[รวม Fic. Death Note] Every ship is happening

ตอนที่ 44 : I have met the right one (Alpha! แอล/Omega! ไลท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 474
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 50 ครั้ง
  24 ม.ค. 64

Pairing : Alpha! แอล/Omega! ไลท์

//พึ่งคุยกันไปเรื่องเวิร์สต่างๆ ในคอมเมนต์ตอนที่แล้ว(ก็คือคุยกันยาวกว่าเนื้อหาในตอนไปอีก5555) ละนี่อยากแต่งบ้าง ฮือ ชีวิตนี้เคยอ่านแต่โอเมก้าเวิร์สอย่างเดียวก็ลองอันนี้อันแรกละกัน T^T เดี๋ยวขอเวลาศึกษาอ่านเวิร์สอื่นก่อน

แอลชอบคนที่ฉลาดและเข้มแข็ง

เขารู้ว่ามันเป็นรสนิยมที่ค่อนข้างแปลก สำหรับสังคมที่อัลฟ่าเป็นใหญ่ และมักไม่ชอบโอเมก้าที่ฉลาดเกินหน้าเกินตา หรือแข็งกร้าวรู้เดียงสาไปหมดทุกอย่าง


แต่แอลชอบคนแบบนั้น เขาคิดว่าโอเมก้าเป็นเพศที่ซ่อนศักยภาพอันแสนน่ากลัวเอาไว้ ภายใต้การกดดันจากขนบธรรมเนียมที่บีบรัดให้ทำตัวอ่อนแอรอการดำรงเผ่าพันธุ์ เขาเชื่อว่าโอเมก้ายังมีสิ่งที่น่าหวาดกลัว มากกว่าความงามและกลิ่นกาย


และสำหรับคนที่จะมาเป็นคู่ชีวิต แอลก็อยากได้โอเมก้าที่ภายนอกยังมีความเรียบร้อยอ่อนหวาน เพื่อไว้ฉาบฉากหน้าให้แนบเนียน พอเชิดชูให้ดูงาม แต่ภายในต้องมีปัญญาเฉียบแหลม แข็งแกร่งดุจเหล็กกล้า พร้อมวางแผนด้านการสืบสวน จับกุมอาชญากร และช่วยสานต่อความยุติธรรมไปพร้อมกับเขา อยู่เคียงข้างเขาทุกการทำงานเผชิญอันตรายไปด้วยกัน นั่นแหละความหมายของคำว่า 'คู่ชีวิต' ของเขา


และ...เขาพบคนที่มีคุณสมบัติทุกประการแล้ว...

นักสืบอันดับหนึ่งของโลกนั่งบนโซฟาของโรงแรมหรูแถบคันโตรอตำรวจผู้ร่วมคดี ประตูเปิดออกตรงเวลาที่นัดไว้ มีกลุ่มคนหน้าเดิมๆ ที่เคยร่วมงานด้วยตรงเข้ามา กลิ่นอบอุ่นของเบต้าลอยฟุ้งไปทั่วทำให้นึกถึงอาหารเช้าสไตล์ตะวันตก หากไม่มีหัวหน้ายางามิผู้เป็นอัลฟ่าเช่นเดียวกับเขาอยู่ด้วย ทั้งคณะคงนั่งหงิมไม่กล้าทำอะไรมากว่าหายใจ

พูดถึงหัวหน้ายางามิ ปกติเขามักจะเดินนำเข้ามา

อัลฟ่าเพียงคนเดียวในห้องเมื่อไม่เห็นนายตำรวจอาวุโสคนนั้นก็เอียงคอจ้องประตูด้วยความใคร่รู้ และเมื่อสัมผัสได้ถึงกลิ่นกาแฟที่ไม่คุ้นเคยลอยมา ทั้งห้องก็มองหน้ากันเลิ่กลั่ก มีเพียงมัตสึดะคนเดียวที่ซื่อพอจะกล้าเปิดปากเล่า "วันนี้ไลท์คุง ลูกชายหัวหน้ากองจะมาร่วมงานด้วยครับ เอ่อ...เขาคือคนที่ช่วยทำคดีที่แล้วผ่านคอมพิวเตอร์น่ะครับ"

แอลพยักหน้ารับรู้ คดีที่แล้วสร้างความประทับใจให้เขาไม่น้อยทีเดียว หลังเกิดการแฮกคอมพิวเตอร์อย่างหนักหน่วงไปทั้งกรมสืบสวนก่อนจะโดนตบหน้าด้วยไฟล์สรุปคดีที่คืบหน้าเร็วกว่าพวกเขาเกือบเท่าตัว คงถึงเวลาที่จะติดต่ออย่างเป็นทางการเสียที ซึ่งยังดีที่ฝ่ายนั้นแสดงตัวว่าเป็นมิตร เพราะถ้าเป็นสายสืบของอาชญากรรายยักษ์ขึ้นมา เขาว่าประเทศนี้คงอยู่รอดได้ไม่ถึงข้ามคืน

ประตูเปิดออกพร้อมๆ กับคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี กลิ่นพริกไทยที่พวกเขาเริ่มชินไปแล้วทำให้รู้สึกหอมมากกว่าฉุน ข้างหลังมีเด็กหนุ่มที่หน้าตาดีเกินมาตราฐานเบต้าไปหลายขุม ใบหน้าหวานมีรอยยิ้มกว้าง และมันสามารถทำให้คนนึกเอ็นดูได้อย่างง่ายดาย

นักสืบหนุ่มลุกขึ้นไปทำความรู้จักตามหน้าที่ เขาเดินไปเกือบถึงตัวอีกฝ่ายแล้วตอนที่สบกับนัยน์ตาสีน้ำผึ้งเข้าอย่างจัง

ความรู้สึกแปลกประหลาดผุดขึ้นในจิตใจขณะที่ทั้งสองนิ่งค้าง ราวกับกระแสไฟฟ้าไหลทั่วร่างกาย ดวงตาสีสวยเบิกโพล่ง กลิ่นกาแฟที่มีเค้าความขมเปลี่ยนเป็นหอมหวานขึ้นจางๆ หากแต่แอลที่เป็นอัลฟ่าก็สัมผัสมันได้ กลิ่นน้ำผึ้ง

"ผมริวซากิ รุเอะตัวแทนของแอล ยินดีที่ได้รู้จักครับ" เขาแนะนำตัวไปด้วยชื่อปลอม ยื่นมือซ้ายออกมา คนตรงหน้ากะพริบตาอยู่สองสามทีจึงเรียกสติได้

"ยางามิ ไลท์ ยินดีที่ได้รู้จักครับเช่นกันครับ" อีกฝ่ายรู้มารยาทพอที่จะเช็คแฮนด์ตอบ และแอลก็ได้ค้นพบว่ามือโอเมก้านุ่มกว่าที่เขาคิดไว้

ช่างยอดเยี่ยมเหลือเกิน

เด็กหนุ่มในคราบเบต้าถกประเด็นรูปการณ์คดีอย่างไม่ไว้หน้าเขา ใครจะไปคิดล่ะว่าใต้หน้าตาซื่อๆ จะซ่อนความสามารถเอาไว้มากมาย ไลท์ชี้ให้เห็นถึงหลายสิ่งที่พวกเขาพลาดไป แม้จะถูกล้อมด้วยอัลฟ่าและเบต้าก็ไม่อาจหยุดยั้งความมั่นใจและแววตาที่ฉายแววใจเพชรไว้ได้ และแอลไม่ปฏิเสธเลยว่ากลิ่นกาแฟจากยาระงับฟีโรโมนก็ดูเข้ากันได้ดีกับนิสัยดื้อด้านมุเอาชนะพวกนั้น

ไม่เพียงแค่ความงดงามจากรูปลักษณ์ ความฉลาดหลักแหลมของเขาก็น่าดึงดูดไม่แพ้กัน

"และนั่นคือทั้งหมดที่ผมสรุปได้ ณ ตอนนี้ครับ" เด็กหนุ่มวางเอกสารลงกับโต๊ะหลังจบการอภิปรายไปหมาดๆ ยางามิคนพ่อพยายามซ่อนสีหน้าภาคภูมิใจไว้ ขณะที่นายตำรวจคนอื่นฮือฮากันถึงทฤษฎีของอีกฝ่าย

"ไลท์คุงนี่สุดยอดไปเลย สืบสวนไปได้ตั้งไกลจากหลักฐานนิดเดียว ริวซากิซัง คุณก็คิดเหมือนกันใช่ไหม?" เป็นมัตสึดะเจ้าเดิมที่กล้าหันมาถามความคิดเห็นจากเขา

"ครับ ไลท์คุงยอดเยี่ยมมาก ถ้าเป็นแอลก็คงใช้วิธีเดียวกันในการสืบสวน" ทั้งที่เป็นคำชม ใบหน้าหวานกลับราบเรียบไม่แสดงอารมณ์ ชายหนุ่มไล้ปลายนิ้วโป้งไปตามริมฝีปาก ซึ่งดวงตาสีสวยก็หรี่ลงมองกิริยาของเขาอย่างไม่ไว้วางใจ "พวกคุณคล้ายกันจนน่าตกใจทีเดียว"

"ครับ แตกต่างแต่ก็คล้าย" จบประโยคนั้นไลท์ถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ "ปกติคุณใช้ชื่อปลอมตลอดเลยเหรอ?"

คำถามไม่ทันตั้งตัวนั่นทำให้นายตำรวจทุกคนอ้าปากค้าง

แอลโคลงศีรษะไปมา ดูไม่ทุกข์ร้อนอะไรที่ถูกรู้ตัวตนอย่างง่ายดาย "ผมสิที่ต้องถาม เดี๋ยวนี้โอเมก้าเขาเนียนเป็นเบต้าเข้ากองสืบสวนกันเหรอครับ"

คนเป็นพ่อหน้าเสียหนักกว่าใคร

"แอล อย่าคิดว่าผมจะต้องยอมคุณไปซะทุกอย่างนะ" เสียงนั้นกดต่ำลงเป็นการเตือน ดวงตาสีน้ำผึ้งจ้องเขม็งอย่างไม่เกรงกลัว

"ไม่ได้คาดหวังอยู่แล้วครับ" รอยยิ้มมีเลศนัยผุดขึ้นที่ใบหน้าไร้อารมณ์ "ถ้าทำได้ก็ลองดูสิ"

เหมือนเห็นอีกฝ่ายกลอกตาให้หนึ่งฉาด ปากพึมพำอะไรบางอย่างประมาณว่าสำคัญตัว

หากแต่นักสืบอันดับหนึ่งของโลกกลับไม่คิดโกรธที่โดนต่อว่า เพราะคำพูดนั้นมาจากโอเมก้าที่เท่าเทียมกับเขาในทุกๆ ด้าน

การโต้เถียงครั้งนี้ ถือว่าพวกเขาเสมอกัน

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ไม่ค่ะ ไม่ว่าจะยูนิเวิร์สไหน AU ไหน สองคนนี้จะต้องตบตีกัน จะไม่ความหวานมาปน //ยิ้มชั่วแล้วหัวเราะแบบคิระ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 50 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

189 ความคิดเห็น

 1. #73 Verxus 🎧 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 17:17
  ตอนแรกเราก็งงๆหน่อยค่ะ กลิ่นกาแฟคือไร ปกติไม่ค่อยอ่านเวิร์สนี้ ยาระงับนี่เอง แต่สงสัยว่ากลิ่นพริกไทยคือกลิ่นใครเหรอคะ ว่าแต่ สองคนเขาเล่นประกาศว่าเป็นคู่โชคชะตาขนาดนี้ คุณพ่อทำหน้าแบบไหนอยู่กันนะ อยู่ดีๆลูกชายก็เป็นฝั่งเป็นฝากะทันหัน 555
  #73
  1
  • #73-1 เมษามัตสึดะ(จากตอนที่ 44)
   10 เมษายน 2562 / 17:40
   ยาระงับไม่ต้องมีกลิ่นก็ได้ค่ะแต่อยากใส่เพราะฟิคเราให้เบต้ามีกลิ่นด้วย กลิ่นพริกไทยของคุณพ่อโซอิจิโร่ค่ะ มันดูน่าเกรงขามดี ฟฟฟฟ แต่อยู่ดีลูกชายก็มีคู่เฉยเลย คุณพ่อเตรียมใจไม่ทันนนนน
   #73-1
 2. #26 Hydran (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 08:51
  อืม สมเป็นนังสองคนนี้ เถียงกันไม่แกร่งใจความลับกันเลย อีกนิดนะแอล ถ้านายยัง-อยู่ ไลท์คงกระโจนไปต่อยนายอะ
  แต่รสรสน้ำผึ้งก็เหมาะเลยคะ ดับกินด้วยกาแฟ หุๆเหมือนได้กลิ่นจางๆขึ้นมาเลยคะ
  #26
  1
  • #26-1 ไฮน์จะไม่ดองนิยาย(จากตอนที่ 44)
   13 มีนาคม 2562 / 12:59
   เถียงกันตลอดเวลา ไม่มีใครยอมใครจริงๆ ดีที่ไม่มวยกันซะก่อน

   กลิ่นไลท์ที่เป็นน้ำผึ้งนี่ก็ต้องหอมมากแน่ๆ (//เปิดน้ำผึ้งในขวดเทสต์กลิ่น โอ้ย น่ากิน) กลิ่นกาแฟก็ดูเข้มๆ ดีเหมาะกับความฉลาดแต่ไม่ยอมคนของน้อง > <
   #26-1
 3. #25 [ LuksornNoy ] (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 07:25
  อยากบอกว่านึกภาพสองคนนี้หวานใส่กันไม่ออกเหมือนกันค่ะ -ประเภทหน้าที่มาก่อนหัวใจนี่ทำเอาคนแต่งฟิคอย่างเราจะลงแดงตายให้ได้เชียวT T
  ไลท์เป็นรสน้ำผึ้ง! คิดอยู่ว่าถ้าเป็นกาแฟที่ดูเข้ากับบุคลิกเจ้าตัวนี่แอลจะชอบไหมเพราะปกติกินหวาน แต่พอบอกว่าเป็นน้ำผึ้งก็คิดว่าเข้าดีเหมือนกันค่ะ!
  #25
  1
  • #25-1 ไฮน์จะไม่ดองนิยาย(จากตอนที่ 44)
   13 มีนาคม 2562 / 12:53
   แต่งให้หวานยากจังค่ะ พอจะน่ารักกันปุ๊บมันต้องมีใครสักคนขัดขึ้นมาตลอด เหมือนสองคนนี้มันหลีกเลี่ยงกันเองสุดความสามารถ ให้หัวใจมาก่อนหน้าที่กันบ้างเถอะพวกนาย!

   นี่่ยังหากลิ่นความไลท์ที่เหมาะกว่ากาแฟไม่ได้เลยค่ะ แต่มันดันขมไปสำหรับโอเมก้า กลิ่นหวานๆ แต่ละอันคือไม่ใช่ไลท์อีก น้ำผึ้งเลยกลายเป็น Best choice ดูเหมาะสุดแล้ว ^ ^
   #25-1
 4. #24 burun2 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 12 มีนาคม 2562 / 23:56
  คือ ดี!!! แอลโดนหยามมากกก
  ต้องจัดการไลท์แล้วสิ^^
  #24
  1
  • #24-1 ไฮน์จะไม่ดองนิยาย(จากตอนที่ 44)
   13 มีนาคม 2562 / 12:45
   จัดการเลยค่ะ! //ยุพี่แอล

   ไม่ว่า AU ไหนก็เถียงกันเช้าเย็นเหลือเกิน หนุกหนานจริงๆ คู่นี้
   #24-1