[รวม Fic. Death Note] Every ship is happening

ตอนที่ 65 : Stalker (มิสะ/ไลท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 119
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  24 ม.ค. 64

Pairing : มิสะ/ไลท์

*Warning!!! มิสะเป็นสตอล์กเกอร์!*

ถ้าอยากติดตามใครก็มองเขาเงียบๆ พอนะคะ อย่าไปถึงขั้นดักรอหรือสืบข้อมูลส่วนตัว นั่นเป็นพฤติกรรมที่น่ากลัวมาก...


"โอเค ได้รูปดีๆ มาเยอะเลย ขอบคุณสำหรับความเหน็ดเหนื่อยนะมิสะจัง!"


เสียงของช่างภาพทำให้นางแบบสาวผมทองกระโดดร้องไชโยที่ได้พักผ่อนจากงาน


เวลาตอนนี้คือเที่ยงครึ่ง มิสะร้องเพลงในคออย่างสบายใจเพราะไม่คิดว่ามันจะเสร็จเร็วขนาดนี้ พึ่งพักกินข้าวเที่ยงไปได้ไม่นานเลยยังอิ่มแปล้ หญิงสาวคว้ากระเป๋าสะพายออกจากสตูดิโอ กะจะไปนั่งพักที่คาเฟ่สักแห่งคลายเหนื่อย


อามาเนะ มิสะ หรือให้เรียกอีกอย่างก็คงเป็น ‘มิสะมิสะ’ ผู้คนส่วนใหญ่รู้จักเธอในฐานะนักแสดง นางแบบและไอดอล เธอถือว่าดังมากเพราะหน้าตาด้วยส่วนหนึ่ง เเต่อีกส่วนมาจากความไม่ถือตัวกับแฟนคลับ มนุษย์สัมพันธ์ดีเลิศสมเป็นชาวโอซาก้า


ยิ่งช่วงนี้กระแสมาแรงกว่าปกติ ในหนึ่งวันเรียกได้ว่าจันทร์ถึงอาทิตย์งานรัดตัวตลอดจนเธอเเทบไม่มีเวลาไปไหนนอกจากเดินเข้าออกสตูดิโอหรือกองถ่าย หากวันใดตื่นขึ้นมาแล้วนอนกลิ้งบนเตียงต่อได้ข้ามวัน มิสะแทบจะสวดมนต์ขอบคุณเป็นภาษาโปรตุเกส


"ขอสมูทตี้เรนโบว์หนึ่งที่นะคะ" หันไปสั่งเครื่องดื่มกับพนักงานที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี มิสะเลือกที่นั่งตรงกลางร้านเพราะที่ติดผนังถูกคนอื่นยึดจองไว้หมดแล้ว


นั่งรอสมูทตี้มาเสิร์ฟโดยเล่นโทรศัพท์ไปเรื่อยเปื่อย วันนี้ดีหน่อยที่การทำงานสิ้นสุดลงเเล้ว ตลอดบ่ายจนถึงวันพรุ่งนี้เธอสามารถไปไหนก็ได้อย่างไม่ต้องกังวล จะทำอะไรก็ได้โดยไม่มีผู้จัดการคนสนิทคอยตามกวน


ทำได้ทุกอย่างเเม้กระทั่ง


การติดตามใครบางคน


ไม่เคยมีคำว่ารอช้าสำหรับการติ่ง มิสะกดออกจากอินสตาแกรมไปที่ทวิตเตอร์เเทน เข้า #夜神月อย่างรวดเร็ว เลื่อนนิ้วไปมาก่อนจะเจอกับทวิตมากมาย


สู่ธรรมชาติ @Hi_ness_ . 2m

ฮือ #夜神月 แฟนใครเนี่ย คนอะไรทั้งหล่อทั้งฉลาด ขนาดเทนนิสยังได้ที่หนึ่งของประเทศ สู้ๆ นะคะแง้งงงงงงง


魅上  @Kamisorder . 5m

แมทช์ที่แล้วประทับใจมากๆ ครั้งหน้าผมก็จะไปดูอีก ไม่พลาดเด็ดขาดครับ! #夜神月


CheesecakePlease @ASDFGHJK . 13m

#夜神月มีฝีมือทางเทนนิสที่ยอดเยี่ยม ขอเพียงเขาต้องการ ตำแหน่งเพลย์เยอร์ระดับโลกก็ไม่ใช่เรื่องยาก


เเละอีกมากมาย


มิสะเลื่อนอ่านไปเรื่อยๆ จนกระทั่งไปสะดุดอยู่ภาพนึง...ภาพที่เหล่าเเฟนเกิร์ลในทวิตต่างก็หวีดกันอย่างเอาเป็นเอาตาย ภาพของ ยางามิ ไลท์ ในคอร์ทเทนนิสกำลังเช็ดเหงื่อด้วยผ้าขาว!


ใบหน้าหล่อเหลานั่นดูดีสุดๆ แม้จะอาบเหงื่อเต็มตัว ผมสีน้ำตาลถูกเซ็ตอย่างดียุ่งเหยิงขึ้นเล็กน้อยต่างจากปกติที่สมบูรณ์แบบอยู่ตลอดเวลา ดวงตาเรียวฉายแววความมุ่งมั่นและร่างสูงที่มีกล้ามเนื้อพอประมาณชวนให้น่าค้นหา ช่างเป็นขุมทรัพย์ที่สามีเหลือจะกล่าว


แหม คนอย่างอามาเนะ มิสะ เจอเเบบนี้จะทำยังไงน่ะหรือ?


กดหน้าจอค้างเลื่อนไปที่เซฟรูปภาพ


เซฟเสร็จก็กดที่รูปหัวใจเลิฟๆ


รูดนิ้วไปทางซ้ายกดรีทวิต


หวีดเล็กน้อยด้วยความสุขที่ไม่เล็ก


Raito-kun's girlfriend<3 @LookLightLove

แงงงงงง แล้วแบบนี้จะไม่ให้หลงได้ไงคะ อยากจะทะลุจอเข้าไปเช็ดเหงื่อให้~ #夜神月


ตรวจดูหาคำผิดสักนิดก่อนกดส่ง เสร็จแล้วก็ไถทวิตต่อไปอย่างสงบสุข


อะเเฮ่ม เข้าสู่ช่วงรายการเจาะลึกประเด็นร้อนกับมิสะมิสะ!


ประวัติย่อๆ ของเธอช่างมันเพราะทุกคนคงรู้อยู่แล้ว แต่สิ่งที่กำลังจะบอกต่อไปนี้ช่างเป็นอภิมหาความลับอันยิ่งใหญ่ซะเหลือเกิน! เอาล่ะ ตั้งใจฟังกันให้ดี...


มิสะเป็น สตอล์คเกอร์


หรือเรียกอย่างสุภาพว่า ผู้ติดตามระยะประชิดโดยไม่ให้เจ้าตัวรู้


ไม่ต้องกล่าวอธิบายอะไรมาก ทุกคนคงทราบถึงความหมายของมันดีอยู่แล้ว คนเราอะนะก็ต้องมีด้านขาวกับดำบ้าง ไม่มีใครดีแท้เลวกำเนิดทั้งร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก ชีวิตไม่สมดุลกันพอดี!


แล้วนิสัยด้านนี้ของเธอก็ปรากฏออกมาเมื่อได้พบกับ ยางามิ ไลท์


หรือที่รู้จักกันในนาม แชมป์เทนนิสระดับประเทศ


เขาเป็นนักศึกษาควบนักกีฬาที่ช่วงนี้กำลังดังใหญ่เลยล่ะ ด้วยใบหน้าดั่งภาพวาดและเรือนร่างสมบูรณ์แบบราวงานสลักหินอ่อน นิสัยสุภาพอ่อนน้อมหากแต่คำพูดจาแฝงความฉลาดเป็นกรด เรียกได้ว่าเป็นเพอร์เฟ็กฮัสแบนโดะที่สาวๆ คนไหนเห็นก็ต้องตกหลุมรัก อย่างน้อยมิสะนั่นเเหละคนนึง เเหม ก็เขามีเสน่ห์จะตายไป อย่างตอนขึ้นกล่าวสุนทรพจน์สอบเข้าโตโอได้ที่หนึ่งนั่นก็เท่เป็นบ้า!


แฟนคลับของเขาคนนี้มีมากมาย หากแต่หนึ่งในไม่กี่คนที่รู้ตารางการทำงานอย่างละเอียดของไลท์ก็คือ มิสะ


ดาราสาวสนิทสนมกับผู้จัดการทีมเทนนิสของไลท์ ด้วยความคุยกันถูกคอและซื้อของให้สร้างความเชื่อใจ จึงสนิทจนสามารถพาไปไหนมาไหนด้วยกันได้ เลยพาไปกินมื้อดึกเเล้วมอมเหล้าหลอกถามตารางงานอีเวนท์ที่จะไป สถานที่สุดโปรดที่มักเจอไลท์อย่างชื่อห้องสมุดหรือร้านคาเฟ่ ได้มาแม้กระทั่งที่อยู่ รู้ข้อมูลยาวไปถึงครอบครัวคุณพ่อคุณแม่แลน้องสาว


พอทำแบบนี้แล้วดูเป็นคนไม่ดีเท่าไร เเต่ก็คุ้มค่า


เธอฉลาดพอที่จะไม่แพร่งพรายความลับ เก็บทุกอย่างที่รู้เอาไว้ในโทรศัพท์เครื่องส่วนตัว ล็อกรหัสหลายชั้น ซื้อโปรแกรมป้องกันข้อมูลรั่ว แถมติดต่องานด้วยโทรศัพท์เครื่องอื่นแทน มันเป็นเหมือนคลังสมบัติของเธอ เพราะนอกจากจะมีตารางงานของยอดดวงใจเเล้ว ยังมีรูปเเรร์จากคุณผู้จัดการอีกนับไม่ถ้วน รูปที่ไม่ได้เห็นตามเน็ตแต่เป็นความลับ เป็นของของมิสะแค่คนเดียว~


เพราะช่วงเวลาอันลํ้าค่าของหญิงสาวคือการตามติดผู้ชายที่ชอบเเละสอดส่องดูแลอยู่ห่างๆ...


อาจจะดูแปลกที่เธอทำอะไรไปมากมายขนาดนี้เพื่อคนๆ เดียว แต่ไม่รู้สิ..


มันอาจจะเป็นแค่ความรู้สึก 'คลั่งไคล้' เกินเหตุละมั้ง?


"ขออนุญาตเสิร์ฟค่ะ" สมูทตี้หลากสีดึงให้ละสายตาจากโทรศัพท์ไปยิ้มขอบคุณให้คุณพนักงาน มองเครื่องดื่มตรงหน้าด้วยสายตาเป็นประกาย


อ่า...อิ่มอกอิ่มใจแล้วยังอิ่มท้อง...เป็นวันที่ดีอะไรแบบนี้


สาวผมทองดูดหลอดไปพร้อมกับมองดูตารางงานเดือนนี้ของนักเทนนิสในดวงใจ วันนี้มีแข่งแมทช์กระชับมิตรกับริวงะ ฮิเดกิ...ชื่อคุ้นๆ แต่ช่างเถอะ มิสะไม่สนผู้ชายคนอื่นอยู่แล้ว เอาเป็นว่าต้องเดินทางไปถึงมหาวิทยาลัยโตโอภายในห้าโมงเย็น...เเม้มันค่อนข้างไกลจากโอซาก้า แต่มิสะยอมนั่งชินคันเซ็นไปโตเกียวจนเมื่อยก้นขอแค่ได้ไปเชียร์ไลท์ก็พอ!


ถ้าพูดถึงเรื่องของหนุ่มคนนั้นแล้ว มิสะมั่นใจว่าเธอรู้เยอะ (รู้จักคนใกล้ตัวเขาเยอะ...) รู้ตั้งเเต่เฉดสีตา ยันใช้ผ้าเช็ดหน้ายี่ห้ออะไร หึ มันคือความภาคภูมิใจอย่างนึง!


เเละด้วยความติ่งขนาดนี้จึงไม่พลาดที่จะเเฝงตัวส่องทวิตเป็นเเค่ 'หนึ่งในแฟนเกิร์ลมากมายของไลท์คุง'


จะให้หวีดในฐานะคนวงการบันเทิงไม่น่าจะปลอดภัยเท่าไร ทั้งต่อหน้าที่การงานและหน้าตาในสังคม ขอยอมลดฐานะไปเป็นสตอล์กเกอร์ไร้ตัวตนยังสบายใจกว่าเยอะ


และภารกิจประจำวันนี้ของสตอล์กเกอร์จังก็คือ การไปเชียร์แฟนหนุ่มของเธอติดขอบสนาม


----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

189 ความคิดเห็น

 1. #61 Hydran (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 23:41
  อ่า~ โล่งอก ตอนอ่านคำเตือนแล้วตกใจเลยคะ นึกว่ามันจะน่ากลัว คุกคามมากๆไรงี้ คือในหัวมโนเป็นฉากๆเลยคะ ขอโทษคะมิซะซัง//กราบ

  แต่ดีแล้วคะ น่ากลัวมากไปไม่ดีต่อใจเลย
  #61
  2
  • #61-1 Hydran(จากตอนที่ 65)
   3 เมษายน 2562 / 23:42
   และขอย้ำคะ! ไมควรทำแบบนี้กับใคร และไม่ควรมีคนโดนคะ มันน่ากลัวมากๆ ของมากๆเลยละคะถ้าเจอกับตัว
   #61-1
  • #61-2 เมษามัตสึดะ(จากตอนที่ 65)
   4 เมษายน 2562 / 00:01
   ใช่ค่ะ มันน่ากลัวมากๆ! อ่า แต่พยายามแต่งให้ฟิคนี้ให้เรียบๆ เลือกมิสะเพราะคิดว่าดูเป็นคนตามเงียบที่สุดแล้ว(ก็ดาราอะเนอะ) ถ้าไม่มีเรื่องคิระมาเกี่ยวมิสะก็ไม่น่าลามปามไลท์หรอก แต่ไงก็น่ากลัวอยู่ดี...

   ถ้าให้เน้นหลอนชวนรู้สึกแย่จริงๆ คิดว่าจะไปแต่งมิคามิหรือไม่ก็แอล(ช่วงติดกล้องep8 แต่ไลท์ไม่ใช่คิระ)แทนค่ะ จะได้บรรยายสองฝั่งทั้งความรู้สึกคนที่ตาม แล้วก็ความหวาดระแวงของคนถูกตาม
   #61-2