


แหน่ะ แย่งไม่พอยังจะมาหลอกด่าว่าเธอโง่อีก


อามาเนะ มิสะหรี่ตาลงยกน้ำชาขึ้นจิบ รสชาติขมฝาดลิ้นหากแต่เทียบไม่ได้กับความรู้สึกเคียดแค้นที่ฝังลึก


นั่นเป็นการดื่มที่แย่ที่สุดในชีวิต


ตอนมิสะดื่มกับคิโยมิ รสชาติไวน์ที่หรูหรามาพร้อมกับการต่อสู้ที่เดิมพันด้วยศักดิ์ศรีลูกผู้หญิง แม่นี่เป็นแฟนเก่าไลท์สมัยมหาลัย ตอนนั้นอุตส่าห์ใจดีไว้ชีวิตเห็นว่าเป็นแค่คนคบในฉากหน้า แต่ตอนนี้เหิมเกริมใหญ่แค่ว่าพอมีชื่อเสียงก็คิดจะสู้กับคนเชี่ยววงการบันเทิงอย่างมิสะมิสะ หญิงสาวผมทองกอดอกใส่คนที่แย่งตำแหน่งดาวเด่นในรายการโคฮาคุไป กล้าดียังไงกัน ปกติมิสะต้องร้องเป็นคนสุดท้ายสิ!!!


ดวงตาสีน้ำตาลเบนไปมองบอดี้การ์ดผมบลอนด์ที่ยืนอยู่ฝั่งตรงข้าม ส่งเสียงเฮอะในลำคอรู้สึกเหมือนกำลังโดนเยาะเย้ย อยากจะอวดว่าชีวิตตัวเองสำคัญนักหนาล่ะสิ อยากจะบอกว่ามิสะเป็นนางร้ายที่พร้อมปรี่ไปตบได้เสมอล่ะสิ จ้ะ แม่นางเอก คนที่จ้องแย่งแฟนชาวบ้านเนี่ยทำเป็นถือดี!


"ไม่รู้ว่าเขาบอกเธอรึยังนะ แต่ไลท์จะประกาศแต่งงานกับมิสะในรายการโคฮาคุล่ะ!" ใบหน้าหวานฉีกยิ้มสะใจเมื่อเห็นคนผมดำหน้าเสีย หากแต่ผู้ประกาศข่าวเพียงแค่ถามกลับด้วยน้ำเสียงราวกับไม่ทุกข์ร้อน "เขาทราบเรื่องนี้รึยังคะ?"


"โอ้ยยยย ก็แน่อยู่แล้ว แต่งงานน่ะจะไปแต่งคนเดียวได้ไง ตอนนี้ไลท์อะนะเป็นตำรวจสืบสวนคดีคิระ หน้าที่การงานไปได้สวยดูแลครอบครัวได้สบ๊าย~!" มิสะใช้นิ้วชี้ปาดคอตัวเองเป็นการเตือน "แล้วพอจับคิระได้คนสนับสนุนแบบเธอ คงไม่พ้นโทษประหาร~"


คิโยมิหน้าตึงก่อนลุกขึ้นเดินออกจากโต๊ะอาหาร คนผมทองได้ทีรีบล้อเพิ่ม "ว๊ายๆ จะรีบไปไหนล่ะจ๊ะคิโยมิจัง เรายังคุยกันไม่จบเลยนะ" สาวผมดำทำหูทวนลม เธอและบอดี้การ์ดเดินออกไปทิ้งให้มิสะยิ้มเผล่กุมชัยชนะไว้ในมือ


ขวดไวน์หลักแสนเยนวางอยู่บนโต๊ะ มิสะยักไหล่ว่าอย่างไรเสียมื้อนี้คิโยมิเป็นคนเลี้ยง ถ้าเจ้าตัวเดินออกโดยไม่คว้าไปด้วยก็ถือเป็นสิทธิ์ของเธอเต็มจำนวน สาวผมทองถือมันออกไปหาโมงิที่ยืนรออยู่ข้างนอก


"ม...มิสะ โอเคไหม?" เขาถามละล่ำละลัก เจ้าของชื่อหัวเราะก่อนสะอึกเอิก "สบายมาก มิสะชนะด้วยล่ะ~!"


ผู้จัดการร่างยักษ์เลิกคิ้วแต่ไม่ได้ถามอะไรต่อ เขาพาเธอไปส่งที่คอนโด ขับรถเงียบๆ ฟังมิสะคุยอวดพลางยกขวดไวน์กระดก


ตอนมิสะดื่มกับโมงิ มันดูหงอยเหงาแต่ก็ยังดีที่มีเพื่อน ไลท์ส่งจดหมายลับมาให้เธอสละเดธโน้ตเพื่อที่ต่อจากนี้จะเป็นภรรยาของเขาโดยสมบูรณ์ ต่อจากนี้มิสะจะวางมือจากการฆ่าอาชญากร พอกับการดับชีวิตผู้อื่นและสร้างชีวิตใหม่ร่วมกับสามี มิสะจิบน้ำเปล่ายกมือจับคางวิเคราะห์กระดานตรงหน้าหาวิธีชนะชายหนุ่ม ก่อนวางหมากขาวของตนลงไป


เมื่อเห็นโมงิวางหมากสีดำมิสะก็ลอบยิ้มออกมา เป็นไปตามแผน...


มือเรียววางหมากลงในตำแหน่งที่สามารถจบเกม โมงิเบิกตากว้างเหมือนเพิ่งระลึกได้


"มิสะชนะแล้ววววววว วู้วววววววววว!!!!"


ตอนมิสะหยุดดื่มแอลกอฮอล์ เธอดื่มน้ำผลไม้สดด้วยความเต็มใจ มือลูบท้องที่นูนขึ้นทีละนิดด้วยแววตาอ่อนโยน ตอนนี้ฮิคาริคือเหตุผลเดียวที่เธออยากมีชีวิต สามีแสนรัก...ยางามิ ไลท์เสียชีวิตในคดีคิระ เขาจากไปอย่างสมเกียรติแล้วเพราะสุดท้ายทั่วโลกก็กลับมาสงบสุขอีกครั้ง หญิงสาวมองกระจก ผมสีดำที่เริ่มมาใหม่ตรงโคนเข้ากับหน้ากว่าที่คิด การมีลูกทำให้มิสะรู้สึกเหมือนเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมา ต่อจากนี้อาจเลิกย้อมผมไปเลยก็ได้ ก็ไม่อยากให้น้องโดนเพื่อนล้อว่ามีแม่หัวทองนี่นา


ยางามิ มิสะร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้สามีที่จากไป ข้างๆ มีคุณแม่ซาจิโกะและซายุจังที่หน้ายิ้มแย้มเก็บความเศร้าไว้ภายใน ทั้งสาม ไม่สิ ทั้งสี่รอให้เทียนที่ถูกจุดดับไปเองเมื่อลมพัด เมื่อนั้นจึงเริ่มอวยพรให้ความว่างเปล่าทีละคนเหมือนแขกคนที่ห้าอยู่ในวงสนทนาด้วย


ตอนมิสะดื่มคนเดียว...มันไม่เคยเรียกว่าคนเดียว หญิงสาวยิ้มหวานให้กับลูกชายที่วางคางแนบเคาท์เตอร์มองน้ำในหม้อเดือดปุด ใบหน้าจิ้มลิ้มมีส่วนผสมที่ลงตัวชวนให้นึกถึงทั้งคนพ่อและตัวเธอเองสมัยวัยรุ่น มิสะลูบผมสีน้ำตาลเข้มนั้นก่อนชงโกโก้ให้ความรักที่มีชีวิตซึ่งยิ้มแป้นจนตาหยีแล้วโผเข้ากอด


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

เราไม่แน่ใจนะคะว่าตาหนู 光 เนี่ยลูกของแม่คนไหน แต่ที่แน่ๆ พ่อคือไลท์ (._.)
(//แอบหวังให้เป็นมิสะ) ฮือ ฉันรักครอบครัวนี้ T^T
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

189 ความคิดเห็น

 1. #87 Hydran (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 14:48

  ฮือออ ไลท์! นายตายไม่ได้น้าาา//กอดขา ลูกกับเมียรอนายอยู่ ฟื้น! ฟื้นขึ้นมาเดี๋ยวนี้!//เขย่าคอไลท์-โดนถีบ

  เห้อ ดีใจกับมิสะด้วยนะคะที่ได้อยู่กับไลท์แต่งงานมีลูกกัน(ถึงแม้นังไลท์จะอยู่สวรรค์..เอะ?หรือนรกวะไปแล้วก็ตาม) ลูกชายน่ารักจังน้า รอดูวันที่เติมโต น้องจะต้องหล่อและฉลาดเหมือนพ่อ! แต่อย่าเบี้ยวเหมือนพ่อตอนวัยรุ่นนะลูก //ลูบหัว

  #87
  1
  • #87-1 เมษามัตสึดะ(จากตอนที่ 78)
   20 เมษายน 2562 / 17:41
   ไลท์คุง โธ่ ไม่น่าอายุสั้น //ก้มหลบหมัด

   กอดๆ นะมิสะซัง อยู่กับน้องอย่างมีความสุขแต่ต้องกันออกจากมิคามิด่วน เดี๋ยวมันทรยศเขียนชื่อน้องลงสมุดเหมือนในหนังอีก (//me ล็อกตัวมิคามิ) เดธโน้ตควรเลิกยุ่งกับครอบครัวยางามิได้แล้ว พวกเขาสูญเสียกันไปตั้งมากมาย T-T
   #87-1