[รวม Fic. Death Note] Every ship is happening

ตอนที่ 59 : Sayu’s Diary (ซายุ , แอล/ไลท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 219
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  24 ม.ค. 64Pairing : ซายุ , แอล/ไลท์ , ซาจิโกะ


มีอิโมติค่อนเต็มไปหมดเลย อ่า...อย่าถือสาเลยนะคะ ก็มันบันทึกนี่นา วาดรูปแทรกคงไม่แปลก

Sayu’s Diary


วันที่ 28 กุมภาพันธ์ เอ~ วันเกิดใครน้า  ( ◜◡‾)


ถ้าจะพูดถึงเจ้าของวันเกิดล่ะก็นอนหนุนหัวอยู่บนตักเองแหละ เรียกว่าเขียนไดอารี่นินทาระยะเผาขน!


งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา หลังจากพี่ไลท์ส่งแขกกลับบ้านก็หมดสภาพอย่างที่เห็น (แนบรูป)


แขกวันนี้มีคนเดียววว แต่เอ๊ะ! พี่ผู้ชายคนนี้ปากจัดไม่เบา พึ่งเคยเห็นเลยแฮะ คนที่เถียงกับพี่ไลท์ได้ตลอดเวลา ตั้งแต่เรื่องไม่ชวนมาวันเกิดจนถึงคดีอาชญากรรมในทีวี ปกติพี่ไลท์ยิ้มแย้มกับเพื่อนคนอื่นนี่นา แสดงว่าคนนี้สนิทเป็นพิเศษถึงได้ด่ายับขนาดนี้


พี่เค้าชื่อแอล ชอบดูดนิ้วโป้งแล้วก็ทำหน้า 'หืมมมมม' น่าสงสัยใส่ตอนโดนพี่ไลท์แซะว่าเชิญตัวเองมางานวันเกิดคนอื่นเนี่ยต้องเป็นคนแบบไหน


แต่เขาน่ารักดีนะ พี่แอลสุภาพมากๆ พูดผมพูดครับตลอดเลย แถมมารยาทดีซะด้วยซื้อขนมมาฝากคุณแม่ แล้วก็ซื้อโฟโต้เซตของริวงะคุงมาฝากฉันด้วยล่ะ~ ≧▽≦หลังทานอาหารเย็นร่วมกันเสร็จ ระหว่างรอเวลาพี่ๆ เค้าก็ดวลโชงิกัน ฉันที่ดูทีวีอยู่อดชะโงกดูไม่ได้ โห เห็นพี่แอลบอกว่าเป็นคนอังกฤษแต่ก็เล่นหมากรุกญี่ปุ่นเป็นด้วยแฮะ ฉันไม่ค่อยเข้าใจกฎเท่าไร แต่พี่แอลดูจะเทพตัวเรือมาก พอกระดานโล่งปุ๊บนี่พี่ไลท์ร้องเลย


แอบประหลาดใจนะที่ไม่มีใครโดนรุกขุนจน สุดท้ายก็ต้องมานับแต้มตอนจบ แต่พี่ไลท์ชนะอะ! ได้ไงเนี่ย เหมือนพี่แอลจะได้เปรียบอยู่ตลอดแต่ไหงคะแนนไม่ถึง 24 หรือฉันจะดูกระดานไม่เป็นจริงๆ?


พี่แอลขอแก้มือไปอีกตา คราวนี้เขาชนะบ้างแล้ว จากนั้นพี่ไลท์ก็ขอแก้มือ พี่ไลท์ชนะ พี่แอลขอแก้มือ...วนไปวนมาเงี้ยะ! วิถีพวกอัจฉริยะที่ฉันไม่ค่อยเข้าใจเท่าไรเลยหนีไปดูริวงะ ฮิเดกิร้องเพลงแทน~


แล้วก็ถึงเวลาที่รอคอย


ไฟดับลงราวกับเตี๊ยมกันไว้ พี่ไลท์ไม่ได้ตกใจเท่าไรตอนที่แม่ถือเค้กที่มีเทียนปักอยู่เดินมาจากครัว กลับกันเป็นพี่แอลต่างหากที่ทำหน้าสดใส คือแบบ...มันเห็นชัดมากๆ เลยอะ ขนาดในความมืดยังรู้เลยว่าประกายในตาวิ้งวับมาก


เสียงร้องแฮปปี้เบิร์ธเดย์จากพวกเราดังเหมือนทุกปี ต่างตรงที่ไม่ใช่แค่ฉันกับแม่ ปีนี้มีพี่แอลด้วยเลยเป็นสาม แต่จริงๆ คือสี่เพราะพี่ไลท์ยอมร้องเพลงให้ตัวเองเป็นปีแรก!


อ่า ใช่ ลืมบอกไปว่าคุณพ่อไม่ได้มางานนะ คุณพ่อต้องรีบปิดคดี​ เลยมีแค่เราสี่คนเนี่ยแหละ


แต่ไม่เป็นไรคุณพ่อฝากของขวัญมาแล้ว ไม่แน่ว่าตอนกลับบ้านอาจพาพี่ไลท์ไปเลี้ยงฉลองส่วนตัวอีกรอบก็ได้!วันนี้คุณแม่โชว์ฝีมืออบเค้ก ไม่ได้อยากจะอวดหรอกนะแต่ฉันเป็นคนตกแต่งหน้าตาเองกับมือ! หึ! ลายมือสวยๆ กับ ครีมชีสวาดเป็นหน้าพี่ไลท์เวอร์ชั่นแก้มตุ่ยออกมาไร้ที่ติ ขนาดพี่แอลยังชมเลยว่าน่ารักมาก ส่วนพี่ไลท์มองมันแปลกๆ ทำไมอะพี่ แก้มพี่ยังย้วยไม่พออ๋อ?


พี่ไลท์เป่าเค้ก แต่มีเทียนเล่มหนึ่งคิดปฏิวัติ​ มันไม่ยอมดับ​ เป่าจนหืดขึ้นคอละก็ยังเชิดหน้าเปล่งแสง​ พี่แอลน่าจะรำคาญเลยยื่นหน้ามาเป่าให้แทน​ เทียนดับง่ายๆ​ ซะงั้น


แล้วก็เปิดไฟเข้าสู่ช่วงกินเค้ก พี่แอลนี่ก็น่ารักจริงๆ แหละ เขารู้ว่าพี่ไลท์ไม่ชอบของหวานก็เลยไปอ้อนขอเค้กเพิ่ม ทำหน้าแบบเนี๊ยะ! -------> (◕‿‿◕。) แล้วก็พูดไลท์คุงครับ ไลท์คุงครับอยู่นั่น! น่าเอ็นดูจริงเชียวสุดท้ายช่วงเวลาที่ทุกท่านรอคอยยยยย ได้เวลาแกะของขวัญ ผ่ามพาม!


(/°0°)/▤  พี่ไลท์เปิดของคุณแม่ก่อนล่ะ! ได้ผ้าพันคอไหมพรมสีดำสลับขาวที่งานเนี้ยบใช้ได้ เอ๋!? ที่เห็นคุณแม่แอบฝึกๆ ถักมาตลอดนี่คือจะเซอร์ไพรส์วันเกิดพี่สินะ!


\(°0°\) พี่ไลท์เปิดของคุณพ่อ ได้รับกระเป๋าสตางค์หนังสีดำแสนเท่! มีช่องให้ใส่บัตรต่างๆ แล้วก็หมับเข้าให้ คุณพ่อแอบสอดรูปพี่ไลท์ตอนเด็กมาด้วย! อร้ายยยยย พี่ไลท์หน้ากลมๆ กอดคุณหมีริลัคคุมะ หันไปก็เห็นพี่เค้าหน้าแดงใหญ่ร้องห้ามว่าอย่าดู! แต่ไม่ทันแล้วแหละเพราะพี่แอลแย่งไปจากมือ ไปกระโดดเหยงๆ แย่งรูปกันอยู่สองคน มุ้งมิ้งจังเลยน้าคู่นี้


ต่อไปพี่ไลท์เปิดของฉันบ้าง และนี่คือสีหน้าเขาตอนเจอของขวัญ
( ̄ー ̄)


อะไรอะ น้องให้ของขวัญเป็นครีมบำรุงผิวนี่ผิดเหรอ นี่เก็บค่าขนมเป็นเดือนเลยนะกว่าจะได้กระปุกนี้ คนอย่างพี่ไลท์ที่ดูแลตัวเองให้ตื่นเช้าอย่างหน้าตาดีได้ ไม่ต้องมาพูดเลยนะว่าไม่เคยทาครีม!


และขอรัวกลองหนักๆ กับของขวัญจากพี่แอลคนเดิมคนดีค่ะ!!!


สปอตไลท์ฉายไปที่กล่องของขวัญสีขาวล้วนไร้ริบบิ้น เอ้า ขอซาวน์ลุ้นๆ หน่อย พี่ไลท์จะเปิดกล่องแล้ววววว


แท่ม แท่ม แท่ม แทมมมมม


พี่ไลท์ได้รับ นาฬิกา 1 EA


แอบเห็นพี่ไลท์ถอนหายใจอย่างโล่งอก พี่หยิบมันมาส่องดู พึมพำว่าปกติกว่าที่คิด...พูดแบบนี้ แสดงว่าไม่ค่อยไว้ใจการเลือกของขวัญจากพี่แอล


แต่อย่าเพิ่งดีใจไป! พี่แอลรีบออกตัวว่ายังมีของขวัญอีกอย่างที่เขาเตรียมมาให้ไลท์คุงของเขา!!


พี่แอลบอกให้พี่ไลท์หลับตาแล้วนับหนึ่งถึงสาม


ฉันรู้ได้เลยว่าคำขอประเภทนี้มักมีอะไรพีคๆ ตามมา แต่ไม่ห้ามหรอกนะ ก็อยากรู้เหมือนกันอะ...


พี่ไลท์จ้องเพื่อนเขาเขม็ง ขู่เสียงดุว่าจะไม่ยอมโดนแกล้ง จนคุณแม่ต้องโน้มน้าวให้หลับตาเนี่ยแหละพี่เค้าถึงยอม


พี่ไลท์หลับตาทั้งที่ยังขมวดคิ้วอยู่ ดูกังวลเพราะไม่รู้จะเจอกับอะไร เริ่มนับหนึ่ง..


สอง...


สาม...


พี่แอลพุ่งตัวเข้าหาด้วยความเร็วขั้นสูง พอพี่ไลท์ลืมตาขึ้นถึงได้เห็นว่าริมฝีปากของพวกเขาประกบกันอยู่


โอ้มายก๊อดดดดดดดดดดดด เปิดตัวเปิดใจกันขนาดนี้น้องก็เขินเป็นนะคะะะะะะ //(//>///</)//


ฮือ ฉันคงเขียนฉากต่อจากนี้ไม่ได้แล้วเพราะมันก็เป็นเรื่องของพี่ไลท์กับพี่แอลนี่เนอะ ใช่มะ เรื่องส่วนตัวๆๆๆ


( >ω<)


เอาเป็นว่า สุขสันต์วันเกิดนะคะพี่ไลท์


เพราะปีนี้มีพี่แอลเลยครึกครื้นกว่าปกติ แถมพี่ก็ยิ้มกว้างแล้วก็ทำหน้าเอือมบ่อยกว่าปกติด้วยสิ(ฮา) แต่แบบนี้ก็ดีแล้วค่อยสนุกสนานสมเป็นวันเกิดหน่อย! ยังไงก็ขอให้วันเกิดในปีหน้าและปีต่อๆ ไป มีพี่แอลมาเลี้ยงฉลองด้วยเหมือนเดิมนะคะ แต่ไม่ต้องในฐานะเพื่อนแล้วก็ได้นะ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

189 ความคิดเห็น

 1. #53 Hydran (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 10:37
  คุณพระ//มือทาบอก
  ช่างหมั่นหน้ากล้ามางานวันเกิดโดยที่เจ้าของงานไม่ได้เชิญไม่พอ แกยังกล้าจูบต่อหน้าแม่และน้องสาวเขาอีกนะนังแอล แต่หน้าตอนขอเค้กเนี้ยลอยมาเลยคะ ฮา

  ไลท์ มีแฟนงี้ปวดหัวหน่อยนะ สู้ๆ//ตบบ่า
  #53
  1
  • #53-1 ไฮน์จะไม่ดองนิยาย(จากตอนที่ 59)
   30 มีนาคม 2562 / 19:53
   ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ค่ะ ฮือ เมนต์ให้ซะหลายตอนเลย เราดีใจมากๆ //ร้อง

   ในส่วนของอิพี่นั้นไม่ฟังใครทั้งนั้น ผมจะไปงานวันเกิดไลท์คุงถึงเขาจะไม่ได้เชิญก็ตาม! สุดท้ายแอลมันก็อย่างที่เห็น ฟฟฟฟ ทำใจนะไลท์ คบกับหมอนี่ต้องอดทน
   #53-1
 2. #52 [ LuksornNoy ] (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 21:51
  ค้นพบ ชิปเปอร์ร่วมอุดมการณ์อีก1คน
  #52
  1
  • #52-1 ไฮน์จะไม่ดองนิยาย(จากตอนที่ 59)
   28 มีนาคม 2562 / 22:06
   อย่างน้อยน้องสาวก็ให้ไฟเขียว ซายุจังขึ้นเรือลำเดียวกับพวกเราแล้ว! //น้วยแก้มซายุ
   #52-1