[รวม Fic. Death Note] Every ship is happening

ตอนที่ 74 : It makes me love you even more (มิสะ/ไลท์)​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 99
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  24 ม.ค. 64

Pairing : มิสะ/ไลท์

//อิงหนังนะคะ​ ;^;


นี่​ไลท์​ รู้ไหมเธอคืออัศวินขี่ม้าขาวของมิสะเลยนะ?


ในวันที่ฉันไม่เหลือใคร​ วันที่ครอบครัวโดนโจรชั่วฆ่า​ แม้แต่ศาลก็ยังหวังพึ่งความยุติธรรม​ไม่ได้​ แค่เพราะมันเป็นโรคจิตก็เลยรอดโทษประหาร​ไม่แม้แต่จะโดนจำคุกตลอดชีวิตด้วยซ้ำ ทั้งที่พ่อแม่และน้องชายฉันตายไปทั้งคน อีกเดี๋ยวมันก็คงได้ออกมาเตร่ตามถนนสบายใจ​ แล้วอามาเนะ​ ​มิสะที่เป็นผู้เสียหายก็ต้องอยู่คนเดียวอย่างหวาดระแวง​ จะโดนมันกลับมาล้างแค้นวันไหนยังไม่รู้เลย​ แต่ถ้าคนมีชื่อเสียงอย่างฉันตายกระแสสื่อออนไลน์จะใจดีประโคมข่าวให้ไหมนะ?​ อ่า คงได้สักครึ่งปีแล้วก็ลืมกันหมดเหมือนทุกเรื่องที่เคยเรียกร้อง​ บางทีก็คิดนะว่าโลกเราสิ้นหวังขนาดนี้ก็ไม่เหลือเหตุผลให้มีชีวิตอยู่​อีกต่อไป​ บางทีฆ่าตัวตายตามครอบครัวอาจง่ายกว่า


แต่แล้วก็ได้เธอช่วยเอาไว้​ 'คิระ​' ฉันไม่เคยรักชื่อนี้มาก่อนจนกระทั่งได้อ่านข่าวที่วิเศษที่สุดในชีวิต​ การพิพากษา​ของเธอเต็มไปด้วยจิตใจอันบริสุทธิ์​เหมือนกับการไถ่บาปของพระบุตร​ มันไม่ใช่แค่ความรู้สึกขอบคุณ​ ฉันรู้ตัวได้เลยว่ามันมากกว่าความรู้สึกทั้งหมดที่ผสมปนเปอยู่ในอก​ อยากได้พบตัวจริงของเธอเหลือเกิน...อยากตอบแทนด้วยทุกอย่างที่มี​ ทรัพย์สิน ร่างกาย จิตวิญญาณ ทุกอย่างที่เธอต้องการ​ ขอเพียงแค่เอ่ยปากเท่านั้น


ตอนแรกก็ไม่ทันถ่ายทอดสดของเจ้าแอลอะไรนั่นหรอกนะ​ มันเล่นฉายแค่คันโต​ แถบคันไซของฉันกว่าจะดูย้อนหลังได้เรื่องก็จบซะแล้ว​ แย่จัง​ ถ้าตอนนั้นฉันมีเดธโน้ตและติดต่อกับเธอได้ล่ะก็อาจจะมีโอกาสช่วยไว้ก็ได้ แต่ตอนเกิดเรื่องเธอจะโทรมาถามกันไหมนะ?


วันแรกที่เรมมาหาเหมือนฝันไปเลย​ เอ...หรือว่าฉันยังไม่ตื่นจริงๆ​ ยมทูตช่วยชีวิตฉันไว้ไปเล่าให้ใครฟังคงโดนหัวเราะใส่​ ยังไงก็เถอะต้องขอบคุณสำหรับการเสียสละของเจลัสที่ทำให้ฉันได้เจอเธอ​


ฉันไม่เคยคาดหวังให้เธอมีเสน่ห์ขนาดนี้​ ไม่เคยคาดหวังให้คิระสมบูรณ์แบบถึงเพียงนี้​ วันนั้นจากแค่ความนับถือมันเปลี่ยนเป็นอย่างอื่น​ ฉันตกหลุมรักยางามิ​ ไลท์เข้าเต็มๆ​ และไม่เคยคิดจะปีนขึ้นมาซะด้วย


ตลกดีที่​ชื่อเขียนด้วยตัวสึกิแต่อ่านว่าไลท์​ คุณพ่อคุณแม่ตั้งชื่อแบบคิระคิระสินะ! ฮะๆ​ เหมือนรู้อนาคตยังไงยังงั้น​ แต่มิสะมิสะก็คิดว่ามันเหมาะกับเธอมากเลย


พวกเราร่วมต่อสู้เคียงข้างกันเพื่อคืนความยุติธรรม​ให้กับโลกที่เน่าเฟะ​ ความฉลาดของเธอ​ ความแข็งแกร่งของเธอ​ ความกล้าหาญของเธอ​ ตัวตนทุกอย่างสร้างความประทับใจให้มิสะไม่รู้จบ​ มันทำให้ฉันยิ่งรักเธอขึ้นไปอีก


เหมือนได้เติบโตไปพร้อมกับโลกใบใหม่​ ฝีมือของเธอพัฒนาขึ้นในทุกสนามรบกับแอล​ แม้บางครั้งจะมีข้อผิดพลาดแต่ก็พลิกสถานการณ์​ได้รวดเร็ว​ มันไม่ใช่แค่โชคช่วย​นะไลท์​ แต่เป็นเพราะความพยายามของเธอต่างหาก​ ฉันตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ​ ที่เลือกเดินเส้นทางเดียวกับเธอ​ ​ต่อให้มันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบฉันก็จะเดินเคียงข้างเธอจนความปรารถนา​สำเร็จ ความมุ่งมั่นของเธอคือสิ่งที่ได้ใจฉันไปมากที่สุดและมันทำให้ฉันยิ่งรักเธอขึ้นไปอีก


แต่แอลไม่เคยสนใจความพยายามของเธอเลย​ จะตำรวจ​ นักสืบ​ หรือเจ้าพวกที่ทำงานด้านกฎหมายทุกคนน่ะเอาแต่ห่วงภาพพจน์​ ตัวเองให้ความยุติธรรม​กับประชาชนไม่เต็มที่เองแท้ๆ​ แล้วก็มาโทษการพิพากษา​ของคิระกลบเกลื่อน​ ทีก่อนเดธโน้ตมายังทำตัวสบายใจกันอยู่เลยนี่ กับคดีที่แจ้งเข้ามาเคยจริงจังเท่าตอนจับคิระกันบ้างไหม?​ ยังมีคนอีกประมาณครึ่งโลกที่ไม่เห็นคุณค่า​ของเธอและฉันยอมรับเรื่องนั้นไม่ได้​ มิสะน่ะจะเปลี่ยนโลกไปพร้อมกับไลท์​ ฉันจะไม่ไปไหนโดยปราศจากเธอ​ ทุกสนามรบฉันจะเคียงข้าง​ แม้มันจะยากลำบากแค่ไหนก็ตาม​ ไลท์​ เธอคืออัศวินขี่ม้าขาว ตอนฉันโดนจับ​ เธอเองก็ยอมโดนไปด้วยเพื่อช่วยเหลือ...ฉันจะไม่รักเธอที่เป็นคนดีขนาดนี้ได้ยังไง?​ ฉันจะชนะแอลไปพร้อมกับเธอ​ และต่อให้สุดท้ายจะจบลงที่แท่นประหารมิสะก็จะไม่ทิ้งไลท์ไป​ไหน​ทั้งนั้น​ ทุกช่วงเวลาที่เราใช้ด้วยกันเป็นความทรงจำที่มีคุณค่ามากและทุกๆ​ ความทรงจำมันทำให้ฉันยิ่งรักเธอขึ้นไปอีก


ถึงแม้ว่าเราจะจากกันเป็นสิบปีแล้ว ความรักของมิสะก็ไม่เคยน้อยลงเลย​ ไม่เลย​ มิสะรู้สึกขอโทษจากใจจริงที่ช่วยชีวิตเธอไม่ได้​ ขอโทษที่ไม่สามารถสานต่องานของคิระได้สำเร็จ​ ขอโทษที่ความทรงจำแสนมีค่าระหว่างเราหายไปตั้งมากมาย​ แต่อย่างน้อยตอนนี้ฉันก็ได้ทุกอย่างเกี่ยวกับเธอคืนมาอีกครั้ง​ พอโดนตำรวจจับตาดูฉันก็เป็นแค่คนไร้ประโยชน์​ แต่ยูกิ​ ชิเอ็นคงทำได้​ ฉันบอกสถานที่และใช้ดวงตายมทูตช่วยเขียนชื่อคนที่ตามล่าเด็กนั่น​ลงเดธโน้ต ฉันหมดหน้าที่แล้ว​ ต่อจากนี้ก็กล้าไปพบเธอที่โลกแห่งความว่างเปล่าได้เสียที

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

189 ความคิดเห็น

 1. #81 Hydran (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 11:48
  มิสะ.....มีใครรักอย่างหลุ่มหลงขนาดนี้ไหมคะเนี้ย สงสารก็สงสาร แต่ถ้ามองมุมไลท์ก็ไม่ผิด อารมณ์แบบ"มารักฉันเอง"ไรงี้ แต่เลวตรงแกนำรักนั้นมาละเลงซะ...
  #81
  1
  • #81-1 เมษามัตสึดะ(จากตอนที่ 74)
   18 เมษายน 2562 / 12:57
   //ลูบหลังมิสะซัง

   ทุกเวอร์ชั่นยกเว้น Netflix ก็คือทำเพื่อไลท์ได้ทุกอย่าง พลังรักแรงกล้า แต่นั่นแหละไลท์เขาก็ปฏิเสธชัดเจนไปแล้วว่าไม่เอา สุดท้ายเห็นว่ามีประโยชน์ใช้งานได้ก็แบบ...เริ่มเลวแล้วนะ
   #81-1
 2. #79 [ LuksornNoy ] (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 10:22
  ตอนดูมูฟวี่2016 เห็นสาเหตุการตายของมิสะแล้วสะเทือนใจจริงๆค่ะ นางรักมั่นในตัวไลท์มากๆ พอมานึกย้อนว่าไลท์ไม่เคยรักนางเลยก็ชักจะสงสาร ไลท์! นายทำอะไรลงไป! แต่ถึงยังงั้นเราก็ยังรักไลท์อยู่ดี ><
  #79
  1
  • #79-1 เมษามัตสึดะ(จากตอนที่ 74)
   14 เมษายน 2562 / 20:07
   มิสะปี 2016 ค่ือรักไลท์กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ยอมแลกดวงตา(ครั้งที่เท่าไรแล้วเนี่ย...)ละพอรู้ว่าไลท์ไม่อยู่แล้วก็ยอมช่วยคิระคนใหม่ เขียนสาเหตุการตายแบบมีความหวังถึงจะทำให้เรื่องมันเศร้ากว่าเดิมก็เถอะ ฮือ กอดๆ นะ คุณอามาเนะ
   #79-1